Mẹo bài trí phòng bếp hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

vuquoc1993

Thành viên mới
Tham gia
2/4/2017
Bài viết
0
Một trong số những ứng dụng phong thủy được nhiều người sử dụng nhất hiện nay đó chính là áp dụng phong thủy trong thiết kế nhà bếp. Nhà bếp là một phần không nhỏ ảnh hưởng đến vận mệnh của một gia đình, chính vì vậy thiết kế phòng bếp hợp phong thủy thật sự là một điều cần thiết và đáng lưu tâm trong thiết kế một ngôi nhà.
Ngày hôm nay Phongthuyphongbep.com xin chia sẻ đến quý vị có mệnh Mộc về cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy cho người mệnh Mộc, mong rằng những kiến thức của chúng tôi mang đến có thể giúp quý vị cải thiện được vận mệnh của mình.
Bài viết gốc tại: https://phongthuyphongbep.com/meo-bai-tri-phong-bep-hop-phong-thuy-cho-nguoi-menh-moc/ quý vị có thể tham khảo bài viết gốc để biết thêm các kiến thức về phong thủy cho mệnh Mộc.
Những điểm cần lưu ý khi bố trí phòng bếp hợp phong thủy

Gia chủ mệnh mộc sinh những năm sau:
 • Kỷ Tỵ (1989)
 • Mậu Thìn (1988)
 • Tân Dậu (1981)
 • Canh Thân (1980)
 • Quý Sửu (1973)
 • Nhâm Tý (1972)
 • Kỷ Hợi (1959)
 • Mậu Tuất (1958)
 • Tân Mão (1951)
 • Canh Dần (1950)
 • Quý Mùi (1943)
 • Nhâm Ngọ (1942)
Người mệnh Mộc nên đặt bếp theo hướng nào

Theo như thuyết phong thủy người mệnh Mộc đặt nhà bếp theo hướng Nam, hướng ĐôngĐông Nam là tốt nhất. Khi làm nhà thì gia chủ thuộc mệnh Mộc cũng nên đặt hướng nhà theo hướng này để tốt nhất và có thể phát huy được tài lộc cho gia chủ. Khi xem hướng bếp cho gia chủ mệnh Mộc nên đặt theo một trong các hướng tốt lành trên nhưng tránh đặt trùng hướng với hướng nhà.
Màu sắc nhà bếp hợp phong thủy cho mệnh Mộc

Với người mệnh Mộc, màu sắc tốt nhất cho người mệnh Mộc chính là những màu sắc thể hiện cho mệnh Thủy vì theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Chính vì vậy những màu thuộc mệnh Thủy như màu đen, xanh nước biển là những màu rất tốt cho phong thủy của mệnh Mộc.
Ngoài ra người mệnh Mộc cũng có thể sử dụng chính màu bản mệnh của mình như màu xanh lá cây, xanh đen.. Cũng là những màu rất tốt cho mệnh Mộc dù không tốt bằng màu tương sinh.
Gia chủ mệnh Mộc nên dùng dạng tủ bếp dài hoặc hình chữ nhật, có nhiều họa tiết, đường nét theo chiều đứng, màu từ xanh dương, xanh ngọc đến xanh lá cây. Ngoài ra có thể điểm thêm một chút màu cam và đỏ, gạch nhấn hoa lá và một số họa tiết phương Đông.
mau-nha-bep-hop-menh-moc-300x225.jpg

Màu nhà bếp hợp mệnh Mộc
Chất liệu hợp phong thủy cho nhà bếp

Nhà bếp hợp phong thủy nhất với mệnh Mộc đó chính là sử dụng các chất liệu như gỗ làm đồ nội thất trang trí là tốt nhất. Vì gỗ là thể hiện chính cho mệnh Mộc nên đây là vật liệu thông dụng nhất cho nhà bếp và cũng tốt nhất cho người mệnh Mộc.
Nên tránh việc sử dụng các đồ nội thất có chất liệu là kim loại vì Kim khắc Mộc, chính vì thế các vật liệu có tính kim loại thường không tốt cho mệnh Mộc. Mọi thứ đều ở mức hài hòa, vì phòng bếp không thiếu các vật dụng mang tính kim loại nên quý vị không cần quá quan tâm đến việc đó, chỉ cần các đồ nội thất như tủ, bàn ghế được làm từ gỗ cũng là rất tốt rồi.
ban-an-bang-go-300x262.jpg

Bố trí phòng bếp hợp phong thủy mệnh Mộc

Khi bố trí nhà bếp cho gia chủ mệnh Mộc, cần lưu ý những điều sau trong thiết kế nhà bếp để tốt nhất cho phong thủy:
 • Nên tránh đặt bếp nấu ăn gần của ra vào, không nên để cửa chính nhìn thẳng vào bếp vì điều này là đại kỵ. Bếp không được đặt nhìn thẳng vào phòng ngủ, gi.ường ngủ.
 • Vì Hỏa kỵ Thủy, nên khi thiết kế với đặt bếp không nên đặt bếp ở giữa chậu rửa và tủ lạnh mà phải đặt tại 2 đầu đối nhau. Nhưng do hiện tại các căn chung cư hay nhà ở thường không có không gian, nên chúng ta có thể sân si việc này được vì cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến phong thủy.
 • Tránh xà ngang đè nén bếp, gia chủ sẽ không thể phát triển được đường công danh cũng như tài lộc.
 • Bố trí bếp hợp lý theo phong thủy không chỉ giúp gia chủ thu hút tài lộc mà còn giúp người nội trợ dễ dàng, thuận tiện trong khi nấu nướng.
Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp các bạn có thể thiết kế được một nhà bếp hợp phong thủy mệnh Mộc, giúp phát huy tài lộc và sức khỏe cho gia đình. Mọi kiến thức phong thủy quý vị và các bạn có thể tham khảo tại chuyên mục Phong Thủy Phòng Bếp, tại đây có rất nhiều kiến thức để các bạn có thể tham khảo.
 
Top