Một số ưu điểm của đệm lò xo túi và đệm lò xo liên kết

Everon365dx

Thành viên mới
Tham gia
7/10/2019
Bài viết
0
Đệm lò xo là một trong những loại đệm được dùng rộng rãi và phổ biến nhất thế giới. Qua nhiều quá trình nghiên cứu và sửa đổi cho tiến bộ hơn, đến giờ đệm lò xo vẫn được phát triển dựa trên 2 dạng bố cục căn bản là đệm lò xo liên kết và đệm lò xo túi.

Đệm lò xo liên kết là loại đệm có nhiều con lò xo được đan lại với nhau bằng các mối kim khí tạo thành một hệ thống khung đệm vững chắc. Đây là phần quan yếu nhất của đệm, nơi chịu lực chính và hỗ trợ nâng đỡ đầy đủ trọng lượng th.ân thể. Chất liệu lò xo thường dùng là thép chuyên dụng có độ đàn hồi cao, chúng liên kết tạo thành một mặt phẳng có độ cứng cao, giúp đệm không bị xẹp lún khi sử dụng.

Đệm lò xo túi độc lập được tạo thành từ các cuộn lò xo hình trụ và hai đầu lò xo được kiểu dáng nhỏ hơn ở giữa. Mỗi cuộn lò xo sẽ được máy chuyên dụng tự động cuộn và bọc kín bên trong một túi vải riêng. Các chiếc túi đựng lò xo độc lập này được gắn liền với nhau theo hàng ngang bằng keo chuyên dụng, và những cuộn lò xo sẽ không tiếp xúc trực tiếp với nhau mà thông qua 2 lớp túi vải.

3032_3032_dunlopillo_new_venus__1_.jpg

Trước lúc có quyết định nên chọn đệm lò xo túi độc lập hay đệm lò xo liên kết, hãy xem qua một số ưu, nhược điểm của từng dòng đệm.

Về giá tiền, đệm lò xo túi độc lập thường có giá cao hơn với đệm lò xo liên kết. Thời gian bảo hành của các dòng đệm lò xo cũng dao động trong khoảng 5 - 10 năm.

Với kết cấu tối ưu hơn, đệm lò xo túi độc lập luôn được nhận định với những tính năng vượt trội hơn. Những cuộn lò xo với hoạt động biệt lập, không có sự tiếp xúc trực tiếp với nhau nhằm tạo nên sự tương trợ, nâng đỡ một phương pháp tối ưu nhất theo từng vùng cơ thể.

Các cuộn lò xo được bọc trong một túi vải biệt lập giảm thiểu tối đa những tiếng kêu, tiếng động, hay sự va chạm giữa những thanh lò xo, mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon hơn ngay cả lúc người nằm cạnh có thay đổi tư thế.

Đệm lò xo liên kết có ưu điểm là độ cứng cao hơn, thích hợp với các người cần một sự tương trợ vững chắc. Tuy thế, đệm lò xo liên kết có một khuyết điểm lớn: lúc nằm 2 người, nếu người bên cạnh thay đổi vị trí/tư thế, sự va chạm giữa các thanh lò xo sẽ tạo các tiếng ồn to tác động đến người còn lại.

Liên kết khác:
 
Top