Nhạc sĩ Nguyễn Nam qua đời vì ung thư

Nhạc sĩ Nguyễn Nam qua đời vì ung thư


Tác giả của các ca khúc nổi tiếng 'Tình ca cho em', 'Dòng sông và tiếng hát' trút hơi thở cuối cùng lúc 9h20 ngày 31/10, ở tuổi 60. cách giảm béo bụngNgười thân trong gia đình nhạc sĩ cho biết, cách đây vài tháng, nhạc sĩ Nguyễn Nam phải nhập viện vì căn bệnh ung thư. Dù đã chuẩn bị tâm lý trước, họ vẫn bất ngờ trước sự ra đi đột ngột của ông. quan he lan dauNhạc sĩ Nguyễn Nam tên khai sinh là Phạm Văn Đồng, sinh ngày 25/2/1952, quê quán Thừa Thiên - Huế. Trước khi qua đời, ông công tác tại Đài Truyền hình TP HCM với vai trò Trưởng ban ca nhạc. phu nu mang thai

nguyen-nam-1.jpg


Nhạc sĩ Nguyễn Nam.
Nhạc sĩ tốt nghiệp hai trường đại học: Vạn Hạnh và Khoa học Xã hội và Nhân Văn chuyên ngành Việt - Hán. Dù không qua trường lớp đào tạo nào về âm nhạc, những sáng tác của ông in đậm trong lòng khán giả yêu nhạc. Từ những năm 1970, Nguyễn Nam tham gia phong trào sinh viên, học sinh và là nhạc sĩ sáng tác, giọng ca hàng đầu của phong trào. phu nu

Nhắc đến nhạc sĩ Nguyễn Nam, khán giả nhớ ngay đến những ca khúc rất được yêu thích như: Tình ca cho em, Dòng sông và tiếng hát, Xa rồi mùa đông, Bay cao tiếng hát ước mơ… và đặc biệt ca khúc vui nhộn Dịu dàng sắc xuân từng giúp nhạc sĩ đoạt giải Mai Vàng. thoi trang cong so 2011
Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng nhận xét về Nguyễn Nam: Không hiểu sao cái mặt Nguyễn Nam trông… khó đăm đăm thế mà nghe bài hát của hắn ta, mình muốn khóc.
Nguyễn Nam tự nhận mình là người viết chậm và viết khó, nhưng mỗi ca khúc của ông vẫn có một chất rất riêng khiến khán giả yêu thích và dành nhiều sự quan tâm. Trong vài năm gần đây, nhạc sĩ tập trung viết về 2 đề tài: Nghìn năm Thăng Long và về mẹ.
Nhìn lại những tác phẩm được khán giả yêu mến, mẫu số chung của chúng là sự chân thật. Không cần phải nói đến những điều quá cao siêu nhưng cũng đừng bày tỏ cảm xúc của mình một cách thực dụng. Đó mới là âm nhạc và tôi đã làm việc theo đúng quy luật đó. Ở tuổi gần 60 này, cuộc đời tôi cũng đã chứng kiến bao cuộc đổi thay. Niềm vui, nỗi buồn mà tôi từng trải đã cho tôi những kinh nghiệm, những bài học quý giá là hãy sống thật với chính mình, kể cả trong cuộc sống và trong âm nhạc, nhạc sĩ Nguyễn Nam từng chia sẻ.
Bên cạnh sự nghiệp âm nhạc, đời sống của Nguyễn Nam có giai đoạn ồn ào khi dính tin đồn cặp kè với ca sĩ Nini Khanh.
Linh cữu nhạc sĩ Nguyễn Nam được quàn tại nhà riêng, số L36 đường số 7, khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, TP HCM. Lễ truy điệu bắt đầu lúc 5 giờ và lễ động quan diễn ra lúc 6 giờ ngày 3/11, sau đó đưa đi an táng tại Nghĩa trang Thành phố (huyện Củ Chi).
Vào lúc 20 giờ thứ tư (2/11) sẽ diễn ra đêm chia tay Nguyễn Nam, với sự quây quần của các nhạc sĩ, ca sĩ, bạn bè thân hữu của nhạc sĩ.
 
Top