Người giàu kiếm tiền rất giỏi, nhưng phương pháp họ giữ tiền mới thật là “thiên tài”

himlam001001

Thành viên mới
Tham gia
19/10/2016
Bài viết
0
Bất cứ ai trong chúng ta cũng đều mong muốn kiếm được thật nhiều tiền. Và kèm theo, người giàu là những người rất giỏi kiếm tiền. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi, mang khối tài sản khổng lồ hàng tỷ đô la Mỹ như thế, người giàu giữ tiền và chứa tiền như thế nào?
Dưới đây là những bí quyết giữ tiền của người giàu mà bạn có thể học hỏi và giúp bạn khiến giàu mau lẹ hơn.

1. Tính toán chu đáo từng khoản chi tiêu nhỏ

đầy đủ chúng ta đều chăm chút đối với các khoản đầu tư hoặc mua sắm lớn, nhưng lại chểnh mảng những khoản tiêu pha nhỏ mà ta cho rằng “vặt vãnh”. Người giàu thì hoàn toàn trái lại. Họ biết rằng phổ thông khoản ăn xài nhỏ cùng lại sẽ thành 1 món tiền lớn. chậm triển khai là lý do người giàu luôn tính toán cẩn thận từ khoản ăn xài, nhắc cả nhỏ nhất.

“Hãy coi xét tất cả mọi nơi mà bạn có thể cắt giảm tiêu pha ở mức tối đa. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản lớn mà bạn không thể ngờ tới đấy”, Suze Orman – MC nức danh của kênh truyền hình CNBC cho biết.

2. quy tụ vào mai sau

Bạn sẽ rất dễ bị “sa ngã” vào việc mua tìm bừa phứa để mang những món đồ mà chỉ đến cuối ngày là bạn phát hiện ra mình ko biết dùng chúng vào việc gì. Hãy chuyển sự chú ý của bạn để tụ họp lo cho ngày mai, thay vì phấn đấu đáp ứng nhu cầu ngày nay.

“Khi còn trẻ bạn mang thể sống mà ko có tiền, nhưng đừng để tới khi già rồi bạn vẫn chẳng mang đồng nào” - nhà viết kịch nổi tiếng người Mỹ Tennessee Williams san sớt.

3. Đừng tậu những thứ không cần thiết chỉ để gây ấn tượng mang người khác

ai cũng muốn được đồng nghiệp, bạn bè nhìn nhận về các thành tích mà mình đã đạt được phê chuẩn các thứ mà chúng ta mang như nhà lầu, xe tương đối, hàng hiệu… Nhưng bạn phải biết đặt dừng cho bản thân. Bạn chỉ nên mua các thứ mình thực thụ cần, chứ đừng tìm các thứ ko cấp thiết chỉ để gây ấn tượng với người khác.

“Đừng sắm những thứ bạn không cần chỉ để gây ấn tượng có những người mà thậm chí họ còn không thích bạn” – phù thủy tài chính Suze Orman phát biểu. him lam dong nam

4. Nhìn mọi thứ ở hai màu: Đen và trắng

Cuộc sống đương đại đòi hỏi quá nhiều khoản chi tiêu mà với thể làm cho bạn rỗng túi giả dụ bạn ko lập mưu hoạch tài chính, dự đoán chiếc tiền vào và ra cho bản thân. khi mà chậm tiến độ, người giàu luôn biết rõ cái tiền của họ đến và đi như thế nào.

đầy đủ những gì bạn cần chỉ là 1 bản excel ghi lại toàn bộ giá bán và thu nhập. “Kế hoạch ngân sách sẽ cho biết tiền tài bạn đã đi những đâu, thay vì bạn phải ngồi và đoán xem chúng đã đi đâu” – diễn fake nức danh John C. Maxwell san sớt.

5. làm việc siêng năng

Trái ngược mang quan điểm của toàn bộ chúng ta cho rằng người giàu sau lúc kiếm được tiền sẽ chỉ nghỉ ngơi và hưởng thụ. sự thực là họ làm việc siêng năng hơn và tiếp tục tạo ra tài sản lớn hơn. lúc tài sản to hơn, họ lại tiết kiệm phổ thông hơn.

“Tôi thích kinh doanh và thực tiễn là tôi tiết kiệm to hơn tiêu xài rất nhiều. Tôi sử dụng tiền tiết kiệm để đầu tư. Tôi lên kế hoạch cho mai sau. Tôi luôn mẫn cảm mang các thời cơ và tôi khiến cho việc siêng năng hơn bất cứ ai” – sao nữ giàu nhất truyền hình Mỹ Sofia Vergara cho biết.

6. Tiết kiệm đông đảo thu nhập

nếu nghĩ rằng người giàu phao phí tiền nong, đặc biệt là lương thuởng hàng tháng thì bạn đã nhầm. Lý do người giàu ngày một giàu vì họ biết tiết kiệm rất nhiều thu nhập hàng tháng. Điều này giúp họ đảm bảo rằng mình ko bao giờ bị thiếu tiền trong bất cứ tình cảnh nào.

“Hãy tiết kiệm 1/3 thu nhập, chi tiêu 1/3 và cho đi 1/3 còn lại” – nữ diễn viên nức danh Angelina Jolie từng san sớt.

7. Tận dụng tối đa ích lợi trong khoảng kinh doanh và mà cả

Cũng giống như rất nhiều chúng ta, người giàu luôn tận dụng trị giá cao nhất của tiền bạc. Họ phấn đấu kiếm tìm ích lợi to hơn trong khoảng những thương vụ buôn bán, mặc cả và ưu đãi.

“Tại sao bạn phải trả 10 USD cho 1 món đồ mà những người khác chỉ phải tìm có giá 7 USD?” – nữ diễn viên nổi tiếng Sarah Michelle Gellar cho biết.

8. đầu cơ vào các khoản tiết kiệm 1 bí quyết khôn ngoan

Chúng ta thường khinh thường các khoản tiết kiệm nhỏ, nhưng ví như dồn lại, chúng sẽ trở nên một khoản tiền lớn. Và các khoản tiền Đó lại tiếp diễn sinh sôi, nảy nở ví như bạn biết tiết kiệm đúng bí quyết.

“Mỗi 1 đồng xu, mỗi một USD ở thời điểm ngày nay, khi bạn tính thêm lãi suất, chúng sẽ trở thành khoản tiền to lâu dài. Nhưng vấn đề là bạn phải biết cách thức đầu cơ khôn ngoan và phải biết hài lòng lúc tiết kiệm lớn hơn chi tiêu” – tác nhái của cuốn sách “Nghệ thuật kiếm tiền” P. T. Barnum san sẻ.

9. thực hành “công thức của triệu phú”

Người thường nhật cho rằng họ chỉ tiết kiệm sau lúc đã ăn xài rất nhiều cho những thứ thiết yếu. Còn người giàu thì ngược lại. Dựa trên thu nhập hàng tháng, người giàu sẽ lập ra 1 công thức và tính tỷ lệ dành cho đầu tư và đóng góp cho cộng đồng. Phần còn lại họ mới dành cho tiêu pha cá nhân.

“Đừng tiết kiệm các gì còn lại sau tiêu pha, bạn phải tiêu xài các gì còn lại sau khi tiết kiệm” – nhà đầu cơ huyền thoại Warren Buffett nói.

10. ko để tiền rơi

Người giàu không bao giờ ném tiền qua cửa sổ, họ rất tỷ mỉ trong tiêu pha và tuyệt đối giảm thiểu những khoản mức giá ko cần phải có.

“Hãy kiểm soát ăn tiêu từ các thứ nhỏ nhất. Bởi 1 lỗ rò rỉ nhỏ cũng sở hữu thể làm đắm cả con tàu” – Benjamin Franklin từng đề cập.
 
Quay lại
Top