Mua ban OTC - Động lực tăng cho VN30 vẫn còn nhiều

kimchi1748

Thành viên mới
Tham gia
8/5/2017
Bài viết
0
Điểm nhấn hôm qua tiếp tục đến từ nhóm ngân hàng khi tất cả cổ phiếu thị trường Mua ban OTC trong nhóm này đều tăng điểm. Tuy vậy, mức tăng là không lớn nên nhóm này cũng không giúp thị trường đi được quá xa. Kết phiên, VN-Index chỉ tăng nhẹ 0,14% và tiệm cận mốc 810 điểm. Mức tăng không quá thuyết phục khi nhớ rằng trong phiên, chỉ số vẫn có những lúc chớm sắc đỏ với số mã giảm điểm nhiều hơn số mã tăng

Giao dịch đáng kể duy nhất của khối ngoại trong phiên hôm nay là giao dịch bán ra hơn 5,3 triệu cổ phiếu NTP, khả năng là động thái của cổ đông Thái Lan Nawaplastic. Nếu đúng như vậy, ước tính đến thời điểm này, Nawaplastic đã thoái được một nửa trong tổng số 21 triệu cổ phiếu đăng ký bán ra. Theo đăng ký, việc thoái vốn dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 20/10. Còn nhìn chung, sự tham gia của NĐT nước ngoài ở thời điểm này vẫn đang rất hạn chế.

Dù vậy, tính từ đầu năm, NĐT nước ngoài đã mua ròng tới hơn 13.000 tỷ đồng. Khối này cũng dành sự quan tâm đặc biệt cho các cổ phiếu hạ tầng như HUT hay đợt IPO gần đây của Idico. Đáng chú ý, các doanh nghiệp này đều có mảng kinh doanh các dự án BOT, vốn đang chịu ảnh hưởng từ những lùm xùm trong vấn đề đặt trạm và thu phí thời gian gần đây.

CTCK BSC

Trạng thái giằng co của thị trường cùng với sự phân hóa ngành và cổ phiếu đang cho thấy quan điểm đầu tư đang chưa thực sự rõ ràng và chỉ suất hiện ở một số nhóm ngành đã có thông tin về kết quả kinh doanh đang trong giai đoạn chuẩn bị công bố. Nhóm ngân hàng sau khi có kết quả khả quan đã nhận được sự đồng thuận lớn của thị trường và tăng điểm ở tất cả các mã trên HSX. Ngoài ra, triển vọng tốt của ngành thép cũng hỗ trợ nhóm dẫn đầu tăng điểm gồm có HSG, POM và HPG. Trong đó, HPG tiếp tục được khối ngoại mua ròng.

Trên thị trường Mua ban OTC và VN30, thanh khoản đã hồi phục cùng với quan điểm đầu tư đang dần được hé lộ sẽ mang lại nhiều cơ hội cho danh mục ngắn hạn. Đối với chỉ số VN30, BSC tin rằng động lực tăng vẫn còn nhiều và có thể vượt qua chỉ số VN-Index trong thời gian tới với sự đồng thuận từ các mã cổ phiếu ngân hàng và các mã cổ phiếu BCs có kết quả kinh doanh tốt trong quý 3.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS


Trên biểu đồ kỹ thuật, cây nến ngày hôm qua có dạng khá giống cây nến trong phiên giao dịch ngày 18/9 cung cấp một góc nhìn cho diễn biến phiên tới.

Thanh khoản có sự cải thiện nhưng chủ yếu là do giao dịch thỏa thuận lớn ở một số cổ phiếu. Khối ngoại giao dịch khá thận trọng với giá trị bán ròng nhẹ.

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay,trên thị trường Mua ban OTC, VN-Index có thể duy trì đà tăng điểm để thử thách lần thử năm ngưỡng kháng cự tâm lý mạnh 810 điểm, ngưỡng hỗ trợ gần nhất của chỉ số được xác định tại 805 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát thị trường để có hành động hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có thể tích lũy thêm những cổ phiếu triển vọng tích cực trong quý III và cả năm nay
 
Quay lại
Top