1. Phuonganhluna

  Phuonganhluna Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Những điều bí mật về giáng sinh có thể bạn chưa biết

  12 BÍ MẬT VỀ GIÁNG SINH, ÔNG GIÀ NOEL VÀ ĐOÀN TUẦN LỘC
  [​IMG]
  Những điều huyền bí về đêm Noel mà bạn chưa biết?


  Những minh chứng, phân tích và kiến thức khoa học chính xác nhất về ngày lễ Giáng Sinh, ông già Noel và đoàn tuần lộc. Được chia sẻ trực tiếp trên kênh PBS Stuadios sẽ được Đồng Hồ Hải Triều chia sẻ ngay sau đây!


  1. Giai đoạn đầu của Noel những ngọn nến được thắp trực tiếp trên cây thông Noel

  [​IMG]
  Ngày nay những cây thông Noel luôn được trang trí đèn lấp lánh


  Giai đoạn đầu của Noel, người ta thường sử dụng nến để thắp trực tiếp trên cây thông Noel, điều này thực sự rất nguy hiểm. Nên vào năm 1880 nhà khoa học, sáng chế nổi tiếng người Mỹ Thomas Edition đã giới thiệu đèn trang trí Giáng Sinh ra toàn thế giới.


  2. Đèn trang trí Giáng Sinh luôn bị rối dù bạn có giữ gìn chúng cẩn thận

  Theo nhiều chuyên gia giải thích rằng, những đoạn dây có độ dài hơn 2 mét trở lên thường dễ bị rối hơn những đoạn dây ngắn.


  3. Tuần lộc biết bơi nhưng không thể bay?

  [​IMG]
  Thực tế những chú tuần lộc không thể bay được


  Những chú tuần lộc với lớp da dày có thể bơi dễ dàng dưới nước nhưng chúng không thể bay được.


  4. Đoàn tuần lộc của ông già Noel điều là “con cái”

  Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì những con tuần lộc đực thường rụng sừng vào mùa đông còn những con cái thì không. Với hình ảnh tượng trưng về đoàn tuần lộc của ông già Noel tất cả các con tuần lộc điều có nhiều nhánh sừng trên đầu. Do đó, khả năng là những con tuần lộc trong đoàn xe kéo của ông già Noel điều là con cái. Những món quà Noel ý nghĩa mà bạn có thể chọn <—- Click ngay!


  5. Tại sao lại có 9 con tuần lộc?

  [​IMG]
  Theo truyền thuyết thì đoàn tuần lộc có 9 con


  Lúc đầu cỗ xe bay của ông già Noel chỉ có 8 chú tuần lộc, xếp thành 2 hàng. Nhưng do đi vào ban đêm, nên ông già Noel gặp khó khăn trong việc tặng quà cho các em nhỏ vì bầu trời giá rét và đầy sương mù. Đúng vào thời điểm khó khăn, ông phát hiện một chú tuần lộc có chiếc mũi đỏ phát sáng tên là Rudolph. Ông già Noel quyết định cho Rudolph dẫn đần đoàn xe bay của mình để phát sáng dễ dàng tìm được đường đi. Từ đó, đoàn xe bay của ông già Noel có 9 chú tuần lộc.


  6. Thức ăn của những con tuần lộc biết bay

  Theo truyền thuyết ghi lại thì những chú tuần lộc của ông già Noel ăn bộ ngô và yến mạch thần kỳ, chính điều này giúp cho chúng biết bay.


  7. Những con tuần lộc có chiếc mũi đỏ

  Các nhà khoa học cho rằng, để làm ấm và điều chỉnh lại nhiệt độ cơ thể nên ở các mạch máuphía dưới mũi của những con tuần lộc có màu đỏ. Chính vì thế, những con tuần lộc có những chiếc mũi đỏ rất xinh.


  8. Ông già Noel đến từ đâu?

  [​IMG]
  Có nhiều nhận định rằng ông già Noel là vị Thánh Nicolas


  Nhiều người cho rằng: Ông già Noel bắt nguồn từ các nước Bắc Âu gần vùng Bắc Cực lạnh giá. Nhưng chính xác, ông già Noel được mô tả theo Thánh Nicolas là một vị thánh nhân từ được yêu quý tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ngày nay, nhiều người vẫn tin sự thật rằng ông già Noel là hóa thân của Thánh Nicolas ở thành Myra. Tìm hiểu thêm về lịch sử ngày Noel <— Tại đây!


  9. Tốc độ mà Ông già Noel duy chuyển để phát quà cho trẻ em trên thế giới.

  Nếu như ông già Noel có thật thì ông phải vượt qua rất nhiều trở ngại, và để phát qua cho tất cả các trẻ em trên toàn thế giới thì ông phải duy chuyển 2.092 Km/giây.


  10. Tại sao đồ của ông già Noel là màu đỏ?

  [​IMG]
  Ông già Noel mặc đồ đỏ và râu trắng


  Nhiều người cho rằng ông già Noel mặc bộ đồ đỏ và bộ râu màu trắng là hình ảnh một chiến dịch quảng cáo của hãng Coca Cola vào năm 1930. Nhưng chính xác là bộ đồ đỏ của ông già Noel bắt người từ bộ lễ phục giám mục của thánh Nicolas ở thế kỷ thứ 4.


  11. Tại sao ông già Noel lại chui vào ống khói?

  Tại sao ông già Noel không chui vào cửa chính mà lại chui vào ông khói? Đơn giản, bởi vì ông già Noel đi vào ban đêm, mà ban đêm mọi người ngủ hết nên cửa khóa, ông chỉ chui qua đường ống khói mà thôi. Ngoài ra, cỗ xe bay của ông đáp trên mái nhà nên chui qua đường ông khói dễ dàng hơn xuống mặt đất.


  12. Tại sao quà lại để trong tất?

  [​IMG]
  Ông già Noel thường bỏ quà vào những chiếc vớ


  Chuyện kể rằng, lúc còn sống thánh Nicolas rất thương tình ba cô gái nghèo, đến tuổi lấy chồng mà không chàng trai nào chịu lấy vì chê họ nghèo. Vào đêm mùa đông, ngài ném 3 đồng tiền vàng vào ống khói nhà các cô gái, vô tình chúng rớt vào đôi bít tất mà họ đang hong bên lò sưởi. Từ đó, vào đêm Noel trẻ em thường troe những chiếc tất ở lò sưởi chờ ông già Noel đến bỏ quà vào đó.
  Theo:
  MODNHAT
   


  Rossi Christmas thích điều này.


 2. Michio Nguyễn

  Michio Nguyễn - Eyes, Nose, Lips - Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  31/5/2016
  Bài viết:
  809
  Lượt thích:
  34.785
  Kinh nghiệm:
  93
  Hay quá à
   
  Phuonganhluna thích điều này.
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP