Ngày 25/10, 9 ngư dân Lý Sơn trở về

KuroTsuki

♥•.°ღ°.•Kuro Tsuki•.°ღ°.•♥
Tham gia
17/8/2010
Bài viết
1.107
TT- – TT - 17g chiều 24-10, tàu cứu hộ mang số hiệu 6006 của lực lượng cảnh sát biển vùng 2 do thuyền trưởng Quản Đình Dương cùng 24 thủy thủ đã rời đất liền trực chỉ hướng quần đảo Hoàng Sa làm nhiệm vụ đón chín ngư dân cùng chiếc tàu đánh cá QNg-66478 TS của ngư dân Mai Phụng Lưu (ở xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn).


ImageView.aspx

Bà Phạm Thị Lên (65 tuổi, mẹ ruột của thuyền trưởng Mai Phụng Lưu)
và bà Phạm Thị Lan (vợ của thuyền trưởng Mai Phụng Lưu)
không kìm được cảm xúc khi nhận được
tin chồng con gọi từ đảo xa về - Ảnh tư liệu​

Thông tin đã được thường trực Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi Phan Văn Ơn cho biết như trên.
Tàu của ông Lưu bị Trung Quốc bắt rồi thả về nhưng sau đó vì gió lớn phải neo đậu ở một đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
Chiếc tàu cứu hộ này ra khơi theo thỏa thuận giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Trung Quốc và việc đón nhận các ngư dân cùng phương tiện sẽ tiến hành từ khoảng 15g-17g ngày 25-10.
K.EM - P.XUÂN - V.Q.CẦU

KuroTsuki: Vậy là sau nhiều ngày bị giam giữ và bôn ba 9 ngư dân VN đã an toàn trở về đất liền bao nhiêu cảm xúc và những giọt nước mắt của gia đình và người thân của họ đã vỡ òa trong niềm hạnh phúc vô bờ bến này. Đây là 1 diều đáng mừng cho họ. Và 1 điều đáng mừng nữa là chính phủ và bộ ngoại giao VN đã nổ lực hết sức để giải thoát cho những ngư dân VN bị gặp nạn, không còn bị cánh nhà báo so sánh VN và Chi-Lê nữa. Chúc cho 9 ngư dân cùng gia đình hạnh phúc và khồng còn gặp những hoàn cảnh như thế này nữa.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top