Mẹo hay dành cho những bạn muốn làm việc tốt

phongthuy89

Thành viên mới
Tham gia
2/8/2018
Bài viết
3
Khi tìm hiểu về phong thủy bàn làm việc với cây để bàn làm việc hợp mệnh mộc, chúng mình dễ dàng nhận thấy các bạn mệnh Hỏa tốt nhất nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn, dài, với màu xanh lục là kiểu bàn đặc trưng của mệnh Mộc.

Trong ngũ hành có các loại tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Trong ngũ hành tương khắc có các loại: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.
2018_08_02_f33b3d3711.jpeg

Mạng Hỏa gồm các tuổi:

· Giáp Tuất có các năm 1934 & năm Ất Hợi 1935.

· Mậu Tý 1948 & Kỷ Sửu 1949.

· Bính Thân có các năm 1956 & năm Đinh Dậu 1957.

· Giáp Thìn có năm 1964 & năm Ất Tỵ 1965.

· Mậu Ngọ có năm 1978 & năm Kỷ Mùi 1979.

· Bính Dần có năm 1986 & năm Đinh Mão 1987.

1. Cách chọn hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy cho các bạn mệnh Hỏa

Theo phong thủy, bàn làm việc của các bạn mệnh Hỏa tốt nhất nên quay về một trong các hướng sau: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Khi đã chọn được hướng bàn làm việc tốt, các bạn mệnh Hỏa đừng quên việc sắp xếp bàn văn phòng sao cho hợp phong thủy:

- Sau lưng có điểm tựa vững chắc mới dễ thăng tiến: Khi bố trí bàn làm việc tốt nhất nên ngồi xoay lưng lại với tường hoặc vách chắc chắn, nếu sau lưng có đường đi thì bạn có thể hiểu ngay rằng con đường thăng tiến không được ổn định lắm, tinh thần cũng dễ bất an, lo lắng. Nếu sau lưng không có tường, vách bạn có thể đặt bàn hoặc tủ sau lưng để hóa giải.

- Trước mặt thoáng đãng, tiền đồ rộng mở: Phía trước bàn làm việc cần có khoảng trống rộng rãi vừa để thoải mái mà lại còn giúp bạn tránh không gian bí bách nó làm hạn chế khí ngăn vận hạn, vì lẽ đó nhỏ hẹp, như vậy thì càng khó thăng quan tiến chức. Nếu trước mặt là bức tường, nó cản trở sự nghiệp của bạn vì vậy lúc đó thì tiền đồ của bạn giống như bị bức tường chặn đứng, vận khí rất khó để mở rộng.

- Đối với những các bạn mệnh Hỏa bàn làm việc tốt nhất nên bài trí sao cho: Bên trái và bên phải bàn làm việc không được có lối đi nếu không con đường công danh sẽ gặp nhiều trắc trở, khó khăn.

- Chính diện đối diện với cột trụ, làm việc dễ gặp sai sót: Nếu bàn làm việc của các bạn mệnh Hỏa trực diện với cột trụ thì vận khí bị chặn đứng không thoát ra ngoài được, làm việc rất dễ gặp sai lầm, phán đoán thiếu chính xác và cũng dễ mắc bệnh đau đầu.

- Chỗ ngồi cách cửa quá gần, hiệu suất kém: Những các bạn mệnh Hỏa có chức vụ càng cao thì càng tốt nhất nên ngồi cách xa cửa ra vào. Vị trí làm việc không tốt nhất nên quá gần cửa ra vào nếu không hiệu suất sẽ không cao, khó phát huy được năng lực của bản thân và công việc dễ bị tác động không tốt bởi ngoại cảnh.

- Để hợp với phong thủy bài trí bàn làm việc tốt nhất nên tránh ngồi đối diện với cửa ra vào: Ngồi ở vị trí này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ bị đau đầu mà còn không giúp bạn tránh thị phi nơi công sở. Công việc cũng gặp phải những tai ương không ngờ đến. Tốt nhất nên đặt một bức bình phong hoặc tủ thấp để ngăn cách giữa bàn làm việc với cửa ra vào để giảm bớt luồng khí tiêu cực.

- Tránh ngồi dưới dầm ngang trên xà nhà: Nếu bàn làm việc đặt ngay dưới dầm ngang thì công việc dễ bị xáo trộn, làm việc dễ gặp sai sót. Tốt nhất nên dịch chuyển vị trí tránh xa xà ngang để công việc thuận lợi và suôn sẻ hơn.

- Tránh ngồi ở chỗ bị đường đi cắt góc: Chỗ ngồi không tốt nhất nên đặt ở chỗ bị đường đi cắt vào, ngồi những vị trí như vậy sẽ ít gặp thuận lợi trong công việc, quan hệ với đồng nghiệp cũng không được tốt, dễ mâu thuẫn.
2018_08_02_f6200fca83.jpeg

2. Hình dáng và chất liệu bàn làm việc hợp phong thủy Mệnh Hỏa

Những các bạn mệnh Hỏa tốt nhất nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn, dài, với chất liệu gỗ, vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Mộc, theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, rất tốt. Với kiểu bàn này, chúng tôi gợi ý cho bạn một số mẫu bàn làm việc giám đốc thuộc dòng của thương hiệu.

Đối với kích thước của bàn làm việc, kích thước tốt nhất nên cân xứng với các vật dụng trên bàn và diện tích của căn phòng làm việc. Nếu chiếc bàn quá to so với vật dụng và tầm vóc con các bạn sẽ khiến các bạn chủ nhân của nó cảm thấy chật chội, còn nếu chiếc bàn quá nhỏ thì sẽ khiến nữ chủ nhân cảm thấy trống trải.

Ngoài ra, nếu các bạn mệnh Hỏa đã là những lãnh đạo trẻ thì tốt nhất nên chọn bàn làm việc có kích thước lớn hơn so với bàn làm việc của nhân viên, điều này sẽ mang lại nhiều tài lộc cho cấp trên đồng thời thuận lợi hơn trong việc chỉ đạo của mình. Nếu bàn làm việc không đủ rộng, có thể đặt tủ nhỏ bên cạnh để tăng vận khí. Tham khảo thêm các dòng sản phẩm phong thủy bàn làm việc nổi bật tại Phong Thủy Tam Hợp đang rất được ưa chuộng
 
Top