1. bongsara

  bongsara Thành viên mới

  Mẹo học ngữ pháp tiếng Anh thông qua cách thức ghi nhớ của bộ não

  Trí nhớ của con người được hình thành qua ba giai đoạn: Tiếp nhận thông tin, lưu trữ thông tin và truy xuất thông tin để sử dụng. Nhờ có khả năng hình thành trí nhớ mà con người mới có thể tích luỹ kiến thức, học tập và phát triển

  Chúng ta càng nhanh chóng khai thác và ứng dụng các mẹo học tập hiệu quả, đặc biệt là đối với những môn học lâu khó thuộc như ngữ pháp tiếng Anh.

  Trước khi bắt đầu học những bài ngữ pháp dài, những mẫu câu phức tạp,… bạn nên khởi động bằng cách nghe (hát theo thì càng hiệu quả) một bài hát tiếng Anh yêu thích. Hoặc khi học về thì trong tiếng Anh, trước khi học bạn nên suy nghĩ và viết ra những từ vựng phù hợp để sử dụng với những thì đó. Như khi bạn học về thì Quá khứ Đơn, hãy nghĩ về những thứ thuộc về quá khứ như “ngày hôm qua“, “8 tiếng trước“, “đã qua“,… sẽ giúp bạn cảm thấy sẵn sàng và thoải mái hơn khi thực sự bắt đầu học.

  [​IMG]
  Học qua việc xem phim tiếng Anh sử dụng phụ đề tiếng Anh, làm như vậy vừa cải thiện khả năng nghe và đọc, lại vừa có thể gặp những mẫu câu, những từ vựng thú vị khiến việc học trở nên hấp dẫn, thích thú hơn.

  [​IMG]
  Một số mẹo nhớ ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả
  Bạn có thể tự tạo ấn tượng cho bản thân hướng đến những bài ngữ pháp khó để có thể ghi nhớ tốt hơn

  Ví dụ, khi học về cấu trúc câu dạng thì tương lai, bạn liên tục nắm chặt bàn tay trái, đến lúc phải làm bài tập về cấu trúc dạng này bạn cũng làm như vậy, bộ não sẽ được kích thích để ghi nhớ cấu trúc đó tốt hơn.

  Học lý thuyết kết hợp với thực hành nhiều lần, từ đó vừa củng cố kiến thực, vừa có thể sử dụng những kiến thức lý thuyết đó vào trong thực tiễn một cách nhuần nhuyễn

  Cách truy xuất thông tin hiệu quả
  bạn nên học theo phương pháp logic, sơ đồ tư duy, vì làm như vậy bạn sẽ có một hệ thống ngữ pháp rõ ràng và vững chắc, nhờ vậy khi truy xuất kiến thức sẽ dễ dàng hơn.

  [​IMG]
  Đây là một số mẹo khi bạn muốn ghi nhớ được những cấu trức ngữ pháp tiếng anh, dài ơi là dài, biết bao là công thức, nào là các thì bla,.. Hãy áp dụng ngay những mẹo trên để cải thiện hơn nữa khả năng học tiếng anh của bạn nha

  Đọc thêm: Phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả cho người mới
  toppick.vn/languages/phuong-phap-hoc-ngu-phap-tieng-anh/
   
 2. thanh265

  thanh265 Thành viên năng động

  Tham gia:
  19/8/2019
  Bài viết:
  1.068
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  38
  Mình học tiếng anh ở trung tâm anh ngữ ICES và thấy rất hiệu quả. Giáo viên có chuyên môn cao, phương pháp dạy hay, hiện đại, tạo hứng thú cho học viên. Mình được luyện cả 4 kĩ năng, đặc biệt là phát âm chuẩn và phản xạ tự nhiên. Chỉ sau 1 khóa học trình độ tiếng anh của mình cải thiện lên rất nhiều, mình phát âm chuẩn hơn và tự tin giao tiếp bằng tiếng anh hơn cũng như giao tiếp với người nước ngoài. Rồi mình đăng kí thêm khóa luyện thi IELTS tại trung tâm, giờ thì mình đang làm cho một công ty nước ngoài.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP