Nên lắp đặt bình chữa cháy xe ô tô vị trí nào để tránh phát nổ?

Tuấn Thiên Bằng

Thành viên
Tham gia
26/8/2023
Bài viết
1
Để bảo vệ an toàn khi tham gia giao thông đối với bạn và những người xung quanh thì việc lắp đặt và trang bị bình chữa cháy trên xe đúng cách là điều tất yếu.

Các loại bình chữa cháy ô tô

Có 3 điều nên biết khi đặt bình chữa cháy trong xe. Đầu tiên, cố định bình chữa cháy với hệ thống giá đỡ. Thứ hai, đừng đặt nội thất ô tô của bạn quá nóng. Cuối cùng, để bình chữa cháy ngoài trời với ánh nắng tự nhiên.

Chuyên gia khuyên rằng, chúng ta hãy sử dụng bình chữa cháy các bon đi-ô-xít đối với ô tô của mình. Chúng chứa đầy khí các bon hữu cơ không bắt lửa an toàn với sức khoẻ và quan trọng là vô hại với động cơ xe.

Hiện trên thị trường có 2 loại bình chữa cháy phổ biển nhất là loại bình dạng bột và bình khí CO 2.
binh chua chay o to.jpg

Nên đặt bình cứu hoả cho xe ô tô ở đâu để hạn chế phát nổ

Các chủ xe lưu ý khi lắp bình cứu hoả ở những chỗ không ảnh hưởng đến tầm nhìn cũng như thao tác khi lái. Không nên đặt ở gần chỗ có ánh nắng chiếu thẳng vì đó là khả năng dẫn đến hoả hoạn khi không may gây tai nạn.
khong-dat-binh-chua-chay-o-noi-co-nhiet-do-cao-e1617185439353.jpg

Không nên đặt bình cứu hoả dưới gầm ghế ngồi của người điều khiển hay là hộc đựng nước lớn trên cánh cửa kính, phía dưới gương hậu của xe, . .. Vị trí an toàn nhất có lẽ là ở ghế ngồi hành khách phía trước, khoang hành lý cần phải có hệ thống gá chống đỡ nhằm không chịu tác động mạnh khi vận hành xe.

Xem thêm chi tiết tại: https://chiase2vn.com/binh-chua-chay-mini-lua-chon-binh-chua-chay-mini-trang-bi-tren-oto/
 
Quay lại
Top