Tiền đẻ ra tiền nếu bạn chú ý những điểm sau

Nguoibanvang

Thành viên
Tham gia
6/8/2019
Bài viết
0
Làm thế nào để kiếm nhiều tiền luôn là bài toán mà nhiều người nghĩ đến. Cùng một xuất phát điểm và cùng một quỹ thời gian, làm cách nào để tiền đẻ ra tiền và thay đổi cuộc sống của bạn?

Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao có nhiều người thành công và giàu có khi còn rất trẻ? Hoặc một vài người có cuộc sống khá dư dả dù có cùng hoàn cảnh như bạn? Có thể họ gặp nhiều may mắn hay được giúp đỡ, nhưng cũng không thiếu những trường hợp họ thành công nhờ chính sự nỗ lực của bản thân.

Làm chủ tài chính cá nhân chính là giải pháp khởi đầu của việc làm chủ kinh tế. Và sau đó là những bí quyết mà mọi người thành đạt đều tuân thủ để có thể tăng thu nhập một cách nhanh chóng.


tien_de_ra_tien_5e9351f71c4745ddbf5168983c6f7a92_grande.jpg


Tạo thói quen theo dõi các khoản chi tiêu của bản thân
Nền tảng của việc kiếm nhiều tiền chính là làm chủ các khoản chi. Bởi nếu bạn không thể cân đối được thu chi của chính bản thân thì không thể nào làm được việc này cho những thứ lớn hơn như một công ty hay cửa tiệm nhỏ mà bạn định khởi nghiệp.


Do đó, hãy luôn chắc chắn rằng mình biết được tiền của bản thân được dùng vào khoản gì. Hãy tập tiết kiệm và dành một khoản tiền mỗi tháng (thường chiếm khoảng 10% thu nhập) cho những mục tiêu dài hạn.


Ngoài ra, việc theo dõi chi tiêu cá nhân còn giúp bạn nhận ra được những khoản chi nên được cắt giảm bớt mà không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Việc cân đối thu chi chính là nền tảng của một người kiếm tiền khôn ngoan.

Không được hài lòng với một nguồn thu nhập
Nhiều người thường có tư duy tìm kiếm một công việc ổn định và hài lòng với mức lương nhận được mỗi tháng. Tuy nhiên nếu bạn mong muốn kiếm nhiều tiền và thành công thật sự thì đừng bao giờ dừng lại chỉ ở một nguồn thu nhập.

Trong nhiều khảo sát cho thấy, các triệu phú luôn có nhiều hơn một nguồn thu nhập: 65% triệu phú có 3 nguồn thu nhập, 45% có 4 nguồn thu nhập và 29% có nhiều hơn 5 nguồn thu nhập.

Các nguồn thu nhập này có thể là tiền cho thuê bất động sản, đầu tư chứng khoán và cổ phần sở hữu tại các doanh nghiệp khác.

Đối với những người nhân viên văn phòng, bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ các nguồn như kinh doanh online, đầu tư chứng khoán… 3 nguồn thu nhập là con số lý tưởng để bạn khởi đầu. Càng nhiều nguồn thu nhập, bạn càng độc lập về tài chính và giảm rủi ro.


Đầu tư và dùng tiền đẻ ra tiền
Một trong những cách gia tăng thu nhập bạn nên dùng để dùng tiền đẻ ra tiền chính là đầu tư. Có nhiều hình thức đầu tư khác nhau nhưng dễ thực hiện nhất chính là đầu tư chứng khoán. Ngoài ra, bạn có thể góp vốn kinh doanh với bạn bè hay tự đầu tư cho mình một dự án nhỏ. Đây chính là cách hay nhất để dùng tiền làm giàu cho bạn.


Sự giàu có của các triệu phú không đo bằng khoản tiền họ kiếm được mỗi năm mà bằng số tiền họ tiết kiệm được và đầu tư theo thời gian.

Không bao giờ là lãng phí nếu đầu tư cho bản thân đúng cách
Tuy tiết kiệm và đầu tư là hai giải pháp cần thiết nhưng bạn cũng nên đầu tư cho bản thân. Chính vì quan niệm này mà đôi khi người giàu bị coi ích kỷ và chỉ biết nghĩ cho bản thân. Nhưng nếu bạn không tự lo được cho bản thân mình, bạn cũng chẳng thể giúp đỡ người khác. Bạn không thể cho đi cái mà bạn không có... Triết lý của người giàu là phải trở nên giàu có, có được cái bạn muốn và giúp đỡ người khác theo cách của họ.
 

×
Quay lại
Top