1. kenzizi

  kenzizi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Những món ăn Việt thách thức nhất với người nước ngoài

  -Adam Bray, tác giả của hơn 15 cuốn sách hướng dẫn về Việt Nam, Lào và Thái Lan, đã đưa ra những đánh giá chi tiết về các món ăn Việt mà theo anh là thách thức nhất.

  Đối với phần đông thế giới, đó là sâu bọ cần tiêu diệt hoặc những bộ phận của động vật phải vứt bỏ, nhưng tại Việt Nam, tất cả đều được cho vào nồi để đánh chén.

  Có một câu nói của người Việt rằng khi một người đàn ông bắt gặp một động vật mới, câu hỏi đầu tiên của anh ta sẽ là: "Nó có nguy hiểm không?" và câu tiếp theo "Có ăn được không?".

  Anh chàng nhà văn thành thạo tiếng Việt, tiếng Chăm và tiếng Khmer cho biết, người Việt Nam là những người ăn uống đầy mạo hiểm, không ngại chén toàn bộ con vật, tiết, ruột và tất cả. Theo Adam, có 6 món ăn dưới đây là thách thức nhất.


  Côn trùng

  [​IMG]

  Dế chiên là món ăn nhẹ, ăn chơi giống như bắp rang bơ. Người Khmer thiểu số sống ở đồng bằng sông Mekong là những người ăn uống mạo hiểm nhất Việt Nam, họ ăn côn trùng và động vật thuộc lớp nhện, dù một nhóm bộ lạc trên núi cũng thích ăn chơi những con bọ nước lớn, nhện lông lá loại lớn và bọ cạp. Tuy nhiên, món ăn được ưa chuộng nhất là dế, ấu trùng của ong và tằm. Hầu hết các con côn trùng đều được chiên và cho thêm gia vị.

  Ếch

  [​IMG]

  Món ếch ngon là ếch được nướng với lá chanh và ớt. Người Việt Nam không chỉ ăn đùi ếch. Sau khi bỏ ruột và lột da con ếch béo phệ, người ta sẽ rán, hấp hoặc nướng cả con.
  Có một ngoại lệ: Trong đêm đầu tiên của trận mưa lớn đầu tiên, dân làng sẽ tóm một loại ếch đặc biệt, da trơn nhẵn, nấu hết lên, bỏ dạ dầy, rồi chén hết toàn bộ con ếch với một chút muối, chanh và tiêu


  Phá lấu

  [​IMG]

  Phá Lấu là món phổ biến thường được cho vào phở hoặc lẩu. Trong số tất cả những món ăn lạ thường được liệt kê ở đây, đây là món phổ biến nhất mà du khách có thể bắt gặp vào giờ ăn.

  Người Việt không bỏ phí bất cứ bộ phận gì của con vật. Các quầy bán phá lấu thường bày ruột, phổi, thận, tim và dạ dày của lợn hoặc bò. Bộ lòng sẽ được chặt ra, cho vào bánh mỳ hoặc bán từng đĩa để nhậu với bia hoặc rượu gạo.


  Răng mực

  [​IMG]

  Răng mực là món ăn rất phổ biến tại các thành phố duyên hải, nó thường được bán ở bến tàu hoặc chợ hải sản tươi sống. Răng mực là một ví dụ khác về tài xoay xở của người Việt.

  Các phần miệng của mực tạo thành một quả bóng tròn màu trắng, với hình cái vòi nhỏ xíu thò ra phía cuối. Được hấp với gừng hoặc nướng, răng mực là món ăn chơi phổ biến sau giờ tan trường.


  Trứng vịt lộn

  [​IMG]

  Tại Việt Nam, cả trứng vịt lộn lẫn trứng chim cút lộn đều là những món ăn nhẹ rất phổ biến. Trứng vịt lộn là món ăn nhẹ rất được ưa chuộng, để ăn khai vị hoặc để nhắm với bia. Lòng trứng cứng hơn nhiều so với trứng luộc thường, có một phần bào thai vịt con bên trong. Có thể nhìn thấy lông con vịt con nhưng chúng đều tan trong miệng. Người ta thường ăn món này bằng một cái thìa. Các gia vị ăn kèm thường là chanh, muối, ớt xanh, tỏi, lá thơm.
   


  Nga_akira-chan, Gang Ah Ji, tule934 bạn khác thích điều này.


 2. phuongnguyen

  phuongnguyen Thành viên mới

  Tham gia:
  8/9/2010
  Bài viết:
  3
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  0
  ngon không chịu đước
   
 3. pm&sn

  pm&sn Thành viên mới

  Tham gia:
  15/12/2010
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Tui thích hột vịt lộn ấy :KSV@08:
   
 4. vesau

  vesau Rome not built in a day! :-) Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  13/6/2010
  Bài viết:
  247
  Lượt thích:
  416
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  翻译员
  haha!còn nhớ có đọc ở đâu rằng,1 du học sinh về VN đem qua một lọ mắm,khi mở ra,những sv khác chạy tháo thân ra ngoài,còn sv VN mừng như bắt được vàng!
  ở quê tớ còn ăn con Rầy nữa!( tớ hông biết tên đúng của nó là gì ...!-nó là 1 loại côn trùng ăn lá cây như Xoài,Nhãn..)
   
 5. miniefood

  miniefood Thành viên mới

  Tham gia:
  15/12/2010
  Bài viết:
  14
  Lượt thích:
  5
  Kinh nghiệm:
  0
  mấy cái này chả món nào min ăn cả
  ghê lắm!
   
 6. jiji

  jiji HC kháng chiến chống nắng Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  13/12/2010
  Bài viết:
  1.628
  Lượt thích:
  493
  Kinh nghiệm:
  83
  mình chỉ thích món ếch thui.món ếch đồng quê.
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Những món ăn Diễn đàn Date
Cư xử thế nào với những người không phản hồi? Kỹ năng xin việc Hôm qua, lúc 11:14
Những nguyên nhân khiến cho laptop không lên màn hình Hỏi đáp tin học 23/6/2020
Những Lưu Ý Cần Thiết Khi Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Nhỏ Tư Vấn & Chuyện Trò 23/6/2020
Những thói quen có lợi sức khỏe không ngờ Sống khỏe mỗi ngày 16/6/2020
Những quyền lợi bạn chưa từng nghĩ đến khi đàm phán lương Kỹ năng xin việc 11/6/2020
Đâu là những câu hỏi khó bất ngờ trong buổi phỏng vấn? Kỹ năng xin việc 9/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP