Lựu đạn nổ tại công an phường, một cảnh sát tử nạn

KuroTsuki

♥•.°ღ°.•Kuro Tsuki•.°ღ°.•♥
Tham gia
17/8/2010
Bài viết
1.113
Vụ nổ xảy ra vào 9 giờ 15 sáng 28/8 làm cả khu phố thất kinh. Tiếng nổ lớn phát ra từ trụ sở công an phường Ô Chợ Dừa (Hà Nội) khiến đông người hiếu kỳ vây kín, gây tắc đường trầm trọng.
Công an phường sau đó đã nhanh chóng phong tỏa khu vực và giải tán đám đông để bảo vệ hiện trường. Tại hiện trường, có rất nhiều mảnh vỡ vụn vương vãi trên sân, bức tường ngay sát bãi để xe của trụ sở công an phường cũng bị những mảng khói ám đen kịt.
Trụ sở công an phường Ô Chợ Dừa sau vụ nổ.Vụ nổ làm anh Nguyễn Văn Út – công an hộ tịch của phường, tử vong. 4 người khác bị thương là anh Hà Minh Tuấn (Phó Trưởng Công an phường); Phan Đình Chung; Nguyễn Khắc Bình và anh Vũ Đình Sở. Hiện những người bị thương đã được nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.
Một người dân sống gần công an phường còn chưa hết kinh hãi cho hay: "Cả nhà tôi đang ngủ, bỗng nghe tiếng nổ lớn phát ra. Nhà tôi rung chuyển như động đất và khi chạy vội ra ngoài thì thấy khói nghi ngút trong sân Công an phường Ô Chợ Dừa”.
Được biết, vụ nổ phát ra từ 2 quả lựu đạn mà trước đó công an phường đã thu gom từ người dân.
Trụ sở công an phường sau vụ nổ.Thu gom xong, công an phường định vận chuyển đi nhưng trong quá trình đưa lựu đạn đi thì quả lựu đạn bị rơi nên đã gây ra vụ nổ nói trên.
Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường để xác định rõ nguyên nhân.
Ngay trong buổi sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội – ông Vũ Hồng Khanh và lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội đã tới bệnh viện Xanh Pôn an ủi và động viên gia đình người bị nạn.
 

KuroTsuki

♥•.°ღ°.•Kuro Tsuki•.°ღ°.•♥
Tham gia
17/8/2010
Bài viết
1.113
Thêm một cán bộ thiệt mạng trong vụ nổ trụ sở CA

Theo thông tin mới nhất từ Công an TP Hà Nội, ngoài đại úy Nguyễn Văn Út, chiều tối qua 28/8, ông Vũ Đình Sở, Phó ban bảo vệ dân phố phường Ô Chợ Dừa cũng hy sinh khi cấp cứu tại bệnh viện.


Hồi 9h15 ngày 28/8, tại trụ sở Công an phường phường Ô Chợ Dừa, trong khi vận chuyển số vũ khí, vật liệu nổ thu được từ người dân để bàn giao cho Ban chỉ huy quân sự quận Đống Đa thì một quả lựu đạn đã bất ngờ phát nổ.

Hậu quả vụ nổ đã khiến 5 cán bộ, chiến sỹ bị thương trong đó Đại úy Nguyễn Văn Út (SN 1973), Cảnh sát khu vực đã hy sinh ngay khi cấp cứu tại bệnh viện. Đến chiều tối cùng ngày, đồng chí Vũ Đình Sở (SN 1942), Phó Ban bảo vệ dân phố cũng hy sinh khi đang được điều trị tích cực trong bệnh viện.
3 nạn nhân còn lại bị thương là: Trung tá Hà Minh Tuấn (SN 1959), Phó trưởng Công an phường; Đại úy Phan Đình Trung (SN 1972), cảnh sát khu vực và Đại úy Nguyễn Khắc Bình (SN 1961), cảnh sát khu vực.
Công an Thành phố Hà Nội đang chỉ đạo Công an quận Đống Đa và các phòng nghiệp vụ chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, xác định nguyên nhân và làm rõ vụ việc xảy ra.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

Eridani

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/9/2010
Bài viết
59
Hok dám bình luận gì thêm. ^^ Chỉ biết là biết vậy thôi. Sự thật hiếm khi đơn giản như vậy.^^ Tạm thời có lẽ mình chỉ nên nói như thế. Cái này cũng khá lâu rồi nhỉ!
 
Top