Lớp kỹ năng sống cho trẻ : “Ngôi trường” đặc biệt ở Đảo Kim c.ương

tienxinhdep

Thành viên mới
Tham gia
11/7/2013
Bài viết
3
Lớp kỹ năng sống cho trẻ: “Ngôi trường” đặc biệt ở Đảo Kim c.ương

Chelsea Victoria Clinton- con gái duy nhất của cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton chắc chắn sẽ không bao giờ quên những bài học cha mẹ đã từng dạy mình. Không chỉ là những kiến thức về lịch sử, ngoại ngữ, địa lý, trở thành con gái của một vị tổng thống từng gây nhiều ấn tượng trong lịch sử Mỹ và thế giới, cô không chỉ có cuộc sống xa hoa, điều kiện sống tốt nhất trong ngôi nhà Trắng nổi tiếng mà còn được cha mẹ mình dạy cho cách đối đầu với những áp lực, chỉ trích. Cha mẹ Chelsea đã từng chuẩn bị tinh thần cho con mình bằng cách đặt cô gái nhỏ vào giữa những cuộc khẩu chiến giả thuyết mà họ đóng vai những đối thủ chính trị đang “khẩu chiến”, thóa mạ,bôi nhọ nhau như thật.Tất nhiên, Chelsea có lúc đã khóc thét vì sợ hãi và căng thẳng. Nhưng chính nhờ những bài học này, sau này cô gái đã có đầy đủ kĩ năng và sự bình tĩnh để đối phó với những biến cố của một gia đình nổi tiếng trong thế giới chính trị.

dao-kim-cuong-ky-nang-song-cho-tre.jpg

Quan điểm và cách dạy con của Bill Clinton có thể còn hơi mới mẻ với nhiều phụ huynh. Nhất là đối với những phụ huynh từng sống trong khó khăn, từng vật lộn với mưu sinh, khi có được một đời sống kinh tế khá giả, đầy đủ vật chất, nhiều gia đình có xu hướng bảo bọc thật kĩ cho con trẻ, tạo những điều kiện tốt nhất cho cuộc sống cho trẻ mà quên mất rằng mình cũng cần chuẩn bị cho con cái tinh thần, kĩ năng đối mặt với những thử thách của cuộc sống.

Kỹ năng sống vô cùng đa dạng, có thể là cách thắt nút một sợi dây cắm trại, cách sơ cứu một người bị rắn cắn, cũng có thể là tinh thần trách nhiệm, đồng đội hoặc khả năng diễn đạt, thuyết phục người khác, hay cách vượt qua nỗi sợ hãi khi đối mặt với một đám đông xa lạ. Đừng thấy mọi thứ chỉ là “kĩ năng mềm”, những yếu tố này hoàn toàn quan trọng để giúp được con bạn thành công trong cuộc đời đấy. Bạn không muốn “quý tử” của mình yếu ớt, vụng về, tự ti hoặc bối rối trước những tình huống ví dụ như trên chứ. Bạn cũng cần chuẩn bị cho con mình những kĩ năng để đối phó với những cú sốc đầu đời chứ.

dao-kim-cuong-ky-nang-song-cho-tre1.jpg

Và đó là lý do vì sao một lớp kỹ năng sống cho trẻ em cư dân đảo Kim c.ương sắp được ra đời. Bởi hơn ai hết, những cư dân của cộng đồng văn minh và thành đạt này hiểu rõ giá trị của những điều kiện tối ưu nhất trong một cuộc sống hạnh phúc. Những giá trị vật chất, cơ sở hạ tầng tốt nhất là một phần. Còn những giá trị vô hình, như những kĩ năng sống được dạy dỗ cho lớp trẻ, tạo ra những hành vi lành mạnh, tích cực là một sự chuẩn bị và đầu tư tốt nhất mà bạn có thể dành cho con cái bạn, bên cạnh cuộc sống vật chất đủ đầy.

 
Top