Mẹo nhỏ chọn màu sơn nhà đẹp cho bạn - Davosa

davosapaint

Thành viên mới
Tham gia
18/1/2019
Bài viết
0
Màu sắc căn nhà cần phải biểu lộ được phong cách sống cũng như nét cá tính của bạn. Đa số mọi người đều biết màu sắc là 1 trong số các nhân tố quan trọng ảnh hưởng tới vẻ đẹp hay xấu của ngôi nhà, song lại không hiểu rằng, màu sắc có 1 sức ảnh hưởng lớn hơn nhiều: nó sẽ tác động ko nhỏ đến cuộc sống hàng ngày của bạn, từ tâm trạng tới suy nghĩ theo các cách khác nhau và tùy theo từng tuổi tác, giới tính và thời tiết.

Thế nên, trước khi tiến hành sơn nhà, các bạn hãy bỏ túi cho bản thân các bí quyết chọn màu sơn nhà đẹp sau đây để có thể sở hữu một căn nhà với màu sơn như ý.

1. Chọn màu sơn nhà đẹp theo ý thích
Có gì tuyệt hơn bằng việc sinh sống trong một căn nhà tràn ngập sắc màu mà bạn yêu thích thế nhưng sẽ ko dễ dàng khi những màu sắc đấy là màu quá nóng hay quá lạnh. Khi đó nếu như bạn vẫn tiếp tục sơn những màu sắc ưa thích đấy cho căn nhà của mình thì sẽ dẫn đến cảm giác quá sặc sỡ hoặc quá trầm, gây cảm giác bức bối hay lạnh lẽo...

Nhưng việc đó ko có nghĩa là phải từ bỏ việc chọn màu sắc yêu thích cho ngôi nhà để tạo ra màu sơn nhà đẹp. Các bạn có thể lựa chọn 1 mảng tường ở một nơi nào đấy mà bạn yêu thích hoặc hay lui tới để làm điểm nhấn với màu sắc đó. Lựa chọn bức tường trọng tâm là 1 cách hay ho để tạo ra điểm nhấn cho ngôi nhà.

2. Hãy dành thời gian và 1 chút chi phí để kiểm tra trước màu sơn
Những ảnh hưởng của màu sắc sẽ trở nên mạnh mẽ, dữ dội hơn lúc được sử dụng trên tường với những mảng lớn. Không chỉ thế, sắc độ của màu sắc bên trong mắt người nhìn sẽ thay đổi dưới tác động của ánh sáng.

Ví dụ:

+ Bên dưới ánh sáng mặt trời, màu trắng giữ nguyên sắc độ còn màu kem thì có ánh vàng nhạt.

+ Dưới ánh sáng đèn sợi đốt, màu vàng trở nên nhạt hơn, màu xanh lá trông đậm hơn.

+ Dưới ánh sáng đèn neon màu sắc có thêm ánh xanh dương, điều đấy cho màu sắc chuyển sang tông lạnh và trông xỉn màu hơn.

Chính vì vậy, bạn hãy chọn màu mình thích và đến các địa chỉ phân phối sơn nước mua 1 ít về sơn kiểm tra trước khi đưa ra ý kiến cuối cùng. Hãy quan sát và cảm nhận thật kĩ lưỡng sự thay đổi và những ảnh hưởng của màu sơn đã lựa chọn. Bạn sẽ đưa ra được 1 lựa chọn chính xác nhất để có được màu sơn nhà đẹp.

Nguồn: Davosa - Sơn và vật liệu chống thấm
 
Quay lại
Top