[Longfic] Một Kiếp Tình Sầu

Dạ Tử Nguyệt

Thành viên năng động
Tham gia
10/2/2017
Bài viết
9
kszEEHS.jpg


Title: Một Kiếp Tình Sầu
Author: Nguyệt Tử & Tử Dạ
Disclaimer: Nhân vật không thuộc về chúng tôi
Category: General
Rating: K
Length: Longfic
Status: On-going
.
.
.

Nhân thế huyên náo chi bằng ngừng lại
Mấy phần trần duyên, bấy phần sầu
Người ta vẫn nói, hồng nhan bạc mệnh.

Nàng cũng không thoát khỏi phận kiếp nữ nhi.

Trách sao được số phận, nếu có, chỉ trách nàng chọn lầm đường để đi.

Nàng nhìn về phía tẩm điện xa xa, nơi đó, có một người nàng vẫn luôn chờ đợi. Dưới làn mưa hoa đào ngày ấy, hình bóng một người in sâu vào tâm khảm nàng, người là chấp niệm một đời không dễ quên.

Thế nhưng nàng càng bước tới, người lại càng rời xa nàng hơn. Cuối cùng nàng chọn cách dừng lại, chỉ dám đứng nhìn từ phía xa. Chỉ biết lặng thầm mà nhớ thương một người.

Từ khi trao trái tim của mình cho y, nàng biết rằng mình đã tự trao cho người quyền làm tổn thương chính mình. Chỉ là nàng không hiểu, yêu thương thế nào mới đủ. Lẽ nào tình cảm nàng trao một chút cũng không lay động được lòng y?

Nàng đứng giữa vườn bạch trà, ngước mắt nhìn bầu trời không gợn một bóng mây. Tử y bay bay trong gió, thoáng bên tai nghe tiếng ai thở dài.

Đông qua Xuân đến, lại thêm một năm nữa nàng vẫn đứng đợi chờ. Không tránh khỏi lòng thêm một chút chua xót.

Nàng nhoẻn miệng cười. Trước mắt mù mịt một màn sương.

Một đóa bạch trà, một đời chờ đợi. Đời này kiếp này, nàng chỉ có mỗi y.

Một kiếp tình sầu…biết thổ lộ cùng ai?

 
Hiệu chỉnh:

Chương 1

Nhân thế huyên náo chi bằng ngừng lại
Mấy phần trần duyên, bấy phần sầu
Thu qua Đông đến, tuyết rơi trắng xóa sân viện.

Nàng ngồi bệt dưới sàn, tựa người vào chấn song sắt giam nàng tách biệt với thế giới ngoài kia. Đằng xa, nàng nghe thấy tiếng nhạc rập rình, loáng thoáng mơ về một ngày đã xa.

Bờ môi tái nhợt thoáng cong lên nụ cười nhạt nhẽo.

Giá y đỏ thẫm. Tiếng bà mai vang lên từng câu từng chữ thật rõ ràng.

“Nhất bái thiên địa
Nhị bái cao đường
Phu thê giao bái”

Nước mắt lặng lẽ lăn dài trên gò má.

Chính điện quân thần quây quần chào đón Tân nương Hoàng hậu. Chính điện lời ca, tiếng cười, chúc phúc cho đôi uyên ương. Chính điện tay chàng dịu dàng nắm lấy tay người, mỉm cười hạnh phúc, hẹn ước trăm năm. Chỉ có mỗi mình nàng ở đây, nơi lãnh cung lạnh lẽo thập phần, gượng cười mà nhủ lòng chúc người hạnh phúc.

Nàng co người, ho sù sụ. Gương mặt phút chốc trắng bệch lại. Máu vương trên môi, lấm tấm màu đỏ trên sàn. Nàng khẽ nhắm mắt, khóe môi hơi nhếch, khẽ lẩm nhẩm khúc Phượng Cầu Hoàng.

“Phượng hề phượng hề quy cố hương
Ngao du tứ hải cầu kỳ hoàng…”*
Lại nhớ năm nào, giá y kia nàng từng một lần mặc qua.

*
Năm nàng mười lăm, lần đầu tiên gặp y.

Hoa đào mưa bay, y đứng dưới gốc cây, lạnh lẽo nhìn nàng.

Nàng phút chốc sững người, ngây ngốc nhìn y. Gương mặt nhỏ nhắn xuất hiện vài vệt hồng hồng.

Y đứng đấy, vừa gần lại vừa xa. Ngũ quan như tạc, toát ra khí khái của bậc đế vương. Ánh mắt y mang chút bi thương lại phủ lên một lớp lạnh nhạt xa cách khiến nàng không sao rời mắt khỏi y. Trong lòng không hiểu sao có cảm giác âm ỉ đau, tựa như nỗi đau y đang cố giấu là của nàng. Lúc ấy tâm trí nàng hiện lên một ý nghĩ xa lạ: Nàng muốn ở bên y, muốn thấu hiểu tâm tư mà y đang giấu kín, muốn cùng y chia sẻ mọi hỉ, nộ, ái, ố trên thế gian này. Rồi chẳng biết tự bao giờ, ánh mắt nàng cứ lặng lẽ dõi theo bóng hình y.

Nàng là con gái Thừa tướng đương triều, mẫu thân nàng vốn là bằng hữu thân thiết với mẫu thân y, người ấy từ khi nàng còn bé đã rất thích nàng rồi. Người ấy xoa đầu nàng, nói với nàng khi nào nàng đủ tuổi cập kê, người ấy sẽ cho người đến dạm hỏi nàng cho y. Nàng sẽ chính thức trở thành Thái tử phi, sau này cùng y tiếp quản giang sơn này.

Nàng mỉm cười. Kì thực, nàng không quan tâm mình sẽ là Thái tử phi hay là gì cả, nàng chỉ biết mình sớm muộn cũng được gả cho y, vậy là đủ.

Nàng yêu y, tình yêu thầm lặng. Suốt thời gian sau đó cứ mỉm cười ngây ngốc không thôi.

Cứ như vậy rồi qua mấy năm.

Năm nàng mười tám, theo lời đến tẩm cung thăm người. Nàng đứng ngoài cửa, vô tình nghe được những lời đau lòng.

Y nói y đã có ý trung nhân, nhất quyết từ chối hôn sự với nàng.

Mẫu thân y tức giận, nói người sẽ không chấp nhận ai làm con dâu ngoài nàng.

Y sẵng giọng, nói không cần thế lực của nhà Thừa tướng vẫn sẽ giữ vững ngôi vị, cố chấp không chịu cưới nàng.

Mẫu thân y kiên quyết, rằng nếu y không lấy nàng thì đừng nhìn mặt người nữa.

Y giận dữ, bỏ ra khỏi tẩm cung, lúc đi ngang qua nàng còn liếc mắt nhìn nàng, ánh mắt đầy hận ý.

Nàng nhìn theo bóng lưng y, dư vị đắng chát dâng lên trong lòng. Nuốt nước mắt vào trong, nàng vào thăm người ấy, cố gắng xem như mình chưa hề biết gì về cuộc cãi vả giữa người với y. Trong lòng âm ỉ đau, tựa cảm giác lần đầu gặp y.

Hoàng hậu nhìn nét mặt của nàng, thoáng đau lòng. Nàng biết Ran đã nghe hết tất cả rồi.

“Ta biết con đã nghe hết chuyện. Thực lòng ta muốn con về làm dâu một phần cũng vì muốn cậy nhờ phụ mẫu con cho nó một chỗ dựa vững chắc. Ta biết Saguru nó không màng danh lợi, nhưng không phải nó muốn gì cũng đều được nấy. Sinh ra trong hoàng cung, từ nhỏ đã được chọn kế vị ngôi chí tôn, nó không muốn nhưng nó có quyền được chọn lựa sao? Nó không hại người nhưng chắc gì người không hại nó? Megumi quý phi đang tính cách lật đổ Saguru, vì vậy ta nhất định phải cưới con cho nó, có thế lực của nhà con đảm bảo Megumi sẽ không dám làm gì trong lúc này cho đến khi Saguru đăng cơ. Ran, thực lòng xin lỗi con rất nhiều vì đã giấu con chuyện này.”

Nàng mỉm cười, lắc đầu. Nếu cưới nàng mà đảm bảo ngai vàng của y thì cứ làm như vậy đi. Dù y không yêu nàng cũng không sao, nàng yêu y là đủ rồi.

“Nếu như con không đồng ý cũng không sao…”. Hoàng hậu nhìn nàng, khẽ mỉm cười xoa đầu nàng. “Ta không muốn ép con. Thực xin lỗi, Ran.”

“Không đâu ạ, con sợ người không đồng ý là huynh ấy thôi. Người không cần phải xin lỗi con, con hiểu mà.”

“Ran, con thật tốt. Saguru thật ngốc nghếch khi nhất quyết từ chối con.”. Hoàng hậu âm thầm thở dài. “Nhưng ta đã nói rồi, ta chỉ nhận con làm dâu, ngoài con ra, đừng hòng nữ tử nào đoạt được ngôi vị chính phi của Saguru!”

“Cám ơn người, nhưng con không cần ngôi vị đó, con chỉ muốn ở bên cạnh huynh ấy thôi.”

Ran cười, ánh mắt đượm buồn nhìn ra khoảng sân đầy tuyết trắng bên ngoài. Đông về rồi, nàng chờ người cũng đã ba năm. Mà y, chưa bao giờ nhìn nàng lấy một lần. Thực tâm Ran không hiểu nàng đã làm gì sai khiến y căm ghét nàng đến vậy.

Ran nén tiếng thở dài. Hoàng hậu nhìn nàng, không biết nói gì cho phải. Bất chợt Ran lại lên tiếng.

“Ý trung nhân của huynh ấy, người có biết là ai không?”

“Nghe đâu là một nữ tử ngoại tộc, trong một lần Saguru phụng lệnh đến biên giới phía Bắc của Nhật quốc thì được nữ tử này cứu nên nó đem lòng yêu mến cô ta. Tên gọi…ừm…ta nhớ không nhầm là Itou Kyubi.”

“Itou…Kyubi…”

“Ta đã cho người điều tra thân thế nàng ta nhưng kết quả không thu được gì cả.”

Ran nghe thế, trầm mặc một lúc. Sau đó là lấy cớ đột nhiên không khỏe mà cáo từ Hoàng hậu về phủ. Suốt đường đi nàng không ngừng suy nghĩ về người tên Itou kia. Họ Itou rất quen, có một lần nàng đã nghe phụ thân nói về người nào đó mang họ này rồi thì phải…

Ran thoáng đanh mặt lại, nhất định nàng sẽ không từ bỏ Saguru, cũng sẽ không để cho nàng ta tiếp cận được y.

*
Năm ấy dưới sức ép của Hoàng hậu, y đồng ý cưới nàng.

Nàng vốn biết y không cam tâm nhưng như mọi lần cũng chỉ im lặng. Nữ tử đó…nàng đã cho người xử lý rồi. Nói nàng độc ác cũng được, y biết chuyện sẽ hận nàng cũng được, nàng không quan tâm, chỉ cần y an toàn là đủ. Nàng ta chết rồi, mối đe dọa đến y xem như giảm bớt một phần. Vậy nên nàng rất yên tâm cùng y nên nghĩa phu thê.

Giá y đỏ thẫm. Nàng đội khăn che, ngồi bên trong kiệu hoa, len lén vén khăn lên nhìn ra ngoài. Lễ cưới linh đình, bá tánh khắp mọi nơi đều kéo về xem vui.

Bởi vì nàng là Ran Mouri, tài nữ nhà Thừa tướng, người người yêu mến.

Y là Thái tử Saguru Hakuba, văn võ toàn tài.

Bá tánh ai cũng nói nàng với y là trời sinh một cặp. Ai ai cũng nói cuộc hôn nhân này hạnh phúc viên mãn.

Chỉ trong lòng nàng biết, y biết, cuộc hôn nhân này vốn dĩ là sắp đặt, đào đâu ra hai từ ‘hạnh phúc’? Nàng xây bao nhiêu, y đạp đổ bấy nhiêu thì hạnh phúc ở đâu?

Đêm tân hôn y lầm lũi về thẳng thư phòng, không ghé qua tẩm cung của nàng lấy một lần.

Trước khi đi, y liếc nhìn nàng, ánh mắt đầy căm hận. Y mắng nàng là đồ tiện nhân độc ác. Nàng cười, ra là y đã biết chuyện của Itou. Nhưng nàng vẫn không nói gì cả, chỉ lặng lẽ nhìn y quay lưng bước đi xa dần. Tâm nàng đau, giữa đêm khuya tịch mịch từ đâu văng vẳng khúc Phượng Cầu Hoàng.

"Hà duyên giao cảnh vi uyên ương
Tương hiệt ương hề cộng cao tường"**
Đêm tân hôn, tẩm phòng lạnh lẽo. Nàng nâng ly rượu, tự nói câu ‘chúc mừng’. Mặc kệ nàng là tiện nhân độc ác, mỗi ngày được nhìn y, là nàng đủ mãn nguyện. Rượu ngấm vào lòng, đắng chát nơi đầu lưỡi. Nước mắt lăn dài, xát muối vào tim.

Ngày qua ngày, nàng đứng ở tẩm cung chỉ nhìn về một phía. Bên kia y đứng dưới gốc cây đào đã phủ màu tuyết trắng. Y nhìn lên bầu trời xám xịt, nét mặt hằn lên tia đau thương. Nàng đứng phía xa nhìn y, bờ môi cong lên nụ cười chua chát. Y nhớ một người, nàng nhớ y. Dẫu người kia không còn y vẫn không quay lại nhìn nàng. Phút chốc nàng ngẩn người, ánh mắt y sắc lạnh chạm ánh mắt nàng. Y thấy nàng, lạnh lùng quay lưng. Nàng cười, lệ một lần nữa lặng lẽ rơi xuống.

Chàng ghét ta đến vậy sao?

Vậy mà nàng ngày nào cũng đứng trước tẩm điện chờ y. Dẫu chỉ nhìn thấy bóng lưng của y nàng cũng mãn nguyện nở nụ cười.

Ngày y đăng cơ Hoàng đế, nàng cũng nhận vương vị Hoàng hậu. Y bất đắc dĩ mới lập nàng làm hậu, như cũ ngày đêm chỉ ở Chính điện, không ngó ngàng gì đến nàng.

Trong cung kháo nhau Hoàng hậu thất sủng.

Hạ nhân trước mặt nàng nể nang, sau lưng nàng bàn tán không hay.

Có người nói Hoàng thượng căm ghét Hoàng hậu vì nàng đã ra tay giết chết ý trung nhân của ngài.

Có người nói, Hoàng hậu trông hiền từ, đức hạnh vậy mà không ngờ lòng dạ độc ác. Một nữ tử vô tội ở tận biên giới xa xôi nàng cũng không tha.

Nàng biết nhưng nhẫn nhịn tất cả. Người ngoài không hiểu chuyện nàng làm, bàn tán cũng đúng. Nàng lười quan tâm họ nói gì về nàng, trong tâm nàng tự khắc biết mình làm đúng hay sai. Ngày ngày điềm nhiên gảy đàn, chăm hoa.

Nàng tự tay trồng hoa bạch trà, tự tay chăm bón. Đợi bạch trà nở hoa, mong người sẽ một lần nhìn nàng.

Một đóa bạch trà, một đời chờ đợi***. Một khúc tương tư, cả đời không quên.

*
Cuối cùng, y cũng chịu đến gặp nàng. Nàng nghe người bẩm báo, vội vã trang điểm đón y. Nàng đứng ở bậc cửa, mỉm cười ngây ngốc. Nhưng nụ cười ngay lập tức đông cứng lại khi nhìn thấy y cùng một nữ tử đến trước mặt nàng.

Itou…Kyubi? Nàng ta chưa chết?

Nét mặt nàng phút chốc sa sầm đi. Làm sao có thể? Vậy xác chết cháy đen ngày đó…là giả sao?

Y nhếch môi nhìn nàng. Y vốn đã đoán trước nàng sẽ ra tay nên đã cho người đi trước nàng một bước, xác chết nàng thấy ngày đó là giả. Tình nhân của y vẫn chưa chết, ngược lại còn sống rất tốt. Nàng cười, hóa ra vẫn chậm hơn y một bước. Vậy mà bấy lâu qua cứ sống an nhàn, tưởng rằng mối đe dọa đã chấm dứt.

Nàng cười, nuốt nước mắt ngược vào trong nhìn y tay trong tay với nàng ta. Dằn vặt nàng bao lâu qua chưa đủ hay sao, còn dùng cách này để tổn thương nàng?

Y nói, muốn lập Itou làm phi. Dù nàng có đồng ý hay không y vẫn sẽ cử hành đại lễ.

Nàng hỏi, nếu đã vậy y đến tìm nàng làm gì.

Y cười nhạt, bảo từ đây đến ngày lập Itou làm phi tốt nhất nàng nên im miệng với Thái hậu. Nếu không, y sẽ khiến nàng phải hối hận.

Nàng vẫn giữ nụ cười trên môi, nhìn y và nàng ta từng bước dìu nhau ra khỏi tẩm cung của nàng. Thì ra y đến là để đe dọa nàng. Nàng xoay bước vào trong, lặng lẽ nhìn mình trước gương. Trang điểm vì ai mà người nào có nhìn đến. Nàng ngắm nghía nữ tử trong gương. Dung mạo kiêu sa, ngũ quan tinh xảo. So về sắc nàng không hề thua kém nàng ta. So về tình, yêu thương nàng trao cũng không hề kém cạnh. So về thời gian, nàng biết y trước cả nàng ta. Nàng vốn không thua nàng ta điều gì, thứ duy nhất nàng để thua, có lẽ chỉ có trái tim y.

Ran lặng lẽ gập chiếc gương xuống bàn. Nước mắt lặng lẽ rơi, son phấn nhạt nhòa…

*
Người không vì mình, trời tru đất diệt.
Một tháng sau, Saguru Hakuba lập Itou Kyubi làm phi. Ngày y cưới nàng ta về, Thái hậu uất ức mà chết. Nhưng không ai dám nói câu nào, y cũng không quan tâm. Chỉ có nàng ôm thân xác lạnh ngắt của mẫu phi, khóc lóc nức nở. Nhưng rồi cũng qua, chuyện này không ai dám đá động tới nữa.

Trong cung ai ai cũng biết vị quý phi này được Hoàng thượng nhất mực sủng ái nên chạy theo xu nịnh. Bối Liên cung của Hoàng hậu vốn đã ít người lại càng hiu quạnh hơn.

Ran không quan tâm người khác làm gì, ngày ngày vẫn chăm chút cho vườn bạch trà.

Nhưng ẩn sau bề ngoài điềm tĩnh kia, nàng ắt có tính toán. Ngày đó không giết được Itou bây giờ nhất định phải loại bỏ. Không thể để cô ta tiếp cận y được. Nàng nghĩ, đã là người xấu trong mắt y thì bây giờ có làm thêm chuyện xấu cũng không còn quan trọng gì nữa.

Ran nâng đóa bạch trà, nhếch môi mỉm cười. Người không vì mình, trời tru đất diệt.

Nhưng nàng không ngờ bao nhiêu kế hoạch ám toán Itou của nàng đều bị y phá đám.

Y vốn không tin tưởng nàng sẽ để yên cho Itou, cho người theo bảo vệ nàng ta. Nàng rất muốn cười, y bảo bọc nàng ta như thế rốt cuộc là có bao nhiêu yêu thương? Đối nàng, y chỉ có hận thù cùng căm ghét, yêu thương nàng trao, y ghẻ lạnh cùng chà đạp. Nàng đã làm gì sai? Lẽ nào yêu y là sai sao?

Nàng ngửa mặt lên nhìn bầu trời. Có lẽ nàng sai thật.

Một giấc Hoa tư mộng, ngoài mộng ai thở dài...

Lần cuối cùng nhìn thấy y là khi nàng cùng nàng ta dằn co. Một chút vô ý, nàng ta rơi xuống hồ. Mùa đông nước lạnh giá, y vội vàng lao xuống hồ, ôm nàng ta trong tay, nét mặt xót thương. Nàng đứng phía trên, lòng tái tê lạnh ngắt. Nếu là nàng ngã xuống đó thì sao? Y sẽ nhảy xuống cứu nàng như cứu nàng ta chứ?

Nàng nhếch môi. Kịch hay, khá khen cho ngươi đấy, Itou. Kì thực, trong lòng nàng và nàng ta đều biết. Nàng vốn không đẩy nàng ta, là Itou tự mình nhảy xuống. Nhưng ở đây chỉ có hai người, ai sẽ tin nàng vô tội đây?

Y ôm nàng ta vào lòng, trừng mắt nhìn nàng. Ra lệnh đem nàng xuống hồ, khi nào chưa có lệnh của y thì không được phép cho nàng lên bờ. Nàng cười, nước mắt lại rơi. Trầm mình dưới hồ, nước hồ lạnh cóng nhưng làm sao lạnh được bằng cái lạnh trong lòng nàng? Nàng bật cười như điên dại, hóa ra…yêu thương của nàng rốt cuộc vẫn chẳng thể đánh đổi một ánh nhìn từ y.

th.ân thể nàng vốn hàn từ nhỏ, lại ngâm dưới hồ nước lạnh sinh ra thương hàn. Y vẫn không màng. Nàng ta cảm lạnh, thái y chạy ngược chạy xuôi. Nàng thương hàn, co ro một mình trong tẩm cung lạnh lẽo. Chưa đủ trừng phạt, y đem nàng ném vào lãnh cung, phế ngôi Hoàng hậu.

Lần này nàng không cười nữa, cũng không khóc nữa. Nụ cười vì ghẻ lạnh mà đông cứng, nước mắt vì thương tâm quá nhiều mà khô cạn. Nàng có thể làm gì được nữa đây?

Ai nhếch lên khóe môi nở nụ cười, lưu lại trong đáy mắt ai, ưng thuận suốt đời không chia lìa.

Ai nếm hết mọi chua cay, bi thương, xa cách, lưu lại một lời: “Nguyện chưa từng gặp người.”

Chàng nhếch lên khóe môi nở nụ cười, lưu lại trong đáy mắt nàng, ưng thuận suốt đời không chia lìa.

Nàng nếm hết mọi chua cay, bi thương, xa cách, lưu lại một lời: “Nguyện chưa từng gặp chàng.”****

Giá y đỏ thẫm. Máu nàng hòa cùng với nước mắt. Lãnh cung lạnh lẽo, nàng lặng lẽ nghe tiếng nhạc rập rình. Một khúc Phượng Cầu Hoàng vẫn không thể thấu hết bi ai.

Từ từ nhắm mắt, nàng mệt mỏi lắm rồi. Trong vườn hoa kia đồng loạt héo rủ…

*
Hôm ấy chiến loạn. Hoàng cung chìm trong biển lửa. Y lạnh lùng nhìn nữ tử trước mặt, ánh mắt bi thương xen lẫn căm phẫn.

Itou cười, bảo rằng y thật ngu ngốc. Nàng ta là ám vệ của Nguyệt quốc, phụng lệnh thừa cơ giết y. Vậy mà y không nhận ra, còn cho rằng nàng cứu y, cho người bảo vệ nàng. Một Hoàng đế cả tin như y, sớm muộn gì Nhật quốc cũng rơi vào tay người ngoài mà thôi.

Y không đáp, chỉ căm phẫn nhìn nàng. Itou cười, bảo rằng Hoàng hậu thật tinh ý, phát hiện thân phận của nàng nhưng lại thật ngu ngốc không nói với y, lại tự mình giải quyết. Rốt cuộc thì sao, nàng ta còn bị đày vào lãnh cung.

Itou cười, môi lẩm nhẩm câu vĩnh biệt.

Y nhếch môi nhìn Itou cầm kiếm lao tới, không màng. Y nhắm mắt, thanh kiếm xuyên qua tim. Ngã xuống giữa biển lửa, văng vẳng bên tai khúc Phượng Cầu Hoàng.

Kì thực, không phải y không biết.

Năm xưa bị hại ở biên giới phía Bắc, y biết người cứu y cũng là người muốn giết y. Y đem nàng về, cốt chỉ chờ sơ hở mà tóm gọn mẻ lưới. Không ngờ…

Một lần lầm lỡ, cứ nghĩ là tốt cho quốc gia, cứ nghĩ sẽ dẹp yên phản loạn mới cố gắng giấu giếm. Cứ nghĩ mọi việc sẽ ổn, cho rằng mình làm đúng. Nhưng rốt cuộc y lại sai, sai hoàn toàn. Cuối cùng chuyện tốt y làm lại hại chết mẫu thân, bức tử vợ hiền. Y vẫn không quên, nét mặt giận dữ của mẫu phi. Y không thể không nhớ, thi thể nằm co ro trong lãnh cung. Tay nàng vẫn còn nắm chặt một đóa bạch trà. Bạch trà nhuộm đỏ máu nàng, héo rũ trên tay.

Y lắc lắc đầu, khóe môi hơi cong.

Ran, ta sai rồi. Bây giờ ta có quay đầu lại cũng đã không còn kịp nữa...Ran à...

Một đóa bạch trà, một đời chờ đợi. Nàng đã đợi ta bao nhiêu lâu rồi? Bạch trà héo rủ, phải chăng là nàng đã không còn muốn đợi ta nữa? Không sao, lần này sẽ không để nàng chờ ta nữa, ta sẽ đi tìm nàng.

Trước mắt lờ mờ bóng hình bạch y thiếu nữ năm đó. Tay nàng cầm ô, ngẩn ngơ nhìn y. Khóe môi khẽ cong, gương mặt ửng đỏ. Hoa đào như mưa rơi, cánh hoa nhẹ nhàng vương trên tóc nàng.

“Phượng hề phượng hề quy cố hương
Ngao du tứ hải cầu kỳ hoàng…”*

Giọt nước mắt của Đế vương lặng lẽ rơi xuống.

Nếu có kiếp sau, nhất định ta sẽ dùng cả đời hảo hảo yêu thương nàng, Ran Mouri…

***

Chú thích:
*: Trích trong bài Phượng Cầu Hoàng. Dịch thơ (bản dịch của Trúc Khê):
"Chim phượng, chim phượng về cố hương
Ngao du bốn biển tìm chim hoàng"

**: Trích trong bài Phượng Cầu Hoàng. Dịch thơ (bản dịch của Trúc Khê):
"Ước gì giao kết đôi uyên ương
Bay liệng cùng nhau thoả mọi đường"

***: Trích trong "Không thể yêu em một ngày sao?" - Vĩ Y

****: Lời bài hát Nhất chẩm Hoa Tư《一枕华胥》-【Hoa Tư dẫn. Phù sinh tẫn】
 
Hiệu chỉnh:
:KSV@16::KSV@16::KSV@16: Hành Ran thật thê thảm a~ . Hi vọng chỉ chưa die cho tên Hak hối hận :KSV@12::KSV@12:
Fic buồn nhưng phải công nhận rất hay nha=)). Ủng hộ tác giả cả chân lẫn tay luôn ~^o^~~^o^~ . Lót dép hóng chap mới =P~=P~
 
Chương 2

Thời tiết dạo này bỗng dưng trở lạnh. Ánh nắng vàng nhạt yếu ớt hắt lên cũng không làm không khí ấm lên là bao. Ở trong bệnh viện, Kudou Shinichi trầm trầm thiếp đi, đến nay đã là bảy ngày.

Yukiko đem canh gà đến sẵn, tùy thời hắn tỉnh đều có thể tẩm bổ. Âm thầm thở dài, chẳng qua chỉ vì một đứa con gái thôi ư?

Không nhịn được xúc động, tròng mắt trở nên đỏ thẫm. Gia tộc Kudou chỉ có duy nhất một mình Kudou Shinichi, bà tuyệt đối không được nghĩ quẩn. Vừa nghĩ đã thấy bản thân ngồi ở chiếc ghế cạnh gi.ường, Yukiko nắm lấy bàn tay thon dài như ngọc vì hôn mê mà trở nên xương xẩu, ắt hẳn không còn bao nhiêu thịt.

Nhè nhẹ thổi khí vào tay con trai, Yukiko thấp giọng nỉ non.

"Shinichi...!!"
..
“Shinichi!!
..
“Shinichi!!"


“Con nhất định không được xảy ra chuyện”
. Câu này bà để trong lòng, chỉ sợ nói ra điều không may.

Nói đến lệ đã vươn đầy mặt.

Kudou Shinichi làm như nghe được nỗi lòng của mẹ, thoáng qua một cái nhíu mày thế nhưng Yukiko không kịp nhìn thấy, hồi lâu năm ngón tay cứng ngắt khẽ động.

Yukiko kích động lau nước mắt, nóng lòng kinh hô: "Shinichi...Shinichi...Shinichi". Giọng nói đã sớm bị lạc tông vì xúc động.

Ánh mắt nặng trĩu mở ra, đầu đau như búa bổ, muốn nhấc tay đã thấy mềm nhũn vô lực rơi lại gi.ường. Khuôn mặt trắng bệch như tuyết, bờ môi nức nẻ tựa như mảnh đất gặp hạn, đã lâu không thấy nước, cổ họng khô khốc, muốn nuốt một ngụm nước bọt cũng là một loại lăng trì.

Kudou Shinichi ú ớ không thành câu, bên tai vụt qua giọng nói gấp gáp.

"Shinichi...Shinichi...Con đã tỉnh. Thật tốt!". Cũng là trong giọng nói quá đỗi vui mừng, làm hắn không hiểu vì sao?

Tiếng chuông cạnh gi.ường bất chợt vang lên. Lúc này Yukiko mới loáng thoáng nhớ lại tiếng ú ớ của Kudou Shinichi, vội vã rót một ly nước ấm đưa đến cho con.

Hắn chậm rãi cầm lấy, khẽ nhấp môi, động tác uống nước nho nhỏ cũng toát ra khí chất cao quý lạ thường, dường như toát ra từ sâu trong xương cốt.

Yukiko thoáng qua bất ngờ, Kudou Shinichi trước kia đạm mạc, thờ ơ, tuy không lỗ mãng, thấp hèn nhưng có cốt khí hoàng tộc như vậy, thật không thể nào.

Trong lòng nghĩ vì vết thương, nên Yukiko cũng xua đi ý nghĩ vừa rồi, nắm lấy tay con trai mỉm cười.

"Shinichi....Con làm mẹ rất lo lắng".

Không mong con trai không tỉnh lại, thật may...thật may!

Vô thức hắn lặp lại cái tên không mấy quen thuộc "Shinichi...?"

Yukiko thoáng qua thất sắc, trong đôi con ngươi xanh thẳm kia, bất chợt nắm được một tia xa cách. Không lẽ là mất trí nhớ.

Nghĩ vậy liền nói: "Đúng, con là Kudou Shinichi...Con còn nhớ mẹ không, bé Shin?".

Yukiko cố tình xưng hô thân mật, cho thấy mối quan hệ mẹ con thân thiết.

"Kudou Shinichi...Bé Shin?". Hắn nhíu mày trong lòng thầm khó hiểu gọi.

Vừa lúc bác sỹ bước vào, nói kiểm tra tình trạng bệnh. Yukiko thấy vậy, một bên đứng xem.

Bác sỹ nói không sao, ở lại thêm hai ngày kiểm tra không vấn đề thì có thể xuất viện.

Yukiko không an tâm hỏi qua bác sỹ tình trạng của hắn, kết quả nhận được có thể là do ảnh hưởng đến não bộ, tạm thời không nhớ ra mọi chuyện, một thời gian sẽ ổn.
Con trai khó lắm mới tỉnh, dù mất trí hay không, đã không còn quan trọng nữa.

Bác sỹ đi rồi, Yukiko ngồi cạnh Shinichi, lựa lời khơi lại trí nhớ.

"Shinichi, con nhớ được mẹ không?".

Vẫn là ánh mắt lạnh lùng, dường như tách biệt với thế giới hiện tại, đâu đó còn có trống rỗng và bất lực. Hắn không chút quan tâm nhìn bà.

Yukiko mong chờ cái gật đầu, đổi lại hắn không nói hay biểu hiện gì cả. Cho đến khi, Yukiko muốn nói lại nghe giọng nói của hắn.

"Con đau đầu, muốn nghỉ ngơi". Ngữ khí không giống một người con mà là ra lệnh.

Con trai hình như không còn giống ngày xưa, nhưng tất cả Yukiko đều nghĩ là do vết thuơng nên không mấy để tâm , cuối cùng nói mình suy nghĩ nhiều thôi. Chợt nhớ đến canh gà mang đến, vội nói: "Đợi đã Shinichi...Uống chén canh gà trước".

Kudou Shinichi không nói gì, nhưng động tác nằm xuống gi.ường tự nhiên dừng lại.

Không qua bao lâu, chén canh đã hết. Yukiko muốn ép thêm chén nữa, hắn nói không. Bà mỉm cười cầm lấy chén trở lại, rơi vào tai hai tiếng.

"Đa tạ!".

"Cái gì đa tạ?".

Yukiko càng ngày càng mờ mịt, muốn hỏi lại, hắn đã thiếp đi từ lúc nào. Không qua bao lâu, Yukiko cũng không quấy rầy, trở về thông báo tin cho ông xã.

***
Kudou Shinichi, à không, là Saguru Hakuba khẽ nhắm mắt nhưng chỉ là giả vờ, hắn cần có thời gian suy xét tất cả.

Da trắng như tuyết, bạch y nhuộm đỏ màu máu, th.ân thể lạnh lẽo nằm trong lãnh cung, đã kết thúc một đoạn nhân duyên bi ai. Tất cả, dường như mới ngày hôm qua.

Đứng ở trên cao vốn dĩ cô độc, người nguyện cùng hắn trải qua nay đã không còn, trong lòng kịch liệt đau đớn, cả khi thanh kiếm xé gió xuyên qua th.ân thể cũng không biết cảm giác như thế nào, nhân gian cũng không còn ai để lưu luyến nữa rồi, thôi thì đồng quy vu tận, chờ một kiếp nhân duyên khác.

Không biết như thế nào lại đi vào th.ân thể của người tên là Kudou Shinichi. Hắn không biết nơi này là nơi nào, y phục trên người nữ nhân vừa rồi, lộ ra một mảng lớn hai chân, thoạt nhìn đã biết không phải ở thời đại của hắn. Có điều, người này gọi mẹ, mối quan hệ thân thiết không thể chối cãi.

Saguru đột ngột bật dậy, nhìn lại y phục trên người, sau đó lại đưa mắt nhìn xung quanh, rơi vào mắt là những hình ảnh xa lạ của dòng người đông đúc, những hoạt động xa hoa lạ lẫm, những y phục sặc sỡ không ra thể thống gì. Hắn là một quân vương, tính tình thông minh, lãnh đạm, cho dù bị rơi vào tình huống không ra làm sao cũng không mất đi phán đoán của mình, trong lòng đã sớm có tính toán.

Âm thầm thở dài, có lẽ hắn cần án binh bất động để tìm hiểu thêm.

Người kia nói hắn mất trí nhớ....Cứ cho là vậy đi!

Buổi chiều, Yukiko mang cơm đến, đi theo cùng là một người đàn ông trung niên. Ừm! Ngũ quan rõ ràng, phản phấng nét cương nghị mạnh mẽ. Ở thời của hắn, thoạt nhiên có đường công danh rạng rỡ.
Không biết làm sao, nhìn thấy hai người liền có cảm giác thân thuộc, không giống người xa lạ, có lẽ là do tình cảm của nguyên chủ.

Yukiko nói qua tình trạng của Kudou Shinichi với Yusaku, thế nhưng đến khi chứng kiến lại có một chút bất ngờ.

"Shinichi, có biết đây là ai không?". Yukiko nhìn con trai, nét mặt thoáng chút chờ mong.

Hắn chỉ nhìn mà không trả lời, thật ra hắn cũng không biết nói gì.

Yukiko thấy vậy liền giải thích: "Đây là bố của con Kudou Yusaku...Con không nhớ sao?".

Nhận lại là kết quả im lặng. Yusaku đứng cạnh, âm thầm quan sát, tự nhiên cảm thấy tính cách trầm ổn khá giống nhau.

Yukiko nhất thời xúc động, bao lo lắng mấy ngày qua cũng đột ngột bộc phát.

"Ông xã...Vì sao Shinichi không nhớ ra em, em là mẹ nó mà". Vừa nói vừa khóc lóc quay sang Yusaku tìm an ủi.

Thấy vậy, Yusaku nhẹ ôm vợ vào lòng, lên tiếng phá tan cục diện rối rắm do tiếng khóc của Yukiko.

"Yukiko bình tĩnh, chỉ cần kiên trì, sau này Shinichi sẽ nhớ ra em, sẽ nhớ ra chúng ta, em nói có đúng không?".

Yusaku thấy lạ nhưng không biết con trai lạ ở điểm nào?

Yukiko nghe vậy mới liên tục gật đầu, giọng nói còn nghẹn ngào.

"Ông xã...Anh nói đúng lắm, em sẽ làm cho con trai nhớ lại tất cả".

Saguru nhíu mày nhìn màn ôm ấp trước mắt, có hắn ở đây mà còn. Thật không ra cái gì.

Hồi lâu, Yukiko nín khóc, liền lấy cơm cho con trai, chờ hắn ăn xong, nói qua vài câu mới cùng Yusaku trở lại, nói ngày mai sẽ đến.

Thực ra, Yukiko muốn ở lại tâm sự cùng con trai nhưng cả Yusaku cả Shinichi đều không thuận nên thôi.

Saguru nằm trên gi.ường bệnh, đưa mắt hướng ra bầu trời rộng lớn, một vài ngôi sao lóe sáng điểm xuyến cho màu đen cô tịch, hắn tìm thấy ngôi sao sáng nhất, trước khi thiếp đi thì thầm.


"Ran Mouri...!"


Một ngày biến cố qua đi.

Ngày hôm sau, bác sỹ đến kiểm tra thêm một lần nói: "Tình trạng bệnh phát triển tốt. Nếu không có vấn đề gì, mai có thể xuất viện".

Yukiko bên cạnh mỉm cười, rối rít cám ơn. Sau đó liền lấy cháo cho Kudou Shinichi.

Trong lòng đột nhiên quên mất vì sao phải vội vàng đến bệnh viện như vậy. Nhìn sang Kudou Shinichi như cũ trầm mặc, ít nói khẽ thở dài. Rốt cuộc cũng mở miệng.

"Shinichi...Mau đánh răng rồi ăn sáng".

"Đánh răng?".

Kudou Shinichi vốn không hiểu nghĩa của từ này. Đã thấy Yukiko đem bàn chảy cùng kem chuẩn bị hoàn tất đưa sang hắn. Tất nhiên, hắn cũng không biết tên gọi của hai thứ kia.

Thấy Kudou Shinichi bất động, trong mắt xanh toàn bộ là mờ mịt, Yukiko nhìn vẻ ngốc của con trai lại âm thầm mỉm cười, bình thường sạch sẽ không chịu được đến khi mất trí động tác cơ bản cũng không biết làm gì.

Trong lòng sinh ra ác ý, cố tình lôi kéo Kudou Shinichi ném vào toilet, cuối cùng hét to: "Shinichi...Nhanh lên a~ Bằng không thức ăn sẽ nguội đấy".

Kudou Shinichi nhìn vật thể trong tay, lại nhìn vào toàn cảnh căn phòng, có đôi khi hắn muốn bản thân thực chết đi để khỏi lúng túng như hiện tại.

Trong miệng có cảm giác khó chịu, cho nên cũng đem bàn chải để vào răng, nhưng cũng không có cảm giác gì, thế là thử di chuyển bàn tay, hắn vậy mà thuần thục chải răng, có lẽ là do ảnh hưởng thói quen của nguyên chủ. Hồi lâu trong miệng tràn ngập hương vị the mát, có thoải mái, có chút cay, lại khó ngửi. Không qua bao lâu, cảm giác khó chịu tăng lên, nhịn không được, liền phun ra ngoài, cảm giác cũng không vơi là bao, trong đầu liền nghĩ cần nước, tiếc thay trong phòng không thấy một giọt nước nào.

Yukiko thấy Kudou Shinichi đã lâu chưa ra, liền gõ cửa thúc giục.

"Shinichi, con có làm sao không?".

Không có tiếng trả lời.

Yukiko hoảng hốt, gấp gáp gõ cửa. Tiếng ầm ầm liên tục giống như tiếng trống thúc giục binh lính trong doanh trướng, hắn nhíu mày học theo Yukiko mở cửa.

Nhìn thấy người kia mỉm cười nhẹ nhõm, tâm chẳng hiểu vì sao lại đau lòng, hắn nói: "Con không sao". Rồi mới bước đến ăn cháo Yukiko mang đến.

Thói quen vương giả làm Kudou Shinichi không quen với việc ăn cùng người khác, thật ra ngay cả Itou cũng chưa từng dùng thiện cùng hắn. Chỉ là, trong lòng từng mong được an nhàn ăn sáng cùng một người, thế nhưng vĩnh viễn đã không còn cơ hội nữa rồi.

"Mẹ không ăn sao?". Hắn hỏi. Đến khi nhận thức được câu nói, trong lòng vô cùng khó hiểu.

Yukiko mỉm cười xinh đẹp, Shinichi nói chuyện với bà, còn xưng hô mẹ con, chí ít đã có thành tựu rồi.

"Về nhà mẹ ăn sau".

Kudou Shinichi không nói nữa.

Ăn xong, Yukiko đem toàn bộ chén dĩa để vào lavabo qua loa rửa một lần. Hắn đứng ngoài cửa, chỉ mong hiểu thêm một ít về thế giới này.

Nhìn thấy Yukiko kéo cao vòi, nước liền chảy ra, đến khi hạ thấp thành công không thấy nước nữa.

Thì ra là như vậy!

Kudou Shinichi vừa hứng thú lại khó hiểu đi vào, giả vờ thờ ơ lặp lại động tác, quả thực có khác biệt lớn. Sau đó liền đi về phía toilet, khó hiểu hỏi: "Cái này...?". Cũng không quan tâm bị nghi ngờ.

Yukiko rửa xong bát đũa, nghe Kudou Shinichi hỏi, quay sang một ánh nhìn rồi thu lại lau bát đũa.

"Là nơi giải quyết nỗi buồn".

"Nỗi buồn?". Càng nói càng khó hiểu.

"Ừ..Là vấn đề liên quan đến đại tiện".

Không biết làm sao, hắn nghe xong liền kịch liệt nôn ra, hình như số thức ăn đưa vào đã ra không còn gì nữa.

Yukiko chạy lại vỗ lưng con trai, tròng mắt hoen đỏ, gấp gáp nói: "Shinichi, con làm sao vậy? Có chỗ nào không khỏe không? Shinichi, mau nói mẹ biết, mau a~ Shinichi, Shinichi". Nói cũng không cho người khác chen vào.

"Con không sao, chỉ là bị trướng bụng". Kudou Shinichi lắc đầu. Hắn vậy mà dùng nước kia chải răng. Như vậy, không ói được sao? Trong lòng lại đột nhiên có tính toán khác.

"Hay là mẹ mua gì đó cho con ăn nhé?". Vừa ăn đã nôn ra hết còn gì.

"Con không đói, chỉ muốn nghỉ ngơi".

Yukiko tuy miệng thuận theo nhưng trước khi về tranh thủ mua thêm thức ăn, phòng khi con trai đói bụng cũng có thể tùy ý lót dạ, an bày tất cả cuối cùng mới yên tâm rời đi.

Kudou Shinichi muốn tỏ ra một ít thái độ để người kia an lòng nhưng hắn không biết cái gì, làm sao có thể đây.

Nguyên chủ th.ân thể này chí ít đã rất may mắn rồi.

Hắn không muốn trở về, nhưng trong lòng thực ra hoàn toàn hiểu rõ đã không thể trở lại nữa rồi. Ngoài chấp nhận tồn tại trong nguyên thể này, e là không còn cách nào khác. Như vậy liền phải học tập một phen.

***

Saguru Hakuba suy nghĩ một hồi lại mê man thiếp đi, trong mơ nhìn thấy một đôi con ngươi màu xanh bất lực nhìn hắn, bờ môi người kia mấp máy như muốn nói cái gì, hồi lâu mới thì thào một câu.

"Hãy giúp tôi sống nốt nửa đời còn lại".

Saguru nói "Không". Thế nhưng bóng dáng xa lạ lại quen thuộc kia từ từ hòa vào không gian mờ ảo. Hắn hoảng hốt từ trong giấc mơ tỉnh lại đã thấy mồ hôi rơi đầy mặt, thấm ướt cả quần áo trên người.

Người kia là ai? Giấc mơ kia là gì. Hắn không hiểu.

Mồ hôi bết dính khắp người khó chịu, hắn quên đi nghi vấn trong lòng, nhanh nhẹn đi vào toilet, lần này thuần thục mở nước, chậm rãi rửa sạch khuôn mặt khó chịu.

Nước vào cảm giác cũng thoải mái hơn, ngước mắt nhìn thấy một người phản chiếu trong gương.

Khuôn mặt thon dài như ngọc, ngũ quan rõ ràng, lông đôi con ngươi màu lam thăm thẳm như nước biển đại dương, chiếc mũi cao cao, sóng mũi dường như tạo thành một đường thẳng tắp, môi mỏng vì bệnh mà tái nhợt, lại tỏa ra vạn phần nam tính. Cả người thoạt nhìn điển trai, phảng phất nét trầm ổn lạnh lùng.

Ngũ quan xinh đẹp như tượng khắc, duy chỉ mái tóc dài ngang vai, lại rẽ ngôi không cân xứng, che lấp hoàn toàn nét anh tuấn, vừa nhìn đã thấy vô cùng xấu xí.

Lần đầu tiên nhận thức được khuôn mặt của nguyên chủ. Saguru cũng không biết nên có tư vị gì.

Lúc này mới hiểu ra ý nghĩa của giấc mơ vừa rồi.

Lời nhắn nhủ của nguyên chủ!

Ngàn vạn lần hắn không muốn sở hữu một nguyên thể của một người. Cho dù có chết cũng được.

Nhưng mà...Hình như không thể nữa rồi.

Vừa khéo cửa phòng tắm bị đẩy ra, một người nam nhân trẻ tuổi nhìn hắn trêu chọc.

"Kudou...Có phải cậu bị đánh đến lãng trí rồi không? Như thế nào hôm nay lại soi gương?".

Cái này là gương, ắt hẳn tương tự gương đồng. Saguru thầm nghĩ.

Kudou Shinichi nhíu mày một cái, trong lòng không có cảm giác xa lạ, cũng là một người thân thiết. Hắn định không trả lời nhưng nghĩ lại bản thân phải tập sinh tồn ở đây, bước ra gi.ường ổn thỏa mới mở miệng:

"Ta không biết ngươi nói gì". Vốn dĩ Saguru không quen thuộc cách xưng hộ ở thời này.

Heiji Hattori có chút bất ngờ, sau đó lại giả vờ không biết gì, nhẹ đánh vai hắn, đùa giỡn nói: "Ta...ngươi cái gì? Cậu bị ngốc rồi phải không?".

"Cậu...?". Kudou Shinichi vẫn không hiểu ý nghĩa của từ này.

Rơi vào tai Hattori lại thành hắn đang tức giận nên gằn giọng chọc tức.

"Tớ làm sao a~?". Bình thường Kudou hiếm khi tức giận.

Kudou Shinichi trong lòng như mở hội, cuối cùng đã thông được cách xưng hô. Tự nhiên nói chuyện cũng tự tin hơn, hắn thừa nhận: "Tớ bị quên một vài ký ức sau khi tỉnh dậy, cậu có thể giúp tớ được không?".

Hattori không ngờ suy nghĩ bậy bạ của bản thân lại vô tình chính xác.

Kudou Shinichi mất trí nhớ. Hattori bị sự thật làm cho kinh hoảng, nhất thời không tiếp thu được.

Hôm qua hắn có gọi điện cho Yukiko, bà không nói rõ chỉ mơ hồ nói: "Tốt nhất cháu nên tự đến xem nó". Trong lòng đã thấy kỳ lạ, không ngờ kết quả lại như vậy.

Một gậy vào đầu, bất tỉnh. Hôn mê bảy ngày đã là kỳ lạ. Nay mất trí nhớ, ai đến tát cho hắn một cái nói "không phải sự thật" đi.

Thế nhưng câu nói tiếp theo giúp Hattori trong cơn mơ hồ không rõ lần nữa xác định lại.

"Ừm...Cậu biết đấy, tớ không muốn mẹ lo lắng". Ngoài nói dối, đâu còn cách nào khác, phải không?

Hattori hoàn hồn, đem ghế ngồi cạnh Kudou Shinichi, giọng điệu đột ngột kích động.

"Tớ là Heiji Hattori, cậu còn nhớ tớ chứ?". Nhìn cái lắc đầu, Hattori ảo não thở dài.

Sau đó mới nhớ đến câu hỏi vừa rồi, giọng nói bỗng nhiên nhẹ đi nhiều phần.

"Cậu muốn biết gì?". Ai nói hai người là bạn thân làm chi.

Kudou Shinichi ánh mắt khổ sở, ngữ khí vạn phần e dè.

"Tại sao tớ bị thương?".

Sau đó, Hattori kể cho hắn biết, hắn tên là Kudou Shinichi, hiện là sinh viên năm cuối của Học viện Cảnh sát Quốc gia, trường chỉ đào tạo duy nhất một chuyên ngành cảnh sát, hình thức đào tạo vẫn là nội trú. Đến năm thứ hai, trường bắt đầu liên kết với trường Đại học Luật trung ương, đem những học phần liên quan đến luật pháp đào tạo tập trung với sinh viên của trường luật. Khi đó, hình thức đào tạo đã thay đổi từ nội trú sang bán trú, tức là trừ bỏ những học phần cần phải luyện tập th.ân thể, những môn lý thuyết trên lớp, sinh viên có thể tự túc. Khi đó, Kudou Shinichi gặp được bạn học thời cấp ba đã lâu không liên lạc, Ran Mouri.

Không nói đến cũng tốt, nói đến lại làm người ta thèm nhỏ dãi. Ran Mouri thành tích khá tốt, luôn nằm trong top năm cả lớp, tính tình tốt bụng, thân hình cân đối, lại thường xuyên luyện tập karatedo, cho nên dáng người đã vốn hấp dẫn vì vận động càng thêm sexy mà không phảng phất nét yếu đuối của phái yếu. Khuôn mặt xinh xắn, đôi con ngươi màu tím to tròn đậm nét ngây thơ. Chỉ với cái chớp mắt, cũng khiến nguời ta hận không thể nâng niu trong lòng bàn tay.

th.ân thể, khuôn mặt hoàn toàn đối lập lại thu hút không ít ánh mắt nam sinh, dĩ nhiên Kudou Shinichi cũng là một trong số đó. Ran Mouri vốn rất đào hoa, ba năm cấp ba nhận được không ít lời tỏ tình, bản thân lại dễ dãi kết giao không biết bao nhiêu bạn trai, không hiểu vì sao ngắn ngủi một tháng đã chia tay rồi. Sau khi chia tay, những nam sinh kia không ngừng nói xấu Ran Mouri như là bị bệnh công chúa, như là người hai mặt, như là con người nham hiểm, còn vô số lời nói khác nữa nhưng đa số đều là nói xấu nhưng là mỗi người khác nhau. Nam sinh khác nghe vậy, liền hận không thể tát vỡ mồm những kẻ kia, cuối cùng càng thêm tranh thủ đoạt lòng người đẹp.

Mà Kudou Shinichi dù để tâm cũng chỉ âm thầm, không có biểu hiện gì ra ngoài. Lại nói, Kudou Shinichi vừa nhìn đã thấy xấu xí, để ý một thiên nga xinh đẹp như vậy, e là bị người khác cười cho.

Không biết vì sao, đến khi lên đại học, Ran Mouri tính tình trẩm ổn, cũng không tùy tiện kết giao bạn trai. Đến năm nay, bên người vẫn không có chính thức bạn trai nào. Thế nhưng, vẫn không thiếu ánh mắt nam sinh hướng về người đẹp.

Kudou Shinichi tính tình trầm mặc, ít nói. Có ý với Ran Mouri cũng không có ý định nói ra, hắn nói: "Ở phía sau nhìn thấy cô ấy là tốt rồi". Cho đến khi gặp lại, hắn vẫn giữ nguyên ý niệm của mình.

Ran Mouri có người bạn thân đồng học là Kazuha Toyama, vừa may lại là bạn gái Heiji Hattori. Cho nên, đa số môn học, bốn người đều cùng lớp.

Trong quá trình học, có một số môn cần phải thuyết trình, bốn người tự nhiên cũng thành một nhóm. Nhưng mà mối quan hệ của hai người cũng không có thay đổi, trừ những câu nói liên quan đến học thì hầu như chỉ còn vài câu xã giao mà thôi.

Hattori từng nói: "Cậu không tranh thủ, sau này cô ấy thuộc về người khác. E là hối hận không kịp". Lại nhận được kết quả: "Tớ cũng hy vọng cậu ấy được hạnh phúc". Có đôi khi Hattori không hiểu, vì sao Kudou Shinichi lại chấp nhận đứng sau lưng người mình yêu, là do tính cách chăng.

Đột nhiên một tháng trước, Ran Mouri ở câu lạc bộ luyện tập bị thương khá nặng, nghe đâu bị bong gân. Thời gian đó, cô ấy không thể tự đến trường, vì vậy Heiji Hattori và Kazuha Toyama mượn nước đẩy thuyền, thành công giao nhiệm vụ đưa rước Ran Mouri ném đến người Kudou Shinichi. Chung quy, mối quan hệ hai người vẫn cứ nhàn nhạt như vậy, Ran Mouri không biết tâm tình Kudou Shinichi, hắn lại một mực không muốn nói ra.

Chân của Ran Mouri một tuần là khỏi hẳn. Sau đó, hai người như cũ là bạn bè xa lạ.
Một tuần kia, nam sinh thầm mến Ran Mouri đỏ mắt không thôi, sau lưng liền phê phán Kudou Shinichi, như là nói hắn xấu xí, như là nói hắn trèo cao, như là nói hắn tu được mấy kiếp, chẳng qua ý tứ không che giấu xấu xa.

Trong trường có Houdou Eisuke nổi tiếng là đầu gấu, hình như là lão đại một tổ chức nào đó công khai theo đuổi Ran Mouri đã lâu, nhìn thấy một màn như vậy, hận không thể đem Kudou Shinichi giết đi. Mà người nọ cũng không để bản thân ủy khuất, sau đó cho đàn em công kích Kudou Shinichi, hắn chống trả, cuối cùng sức yếu thế cô, bản thân bị đánh một gậy vào đầu đến hôn mê.

Saguru nghe xong chợt hiểu ra, một gậy kia đã kết thúc sinh mạng của nguyên chủ th.ân thể này, sau đó hắn mới được dịp xuyên vào.

Nhưng mà, người đó tên là Ran Mouri...Saguru trong lòng nhói đau, chẳng qua chỉ là tên giống tên. Hắn cũng không có cơ hội suy nghĩ nhiều đã nghe Hattori hỏi.

"Cậu bị thương đến như vậy, cậu ấy cũng không đến thăm, cậu có nên từ bỏ rồi không?". Vì ai mới như vậy, quá vô tình rồi.

"Chuyện đó để tính sau đi". Kudou Shinichi thờ ơ trả lời. Dừng một lúc mới nói tiếp. "Tớ là người như thế nào?".

Heiji suy nghĩ một lúc, cũng không biết nói như thế nào, hắn lạnh lùng, trầm mặc lại thông minh, thế nhưng sự thông minh này không đơn thuần, mà phảng phất nét nham hiểm, thâm sâu. Tựa như diện mạo của hắn hiện tại, nếu không phải cố ý che đi, ắt hẳn nữ sinh đã sớm bỏ mạng vì hắn rồi.

Cái gì gọi là nham hiểm, thâm sâu khó dò? Giống như cả Kudou Shinichi, cả Ran Mouri.

Ran Mouri khi học cấp ba cho đến khi lên đại học luôn nằm trong ở vị trí thứ năm của lớp. Những vị trí khác thường xuyên bị thay đổi nhưng Ran Mouri luôn luôn ở một vị trí, điểm số của cô vừa vặn chỉ hơn người thứ sáu mười điểm, cho dù cố gắng thế nào cũng không thể vượt qua. Tương tự, Kudou Shinichi, điểm số của hắn vừa đủ qua môn, kết quả như vậy bảo toàn trong mọi kỳ thi cho dù mức độ như thế nào đi nữa. Thế nhưng cũng không mấy người biết tài năng thực sự của Kudou Shinichi, vì vậy khi hắn đăng ký vào học viện cảnh sát, bạn bè không ngừng chê cười, nói hắn không biết lượng sức. Kết quả không quá bất ngờ, lại vừa khéo là người cuối cùng trúng tuyển.

Thấy Heiji Hattori đã lâu không trả lời, Kudou Shinichi mới vỗ nhẹ lên vai nhắc nhở.

"Hattori...Hattori".

Heiji hồi thần, qua loa nói.

"Bố cậu là nhà văn viết tiểu thuyết trinh thám, mẹ cậu trước kia là diễn viên, nay đã là một đạo diễn nổi tiếng. Còn cậu, từ từ cảm nhận đi".

Kudou Shinichi ậm ừ một tiếng, suy nghĩ một hồi mới cân nhắc hỏi thêm.

"Hattori...Tớ muốn tìm hiểu về bệnh của mình, cậu biết đấy...Tớ không biết nên bắt đầu như thế nào?". Trong giọng nói không che giấu ngại ngùng, dường như vô cùng khó khăn để nói ra.

Heiji cũng không thừa lúc trêu chọc, nghiêm túc nói.

"Cậu nên đến nhà sách, ở đó có sách cậu cần". Thư viện sách ở nhà hắn, chỉ toàn truyện trinh thám.

Kudou Shinichi nói câu "cảm ơn", trong lòng cũng đã biết bắt đầu từ đâu, Heiji có ý muốn đi cùng nhưng hắn nói không cần, còn phải lên lớp nữa mà.

Nói chuyện thêm một hồi, Heiji mới trở về, trước khi đi còn nhắc nhở hắn mau hết bệnh, không hắn luyện tập một mình có mà chán chết.

Ngày hôm sau, Kudou Shinichi được xuất viện. Sau đó, hắn hỏi Yukiko cách đến nhà sách, bà không an tâm muốn đi cùng nhưng hắn từ chối, nói bản thân chỉ bị mất trí nhớ, không phải là một đứa nhỏ nữa rồi. Thấy vậy, Yukiko mới thôi.

Bản chất thông minh, Saguru một tuần đi đến nhà sách đã phần nào hiểu được cách sinh hoạt, đời sống ở đây. Hắn cũng hoàn toàn biết rõ, bản thân đã bị dịch chuyển từ quá khứ sang thế giới hiện đại. Tuy có sự khác biệt lớn nhưng vẫn phải sống mà thôi.

Vì vậy, sau một tuần nghỉ ngơi, Kudou Shinichi đã quyết định trở lại trường học.

Tiết học ngày thứ hai thuộc về pháp luật.
 
Hiệu chỉnh:
Note:
Mọi tình tiết trong câu chuyện hoàn toàn chỉ là tưởng tượng của người viết, không có thật.
Chương 3

“Nhìn kìa, Ran Mouri, hoa khôi của trường ta đấy!”

“Chỉ được có vẻ ngoài đẹp mã thôi chứ cô ta chẳng tốt đẹp gì đâu.”

“Nghe mấy người cùng trường cấp Ba với cô ta bảo rằng cô ả đào hoa lắm, thay bồ như thay áo. Không chừng đã qua đêm với không ít thằng đâu.”

“Thật thế hả? Trông đẹp vậy mà…chậc, đúng là không nên nhìn bề ngoài mà đánh giá.”

“….”

Tiếng cười nói chế nhạo cố ý được khuếch to lên khi Ran Mouri đi ngang qua. Ran, gương mặt không chút biểu cảm, phớt lờ tất cả. Cô đã quá quen với những lời đàm tiếu đó rồi, những lời này đối với cô mà nói không có tác dụng gì. Trong lòng thầm khinh thường tất cả. Bọn họ không được như cô nên mới ganh tỵ như vậy. Đối với mấy lời đồn thổi nhảm nhí và loại người như thế này căn bản cô không cần phải quan tâm.

Một ánh nhìn len lén dõi theo cô. Ran biết nhưng cô vờ như không thấy, lạnh nhạt đi qua.

Đến giảng đường, Ran chọn một chỗ ở dãy cuối cùng, như tách biệt với thế giới chung quanh cô. Ran tựa như một thiên thần không vấy bẩn bụi trần, cao cao tại thượng. Không ai có thể với tới được cô. Ran Mouri luôn tạo một cảm giác lạnh lùng, xa cách khiến người ta cảm thấy ngộp ngạt khi nhìn vào cô mà không dám đến gần. Tất nhiên vẫn có những người ngoại lệ. Chẳng hạn như anh chàng đang đứng trước mặt cô đây.

"Ran Mouri. Tớ thích cậu! Xin hãy hẹn hò với tớ!"

Ran ngẩng mặt lên nhìn chàng trai đang cúi đầu trước cô. Vành tai cậu ta ửng đỏ, và Ran nghĩ gương mặt cậu ta chắc hẳn cũng đỏ không kém. Với các cô gái, được một cậu trai tỏ tình là một niềm tự hào to lớn, nhưng với cô thì đó chẳng khác gì một loại phiền phức. Ran tiếp tục cúi mặt xuống trang vở đang mở, thờ ơ trả lời.

“Xin lỗi nhưng tôi không có hứng thú hẹn hò với cậu.”

Cậu con trai ngẩng đầu lên, nét mặt thất vọng cùng buồn bã không che giấu. Ran không mấy quan tâm đến gương mặt tái nhợt của cậu trai nọ, trực tiếp lơ đẹp cậu ta, chăm chú ghi ghi chép chép, tựa như người trước mặt không hề tồn tại. Hồi lâu nhận ra người trước mặt vẫn đứng im không nhúc nhích, Ran cau mày, ngước mặt lên nhìn cậu ta.

Cậu con trai nhìn cô, có một chút mong chờ trong đáy mắt. Tuy nhiên ánh nhìn của Ran Mouri lại không có chút gì là hồi tâm chuyển ý mà hệt như một lưỡi dao sắc bén, cô nhìn thẳng vào mắt chàng trai trẻ, môi mấp máy gì đó không rõ. Chỉ thấy vừa dứt lời, cậu con trai kia đã tái mặt quay đi, không dám một lần nhìn lại. Ran thu lại ánh mắt, lạnh nhạt quay đi, khóe môi hơi nhếch.

Một vài ánh mắt không mấy thiện cảm của những sinh viên đang ở giảng đường lúc này bắn về phía Ran, tiếng lào xào bàn tán không ngớt. Ran chỉnh sửa lại quần áo một chút rồi tiếp tục vùi mặt vào sách vở, không mảy may quan tâm đến những người kia đang nói gì về mình.

Dù sao cô cũng đã quá quen với cảnh tượng này rồi. Không có gì đáng để cô bận tâm.

Bởi vì không có một ai thật lòng với cô cả. Họ chỉ bị quyến rũ bởi vẻ ngoài của cô mà thôi.

Trên diễn đàn trường lập tức có một chủ đề mới xuất hiện. Không có gì khác ngoài việc bàn luận chuyện Ran Mouri vừa từ chối một lời tỏ tình bằng một cách thô lỗ. Một vài người bức xúc, trách Ran Mouri thô lỗ, người ta đã thu hết can đảm để tỏ tình với mình, cô ta không biết quý thì thôi, còn hằn học đe dọa người ta. Một vài kẻ lại gửi những icon tỏ ý vui mừng vì hoa khôi vẫn là “hoa chưa có chủ”. Một vài bình luận khác còn nặng lời chỉ trích Ran Mouri.

Nói chung là hỗn loạn cả lên. Mũi dùi chĩa về phía Ran mỗi lúc một nhiều hơn.

*

"Cậu để yên như thế mà được à?"

Kazuha Toyama quăng điện thoại sang một bên, tay day day thái dương. Cô vừa trải qua một “trận hỗn chiến” với mấy gã trên diễn đàn trường đang bêu xấu Ran. Ngồi đối diện với cô, Ran xoay quả cầu tuyết trong tay, ngắm nghía, hờ hững trả lời.

"Kệ đi, quan tâm làm gì."

Đến lúc này Kazuha mới nhìn thẳng vào Ran, thở dài một tiếng.

"Cậu cứ định sống thế này mãi sao?"

"Hửm? Tớ có làm gì sai à?"

“Không sai nhưng mà tớ không thích cậu cứ im lặng cam chịu mọi lời chỉ trích như thế. Ít nhất cũng nên phản kháng lại, bảo vệ mình đi chứ!”

Kazuha giật lấy quả cầu tuyết trên tay Ran, ép cô phải nói chuyện nghiêm túc với mình. Kazuha biết rõ Ran Mouri bề ngoài âm lãnh, tựa như chẳng có gì có thể khiến cậu ấy chú ý, kì thực, lại là một người có nội tâm vô cùng sâu sắc. Suy nghĩ thâm sâu, ý tứ khó dò, mỗi thứ cậu ấy làm đều có một dụng ý riêng, Ran sẽ không làm gì không có lợi cho mình. Nhưng Kazuha thật sự không thích cách cô bạn của mình im lặng trước mọi lời nhạo báng. Thanh danh của Ran ngày càng đi xuống trong khi cô nàng vẫn dửng dưng xem như không có chuyện gì.

Nói không tổn thương chính là nói dối. Dù Ran tỏ ra không quan tâm nhưng cô biết thực ra cậu ấy cũng chẳng dễ chịu gì. Chỉ là Ran thích giấu nhẹm mọi thứ trong lòng, bên ngoài thì tỏ ra mạnh mẽ. Và cô thì rất ghét tính này của Ran. Bạn bè với nhau mười năm có, vậy mà cậu ấy vẫn xem cô như người lạ, chẳng bao giờ nói với cô điều gì.

“Phiền phức lắm. Tớ không thích.”

“Thế cậu định để cho họ gắn mác xấu lên người cậu suốt ngày như vậy à?”

“Cậu làm như lần đầu tiên tớ bị như vậy vậy. Kệ họ đi.”

"Con ngốc này…Tại sao cậu cứ phải khiến mình trở thành kẻ xấu chứ?" Kazuha lầm bầm. Ran nghe thấy chỉ biết mỉm cười giả lã cho qua.

Tại sao phải khiến mình trở thành kẻ xấu ư? Bởi vì sau tất cả, kẻ xấu sẽ không bị tổn thương.

*

Mấy ngày nay đột nhiên những lời khiêu khích Ran giảm hẳn. Một người vốn không màng thị phi như cô cũng phải ngạc nhiên đôi chút. Nhưng Ran chẳng để tâm đến điều này quá lâu, thâm tâm cho rằng người ta bàn mãi cũng đến lúc chẳng còn chuyện gì để bàn nên mấy ngày qua mới im lặng như vậy. Cho đến khi vô tình đi qua đoạn hành lang khá vắng vẻ, cô mới thấm thía một chân lý. Quả nhiên trên đời này chẳng có chuyện gì xảy ra mà không có lí do của nó.

Ran nhìn thấy một nữ sinh bị nhiều nữ sinh khác dồn vào góc tường. Ran có lẽ sẽ đi qua luôn nếu không nhận ra nữ sinh kia là người ban sáng vừa mới móc mỉa cô trên giảng đường, và trong câu chuyện của họ không xuất hiện cái tên Ran Mouri cùng Hondou Eisuke.

Lại là Hondou Eisuke! Ran ngán ngẩm nén tiếng thở dài. Tiếp tục nhìn về phía đám người phía xa, lúc này đã đẩy cô nữ sinh nọ ngã dúi xuống sàn.

Một cái bạt tai giáng thẳng xuống gương mặt nhỏ bé của nữ sinh ấy. Tiếp theo sau đó là màn nắm tóc đánh đấm kinh điển của bọn bắt nạt trường học. Ran đứng nép sau vách tường gần đó, không có ý định can thiệp hay giúp đỡ. Cô không thích dây vào mấy chuyện rắc rối như thế này, hơn nữa đám người kia lại là đàn em của gã đó. Chuyện liên quan đến gã hầu hết không tốt đẹp gì, tốt nhất không nên dính líu đến. Xem như đây là cái giá mà cô ả kia phải trả cho việc lúc sáng ả đã động đến cô đi.

Nhưng mà cái gã đó…Hondou Eisuke...phiền phức thật đấy.

Ran thở dài một tiếng rồi rảo bước rời đi. Cô ngước mặt nhìn lên bầu trời cao và xanh. Sau chuyện ngày hôm nay diễn đàn của trường lại được một phen xôn xao cho xem.

Phiền phức cứ liên tiếp ập tới…

Giờ giải lao sau hai tiết thể chất, Ran mệt lả người lê thân đến canteen. Giờ này nơi đó đông nghẹt người, phải khó khăn lắm cô mới chen vào được và mua cho mình một tô mì ramen. Tất nhiên cũng không tránh khỏi ánh mắt săm soi của nhiều người, cả nam lẫn nữ.

Được rồi, bình thường là cô ăn bento của Kazuha chuẩn bị sẵn cho ở trên tầng thượng của trường nhưng hôm nay cô nàng kia đột nhiên giở chứng đi học sớm, cả bento cũng quên làm nên cô mới phải ăn ở canteen, có gì lạ đâu mà họ cứ nhìn chằm chằm cô thế nhỉ? Ran lắc lắc đầu, thôi kệ đi vậy, mặc dù trong lòng cô vẫn luôn cảm thấy như có hàng ngàn mũi kim đang châm chích sau lưng. Cảm giác thật khó chịu.

“Cậu biết chuyện gì chưa Ran?”. Kazuha không biết từ khi nào chạy đến chỗ cô, vừa bê khay thức ăn, vừa hí hửng mở lời.

“Chuyện gì?”

“Tuần sau trường ta bắt đầu liên kết với Học viện cảnh sát quốc gia rồi đó. Nghe đâu chúng ta sẽ cùng học với mấy sinh viên năm hai bên đó.”

“Hô~ Vậy là Kazuha nhà ta được gặp mặt bạn trai hằng ngày trên giảng đường rồi nhỉ? Cung hỉ, cung hỉ ~”

Ran nhìn Kazuha, ánh mắt gian tà. Khóe môi cô hơi cong lên nụ cười nửa miệng gian xảo, Kazuha đỏ mặt, cô thật muốn đấm một phát vào bản mặt lúc này của Ran ngay lập tức. Ran nhìn vẻ mặt ngượng ngùng của Kazuha, được nước càng cười lớn hơn.

“Xem nào, tên gì nhỉ? Heiji Hattori đúng không? Chà…tớ sẽ không làm kì đà cản mũi đâu…”

Ran ngân dài câu “kì đà cản mũi”, nhìn Kazuha, khúc khích cười. Vành tai của cô nàng đỏ lựng lên. Cuối cùng để chữa ngượng, Kazuha đành lái sang chuyện khác thêm lần nữa.

“Cậu còn nhớ người tên Kudou Shinichi không?”

“Kudou…Shinichi? Không biết!”

“Chậc, nghe bảo cậu ta theo đuổi cậu suốt ba năm cấp Ba mà. Cậu thật không biết? Hay nhiều người theo đuôi quá nên chẳng nhớ?”

Ran ngẫm nghĩ một chút. Quả thật cô có quá nhiều người theo đuổi. Nam sinh theo cô không nổi tiếng trong trường thì cũng có chút tiếng tăm trong một câu lạc bộ nào đó. Chuyện người này người kia công khai bám theo cô cả trường đều biết, lời ra tiếng vào cũng nhiều, mặc dù cô không khi nào quan tâm đến nhưng ít ra cô vẫn còn biết tên của họ là gì. Còn cái tên Kudou Shinichi…thật sự trước giờ cô vẫn chưa nghe nói qua. Lẽ nào có một người theo đuổi cô mà cô không biết thật?

“Ai nói cho cậu là cậu ta theo đuổi tớ?”

“Heiji.”

“Lúc nào cũng Heiji. Hết cách với cậu. Tớ không tin đâu.”

Ran lườm lườm Kazuha. Cô nàng chỉ nhún vai, chăm chăm nhìn vào đĩa cà ri trước mặt, hờ hững đáp.

“Tớ cũng chưa gặp qua Kudou, nghe thấy Heiji nhắc vậy thôi.”

“Ờ.”

Ran ậm ừ cho qua. Như thường lệ, khi cô ăn xong tô ramen thì cái tên Kudou Shinichi cũng vừa vặn bay ra khỏi bộ nhớ năm giây của Ran Mouri.

*

Lần đầu tiên chạm mặt Kudou Shinichi, ngược lại với cảm xúc thất vọng của Kazuha, Ran lại không, ngược lại còn có chút cảm giác dễ chịu.

Cậu ta hoàn toàn khác hẳn với những người khác, ít nhất với Ran là như vậy. Cách cậu ta nhìn cô không có cảm giác xem cô là thánh nữ, cũng không có cảm giác si mê điên cuồng, chỉ lạnh nhạt lướt qua rồi lại lơ đễnh nhìn đi nơi khác. Kiểu nào cũng không giống người đã từng thầm theo đuổi cô.

Ran nghĩ quả nhiên là Kazuha nói sai rồi.

Cảm giác lần đầu tiên có một người không nhìn mình với ánh mắt khinh khi hay cuồng nhiệt thái quá làm Ran cảm thấy vô cùng thoải mái. Ngoài Kazuha ra thì cậu Kudou này là người đầu tiên khiến cô không có cảm giác bài xích ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy.

Sau một vài câu xã giao qua lại, bốn người cùng nhau đến giảng đường.

Trên đường đi có khá nhiều ánh mắt nhìn chằm chặp vào đôi nam nữ. Là Ran Mouri và Kudou Shinichi. Bởi vì cô không muốn làm “kì đà cản mũi” Kazuha và bạn trai cô ấy nên đã chủ động lùi lại, cách Kazuha một khoảng vừa đủ để cô ấy có thể thoải mái tâm tình với bạn trai. Dĩ nhiên cậu Kudou kia cũng có ý nghĩ tương tự, và rồi vừa vặn hai kẻ ngoài cuộc bị đẩy ra ngẫu nhiên đi song song với nhau. Ran thì đã quá quen với cảnh tượng này mà thái độ của Shinichi cũng không khác cô là bao. Cậu ta phớt lờ tất cả những ánh nhìn tò mò, chỉ tập trung đi thẳng. Tính cách trầm ổn lạnh lùng này của Kudou khiến Ran có thêm vài phần thiện cảm.

Nhưng tất cả cũng chỉ dừng lại ở đó. Ran biết Kazuha có ý mượn nước đẩy thuyền nhưng rất tiếc khoảng cách giữa cô và Kudou cũng chẳng xích lại thêm tí nào. Cả hai trước sau đều như người có chút quen biết, miễn cưỡng lắm mới gọi là bạn bè. Và Ran thì thấy hài lòng với mối quan hệ như thế này.

Không thân thiết thì khi xa nhau sẽ không đau lòng, không luyến tiếc.

Không thân thiết xa nhau rồi gặp lại vẫn có thể mỉm cười chào nhau một tiếng.

Vậy nên, cứ thế này là được rồi.

Nhưng sự đời nào đâu được như người mong đợi, Ran lờ mờ nghi ngờ lời Kazuha nói là đúng.

Khi chân cô bị thương trong một buổi tập Karatedo, suốt một tuần sau đó, đều là Shinichi Kudou ở bên cạnh cô.

Biết là ý định của Kazuha nhưng cô vốn không nghĩ Kudou lại tận tình như thế. Sáng cậu ấy đến tận nhà đón cô, vào trường thì cõng cô đến tận giảng đường, bữa trưa cũng chuẩn bị sẵn cho cô. Suốt một tuần lặng lẽ chăm sóc cô từng li từng chút một, nhất quyết không để cô tự làm điều gì mà tổn hại đến vết thương. Nhìn Kudou tận tình như vậy, Ran có chút bối rối. Tâm tình của cậu ấy đều biểu hiện trong một tuần đó, cậu ấy không nói cô cũng nhận ra được mà. Không ai tốt với ai mà không có lý do, huống hồ là Kudou tận tâm như vậy vì một người mới quen biết, không là lí do đó thì là vì sao đây?

Thà không biết, biết rồi lại không thể làm ngơ.

Lần đầu tiên trong đời, Ran Mouri cô lại vì một người mà lúng túng. Ngoài mặt vẫn giữ thái độ lạnh lùng nhưng cô biết trong tâm mình đã có chút gì đó thay đổi. Chút gì đó thay đổi lại mang đến một cảm giác bất an.

Cảm giác đó đến còn nhanh hơn sau khi cô nghe tin Kudou bị đánh trọng thương phải nhập viện. Và thủ phạm không ai khác là Hondou Eisuke.

Tên khốn ấy. Ran khẽ siết chặt tay thành đấm. Mấy ngày qua Hondou lại cho người theo dõi cô, Ran hiểu nếu không dứt điểm với hắn chắc chắn cô sẽ không được yên thân. Nhưng cô chưa dám hành động gì trong lúc này. Chỉ sợ bứt dây động rừng lại gây họa cho những người xung quanh và cả bản thân cô.

Vì vậy mà suốt một tuần, Ran Mouri không hề đến thăm Kudou Shinichi đường đường chính chính. Chỉ sợ lại làm liên lụy đến cậu ta. Mỗi lần đến thăm Shinichi cô đều đợi mọi người không có ở trong phòng hoặc chỉ dám đứng từ xa mà quan sát. Thậm chí còn cẩn thận đeo khẩu trang, đội tóc giả, mỗi lần một kiểu để tránh bị phát hiện, có lúc đêm xuống mới dám lẻn ra khỏi nhà đi đến bệnh viện. Mỗi lần ra ngoài đều rất chú ý xung quanh rất kĩ càng, chỉ sợ đám người của Hondou phát giác. Thật khổ.

Ran âm thầm thở dài. Cứ thế mà thời gian trôi qua, chẳng mấy chốc lại trôi qua một tuần. Thấy bảo Kudou đã xuất viện, đầu tuần sẽ đi học lại, Ran thầm nghĩ suốt thời gian cô bị thương cậu ta đã quan tâm chăm sóc cô, cũng nên hỏi thăm cậu ta cho phải phép. Nghĩ vậy, cô cố ý đến trường thật sớm chờ Shinichi. Nhưng chờ mãi không thấy, Ran lại không phải là dạng người kiên nhẫn, thế là cô bỏ lên giảng đường nằm ngủ.

Sau chuyện của nữ sinh bị đánh, đến tận bây giờ cô ta vẫn chưa xuất viện, lại cộng thêm vụ của Kudou Shinichi mà lời bàn tán về Ran Mouri giảm hẳn, có hôm cô còn không nghe được gì. Tất nhiên miệng đời nào để cho cô bình yên như thế, Ran biết, chẳng qua là họ chỉ dám âm thầm nói nhau nghe, chỉ sợ công khai đối đầu với cô lại chọc giận Hondou Eisuke thì rước họa vào thân. Vì vậy nên mới im lặng, chỉ dám thì thầm to nhỏ, còn không dám nhìn thẳng vào cô. Ran chỉ tặc lưỡi cho qua, cô vốn không để tâm bọn họ làm gì, nói to hay nhỏ, thầm lặng hay công khai gì cũng đều không quan trọng.

Nhờ như vậy mà đôi lúc cô nghĩ không biết nên cám ơn hay nguyền rủa Hondou Eisuke đây…Nhưng khi nhớ đến những chuyện hắn làm với Kudou, Ran nghĩ mình nên nguyền rủa hắn thì hơn.

Hôm nay Ran có tiết của giáo sư bộ môn hình sự, đúng ngay tiết mà cô ghét nhất. Giáo sư của môn này là một ông già nghiêm khắc quá mức, thường xuyên đuổi cô ra khỏi giảng đường, còn nếu tiết nào cô may mắn trụ lại được thì lão lại đem mớ câu hỏi hóc búa mà bắt cô trả lời. Tuy nhiên, rất không may cho giáo sư, câu nào của lão cô cũng đều trả lời được, thậm chí còn phản bác được một vài lí lẽ chống lại cô của bạn đồng học. Vậy nên kế hoạch khiến cô bẽ mặt trước đám đông của giáo sư và những người đồng học ghen ghét với cô luôn thất bại.

Nếu hỏi cô trông đợi nhất vào điều gì trong cái tiết chán phèo này thì Ran Mouri sẽ không ngại mà trả lời ngay: Cô mong được nhìn thấy gương mặt sượng trân, phừng phừng lửa giận vì không làm gì được cô của giáo sư. Chính vì vậy mà Ran Mouri có trốn tiết nào thì trốn nhưng tuyệt nhiên cô sẽ không trốn trong tiết học về luật hình sự.

Hôm nay cũng thế. Ran Mouri lại nằm gục xuống bàn mà ngủ ngon lành. Bỏ luôn cái tên Shinichi Kudou và lòng trắc ẩn ngàn năm có một vào trong giấc mộng của mình, hoàn toàn không nhớ chuyện mình định làm. Cô cứ như vậy mà ngủ thôi. Cho đến khi…

"Thuyền trưởng nên bị xử phạt như thế nào?". Ngừng một lúc, lão giáo sư mới hắng giọng nói tiếp. "Ran Mouri! Em nghĩ sao?"

Ran đang mơ ngủ thì nghe loáng thoáng thấy tên mình. Nghĩ lão lại làm khó, mà hôm nay cô bỗng nhiên lười đột xuất, không muốn động não để trả lời mấy câu hỏi của lão, liền không thèm để tâm mà ngủ tiếp. Thế nhưng muốn ngủ thế nào cũng không được, Kazuha ngồi cạnh bên cứ vừa léo nhéo gọi cô, vừa dùng tay lay lay người cô. Ran không ngủ được nữa, đành khó chịu đứng dậy, chậm rãi lấy tay dịu mắt, hắng giọng:

“Thưa giáo sư…”. Điệu bộ từ tốn, nhìn thế nào cũng không giống người vừa mới ngủ gật trong lớp không biết gì.

“Ran Mouri…Trò nói gì ta nghe không rõ?”. Lại còn giả điếc!

“Thưa giáo sư…”. Ran cau mày, cố gắng nói lớn hơn.

“Thôi được rồi, lên đây.”. Lão chỉ tay lên trung tâm giảng đường.

Chân mày Ran cau lại hơn nữa. Lão già này…này là muốn bêu xấu cô mà, cô không trả lời được nhất định sẽ bị bọn bên dưới cười nhạo cho xem. Ran hừ lạnh, vừa định bước ra khỏi chỗ thì Kazuha níu tay áo cô lại, ánh mắt lo lắng. “Đừng chọc giận giáo sư nhé!”, Kazuha khẽ thầm thì. Cô thừa biết Ran nếu có dịp nhất định sẽ đá xoáy vị giáo sư già này. Quan hệ giữa bạn đồng học đã không tốt, đến cả giảng viên cũng đắc tội thì chỉ thiệt cho Ran thôi. Mà cô gái này lại chả hề nghĩ tới gì cả, ương ngạnh, bướng bỉnh thành thói quen, vậy nên quan hệ với giáo sư lại càng xấu đi. Cứ thế này cuối năm cậu ấy không bị lão bắt bẻ cho rớt môn mới lạ. Dù Ran Mouri có giỏi như thế nào nhưng bị chèn ép như thế nhất định sẽ chịu thiệt.

“Tớ biết rồi.”

Ran gật đầu với Kazuha rồi thẳng bước lên bục giảng, gương mặt hờ hững hoàn toàn không có vẻ gì là lo lắng hay bực dọc. Kazuha biết trong tâm cô bạn nhất định rất khó chịu nhưng phải công nhận là trình độ che giấu cảm xúc của Ran rất cao, nhìn đi nhìn đi, ai nói cô gái đang đứng trên bục giảng kia là đang khó chịu muốn giết người đến nơi?

"Thuyền trưởng ít nhất phải phạt tù chung thân". Ran trầm ngâm suy nghĩ một lát rồi dõng dạc trả lời. Bên dưới liền phản bác ngay lập tức.

"Thuyền trưởng cố ý giết người, theo luật phải tử hình.”

“Còn có ăn thịt đồng loại, vi phạm thuần phong mỹ tục của nhân loại, loại người dơ bẩn này không nên tồn tại.”

“Ngay cả sói hoang còn không ăn thịt đồng loại, thuyền trưởng còn không bằng một loài cầm thú, chỉ phạt tù chung thân e là quá nhẹ".

Nhận thấy đôi chân mày cau lại của giáo sư, Ran có chút vui vẻ, tự nhủ bây giờ phải xử cái bọn lắm chuyện kia nữa. Cô đợi tiếng ồn ào bên dưới lắng lại một chút rồi mới lên tiếng phản bác từng người.

"Bạn học, vậy bạn nghĩ thuyền trưởng không từ bỏ một tia hy vọng để làm gì, cuối cùng cũng không giữ được tính mạng, chi bằng ở trên biển cùng chết với mọi người có phải đỡ chịu cực hơn không?"

Bên dưới nhất thời im lặng. Ran cười nửa miệng, tốt, rất tốt.

"Xét về pháp luật, thuyền trưởng hoàn toàn phạm pháp, xét về lương tâm con người, thuyền trưởng không đáng được tha thứ, nhưng mà trong hoàn cảnh lực bất tòng tâm như vậy, hành động của thuyền trưởng có thể thông cảm được. Sinh mạng con người quý giá, tại sao chúng ta có thể giành giật mạng sống của một người đang thân mang trọng bệnh nằm trên gi.ường mà lại cướp đi tính mạng của một người phải cực khổ ngày đêm đấu tranh để sinh tồn. Vì vậy, tù chung thân hoàn toàn xứng đáng với những việc thuyền trưởng đã làm".

Liếc mắt về phía giáo sư, Ran mỉm cười “thân thiện”, tựa như muốn nói, “Sao nào, ông còn gì để nói không?”

Sau đó một tràng vỗ tay tán dương cô rộ lên. Ran nheo mắt nhìn về phía cô bạn thân, vừa vặn thấy Kazuha đang nháy mắt với cô. Trong lòng thầm cười khẽ, con nhỏ này….thật là…

Cũng đúng lúc đó ánh mắt của cô vô tình chạm phải ánh mắt của Shinichi Kudou. Cậu ta đang nhìn cô chằm chằm. Ánh mắt đó…cảm giác khác hẳn với Kudou ngày trước. Bỗng dưng cô cảm thấy khó chịu. Thế nên Ran quay mặt đi, cố không để ý đến Shinichi.

Kì thực, cô ghét cách cậu ta nhìn cô như thế này. Có cảm giác rất áp bức, và điều đó khiến Ran không hề cảm thấy thoải mái.

Phản bác thêm vài câu của bạn đồng học, bỗng chốc cả giảng đường đang huyên náo bỗng dưng im ắng lạ thường. Ran ngây người nhìn Kudou Shinichi đang tiến đến chỗ mình. Cả người nhất thời đông cứng.

Cậu…cậu ta…đang làm cái trò gì đấy?
 
Hiệu chỉnh:
Note:
Mọi tình tiết trong câu chuyện hoàn toàn chỉ là tưởng tượng của người viết, không có thật.

Chương 4

Tuyết trắng đọng lại trên những tán cây đìu hiu, Tokyo hoa lệ sáng sớm lạnh lẽo, không có mấy người đi lại, Kudou Shinichi đơn giản quần âu, áo sơ mi đến trường. Vẫn là bóng lưng thon dài, vẫn là phong thái thong thả, bước đi trên con đường mờ mịt cũng không thấy lo sợ.

Sâu trong đôi con người màu xanh ánh lên nét tò mò, hiếu kỳ thế nhưng bản tính bình tĩnh vốn có không thể hiện ra ngoài cái gì, chỉ âm thầm đưa mắt quan sát. Chỉ là kiến thức thu lượm về cũng không khá hơn là bao.

Có lẽ là do ký ức của nguyên chủ, trên đường vô cùng thuận lợi, cũng không bị lạc. Đi được một lúc, liền nhìn thấy cổng trường đại học, ở trên bức tường màu vàng là hàng chữ “Trường Đại học Luật Quốc Gia” khắc nổi tinh tế, dưới ánh nắng ẩn hiện màu vàng nhạt bóng loáng, đơn giản nhưng sang trọng, thoạt nhìn đã biết là nơi không tầm thường.


Kudou Shinichi mím môi nhìn thẳng vào hàng chữ vừa xa lạ vừa quen thuộc kia, từng vòng sáng màu bạc theo hơi thở chậm rãi thoát ra, lượn lờ trong không khí lạnh lẽo hồi lâu vẫn chưa tan đi. Hắn nhìn thấy, có chút thất thần.

Vừa lúc, tiếng kèn moto chói tai không ngừng rơi vào tai, trong lòng khó chịu, hắn quay đầu nhìn nơi phát ra tiếng kêu. Đã thấy Heiji Hattori mỉm cười nhìn hắn, sau đó nói bằng giọng kêu ngạo.


“Hey, Kudou…Không phải đến lớp cũng không nhớ đấy chứ?”.

Kudou Shinichi hừ lạnh, ngay cả bố mẹ hắn còn không nhớ, thì nhớ được đường đến lớp sao? Hiện tại đứng ở nơi này mà không có vấn đề gì đã là may lắm rồi. Nghĩ đến đây, trong lòng có chút nghi hoặc, người này có phải bạn của hắn không đây. Thế nhưng để tránh bản thân hớ hênh, ngoài bám vào cái phao Heiji Hattori này, hắn không tìm ra được một biện pháp nào để an toàn hơn.

Vừa định mở miệng bảo Hattori thuận tiện đưa hắn đến lớp, hai mắt người kia đột nhiên sáng rực, so với bộ dạng cao ngạo vừa rồi đúng là một trời một vực, nếu không tận mắt nhìn thấy hắn cũng không tin tên này lại có ánh mắt dịu dàng như vậy.


Ánh mắt này làm hắn nhớ đến một người, trước kia cũng có một người từng nhìn hắn như vậy, tiếc thay, tất cả chỉ còn trong ký ức. Cho dù muốn cũng không thể trở lại nữa rồi.

Thuận theo ánh mắt của Hattori, Kudou Shinichi chậm rãi đưa mắt, chỉ thấy bóng lưng của hai người con gái, đã đi rất xa rồi, cũng không nhìn rõ được cái gì, xa như vậy cũng phát hiện ra, đúng là sáng hơn mắt sói.

Quay trở lại nhìn Hattori, muốn nói ý định dang dở, lời chưa tới đầu môi, đã nghe Heiji Hattori hấp tấp “Kudou, tớ đi trước”. Nói xong, vẫn chưa kịp chớp mắt đã thấy bóng lưng người nọ khuất một khoảng rất xa rồi.


Kudou Shinichi cau mày, không biết bị gì rồi!

Đến được cổng trường vẫn không có mấy người, cho đến khi tới được lớp, hắn là người cuối cùng.


Trường học không lớn, hai bên lối đi đều là những tán cây cổ thụ lâu năm, bên cạnh là những toà giảng đường nối tiếp nhau. Hakuba Saguru đã nghe qua Hattori nói trường Đại học Luật là ngôi trường có bề dày lịch sử, đứng ở bên ngoài không cảm nhận được gì thế nhưng khi bước vào trong mới thấy đúng là danh bất hư truyền. Những toà giảng đường lâu đời cổ kính, toát lên vẻ trang nghiêm giống như đặc thù của ngành Luật. Chỉ đứng nhìn từ xa, không hiểu sao trong lòng nảy sinh kính cẩn.

Kiến trúc trùng điệp không đối lập thế nhưng rơi vào mắt Saguru hình như đều đồng dạng, mơ hồ lang thang khắp khuôn viên cũng không tìm được nơi dừng chân. Hắn bất lực đưa tay vuốt mái tóc dài, phút chốc đầu tóc thẳng nếp đã rối loạn không chịu được.


Bấy giờ đang là lúc đến lớp, trong trường có rất nhiều người, từng tốp sinh viên nối đuôi nhau đi sâu vào trường. Đa số đều mặc đồ tự do, tạo nên một thế giới rực rỡ sắc màu. Kudou Shinichi lẻ loi ở trên đường lớn tiếp tục tìm kiếm, hắn như hạt cát giữa sa mạc rộng lớn, cũng không thu hút được chú ý của mấy người.

Vừa rồi, trong điện thoại Hattori có nói giảng đường thuộc về khoa “Luật Hình Sự”, thế nhưng hắn loay hoay vài vòng cũng không thấy khoa Hattori đề cập.

Bảy giờ tiết học bắt đầu rồi.

Kudou Shinichi bắt lấy một nam sinh đang đi ngược chiều, hạ giọng hỏi thăm. Người nọ nhìn thấy hắn thì khoé môi cười giễu, lại giống như đang mỉa mai, cuối cùng mới nói rõ ràng hướng đi.

Hắn không hiểu chuyện gì xảy ra nhưng chỉ gật đầu rồi thôi.


Trên đường đi, Hakuba Saguru nghe thấy những lời thì thầm bàn tán của các nam sinh, còn có mấy lời ganh tỵ mỉa mai của nữ sinh. Tuy không rõ họ nói đến điều gì nhưng hắn vẫn lờ mờ nghe họ nhắc đến Kudou Shinichi, Ran Mouri và cả Houdou Eisuke.

Saguru biết Ran Mouri là người trong lòng Kudou Shinichi thầm mến, ở trong trường nổi tiếng như thế nào, còn Houdou Eisuke là tay đàn anh công khai theo đuổi Ran Mouri, được nhiều người bàn tán cũng không lạ, thế nhưng cả Kudou Shinichi xấu xí cũng nói đến, ngoài trận trọng thương vừa rồi, hắn cũng không tìm ra được lý do thích hợp nhất.

Mơ mơ hồ hồ đi thêm một đoạn, cũng nhìn thấy được tảng đá to lớn, không hình dạng, trên đó khắc ba chữ “Luật Hình Sự”, trong lòng liền cảm khái, khuất như vậy, hắn tìm không thấy là đúng rồi.

Khoa Hình Sự nằm khá khuất trong trường, tại đường chính đi thẳng quẹo trái, đi thẳng đến ngã ba quẹo phải, tiếp tục đi thẳng thêm một đoạn, ở ngã ba quẹo phải, đi hết đoạn đường mới đến được nơi cần đến.


Đã đến giờ vào lớp, xung quanh cũng không còn mấy người.

Trong khoa nhiều giảng đường như vậy, biết tìm ở đâu. Hơn nữa, thời gian cũng không cho phép.

Vừa định tìm người hỏi thăm thêm một lần, lại nghe tiếng nói phát ra từ giảng đường bên cạnh.

“Hôm nay Kudou Shinichi đi học lại rồi đấy, câu biết chưa?”.

“Ừm…Thì sao?”.

“Không sao cả, chỉ là tớ tò mò không biết người nọ có bị đánh thêm một lần nữa không?”.

“Tối qua, cậu không được bạn trai thỏa mãn vì vậy sáng sớm mới ngứa ngáy lo lắng cho cả Kudou Shinichi”.

"Haha...chẳng qua không nghĩ ra một người diện mạo như "cóc ghẻ" cũng có gu thời trang theo mốt như vậy".

"Tớ không hiểu được Ran Mouri có gì tốt để đám nam sinh kiệt lực đeo đuổi như vậy. Ngay cả, một con cóc ghẻ cũng ôm mộng trong lòng”.

“Ngoài thân hình nóng bỏng như người mẫu kia thì còn có cái gì”.

“Không phải như vậy mà, người ta còn biết rên rĩ nữa a~".

"Không biết đã nằm dưới thân bao nhiêu người đàn ông rồi". Ngừng một lúc lại nói tiếp. "Có điều, tớ thực không phục, ngay cả đại ca nổi danh đào hoa, thay bồ như thay áo Houdou Eisuke cũng quan tâm đến cô ả, thật không hiểu bọn con trai nghĩ gì nữa".

Xưng hô "cô ả" liền biết nói đến Ran Mouri.

"Từ khi cô ả xuất hiện, cũng không thấy bên cạnh Houdou Eisuke xuất hiện một người phụ nữ nào".

"Tớ tò mò không biết chồng tương lai của cô ả sẽ nghĩ gì nếu biết được kinh nghiệm tình trường dày đặc của vợ mình".

"Cậu nghĩ sao nếu một ngày cô ả thuộc về cóc ghẻ?".

Saguru khẽ cau mày, làm sao ánh mắt Kudou Shinichi lại tệ như vậy, mặc dù hai người này giọng điệu không có thiện ý nhưng những lời kia đối chiếu với lời Hattori nói, cũng không sai lệch là mấy. Người không trung trinh như vậy cũng để ý, thật không hiểu nổi.

Ran Mouri! Uổng cho cái tên xinh đẹp lại còn giống với tên nàng trước kia. Phút chốc Saguru có ấn tượng xấu với Ran Mouri.

Bên tai lại nghe: "Ắt hẳn là người đẹp và quái thú phiên bản đời thực...Ahaha".

Nói xong, bên trong vọng đến tiếng cười sảng khoái, giống như gặp chuyện gì sung sướng lắm.

Nghe được lời nói mỉa mai, còn có danh xưng "cóc ghẻ" kia, nhịn không được Kudou Shinichi nhìn xuống th.ân thể một lượt, tuy rằng nguyên chủ ngũ quan như tượng, đường nét hoàn hảo rõ ràng là người tuấn tú, thế nhưng mái tóc dài ngang vai, lại rẽ ngôi tùy ý, cộng thêm chiếc kính dày cộm đã che khuất hoàn toàn nét đẹp vốn có. Thế nhưng nói là "cóc ghẻ" có phải quá đáng rồi không?

Có điều, Saguru cũng không có ý định thay đổi diện mạo này, đôi khi không nổi bật cũng tốt.
À...chiếc kính dày cộm này là do sáng nay Yukiko đưa hắn trước khi đến trường, nói là vật yêu thích của Kudou Shinichi, do ông nội hắn để lại. Trên đường, có người nhìn thấy, hắn mơ hồ nghe được cái gì mà cái kính từ thời mười tám đời tổ tông, trong lòng chỉ cảm khái, đúng là như vậy thật mà.

Mặc dù không quen với việc mang theo một vật ở trên mắt, Saguru vẫn khó chịu đeo từ nhà đến trường, cũng không có ý định bỏ ra, nguyên chủ muốn diện mạo xấu xí hắn không thể nào không làm theo di nguyện.

Bị chiếm lấy thân xác người khác đã là bất hạnh lắm rồi, ngay cả việc nhỏ như vậy cũng không làm được, e là uổng phí công sức người ta phó thác vào hắn.

Đẩy gọng kính lên cao, Saguru xoay người không nghe tiếp, lại bị một nữ sinh phát hiện.

"Này bạn học, bạn đang tìm ai à?".

Kudou Shinichi nhìn sang cánh cửa rộng lớn của giảng đường, quả nhiên nhìn thấy một nữ sinh tóc nhuộm màu vàng, mặc váy ngắn đi ra, trong lòng đột nhiên cảm khái, quả thực không biết lạnh mà, sau đó chậm rãi di chuyển mắt, người kia bĩu môi không quan tâm, ngay cả nói xấu sau lưng người khác, bị nguyên chủ nghe được cũng chỉ hừ lạnh rồi bước vào.

Hắn nhìn theo bóng lưng người kia đến khi khuất dạng mới thôi.

Cô nữ sinh bên ngoài để ý thấy, cứ nghĩ hắn thương thầm người kia, giọng điệu càng thêm quan tâm

"Tôi nói này bạn học, người ta là hoa khôi đấy lại có bạn trai giàu có, bạn nên từ bỏ thì hơn".

Nhưng mà người này như hơi quen mắt, không biết đã thấy ở đâu rồi.

Ở trong trường luật này, không ai không biết chuyện có người tên Kudou Shinichi yêu thầm Ran Mouri, sau đó vì Ran Mouri bị thương, tự tay người nọ đưa rước đến trường, cho nên bị người đang theo đuổi Ran Mouri là Houdou Eisuke cho đàn em dạy dỗ đến nhập viện, chẳng qua Kudou Shinichi không nổi tiếng, cũng không mấy người biết mặt. Cho nên cô nữ sinh này căn bản không rõ hắn là nhân vật trong truyền thuyết.

Có điều, Saguru không hề biết, từ đầu chí cuối đều là lời nói suy đoán Kudou Shinichi thầm thương Ran Mouri, nguyên chủ của chúng ta không có thừa nhận một cái gì. Tự nhiên bị đánh liền thêu dệt nên chuyện tình tay ba như trong phim mà thôi.

Kudou Shinichi không quan tâm lời nói kia, một mực muốn đến lớp học, xung quanh vắng vẻ, chỉ có thể dựa vào cô nữ sinh tốt bụng này, nên hồi lâu cũng mở miệng.

"Bạn học, bạn có thể chỉ tôi đến giảng đường dạy môn luật hình sự?".

"Là giảng đường nào?".

"Không rõ lắm".

Nghe xong, cô nữ sinh bất giác nhíu mày.

"Ở nơi này có rất nhiều giảng đường, bạn hỏi như vậy e là tôi không thể giúp được".

"Vậy à". Kudou Shinichi nghe câu trả lời của cô ấy, ảo não thở dài một hơi.

Cô nữ sinh định bước đi, như chợt nhớ ra cái gì liền quay đầu nói thêm.

"Hay là bạn gọi điện hỏi bạn mình xem nơi đó là giảng đường nào?"

Vừa rồi cũng quên mất. Hắn lấy điện thoại nhắn một tin cho Hattori, đợi một lúc không thấy trả lời, liền bấm nút gọi, đến khi người nọ bắt máy, cứ như vậy hắn tắt đi. Không qua mấy giây, điện thoại hiện lên dòng chữ "Giảng đường IWA".

Cô nữ sinh nghe xong chỉ cười thật tươi, khi cười xuất hiện lúm đồng tiền tinh nghịch, làm trong lòng Saguru cũng bất giác vui vẻ. Sau đó, chỉ thấy cô nữ sinh tận tình chỉ đường, với trí thông minh siêu phàm của mình, sau một hồi, Kudou Shinichi cũng đến được lớp.

***

Cánh cửa bằng gỗ sơn nâu mở toang, Kudou Shinichi bước vào lớp trong ánh mắt kinh ngạc của mọi người, giáo sư già đang giảng giải bộ luật hình sự thoáng dừng lại đẩy gọng kính, nhìn thấy người vào là ai chỉ khẽ cau mày khó chịu, sau đó lại tiếp tục tiết học nhàm chán của mình.

Một vài ánh mắt bất ngờ nhìn hắn, có cảm thông, có mỉa mai, cũng chỉ có một vài người, hình như là mọt sách không bận tâm mà thôi.

Giảng đường có nhiều dãy bậc thang nối tiếp nhau, mỗi dãy có chừng hai mươi ghế, lối đi ở giữa chia giảng đường thành hai phần song song nhau. Hắn như cũ không chút dao động đi tới tìm một ghế trống, nhìn thấy Hattori ngồi cạnh một cô gái có đôi mắt màu xanh lục, tóc cột cao thành đuôi gà trông khá tinh nghịch.

Thấy hắn, Hattori chỉ cười, cô gái bên cạnh liền huých liền mấy cái vào hông cô gái nằm ngủ bên cạnh, người nọ chỉ khẽ cựa quậy, sau đó lại không để ý ngủ tiếp. Nếu hắn không lầm cô gái ngồi cạnh Hattori chính là người mà ban sáng cậu ta đuổi theo.

Hắn thấy không cần để ý và ngồi ở cái ghế cuối dãy.

Trong lớp học không có mấy người lắng nghe, phần lớn là nằm gục trên bàn giống cô gái kia, phần còn lại là chăm chú nói chuyện như Hattori và cô bạn gái chẳng hạn.

Kudou Shinichi không biết bọn họ nói gì, thế nhưng thỉnh thoảng đảo mắt lại thấy ánh mắt dò xét của một số người, va chạm với hắn liền quay đi, suốt buổi tùy thời đều có thể bắt gặp tình cảnh như vậy.

Nhìn cái gì chứ, đừng nói lại là chuyện bị đánh kia.

Không được, hết buổi phải hỏi xem Hattori, người tên Ran Mouri kia là ai mới được?

Lúc đó, vị giáo sư già đã hoàn thành thời gian nhàm chán của mình, sau đó đột ngột lại dựng nên tình huống thực tế, theo đó mỗi sinh viên phải đưa ra hướng giải quyết.

Saguru có nghe giảng một lúc, không xác định được cảm giác của bản thân, dường như hắn không hiểu nhưng trong lòng lại có cái gì đó không giống. Rốt cuộc, cũng không biết như thế nào! Nghe lão giáo sư nói rốt cuộc lúng túng không biết phải làm sao nữa? Chẳng qua, là một vị đế vương nên không đem cảm xúc lộ ra ngoài.

Tình huống lão giáo sư đưa ra khá đơn giản, câu chuyện kể về một chuyến đi biển của một đoàn người, sau đó thuyền lớn bị bão đánh chìm, toàn bộ thủy thủ đều tử nạn, duy chỉ còn thuyền trưởng, phó thuyền trưởng cùng người trợ lý. Ba người trên thuyền cứu sinh, lênh đênh ba ngày không ăn gì. Cả nước cũng không có uống.

Đến ngày thứ ba, vị thuyền trưởng và thuyền phó đành phải bắt cá sống trên biển, sau đó uống nước biển qua ngày. Người trợ lý lần đầu tiên đi biển, bản thân không có kinh nghiệm lại cảm thấy những thứ kia kinh tởm nên kiên quyết không ăn. Sau bảy ngày, rốt cuộc cũng chết.
Sau đó, hai vị thuyền sư không đem th.ân thể người trợ lý ném xuống biển, thay vào đó là lấy thịt của người này làm nguồn sống qua từng ngày. Duy trì được nửa tháng, rốt cuộc cũng cạn kiệt lương thực.

Cá trên biển khó tìm, uống nước biển không phải là biện pháp tốt, qua được thêm hai ngày, cuối cùng sức lực không còn để duy trì thêm nữa.

Thuyền trưởng thấy vậy, thương lượng với thuyền phó, nói là nếu tiếp tục như vậy, hai người sẽ cùng chết, ông thà hy sinh bản thân để một người có thêm hy vọng sống sót. Sau đó, đem chủy thủ trên người nhắm vào tim đâm thẳng, thuyền phó không đành nhắm mắt lại, một giây sau thuyền phó nở nụ cười nhìn thuyền trưởng mới chậm rãi chuyển mắt nhìn chủy thủ cắm ngay tim, trút hơi thở cuối cùng.

Nhờ th.ân thể thuyền phó, thuyền trưởng uống máu, ăn thịt duy trì thêm được một thời gian, sau một tháng lênh đênh, cuối cùng cũng tìm thấy được thuyền cứu hộ.

Trên thuyền nhỏ vẫn còn hai bộ xương người.

Thuyền trưởng không phủ nhận, nói ra tất cả sự việc xảy ra trong một tháng.

Kết thúc câu chuyện, giáo sư già hỏi: "Thuyền trưởng nên bị xử phạt như thế nào?". Nhìn quanh một hồi, mới hắng giọng. "Ran Mouri! Em nghĩ sao?".

Người này vào tiết của ông, luôn luôn ngủ. Nhìn xem, nhìn xem, lớp học hàng trăm con người, ai nấy đều chú ý theo dõi, chỉ có người này thoải mái ngủ thôi.

Ran Mouri nghe tên xong không có giật mình, cô biết lão già này luôn nhắm mũi tên về phía cô. Cùng với tiêng gọi gấp gáp, giống như gọi hồn của Kazuha, cô không thể nào không mở mắt. Chậm rãi đứng dậy, chậm rãi dụi mắt, cô hắng giọng nói "Thưa giáo sư...!".

Lời chưa nói ra đã bị tiếng nói khác che lấp "Ran Mouri...Trò nói gì, ta nghe không rõ".

"Thưa giáo sư...". Cố ý hét lớn.

Vị giáo sư già khẽ ngấy lỗ tai, không kiên nhẫn "Thôi được rồi, lên đây". Nói xong, chỉ lên trung tâm giảng đường.

Nhìn đi, nhìn đi. Này là người chăm ngủ nhất lớp.

Cô nghe xong cũng không bực dọc, đi thẳng lên bục, nhận lấy micro của vị giáo sư và chuẩn bị đưa ra ý kiến.

Kudou Shinichi nhận được tin nhắn của Yukiko, nói tan lớp sẽ đến đón. Hắn giả vờ chăm chú vào sách, lại chậm rãi soạn lại "Không cần...Con tự về được", nên không chú ý đến một màn nội chiến đang âm thầm diễn ra.

"Được rồi...Cẩn thận nhé!". Yukiko nhắn lại

Lúc này mới âm thầm nhẹ nhõm, nếu thực sự người nọ đến đón, thật không biết làm sao?. Hắn chỉ là nhất thời chưa thích ứng chứ không phải trẻ con.

Bên tai vang dội hàng loạt tiếng nói tranh cãi.

"Thuyền trưởng ít nhất phải phạt tù chung thân". Lời này, Ran Mouri suy nghĩ thật lâu mới dám nói. Cô vừa định giải thích cho ý kiến của mình, đã bị tiếng nói trên giảng đường dội bom. Mà vị giáo sư càng muốn xem biểu hiện của Ran Mouri nên làm lơ giống như không nghe thấy.

"Thuyền trưởng cố ý giết người, theo luật phải tử hình".

"Còn có ăn thịt đồng loại, vi phạm thuần phong mỹ tục của nhân loại, loại người dơ bẩn này không nên tồn tại".

"Ngay cả sói hoang còn không ăn thịt đồng loại, thuyền trưởng còn không bằng một loài cầm thú, chỉ phạt tù chung thân e là quá nhẹ".

Dù bị phản bác kịch liệt, Ran Mouri vẫn không chút căng thẳng, quay sang nhóm người phát ra lời phản biện, giọng nói như cũ cứng rắn, còn có chút uy quyền.

"Bạn học, vậy bạn nghĩ thuyền trưởng không từ bỏ một tia hy vọng để làm gì, cuối cùng cũng không giữ được tính mạng, chi bằng ở trên biển cùng chết với mọi người có phải đỡ chịu cực hơn không?".

Khi Ran Mouri nói ra những lời này cả hội trường nhất thời im lặng, lời này không phải không có đạo lý, cực khổ đấu tranh sinh tồn đến khi được cứu lại bị pháp luật trừng trị, đi một vòng lớn vẫn là con đường chết.

Từ góc độ của Kudou Shinichi chỉ thấy thân ảnh mảnh mai của cô nữ sinh, mái tóc dài che khuất nửa khuôn mặt, gió lất phất thổi qua, tóc bay tán loạn, cô đưa tay chậm rãi vén gọn những sợi tóc lòa xòa, rơi vào mắt làm hắn nhìn đến thất thần.

Từ xa nhìn đến mơ hồ không rõ khuân dạng, chỉ là góc nghiêng kia không khác hoàng hậu của hắn là bao.

Dừng lại một lúc, Ran Mouri mới nói tiếp.

"Xét về pháp luật, thuyền trưởng hoàn toàn phạm pháp, xét về lương tâm con người, thuyền trưởng không đáng được tha thứ, nhưng mà trong hoàn cảnh lực bất tòng tâm như vậy, hành động của thuyền trưởng có thể thông cảm được. Sinh mạng con người quý giá, tại sao chúng ta có thể giàng giựt mạng sống của một người đang thân mang trọng bệnh nằm trên gi.ường mà lại cướp đi tính mạng của một người phải cực khổ ngày đêm đấu tranh để sinh tồn. Vì vậy, tù chung thân hoàn toàn xứng đáng với những việc thuyền trưởng đã làm".

Lời nói của Ran Mouri không giống như một buổi hùng biện lại giống giọng điệu ở trên tòa án của những vị luật sư tài ba.

Kazuha nghe xong lời Ran Mouri mở đầu tán dương vỗ tay, bạn của cô, đúng là thông minh a~.

Cùng lúc, một tràng pháo tay vang dội, Ran Mouri khẽ nhìn kẻ đầu xỏ, nở nụ cười xinh đẹp.
Khi tiếng vỗ tay kết thúc, người ở hàng ghế đối diện với Kudou Shinichi dường như không cam tâm, nói vọng ra: "Nói hay lắm, dùng tính mạng của hai người để đổi mạng một người, rõ ràng là hành vi đáng được thông cảm?".

"Vì có những luật sư tự cho mình làm đúng, đánh giá vụ án theo ý kiến chủ quan của bản thân, cho nên ngày càng có nhiều tội phạm lợi dụng sơ hở của luật pháp, lợi dụng kiến thức hạn hẹp của một số người để thoát tội".

Ran Mouri đứng giữa giảng đường, vội vàng xoay người lại, lơ đễnh lướt qua Kudou Shinichi, sau đó bắt gặp ánh mắt của hắn nhìn chằm chằm vào cô, không qua mấy giây cô đảo mắt, nghe hết lời phản biện của hai người bên cạnh.

Kudou Shinichi chăm chú nhìn người ở trung tâm hồi lâu, là một nữ nhân lại có khí phách như vậy, lời nói phát ra rõ ràng có sức mạnh khiến mọi người khuất phục, trong lòng đã có chút kính trọng rồi. Cho đến khi, hai người ở hàng ghế bên cạnh phản bác, hắn nhìn thấy người nọ từ từ xoay người, ngũ quan ngày càng hiện rõ, tim Kudou Shinichi không hiểu vì sao dập thình thịch từng tiếng.

Rơi vào mắt khuôn mặt người kia, Saguru tưởng chừng đã đi qua thêm một kiếp người.

Cho dù y phục kỳ quặc, cho dù tóc tai xa lạ, thế nhưng ngũ quan kia, ánh mắt kia, đôi môi kia, cho dù trải qua bao nhiêu kiếp người đi nữa, hắn vẫn nhận ra.

Là Ran Mouri! Là hoàng hậu của hắn.

Cô nhìn hắn, hình như là giật mình, sau đó lại lạnh nhạt quay đi.

Lần đầu tiên trong đời hắn biết, ánh mắt cũng có thể giết chết một người.

Saguru thất thiểu bước từng bước xuống bậc thang giảng đường, th.ân thể hắn kiên định nhưng hai vai hắn đôi lúc khẽ run, đủ để biết hắn có bao nhiêu kích động và lo sợ. Chỉ sợ bản thân ảo tưởng, càng sợ hơn là hắn nhìn lầm.

Giảng đường huyên náo, phút chốc vì hắn trở nên yên lặng.

Hàng trăm con mắt dõi theo hành động kỳ quặc của hắn, ngay cả vị giáo sư già cũng không biết làm gì, ông vốn không biết Kudou Shinichi, nhưng mà sự việc một tuần kia xảy ra, lời đồn khắp trường, hai người lại học trong lớp ông, không muốn biết cũng không thể.

Hắn bình thường lãnh đạm, tại sao hôm nay lại kích động như vậy. Mang theo tâm trạng muốn xem kịch vui, vị giáo sư nhắm mắt không quan tâm.

Ran Mouri nhìn thấy ánh mắt của Kudou Shinichi, giống như một người nhìn thấy người yêu của mình đột ngột xuất hiện sau một thời gian tưởng như đã không còn sống trên đời, có vui mừng kích động, có nhung nhớ tha thiết, còn có một ít vằn dặt đau khổ, cô không hiểu hắn vì sao lại nhìn mình như vậy, cho dù khắp trường đồn thổi hắn thương thầm cô từ rất lâu, cho đến nay, Ran Mouri vẫn chưa từng coi là thật.

Hắn đứng trước mặt Ran Mouri, đã thấy bàn tay đổ đầy mồ hôi lạnh, hắn nắm rồi lại buông, không biết bao nhiêu lần, bản thân mới có đủ dũng khí đưa tay chạm vào mặt cô. Có điều, chỉ còn một khoảng cách nhỏ nữa sẽ chạm, hắn đột ngột nắm chặt năm ngón tay, không muốn chạm nữa. Hắn sợ, sợ bản thân ảo tưởng, khi chạm vào, nàng sẽ hóa thành cát bụi, theo gió hòa tan vào bầu trời mênh mông.

Là ảo giác càng tốt, hắn chỉ muốn được nhìn thấy nàng mà thôi. Rốt cuộc, bản tính của bậc đế vương khiến Saguru không thể yếu đuối, chậm rãi đưa tay chạm vào mặt nàng.

Cô nghĩ bản thân mình đã bị ánh mắt kia làm cho nhất thời mù mờ, cho nên khi Kudou Shinichi đưa tay chạm nhẹ vào mặt, cô lại thù lù bất động không phản kháng.

Nhưng mà khoảnh khắc đó, Ran Mouri đã tưởng bản thân là một kỳ trân dị bảo rất mong manh, cho nên hắn chỉ chạm nhẹ tựa như lo sợ chỉ cần mạnh tay sẽ vỡ toang thành cát bụi.

Ran Mouri nhất thời mơ hồ để Kudou Shinichi động chạm, cho đến khi hắn phấn khích ôm cô vào lòng, cô mới thanh tỉnh đấm hắn một cái.

Saguru võ công cao cường, lại thêm Kudou Shinichi là học viên học viện cảnh sát, thân thủ nhanh nhẹn, bắt được tay Ran Mouri, bàn tay dùng lực cố ý bóp mạnh thế nhưng cũng không làm đau cô hỏi.

"Nàng tên gì?".

Ran Mouri nghe xong chỉ hừ lạnh, ban đầu cô còn không tin hắn có tình cảm với mình, xem ra là sự thật rồi. Rõ ràng biết tên cô, còn giả vờ. Một phương thức trêu ghẹo cũ rích.

Thế nhưng, theo đuổi cô có nhiều cũng chưa từng có ai bá đạo chiếm tiện nghi như vậy. Nghĩ đến, Ran Mouri dùng tay còn lại đấm vào mặt hắn.

Tiếc thay, Ran Mouri cao thủ karatedo, còn hắn cũng không phải tầm thường, bàn tay to lớn của Kudou Shinichi bao trọn bàn tay mềm mại của cô, hắn lạnh lùng ra lệnh.

"Tên gì?".

Giọng nói to khiến cả hội trường vang dội.

Chưa có ai ra lệnh với cô, Ran Mouri mím môi trừng mắt nhìn hắn.

Có rất nhiều con người ở đây, nhưng không có ai có ý định phá tan cục diện căng thẳng dưới kia, đa số đều mang ánh mắt hứng thú theo dõi, tình cảm của hoa khôi, luôn là đề tài hot mà. Kazuha thấy bạn thân trong tình cảnh éo le định đi ra giúp đỡ, lại bị Hattori ôm eo trở lại.

Cô nhìn hắn ra lệnh, hắn làm như không thấy xoay mặt đi.

Hừ! Heiji đáng ghét. Kudou Shinichi càng đáng ghét.

Hội trường im lặng, lại nhìn ra chút hồi hộp căng thẳng.

Nhìn đi nhìn lại cũng chỉ đấu mắt, vị giáo sư già nhàm chán cao giọng: "Kudou Shinichi, em kích động cái gì. Bỏ tay Ran Mouri ra".

Này! Đã nói rồi đấy, làm sao chưa bỏ ra nữa.

Ran Mouri! Người con gái Kudou Shinichi thầm thương.

Hắn lạnh lùng hất tay của cô, sau đó đi trở lại ghế của mình.

Ran Mouri hụt hẫng, cô mới là người phải lạnh lùng a~…Nắm tay người ta, ôm người ta lại còn bày ra vẻ mặt giống như bị ăn đậu hủ vậy. Đúng là kẻ khó ưa.

Bao nhiêu ấn tượng của Ran Mouri đối với Kudou Shinichi, mà thực ra cũng chẳng có ấn tượng gì, chỉ là chút cảm kích khi hắn đưa rước cô trong một tuần bị thương, chút áy náy khi hắn bị người của Houdou Eisuke vây đánh, ấn tượng ít ỏi đó phút chốc đã không còn gì.

Cả hội trường lần đầu nhìn thấy Ran Mouri bị khi dễ thì ồ lên cười, cô chưa kịp xấu hổ, Kudou Shinichi đã mặt lạnh quét qua, ánh mắt kia tà ác giống như sói hoang, chỉ sợ sẽ bị cắn nuốt bất cứ khi nào, mọi người hoảng sợ, đành thu về lời cười nhạo.

Không cho nói trước mặt, họ có thể nói sau lưng.

Vị giáo sư tiếp tục phần tranh luận về vấn đề kia, Ran Mouri có tố chất chuyên nghiệp nên sự việc vừa rồi không ảnh hưởng gì, nàng chậm rãi đưa ra lời giải thích, nói là người trợ lý kia vốn dĩ không chịu được nên chết đi, không phải thuyền trưởng giết, huống hồ, một người còn sống còn hơn cả ba cùng chết. Hơn nữa, thuyền trưởng khi lên bờ không hề có ý định che giấu sự thật, còn cố tình giữ lại xương cốt hai người kia, vốn dĩ biển khơi chỉ có ba ngươời, thủ tiêu vâật chứng là điều dễ dàng nhưng ông không làm vậy, cho thấy thuyền trưởng là người trọng tình nghĩa, những việc tàn độc kia ông bất đắc dĩ phải làm mà thôi. Suy xét tất cả, tù chung thân là hợp lý nhất.

Kudou Shinichi chưa từng rời mắt khỏi nàng, tựa như nhìn mãi không đủ. Khi nói, Ran Mouri lơ đễnh nhìn thấy, chỉ xoay đi không quan tâm.

Bởi vì sự việc kia, tâm trí mọi người chỉ dồn vào chuyện bát quái nóng hổi, không mấy ai quan tâm vấn đề bàn cãi vừa rồi, cuối cùng cuộc tranh luận đành dừng lại.

Giáo sư chấp nhận phương án của Ran Mouri, còn giảng giải thêm một số đạo lý khi gặp phải tình huống tương tự, hồi lâu giờ học cũng kết thúc.

Ran Mouri thu dọn cặp sách, nghĩ đến vừa rồi bản thân có chút cảm động vì ánh mắt thâm tình của hắn, đúng là gặp quỷ. Sau đó, vội vã trở về, bỏ quên cả Kazuha.

Hattori cùng Kazuha cũng đi ngay sau đó.

Lớp học vắng tanh, chỉ còn một mình Kudou Shinichi.

Hắn day day thái dương đau nhức, hồi lâu mới khỏe hơn một chút.

Khi đến thế giới này, cho dù không thể làm gì khác được, hắn vẫn không cam tâm ôm một tia hy vọng trở lại đời trước, đón chờ hắn là cái chết cũng được. Thế nhưng, nếu ông trời cho hắn cơ hội gặp lại nàng, hắn nhất định không thể bỏ lỡ.

Từ nay, thế gian đã không còn Hakuba Saguru, kể cả đời này, kể cả đời trước. Sau tất cả, chỉ còn một người tên là Kudou Shinichi mà thôi.

Và Ran Mouri sẽ thuộc về Kudou Shinichi.

--------------------------------
Note:
@duonghmu , @nguyetnhu1209 :Cám ơn các bạn đã quan tâm ^^


Sẵn tiện đây mình cũng xin thông báo lịch post của fic luôn. Các chương mới sẽ được post cách chương cũ từ 2 đến 3 tuần vào tối thứ 7. Hiện tại cả hai author đều khá bận, vì vậy bọn mình không thể đẩy nhanh tốc độ post được, mong các bạn thông cảm. Lời cuối cùng xin cảm ơn mọi người đã quan tâm theo dõi topic.

Thân!
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Dằn vặt tên Hak vào au ơi. Ai nhủ kiếp trước đối xử tệ bạc với Ran. Ran lạnh lùng như này thật thích :KSV@03: hóng chap mới của au :KSV@10:
 
Chương 5

Ran Mouri không về nhà. Thay vào đó, cô lang thang suốt nhiều giờ liền khắp các con phố. Cuối cùng, dừng lại ở một quán cà phê đề tên: Argentum.

Cô ngẩn người nhìn ngắm nó một chút. Quán khá nhỏ, có hai tầng. Trước cửa treo một chiếc chuông bạc nhỏ xinh. Ran đẩy cửa bước vào trong. Mặc dù không gian có hơi chật một chút nhưng Argentum vẫn mang đến cảm giác ấm cúng khi cô lần đầu tiên bước vào đây. Ran nhìn những vật trang trí trên bức tường. Một vài bức tranh vẽ tay, nhìn hơi lạ, có vẻ là do chủ quán tự vẽ nên. Một vài chiếc chuông bạc, kích thước to nhỏ khác nhau, đính lại thành một chùm, treo ngẫu nhiên vài nơi trong quán. Tường sơn màu cà phê sữa, trên nó có vẽ vài hình ảnh ngộ nghĩnh. Bàn ghế bằng gỗ sẫm màu, có hơi cũ kĩ, hẳn là lâu rồi chưa được thay qua. Ran bất giác mỉm cười. Một quán cà phê kì lạ, trang trí kì lạ, tên quán cũng kì lạ, lại còn mang đến cho cô cảm giác an bình đến lạ thường.

“Quý khách muốn dùng gì ạ?”

Cô nhân viên trẻ tuổi khẽ khàng chạm nhẹ vai Ran. Từ lúc vào quán đến giờ cô gái này vẫn mải mê ngắm nhìn các hình vẽ trên tường, hoàn toàn phớt lờ lời của người phục vụ là cô đây.

Ran hơi giật mình nhưng rồi cô lấy lại nét điềm đạm vốn có. Tìm cho mình một chỗ ngồi cạnh cửa sổ, cô lật nhanh qua Menu, cuối cùng chỉ tay vào một bức hình.

“Ừm…cho tôi một ly Latte.”

“Sẽ có ngay cho cô.”

Cô nhân viên mỉm cười, cúi đầu chào rồi rời đi.

Ran cũng không quá quan tâm đồ uống, cô tiếp tục thả hồn vào những bức vẽ không rõ là đang vẽ cái gì trên tường kia. Trước giờ Ran không hề có một sở thích đặc biệt nào về hội họa nhưng chẳng hiểu sao những hình ảnh trừu tượng kia lại thu hút cô đến vậy. Chúng đặc biệt một cách kì lạ. Dù vẽ rất nhiều nhưng không có hình nào trùng lặp cả. Mỗi hình ảnh cứ như một câu chuyện khác nhau, độc lập nhưng cũng mang nét gì đó cô đơn. Tựa như một kẻ lạc loài trong xã hội vậy, luôn bị người xa lánh, cô lập. Luôn luôn chỉ có một mình.

Ran nghĩ vậy. Rồi liên tưởng đến mình. Trước giờ cô cũng như vậy, luôn cô độc. Dù có Kazuha bên cạnh hay lúc đứng giữa một rừng người, cô đều cảm thấy mọi thứ thật trống rỗng. Khoảng trống từ sau ngày người ấy rời đi đến giờ cô vẫn không sao có thể lấp đầy được. Chỉ có người ấy mới cho cô cảm giác an toàn. Chỉ có người ấy mới hiểu cô nghĩ gì, muốn làm gì. Chỉ khi đứng trước người ấy cô mới có thể bộc lộ cảm xúc của mình. Chỉ duy nhất một người ấy thôi.

Người ấy là mẹ cô.

“Latte của quý khách. Chúc cô ngon miệng!”

Cô gái phục vụ đặt ly cà phê còn nóng hổi trên bàn trước mặt Ran, một lần nữa cúi đầu chào rồi quay đi. Ran từ tốn nâng chiếc ly sứ bằng hai tay, trước khi nhấp một ngụm còn cẩn thận thổi hơi cho bớt nóng. Lại chợt nhớ ra đây cũng là thức uống mà năm xưa bà ấy thích nhất.

Sóng mũi Ran đột nhiên cay xè. Cô nhớ bà ấy, rất nhiều.

Điện thoại trong ba lô rung lên bần bật. Ran mở điện thoại, là cuộc gọi của Kazuha.

“Ran Mouri!!!! Cậu đang ở đâu hả? Không phải sốc quá mà làm chuyện dại dột đấy chứ?”

Ran nhìn màn hình điện thoại mà dở khóc dở cười. Chuyện dại dột? Cô giống kiểu người sẽ làm như vậy sao?

“Cậu điên à?”

Nghe giọng Ran nhàn nhạt vang lên trong ống nghe, Kazuha mới thở phào nhẹ nhõm. Cô rất sợ chuyện năm đó lại xảy ra lần nữa. Vậy nên mỗi khi Ran ra ngoài mà không nói gì với cô, Kazuha thường lo sốt vó cả lên. Đôi lúc cô thấy mình như là bảo mẫu của Ran vậy, mà cậu ta thì cứ như một đứa trẻ cứng đầu không chịu lớn, ngang bướng và cố chấp. Điều đó luôn làm cho Kazuha đau đầu.

“Cậu đang ở đâu vậy? Kudou Shinichi đang đi tìm cậu khắp nơi đấy!”

Cái tên Kudou Shinichi phát ra từ điện thoại ngay lập tức làm Ran nhăn mũi, cau mày khó chịu. Bàn tay hắn lạnh lẽo chạm vào da mặt cô, cái ôm vụng về, cùng ánh mắt thâm tình đó của cậu ta bất giác khiến cô cảm thấy như tình cảm bấy lâu qua mà Kudou đã che giấu nay như nước tràn đê, ào ào, đột ngột quấn lấy cô khiến cô không biết phải làm gì với nó. Nhưng cô chưa kịp cảm động đã bị cậu lạnh lùng bỏ lại cô đứng như trời trồng giữa giảng đường ấy, có cảm giác như cô là nhân vật chính trong một câu chuyện ngôn tình cẩu huyết nào đó, yêu tha thiết một người nhưng người lại nhẫn tâm chà đạp lên tình yêu đó. Cho cô xin đi, người phải hành động như thế là cô mới đúng, ôm là cô bị ôm, chạm là cô bị chạm, là cô phận gái thiệt thòi chứ có phải cậu ta đâu mà tỏ cái thái độ đó với cô? Giờ lại còn đi tìm cô cơ đấy! Ran nhếch môi, ánh mắt lạnh nhạt hơn bao giờ hết.

“Kệ xác hắn. Tớ đi loanh quanh thôi, tối sẽ về. Cậu đừng chờ cơm, cũng đừng lo.”

Không hề để cho Kazuha kịp nói lời nào, vừa dứt câu cô liền tắt điện thoại. Nghĩ gì đó, Ran tháo luôn pin ra khỏi điện thoại rồi quăng bừa từng bộ phận của cái smartphone vào ba lô, tiếp tục nhắm nháp ly cà phê đã nguội đi phần nào của mình. Thong thả ngắm nhìn quang cảnh phố xá đông đúc người qua lại, Ran cảm thấy phần nào đó trong mình thật bình yên.

Tiếng chuông bạc leng keng vang lên thật khẽ…thật khẽ…

***

“Tớ về rồi!”

Ran xếp giày ngay ngắn lên kệ, xỏ vào đôi dép đi trong nhà rồi mới bước vào phía trong. Không nghe thấy tiếng đáp lại của Kazuha, cô hơi cau mày, bước nhanh hơn, vừa đến phòng khách đã phát hiện ra cô bạn của mình nằm ngủ ngon lành trên ghế sofa, trên chiếc bàn con còn là tô mì tôm đang ăn dở. Ran thở dài nhìn ngắm cô bạn đang say giấc nồng, cô nhẹ nhàng hết mức có thể dọn dẹp hết mớ lộn xộn trên bàn, trải lại khăn bàn, cắm lại bình hoa. Ran Mouri là một người khá chuộng sự hoàn hảo, phải nói là cô nghiện luôn mới phải, mọi đồ đạc trong nhà đều ngăn nắp theo ý muốn của cô.

Dọn dẹp xong mớ bát đĩa của ngày hôm nay, Ran dùng khăn lau tay rồi đến ngồi ở chiếc ghế đối diện cái ghế sofa dài mà Kazuha đang ngủ, lắp lại pin điện thoại rồi thong thả lướt web. Tin đầu tiên đập ngay vào mắt cô là hình ảnh Kudou Shinichi và Ran Mouri cô ở giảng đường hôm nay, cùng dòng giật tít: Hotgirl lần đầu tiên thất thế trước vịt con xấu xí. Bức ảnh chụp ở góc nhìn khá nhạy cảm, nhìn vào trong ảnh tư thế của hai người khá…mờ ám, Kudou Shinichi ánh mắt thâm tình nhìn Ran Mouri, còn cô, cũng dùng ánh mắt tương tự như thế đáp trả. Ran cảm thấy đầu óc mình lùng bùng cả lên, cảm giác khó chịu len lỏi vào từng tế bào.

Một loạt bình luận bên dưới khiến Ran càng ngứa mắt thêm. Hóng chuyện có, mỉa mai có, còn có bịa chuyện.

“Cậu về rồi à?”

Ran ngẩng đầu lên, nhìn Kazuha đang dụi mắt, tay còn đang che miệng ngáp dài. Lười biếng gật đầu một cái, cũng không quan tâm Kazuha có nhìn thấy hay không, Ran tiếp tục nhìn vào màn hình điện thoại, tải thêm một loạt bình luận bị thu gọn mất mà cô vẫn chưa xem.

“Xem gì đấy?”

Kazuha không đợi Ran trả lời, cô sà xuống ngay bên cạnh Ran, nghé mắt vào màn hình.

“Lại cái lũ rảnh việc! Đợi đó, tớ đi đòi công đạo cho cậu!”

Kazuha nét mặt không hài lòng, vừa đọc lướt mấy bình luận đã nổi trận lôi đình, vội vàng chạy vào phòng mình lấy laptop, đăng nhập vào diễn đàn trường, bắt đầu khai chiến. Ran nhịn được nhưng cô thì không. Bạn thân yêu quý của cô bị đem ra làm trò đùa, với một kẻ cuồng-Ran như Kazuha thì điều này thật không chấp nhận được.

[Toyama]: Mấy người không có việc gì làm à? Phải đi soi mói đời tư người khác mới được? Làm vậy vui lắm à?

Ran nhận ra Kazuha đã nhập cuộc, liếc nhìn gương mặt hừng hực khí thế của Kazuha thì khẽ mỉm cười. Cô gái này…lúc nào cũng vậy. Khi người ta quay lưng với cô, khi người ta khinh khi cô, xa lánh cô, bắt nạt cô…thì cậu ấy vẫn luôn ở bên cô, bảo vệ và an ủi cô. Kazuha là người bạn tốt nhất mà cô từng biết, tuy nhiên, cô lại không biết thế nào để thể hiện với cậu ấy rằng cô quý cậu ấy như thế nào. Tất cả cảm kích cùng yêu quý cô đều chỉ có thể giấu nhẹm trong lòng, bề ngoài lại trông như không hề quan tâm. Mà Kazuha cũng quá rõ tính cách của cô bạn thân nên cũng chẳng mấy khi để tâm gì đến thái độ hờ hững của Ran đối với mình.

“Uống gì không?”

“Ừm…coca.”. Kazuha không rời mắt khỏi màn hình, vừa gửi đi xong một dòng bình luận.

“Trong tủ lạnh hết rồi, đợi tớ đi mua về cho cậu.”

Vừa nói, Ran vừa đi nhanh về phía cửa, với lấy chiếc áo khoác bông dày sụ. Lúc Kazuha ngẩng mặt lên đã không thấy bóng dáng của cô bạn đâu, chỉ nghe được tiếng đóng cửa nhẹ nhàng. Cô lúc lắc đầu, người này lúc nào cũng đi nhanh như vậy. Rồi cô tiếp tục quay trở lại “hỗn chiến” với người trên diễn đàn.

Tokyo vào đông, nhiệt độ đêm nay lại thấp hơn một chút, cái lạnh như thẩm thấu qua từng lớp áo, Ran Mouri dù mặc một chiếc áo bông khá dày nhưng cô vẫn thấy lạnh. Thể chất cô sinh ra vốn hàn, từ nhỏ đã mẫn cảm với thời tiết lạnh, thường xuyên bị ốm phải nằm bẹp gi.ường. Những lúc đó đều có mẹ chăm sóc, cứ đến mùa đông bà lại mặc cho cô hàng chục lớp áo mỏng, khiến cô trông như một con lật đật tròn quay vậy, di chuyển khó khăn lại còn bị chúng bạn cười chê. Ran khi ấy thường không hài lòng khi mẹ làm thế với mình, cố chấp không chịu mặc thêm áo, chỉ phong phanh một lớp áo ngoài, có hôm còn gắt gỏng lên với mẹ mình, khiến bà buồn lòng. Tối về còn sốt triền miên, hại bà phải thức trắng đêm chăm lo cho mình. Ran xoa xoa hai lòng bàn tay vào nhau, tìm chút hơi ấm, bất giác nhớ lại những kỉ niệm lúc nhỏ không khỏi khiến cô chạnh lòng, càng trách mình nhiều hơn. Mẹ thương cô như thế vậy mà lúc nhỏ không hiểu chuyện còn khiến bà tổn thương, bây giờ có muốn được bà chăm lo như thế cũng không được nữa. Ran khẽ thở dài, khóe mắt đã hơi đỏ. Dạo gần đây cô thường xuyên nhớ mẹ, mỗi lần như vậy đều cố gắng kìm nén, không dám để rơi nước mắt. Chỉ sợ ở bên kia thế giới, mẹ thấy cô khóc lại không yên lòng.

Ran ngước nhìn những bông hoa tuyết đang rơi xuống, trong lòng thầm nhẩm đếm. Cũng sắp đến ngày giỗ của mẹ cô rồi. Năm nay nhất định phải về quê thăm bà, dù cho có phải chạm mặt với ông ta đi nữa, cô cũng sẽ về.

Đang đi chợt Ran nhìn thấy một bóng người quen thuộc. Là Kudou Shinichi.

Kudou bước ra từ một hiệu cắt tóc, kéo cao cổ áo khoác ngoài hơn một chút rồi nhìn ngó quanh quất, cứ như cậu ta nhận ra có người đang nhìn mình vậy. Ran vừa nhìn thấy cậu ta liền quay mặt đi nơi khác, tránh để hai người gặp mặt. Chuyện lúc sáng ở giảng đường cô không muốn lặp lại, huống hồ bây giờ còn đang đứng giữa đường phố đông đúc, nhỡ Kudou lại bộc phát thì lần này mất mặt không ít đâu. Hơn nữa nếu hai người chạm mặt nhau ngay lúc này thì kiểu gì cũng rất khó xử. Cô vẫn chưa muốn bị cảnh sát gông cổ về đồn vì tội đánh nhau và quấy rối trật tự trị an nơi công cộng đâu. Tốt nhất vẫn là tránh mặt.

May cho cô là Kudou Shinichi không hề nhận ra Ran Mouri cô, đứng một lúc rồi rời đi nhanh chóng. Ran thở phào nhẹ nhõm, liền di chuyển đến cửa hàng tiện lợi gần đó thật nhanh, vơ vội vài lon nước coca, mấy bịch snack cùng vài gói mì tôm, tính tiền rồi trở về, tất cả trong vòng chưa đầy ba mươi phút. Ai biết được nếu cô còn chần chừ ở đó nhỡ như lại gặp Kudou Shinichi thì sao. Ran nghĩ thế nên nhanh chóng chạy về nhà. Từ cửa hàng đến căn nhà mà cô và Kazuha đang thuê cũng không quá xa, cô lại là tuyển thủ Karatedo nên cũng chẳng mất bao nhiêu sức chạy bộ.

Giữa dòng người đông đúc qua lại, có một cô gái chạy vun vút len qua đám đông, mái tóc màu trời đêm phất phơ trong triền gió.

Một ánh mắt nhìn theo cô, khóe môi người đó hơi cong. Rồi hắn ta nhanh chóng bám theo cô cho đến khi Ran đã vào trong nhà.

Kudou Shinichi mỉm cười. Đời trước đến đời này nàng vẫn như thế, mạnh mẽ cùng thông minh nhưng hành động lại để lộ quá nhiều sơ hở. Nếu lúc đó nàng không lúng túng quay mặt đi vội hắn cũng sẽ không để ý đến sự có mặt của nàng. Bây giờ thì tốt rồi, đã biết Ran Mouri sống ở đâu, hắn cũng sẽ không lo nàng một lần nữa biến mất khỏi tầm mắt của hắn.

Kudou Shinichi thong thả ra về, ngày mai lại gặp cô rồi.

***

Từ sáng sớm Ran Mouri đã cố ý rời khỏi nhà thật sớm, đến trường từ lúc bác bảo vệ mới vừa mở cổng. Khỏi phải nói bác bảo vệ già ngạc nhiên đến mức nào, con người luôn luôn đi trễ, đôi lúc còn leo tường vào trong hôm nay lại là người đầu tiên đến trường, không dọa người thì là gì. Bỏ qua nét sững sờ trên gương mặt của bác bảo vệ, Ran Mouri hùng hổ vào trường, chui ngay vào phòng CLB Karatedo.

Ran là đội trưởng đội Karatedo của trường đại học, người luôn nắm giữ ngôi vị quán quân cấp Thành phố nhiều năm liền, từ khi cô còn là học sinh cấp Ba cho đến tận bây giờ. Bởi vì cô rất giỏi nên dù không ai muốn nhưng vẫn phải nhường vị trí đội trưởng cho Ran. Cô biết rất nhiều người trong đội không ưa thích gì mình, nhiều lần còn lập kế khiến cô bị chấn thương, chẳng hạn như chuyện mấy tuần trước xảy ra, nhưng cô vẫn không buồn quan tâm làm gì. Cũng bởi cô không có chứng cứ vạch trần mấy trò xấu xa của họ, từ đầu đến cuối đều chỉ có cô cùng họ biết họ đã làm những gì, cho nên cũng khó nói chuyện với huấn luyện viên. Bọn họ đều sẽ là luật sư tương lai, chuyện gì cũng phải dựa trên bằng chứng mà nói, huống hồ những người đó hùa nhau chơi cô, một mình cô đương nhiên làm sao có thể tự làm nhân chứng cho mình. Vậy nên dù nhiều lần rất muốn xử lí đám người này nhưng như cũ Ran Mouri vẫn chỉ im lặng cho qua. Trong thâm tâm cô biết nhất định mình sẽ không tha cho họ, chỉ là bây giờ vẫn còn chưa đến lúc. Quân tử báo thù, mười năm chưa muộn mà.

Ran thay võ phục, buộc gọn mái tóc lên thành đuôi gà. Sau vài động tác hành lễ, cô bắt đầu đi quyền.

Ran hít một hơi sâu, di chuyển từng bước vừa nhanh vừa mạnh mẽ. Cô đi rất trầm ổn, từng đòn quyền đều mang theo uy lực mạnh mẽ. Sau mỗi nửa bài quyền tiếng hét của cô vọng khắp căn phòng tập rộng lớn, người bên ngoài nghe thấy cũng thoáng giật mình.

Ran đi quyền xong liền nhào tới tập đánh đá với bao cát. Cô luôn cho rằng sự cố ngày hôm qua với Kudou Shinichi là vì mấy hôm cô bỏ tập vì chấn thương nên lực tay, lực chân cùng thể lực yếu đi nhiều nên cậu ta mới dễ dàng chế trụ cô như vậy. Càng nghĩ Ran càng bực bội, càng dùng sức đập vào bao cát, cái bao xoay lòng vòng trong không trung rồi bay trở lại vị trí của Ran liền bị đá thêm một cú thật mạnh đập vào tường, càng lúc lực đạo tác dụng lên bao cát càng mạnh. Thiết nghĩ nếu như đây là một con người bằng xương bằng thịt thì ít nhất cũng phải nằm viện mấy ngày nếu trúng mấy đòn này của Ran.

Ran cứ như vậy mà tập luyện, hết luyện bao cát liền chuyển sang chống đẩy, nhảy dây, chạy ba mươi vòng trong phòng tập. Cứ như vậy cho đến khi chuông reo vào tiết mới dừng lại, ngã người nằm dài trên sàn thở hồng hộc. Sau đó liền đứng dậy làm vài động tác điều hòa, đợi hơi thở trầm ổn trở lại mới rời khỏi phòng tập, vào nhà vệ sinh thay quần áo rồi lên giảng đường.

Lúc Ran đến được giảng đường thì đã qua tiết thứ hai.

“Ran Mouri!!!! Cậu đã chết mất xác ở đâu đấy hả???”

Kazuha như phát điên lên, ngay khi vừa nhìn thấy Ran tiêu sái bước vào giảng đường thì đã ngay lập tức phóng tới chỗ Ran, nắm chặt lấy hai vai cô lay dữ dội khiến Ran hoa mắt cả lên.

“Dừng lại ngay Kazuha! Cậu muốn giết tớ à?”

“Cậu đã đi đâu hả? Sao bây giờ mới đến? Chẳng phải đã đi học từ rất sớm rồi sao?”

“Tớ đến phòng tập Karatedo, mải tập nên quên mất…”

Ran cười hì hì, đường chân mày của Kazuha càng lúc càng nhíu lại.

“Thế sao không gọi cho tớ? Có biết tớ đã lo thế nào không con ngốc này!”

“Điện thoại tớ hết tiền rồi.”. Ran cười trừ. “Mà có chuyện gì không?”

“Cũng không có gì, chỉ là tớ lo thôi. Mà cậu đã gặp Kudou Shinichi chưa?”

Ran nghe thấy tên Kudou Shinichi, trăm lần như một, chân mày lặp tức cau lại. Mấy ngày hôm nay đi đâu cô đều nghe thấy tên Kudou Shinichi, đều thấy “hit” của cô với cậu ta ở khắp nơi từ hành lang, giảng đường cho đến mạng ảo, không lúc nào không nghe thấy cái tên này. Thực sự rất khó chịu.

“Không gặp, cũng không quan tâm. Nếu cậu còn nhắc đến hắn nữa thì đừng nói chuyện với tớ.”

“Nhưng…”

“Kazuha, tớ đói rồi. Cậu có sữa hay gì không?”

Kazuha nhìn gương mặt thờ ơ, ẩn sâu sau sự hờ hững đó là nét khó ở của cô bạn thì ngay lập tức hiểu được mình không nên nhắc đến anh chàng kia với Ran. Nếu không cậu ấy nổi cơn lên thì nguy. Lấy trong ba lô ra một hộp sữa, Kazuha đưa nó cho Ran. Cô thừa biết cậu ấy chả có đói bụng gì đâu, đấy chỉ là cái cớ để Ran ngăn cô nhắc đến Kudou mà thôi.

Haiz…thực sự muốn nói cho Ran biết Kudou đột nhiên “lột xác” như thế nào mà cậu ấy không muốn nghe thì đành vậy. “Sau này mất bồ rồi thì đừng có mà đổ lỗi cho tớ không nói trước nhé Ran Mouri”, Kazuha thoáng nghĩ vậy, lẳng lặng cùng Ran đi về chỗ, chuẩn bị sách vở cho tiết học thứ hai sắp bắt đầu sau ít phút nữa.

Tiết này là tiết Triết, học sinh của Học viện cảnh sát hôm nay không có tiết này, thay vào đó họ học giáo dục thể chất, nên chỉ có Ran và Kazuha là ở lại, Hattori cùng Kudou đang chuẩn bị cho tiết thể chất thứ hai của họ ở phòng nghỉ. Không phải chạm mặt Kudou khiến cô cảm thấy nhẹ nhõm. Chỉ nghĩ đến đó thôi là cô lại mong tiết này dừng lại luôn, cô không thích phải đụng mặt cậu ta rồi lại bị đem ra cho thiên hạ bàn tán.

Triết học cũng là tiết duy nhất Ran Mouri không ngủ gục trong giờ, cô chăm chú nghe giảng và ghi chép trong khi phần lớn sinh viên đều nằm gục xuống, kể cả Kazuha. Vậy nên giảng viên của bộ môn này cũng là người duy nhất có thiện cảm với Ran, bà thường cùng Ran đàm đạo sau giờ học nếu cả hai đều rảnh. Thường thì họ sẽ ngồi ở phía sau khuôn viên trường, nơi đó có hàng cây anh đào vừa đẹp vừa mát. Ran rất tôn trọng vị giảng viên này, nói chuyện với bà ấy có cảm giác như trò chuyện cùng mẹ cô khi xưa vậy, những lời khuyên của bà cũng rất có ích cho cô. Ngược lại, vị giảng viên này cũng không vì Ran là sinh viên cá biệt mà ghét bỏ, sở thích cùng cách suy nghĩ của cô khá giống với bà nên hai người nói chuyện rất hợp. Ngoài Kazuha ra thì đây có lẽ là người Ran trò chuyện nhiều nhất.

Hôm nay lại cũng chỉ có Ran đưa ra câu hỏi cùng tranh luận với giảng viên. Hai người họ bàn luận sôi nổi đến mức quên luôn những người xung quanh, cho đến khi chuông reo vẫn còn chưa giải quyết xong vấn đề mà Ran đưa ra. Cũng đến giờ ăn trưa rồi nên vị giảng viên mới đề nghị cùng tranh luận sau, cô nên đi nghỉ một chút. Nếu không thì họ có nói đến sáng mai cũng chưa hết chuyện.

Kazuha ngáp ngắn thở dài kéo Ran đến nhà ăn. Cả buổi học cô chỉ mong đến giờ ăn trưa này thôi.

Ran nhìn hộc bàn trống không, biết hôm nay Kazuha lại không làm bento thì thở dài. Kiểu này là cô bạn đang muốn ép cô phải gặp mặt Kudou Shinichi sao? Cậu ta cùng Hattori và Kazuha vẫn thường cùng nhau ăn ở nhà ăn mà, chỉ có cô là lén lên tầng thượng ăn một mình thôi. Hầy...bạn với bè mà bán đứng nhau như thế đấy! Có phải cô nàng không biết là cô không thích chạm mặt Kudou đâu? Thật là...

Ở khu nhà ăn hình như đang có chuyện gì đó vô cùng đông vui. Tính Kazuha tò mò từ bé nên cô nàng tỉnh ngủ hẳn, hoàn toàn bỏ qua vẻ mặt chán chường của cô bạn, hào hứng nắm tay kéo Ran đi xem. Ran cũng hết cách, bất đắc dĩ phải đi theo bạn thân. Một người rất vui vẻ còn một người lại tỏ ra lạnh nhạt, đôi lúc Ran thật không hiểu nổi làm sao cô có thể thân thiết với cô bạn này trong từng ấy năm, họ trái ngược nhau vậy mà.

Kazuha hoàn toàn phớt lờ gương mặt với biểu cảm chán phèo ngàn năm như một của Ran, kéo Ran đến gần chiếc bàn ăn đang có một đám người vây quanh. Nhưng chưa đến nơi thì họ lập tức khựng lại khi nghe đoạn đối thoại của những người trong cuộc.

“Kudou-kun…mình thích cậu!”

Sau đó là một tràng “ồ” lên của đám đông.

Kazuha nhìn sang Ran, biểu cảm của cô nàng vẫn dửng dưng. Ran vẫn còn không muốn dính líu đến Kudou Shinichi, cô lập tức quay người đi và hành động này của cô khiến kha khá người hiểu lầm.

“Nhìn kìa, Ran Mouri đấy! Bỏ đi thế này chắc là vì sợ nghe được câu trả lời của Kudou rồi. Sợ mình bị “đá” ấy mà!”

Ran nghe thấy, xém ngã quỵ. Cô sợ tên kia “đá” hồi nào? Giữa họ có mối quan hệ đó từ bao giờ mà cô không biết nhỉ?

“Ơ, không phải cô ta bị đá rồi à? Ngày hôm ấy Kudou lạnh lùng quay mặt đi, bỏ lại cô ta đứng đau khổ giữa giảng đường.”

Nhìn mặt cô có cái gì gọi là đau khổ không? Không, không hề! Là tức đến điên người thì có!

“Thật không? Ran Mouri mà cũng có người từ chối cô ta á?”

“Thật, là Kudou Shinichi đấy. Lúc trước cứ tưởng là xấu xí, ngờ đâu là đẹp quá nên mới giả thành xấu đi để người ta bớt chú ý.”

“….”

Còn rất nhiều lời bàn tán ra vào, Kazuha cũng nghe thấy, cô ái ngại nhìn Ran. Chỉ thấy đôi vai cô bạn run run, vẻ mặt kiềm chế lắm để không lao vào đánh người.

“Ran…”. Kazuha e dè gọi.

Ran nhún vai, không đáp. Tiếp tục đi thẳng. Hôm nay xem ra chỉ có thể uống nước trái cây ở máy bán nước tự động trừ cơm rồi. Nếu còn ở đây thêm một phút nào nữa, e rằng cô sẽ giết người mất. Bịa chuyện trắng trợn như thế mà được luôn cơ đấy, Ran trong lòng nổi lửa, thật sự muốn giết người mà.

Bề ngoài không quan tâm không có nghĩa trong lòng không quan tâm, Ran Mouri chính là loại người như vậy.

“Ran Mouri!”

Kudou Shinichi trực tiếp bước qua đám đông, phớt lờ luôn lời tỏ tình của cô gái nọ. Đám đông nhìn theo hắn, thấy hắn nắm lấy cánh tay Ran Mouri kéo lại, lập tức hò hét ầm ĩ. Cô gái đáng thương nọ nhìn theo Shinichi và Ran, bưng mặt bỏ chạy đi. Nhưng không ai quan tâm đến cô ta cả, bọn họ hiện chỉ đang nhìn về Ran Mouri cùng Kudou Shinichi.

“Hôm qua n…cậu đi đâu, t…tôi không tìm thấy cậu?”

Kudou Shinichi suýt chút lại nhỡ miệng nói như người cổ đại. Trong thâm tâm đã tự nhủ rằng Saguru Hakuba đã chết, chỉ còn tồn tại Kudou Shinichi. Vậy nên mọi thói quen cùng cách xưng hô xưa cũ hắn đều cố gắng sửa lại.

“Tôi nghĩ cậu không cần thiết phải biết. Buông tay tôi ra!”. Đáp lại, Ran Mouri có vẻ khó chịu.

“Nhưng tôi đã rất lo lắng…”. Shinichi không màng đến giọng điệu của Ran, ánh mắt đầy chân tình. Trong một thoáng, Ran ngẩn người ra nhưng ngay lập tức lấy lại vẻ lạnh lùng ban đầu, nhìn thẳng vào mắt Shinichi.

“Bạn học Kudou, đây là trường học, xung quanh còn có rất nhiều người, phiền bạn bỏ tay tôi ra.”

Nhưng người kia chẳng những không buông tay mà còn siết chặt hơn. Chân mày Ran càng lúc càng chau lại nhưng cô chưa kịp có phản ứng gì tiếp thì đã nghe tiếng hét giận dữ của một người.

“Bỏ tay cô ấy ra mau thằng khốn kia!”

Ran cùng Shinichi quay lại. Ngay lập tức, nét mặt Ran Mouri càng lúc càng sa sầm trong khi đám đông vừa phấn khích lại vừa sợ sệt.

Người vừa xuất hiện là Hondou Eisuke.

 
Há há.đại chiến dành mỹ nhân bắt đầu rồi đây.chờ mong chờ mong. Phần này có vẻ ngắn hơn thì phải. Au cắt cũng đúng nhịp đấy. Ran đánh đấm ra trò vậy cơ mà, lại còn giỏi triết mới ghê chứ. Ông cụ Shin bắt đầu ra mặt dành ng đẹp công khai rồi, mới thay đổi đã có cô nàng tỏ tình rõ ghê
 
Chương 6
Kudou Shinichi chưa từng tin tưởng vào thần linh, kể cả đời trước, kể cả đời này. Thế nhưng bản thân đột ngột được xuyên vào th.ân thể một người khác, lại còn có cơ duyên gặp được Hoàng hậu của mình ở kiếp trước, người này còn là đối tượng thầm thương trộm nhớ của nguyên thể này nữa, như vậy chỉ là trùng hợp, nghĩ đến có chút không tin được.

Cho dù là nguyên nhân gì đi nữa thì trong lòng Kudou Shinichi đã sớm có quyết tâm, hắn nhất định phải theo đuổi Ran Mouri, để giúp nguyên chủ được thoả ước nguyện cũng như giúp bản thân hắn được bù đắp những sai lầm trong quá khứ cho nàng.

Ran Mouri xinh đẹp trong trường lại có tiếng, nghĩ đến bộ dạng của mình hiện tại, Kudou Shinichi âm thầm lắc đầu, hai người vốn không có khả năng.

Trong đầu nhớ đến hôm đầu tiên đến trường, lời nói khó nghe của hai nữ sinh kia vẫn còn vang vọng bên tai, như là bôi xấu danh dự của cô, như là dùng danh xưng “cóc ghẻ” để nói về hắn. Lúc đó, chỉ là tin đồn vô căn cứ, những người kia còn không bỏ qua một cơ hội nào chê cười cô, nếu hắn công khai theo đuổi, thực sự sẽ còn khó nghe đến mức nào. Vì vậy, cho dù là vì cô, cho dù là vì bản thân mình, Kudou Shinichi vẫn muốn thay đổi bộ dạng hiện tại của mình.

Cũng không thể nào xuất hiện trước mặt cô bằng bộ dạng như thế này mà.

Ngươi sẽ không tránh ta chứ, Kudou Shinichi?.

Hắn là lực bất tòng tâm, không thể bỏ qua cơ hội hiếm hoi này được. Cho dù, ngươi không chấp thuận, ta cũng không thể theo ý nguyện của ngươi được. Nếu muốn, cứ để hắn gánh chịu tất cả.

Chỉ là Kudou Shinichi vốn quen thuộc đời sống cổ đại, cho nên dù muốn cũng không biết rõ nên bắt đầu từ đâu, đột ngột cái tên Heiji Hattori xuất hiện trong đầu, dù gì ở thế giới này người hắn có thể trông cậy cũng chỉ có mỗi người bạn được xưng là thân này thôi.


Kudou Shinichi hẹn gặp Heiji Hattori, câu đầu tiên cậu nói với hắn “Cậu bị ấm đầu à?”. Kèm theo là giọng cười không mấy thân thiện, hắn có thể mường tượng được dáng vẻ đắc ý cùng bất ngờ của Heiji ở bên kia điện thoại.

Hồi lâu, dường như nghĩ đến là vì mất trí nhớ cho nên Heiji cũng không có lộ ra dáng vẻ trêu đùa nữa.


Hai người gặp nhau ở quán café đối diện với trường học của Ran Mouri.

Kudou Shinichi không muốn lộ ra quá nhiều sơ hở nên nêu ra một câu hỏi có ý thăm dò “Cậu nghĩ, tớ có nên nói ra tình cảm của mình?”.


Heiji Hattori khuấy một ngụm café, sau đó giương mắt nhìn hắn làm như không tin, ánh mắt kia to đến nỗi hắn có thể nhìn rõ thân ảnh phản chiếu của mình trong đôi đồng tử màu xanh lục.

Hồi lâu mới nghe Heiji Hattori cười cợt nói “Cậu hẹn tớ gặp mặt chỉ vì chuyện này?”. Đã ở trước mặt bao nhiêu người bất ngờ ôm người ta, mà còn vờ vịt hỏi này nọ. Sau đó Heiji Hattori nghĩ, Kudou Shinichi ngại ngùng, cho nên trả lời cũng nhiệt tình hơn mấy phần.

Kudou Shinichi không trả lời, chỉ lườm hắn một cái.

Heiji không còn dáng vẻ đùa cợt của mấy giây trước, nhấp một ngụm café, nghiêm túc nói “Tớ nói này, Shinichi….Cậu không thể xác định được tình cảm của một cô gái cho đến khi cậu tỏ tình với cô ấy. Hoặc là có được cô ấy, hoặc là hoàn toàn từ bỏ. Tình cảm của cậu, như vậy không được đâu”.

Tình cảm cũng giống như một loại bánh vậy, bề ngoài có khi hờ hững không hứng thú, có khi nhiệt tình chăm chút, thế nhưng một khi bạn chưa ăn, sẽ không biết được bên trong chờ đợi bạn là cái gì. Cũng giống như tâm tình phức tạp của một cô gái, bên ngoài họ có thể thờ ơ không để ý, hay vui vẻ cùng bạn, cho đến khi bạn nói ra với cô ấy, mới rõ ràng biết được, trong tim cô ấy có bạn hay không mà thôi. Con gái, luôn luôn bí ẩn như vậy.

Con người ta, kỳ lạ lắm, cho dù là đơn phương, cảm thấy hai người không có khả năng, vậy mà một ngày người ấy vẫn còn độc thân, tức là một ngày bạn vẫn còn hy vọng, ôm mộng về mối tình đơn phương này. Cho đến khi, người ấy tay trong tay với người khác, bạn lại một mình gặm nhấm nỗi đau, khi người ấy chia tay lại tiếp tục hy vọng. Chỉ khi bạn nói ra, mới có thể chấm dứt được một đoạn tình cảm đau khổ này.

Lời nói của Heiji Hattori tất cả đều đứng trên lập trường của Kudou Shinichi mà suy nghĩ.
Kudou Shinichi trầm tư, không biết lời nói của người này có đang tin không đây?. Nhưng mà, cũng không phải không có lý lẽ.

“Vậy tớ phải làm gì?”. Câu này hắn nói, sau một lúc suy nghĩ thật lâu.


Nghe được lời nói đồng ý của Kudou Shinichi, thật ra Heiji Hattori có chút không tin, mấy năm qua, không phải chưa từng khai thông suy nghĩ của người này, những lúc như vậy chỉ nghe đi nghe lại mấy câu nói quen thuộc:

“Ở phía sau nhìn cô ấy hạnh phúc, tớ cũng an tâm rồi.”

“Nếu cô ấy không hạnh phúc?”.


“Chẳng qua là chưa tìm được thôi, cũng không phải người đó không tồn tại. Nhưng mà tớ biết rõ, người ấy mãi mãi cũng không phải là tớ, người mang tên Kudou Shinichi”.

“Cậu chưa thử làm sao biết được?”.

“Ý cậu nói, cô ấy có để tâm đến người luôn ở phía sau dõi theo cô ấy ư?”.

“Cũng không thể nói vậy”.


“Chuyện của tớ, tớ biết xử lý như thế nào. Cậu bớt lo việc của người khác đi”.

Dần lâu, cảm thấy người này cứng đầu quá, cho nên Heiji Hattori cũng không mấy quan tâm nữa.

Hắn không sợ mất Ran Mouri, thì Heiji cậu làm gì phải gấp gáp, lo sợ thay hắn đây.

Lần này nghe được, café trong cổ họng suýt chút phun hết ra ngoài rồi. Cố gắng nuốt hết ngụm café dang dở, Heiji Hattori chăm chú nhìn hắn thật kỹ từ đầu đến chân, âm thầm lắc đầu ngán ngẫm. Hồi lâu mới nói “Cậu biết đấy, Ran Mouri rất được nhiều người săn đuổi, cậu chỉ âm thầm ở phía sau cô ấy theo dõi, chuyện này vốn không có khả năng. Tốt nhất, cậu nên giống những người kia, nhiệt tình theo đuổi, quan tâm cô ấy mọi lúc, chứng minh cho cô ấy thấy tình cảm vô bờ bến của cậu”.

Thật ra, Heiji Hattori chỉ lờ mờ tìm giải pháp, cũng không xác định có hiệu quả không nữa.

Kudou Shinichi không phải không tin tưởng Heiji Hattori, nhưng mà những chuyện này, thân là đàn ông con trai ít khi hiểu rõ, cho nên nghi ngờ “Như vậy có kết quả không?”.

Chẳng phải quá nhiều người làm như vậy mà vẫn không được đó sao?.

“Tớ chắc chắn mà”. Có người con gái nào mà không dao động trước tình cảm hừng hực như lửa nóng của một người con trai chứ.


Hắn nghe xong, chỉ “À” một tiếng, bao nhiêu nghi ngờ cũng vì một câu của Heiji Hattori mà không còn.

Thực ra, Hakuba Saguru và Kudou Shinichi tính cách chút tương đồng, đối với tình cảm, so với làm những chuyện rỗng tếch theo đuổi này nọ, hai người thường ưu tiên ở phía sau, thầm lặng quan tâm, thầm lặng lo lắng hơn. Nhưng mà, Ran Mouri được nhiều người mến mộ, phỏng chừng ba mươi sáu kế binh pháp tôn tử cũng đã đem ra vận dụng hết rồi. Tâm tình phức tạp như vậy, chỉ có thể trong bóng tối lần mò tìm đường sáng mà thôi.


Mãi lo suy nghĩ, hắn cũng không nhìn ra tầm mắt Heiji luôn bắn về phía mình, hồi lâu bên tai lại nghe cậu bạn nói “Này, Shinichi….Tớ nghĩ, việc đầu tiên cậu cần làm là cắt đi mái tóc từ mười tám đời tổ tông của cậu”.

Xấu xí như vậy, cho dù tình cảm có nóng bỏng như nham thạch nủi lửa, cũng không lay động được người ta đâu mà.


Dĩ nhiên, Kudou Shinichi cũng nghĩ đến thay đổi, chỉ là không biết làm thế nào mà thôi.
Sau đó, Heiji Hattori cùng Kudou Shinichi đến một tiệm cắt tóc, nói cắt kiểu tóc thời thượng nhất.

Heiji có việc bận, chỉ để mỗi Kudou Shinichi ở lại.


Đến khi ra về, vô tình nhìn thấy Ran Mouri lúng túng quay mặt đi khi va phải thân ảnh của hắn, cũng nhân cơ hội này, Kudou Shinichi lặng lẽ đi phía sau, vì vậy mới biết được nơi ở của Ran Mouri.

Nhìn cô đi vào trong căn nhà nhỏ, Kudou Shinichi chỉ âm thầm mỉm cười.


“Đời này! Em thoát được tôi sao?”.

***

Đột ngột một tiếng hét giận dữ tựa như thấu tận trời xanh vang lên. Kudou Shinichi chậm rãi xoay người hướng về phía thanh âm rống giận, không gian trước mắt quay cuồng, đến một giây sau hắn mới rõ ràng chuyện gì đang xảy ra.

Bị tấn công. Là nhận thức đầu tiên của Kudou Shinichi.

Houdou Eisuke là người trong hắc đạo, th.ân thể thao luyện mỗi ngày lại cố tình đánh một người, lực đạo dĩ nhiên không kiềm chế làm th.ân thể hắn chao nghiêng tuỳ thời đều có thể ngã, tay chân rối loạn, hồi lâu Kudou Shinichi mới khó khăn ổn định cơ thể.

Hắn rít sâu một hơi, đưa tay lau máu vươn ở khoé môi. Lại nhìn thấy ánh mắt thách thức của người kia.

Ran Mouri lúc đầu bất ngờ, sau đó cũng không mấy quan tâm, chỉ là thờ ơ đưa mắt, giống như tình hình hiện tại không liên quan đến mình. Ngược lại, đám đông chứng kiến hết sức hứng thú, đều là bộ dạng xem kịch vui nép sang một bên quan sát.

Tin tức động trời, làm sao có thể bỏ qua chứ!


Theo sau Houdou Eisuke là một tốp đàn em, chừng mười người. Nhịn không được, Ran Mouri mỉa mai một tiếng, người này lúc nào cũng khoa trương như vậy. Vẫn chưa thoát khỏi suy nghĩ của bản thân, đã thấy Houdou Eisuke nhanh như gió lần nữa bay đến đấm thêm một cái vào mặt của Kudou Shinichi.

Bên tai lại nghe một tiếng “Oh” bất ngờ, sâu kín còn có thích thú vang lên, hình như sau đó nghe được tiếng hò hét cổ vũ nho nhỏ.

Cô nhìn vào vết máu vừa lau sạch lại bất ngờ chảy ra ở một bên khoé môi của Kudou Shinichi, không khỏi cảm thán một tiếng “Ác độc”, hai cái đấm ở cùng một nơi, đúng là quá sức tưởng tượng. Cô nghĩ hắn sẽ lần nữa lau sạch, sau đó sẽ giống như những người khác, cúi đầu bỏ qua.

Trong trường có mấy nam sinh công khai đối đầu với Houdou Eisuke đâu?. Hình như là không. Cô nhớ hai năm nay, một số nam sinh vì hành động thiển cận này của Houdou mà từ bỏ tình cảm với cô. Cho dù có chút thương cảm cho những nam sinh kia nhưng thực ra thâm tâm cô đã âm thầm cảm ơn Houdou Eisuke vô số lần.

Lần này cũng vậy, nhưng không có thương cảm, trong lòng tràn ngập cảm giác thoả mãn, giống như chính tay mình trả thù những sự việc vô thố mấy ngày qua của Kudou Shinichi, khiến cô liên tục bị bàn tán, mà đều này tuy không thể hiện ra ngoài nhưng làm cho nội tâm Ran Mouri khó chịu.

Kudou Shinichi lùi lại, với ký ức ít ỏi của Ran Mouri về hắn, cô tin bản thân mình đúng.
Bị đấm một cái vào má trái, mùi máu tanh tưởi toả ra hắn vô thức đưa tay lên lau sạch, thân thủ người kia nhanh nhẹn, chưa kịp định thần lần nữa bị tấn công. Vết thương trước chất chồng vết thương sau, trên mặt nóng bỏng, trong lòng cơn giận như nước sôi ùng ục, thân là đế vương, làm sao có thể nhịn nhục, huống hồ từ lúc bắt đầu hắn vốn không có ý định nhẫn nhịn.


Houdou Eisuke thách thức nhìn Kudou Shinichi, dĩ nhiên biết người này, chính là người tận tình đưa đón Ran Mouri khi nàng bị thương, nhìn thấy liền sinh chán ghét, th.ân thể của cô, hắn ta còn chưa được chạm, Kudou Shinichi làm sao lại được đặc quyền cõng cô, nghĩ vậy liền cho đàn em đến dạy một bài học.

Cứ nghĩ sẽ giống người khác âm thầm thu liễm tình cảm, không ngờ xuất viện lại càng vô thố ngang nhiên làm phiền cô. Hình như bài học lần trước quá nhẹ. Chẳng qua chỉ là một tên nam sinh da trắng mặt trơn, muốn cướp Ran Mouri của hắn, đến mơ cũng đừng mơ.

Ran Mouri là của Houdou Eisuke. Ran Mouri chỉ thuộc về hắn ta. Ai cũng đừng suy tâm vọng tưởng!

Được rồi! Muốn nhiều hắn ta liền cho nhiều.


Vừa khởi động tay chân, vừa khêu khích Kudou Shinichi, sát khí không che giấu bừng bừng toả ra xung quanh. Va vào mắt thân ảnh hắn đột nhiên lùi lại, Houdou Eisuke âm thầm cười khẩy, đúng là da trắng mặt trơn. Cũng chỉ là nam sinh yếu đuối.

Ran Mouri ơi, Ran Mouri! Cả đời em cũng chỉ xứng đáng với mấy loại nam sinh này thôi sao?.

Đang trong cơn hưng phấn, Houdou Eisuke nhìn thấy thân ảnh nhanh nhẹn bay tới, tựa như chỉ với một cái chớp mắt, trên mặt lãnh đủ một cú đấm tay, máu ở khoé miệng không ngừng chảy ra. th.ân thể cao ngạo cũng vì vậy mà chao đảo, trong vô thức loạng choạng lùi lại mấy bước, tưởng chừng mấy giây sau sẽ ngã, lại kiên cường đứng vững.


Kudou Shinichi cũng không cho đối thủ cơ hội phản công, thân thủ đời trước nhanh nhẹn, hoàn toàn có thể áp dụng ở đời này, giống như tia chớp vụt qua, Houdou Eisuke bị giáng một cú vào mặt, một điểm nhỏ danh dự cuối cùng cũng theo th.ân thể ngã nhào dưới nền đất.

Cho đến khi Houdou té nhào dưới đất, đàn em của hắn ta mới nhận thức được tình hình xảy ra. Vội vàng chạy đến nâng người hắn ta, giống như làm như vậy sẽ kéo được chút danh dự cuối cùng của đại ca xã hội đen vậy.

Mọi người chứng kiến chỉ biết mở to mắt bất ngờ. Ran Mouri cũng không ngoại lệ.


Hoàn toàn lãnh trọn hai cú, lại còn nhục nhã té ngã trước mặt bao nhiêu người, Houdou Eisuke lửa nóng bừng bừng, sĩ diện ngút trời một đời của bản thân liền bị một cú đạp xuống tận diêm la phủ, nhìn thấy đàn em định thay hắn ta trả thù liền hét lớn: “Dừng tay”.

Hắn ta nhất định phải giết chết Kudou Shinichi!

Mấy người không hiểu nhìn sang Houdou Eisuke, chỉ thấy hắn ta nhếch môi cười lạnh, cuối cùng lau sạch khoé môi mới nói “Tao nhất định phải bắt sống mày”. Hành hạ mày cho mày biết sống không bằng chết.

Houdou Eisuke thề, nếu không phải trường học, hắn ta nhất định một phát súng nhắm ngay đầu của Kudou Shinichi mà bắn. Nếu đã cực khổ bắt hắn, dĩ nhiên không thể giết chết dễ dàng được rồi.

Kudou Shinichi cả đời trước, cả đời này đều không thích nói nhiều. Duy ánh mắt của hắn giống như đang nói “Chẳng phải mày tài giỏi lắm sao, đến! Tao liền tiếp mày”.


Cho đến khi nhìn thấy Houdou Eisuke nhanh nhẹn lao tới, hắn chỉ nhíu mày cười nhạt, linh hoạt tấn công.

Houdou Eisuke tuy tài giỏi, th.ân thể tôi luyện không ít, nhưng so với Kudou Shinichi đời trước từ lúc năm tuổi đã khổ luyện th.ân thể, đến khi trưởng thành đã luyện được một thân võ công phi phàm, đời này lại là học viên học viện cảnh sát, vốn không phải loại công tử da trắng mặt trơn, cho nên không qua bao lâu đã nhìn ra ai yếu thế hơn.

Bọn đàn nhìn thấy sự khác biệt quá lớn, trong lòng không khỏi khó hiểu. Lần trước, tuy rằng thành công cho Kudou Shinichi một bài học, người nọ cũng không phải tầm thường, để có được kết quả kia mấy người cũng lãnh đủ không ít, trải qua gãy mấy cái xương sườn mới có thể dùng một gậy đánh xỉu Kudou Shinichi, tưởng chừng sẽ chết, không ngờ lần tỉnh lại này, thể lực càng trở nên nhanh nhẹn và linh hoạt hơn.

Bọn họ trong lòng muốn ra sức giúp đại ca, lại sợ tổn hại danh dự của người đứng đầu, nhưng mà nhìn lại cục diện quá khác biệt kia, nếu tiếp tục không những danh dự mất đi mà mạng cũng không còn.


Kudou Shinichi bị Houdou Eisuke thúc một cái vào bụng. Chưa kịp làm gì lại bị một dao bất ngờ chém vào bắp tay, máu theo vết thương nhỏ giọt rĩ ra. Hắn nhíu mày, như một con thú điên cuồng lao đến, giống như muốn tàn phá, cắn nát con mồi, bay đến đá văng con dao trên tay Houdou Eisuke, sau đó không ngừng thúc vào bụng lại đấm vào mặt hắn ta, mỗi một đòn đều ra hết sức lực.

Houdou Eisuke máu phun khắp nơi, lại nhíu mày đau đớn đủ để biết hắn ra tay tàn độc như thế nào.


Nhìn thấy cảnh này, bọn đàn em không nhịn được nữa, mới nhanh chóng lao đến bảo vệ đại ca. Trong phút chốc, trên sân trường rộng lớn, khói bụi mịt mờ, một người mắt xanh nhiễm đỏ, điên cuồng như thú ở trong đám người, tay chân linh hoạt hạ gục từng người một.

Tên bay đạn lạc, máu tanh gay mũi, một mảng tranh chấp hỗn loạn, không cân sức.


Người ở bên ngoài cũng không có cảm nhận gì ngoài bất ngờ. Kudou Shinichi lạnh lùng, đạm mạc, không nghĩ tới khi tức giận lại điên cuồng như sói hoang. Càng không nghĩ một người trầm lặng như hắn, lại có thể vì một người con gái mà phá đi giới hạn của mình.

Quả thật, tình cảm đều có thể thay đổi tất cả. Kể cả ngoại hình lẫn nhân cách.

Vốn có mấy người bảo an của trường đến muốn can ngăn, thoạt đầu vì bị đàn em Houdou Eisuke ngăn cản, đến khi không còn trở ngại lại rơi vào mắt toàn cảnh máu me, ý nghĩ ban đầu cũng vì lo sợ mà không còn.


Không gian hỗn loạn, mọi người cứ nghĩ trận đánh cứ như vậy diễn ra đến khi Kudou Shinichi hạ gục hết đám người mà bản thân hắn cũng không ít vết thương mới dừng lại thì một tiếng hét xé gió lao tới “Dừng tay lại”.

Mọi người quay lại, thì ra là Ran Mouri. Ngoài người này, còn ai có thể nữa chứ!

Ran Mouri chán ghét đứng ở một bên nhìn xem, trong lòng nghĩ mặc kệ bọn họ muốn làm gì thì làm, lại nghĩ vì cô mới xảy ra cục diện như thế này, nhưng mà cô cũng không có bảo bọn họ đánh nhau mà!.

Đúng là phiền phức.

Năm lần bảy lượt suy đi nghĩ lại, cuối cùng cũng vì danh dự của trường, cũng như không muốn bản thân lại bị mổ xẻ đàm tếu mới hét lớn một câu. Thành công đem động tác của Kudou Shinichi và đám người dừng lại.


Hắn nhìn cô và không hiểu cô muốn làm gì?. Dù vậy, hắn vẫn muốn xác định cô sẽ bênh vực cho bên nào.

Ran Mouri xem phim truyền hình và chưa từng nghĩ đến có một ngày bản thân lại phải trải qua đúng tình tiết máu chó như vậy, chỉ là phim cô xem, vốn có hai nam chính vì giành nữ chính mà đánh nhau, khi đó nữ chính cũng nói một câu như thế, kết quả cuối cùng tất nhiên giống như những gì diễn ra.

Nhưng mà, đời không như phim. Một phút tiếp theo, Ran Mouri đã suy nghĩ như vậy.

Đám người đã dừng lại, theo kịch bản cô sẽ đi đến, sau đó hét vào mặt mấy người không thức thời kia một câu “Các người đang làm cái gì vậy hả? Một lũ ngu ngốc”. Sau đó sẽ như nữ anh hùng cứu rỗi nhân loại xoay người bước đi. Có điều, Ran chưa kịp bước một bước nào, một tên ngu ngốc nào đó lại nhân cơ hội định dùng dao chém vào người Kudou Shinichi, hắn nhanh nhẹn phát hiện được liền một cước tung thẳng vào mặt gã nọ. Và sau đó thì….đương nhiên bọn họ bỏ quên lời nói của Ran Mouri mà tiếp tục đánh nhau.

Lời nói của Ran Mouri căn bản không có tác dụng, nghĩ như vậy tự cao trong lòng đột ngột bùng phát, tự nhiên muốn chứng minh, bản thân có thể, nàng có thể ra lệnh cho bọn người kia dừng lại. Suy nghĩ mất kiểm soát, Ran Mouri lần nữa hét lớn “Các người dừng lại hết cho tôi”.

Như cũ, mọi ánh mắt nhìn cô, hứng thú muốn xem ý định của cô. Và đám người kia, tất nhiên dừng lại.

Đời không như phim. Lần thứ hai cô suy nghĩ như vậy.

Lần này, không có tên đàn em ngu ngốc, cũng không có cái gì bất thường xảy ra. Ngược lại, Kudou Shinichi không đợi cô đi đến, liền thấy hắn vẻ mặt không mấy thân thiện, hình như có chút tức giận nắm tay cô nói “Cuộc đời tôi, đều mất mặt nhất là bị một cô gái hai mươi tuổi ra lệnh hành động”. Sau đó, hắn không nói thêm gì, kéo cô đi mất.

Ran Mouri định vùng vằn lại vẫy không ra, chỉ biết âm thầm gào hét trong lòng “Này…Này…Trong phim không có tình tiết như thế này a~”.


Thân ảnh hai người nhanh chóng biến mất sau cổng trường.

Hondou Eisuke nhìn Kudou Shinichi nắm tay Ran Mouri phía trước, trong lòng hắn ta dâng lên một loại cảm xúc uất hận. M* nó! Hắn ta chưa bao giờ cảm thấy nhục nhã như thế này bao giờ. Đã vậy…người thương còn bị kéo đi ngay trước mắt hắn ta, Hondou Eisuke làm sao có thể nuốt trôi cục tức này chứ? Định bụng sẽ một lần nữa đấm thẳng vào bản mặt của gã thư sinh đáng chết kia, cướp Ran Mouri về bên mình, nhưng nhớ tới ánh mắt chán ghét của cô, hắn ta cố gắng kìm nén lửa giận trong lòng lại. Hondou Eisuke lần đầu tiên nhận ra nếu mình cứ cư xử như một gã giang hồ như thế càng khiến cô rời xa hắn ta hơn, càng ghét hắn ta hơn. Vậy mà bấy lâu nay hắn ta cứ tưởng mình làm vậy là đúng, lại còn ngang ngược, hống hách trước mặt cô. Xem ra…muốn cô trở về bên mình, Hondou Eisuke không thể cứ như thế này mãi được.

Coi như lần này mày thắng, Kudou Shinichi! Nhưng tao nhất định sẽ không để mày đắc ý như vậy nữa đâu!


“Đi!”

Hondou Eisuke hằn học ra lệnh. Hắn ta siết chặt tay thành nắm đấm, hậm hực bỏ đi trước. Đám đàn em biết đại ca mình sắp phát tiết đến nơi rồi, sợ hắn phật lòng nên nhanh chóng dìu nhau chạy theo hướng hắn ta đi.


Kudou Shinichi đi rồi, đám người Houdou Eisuke phút chốc cũng biến mất không còn dấu vết gì. Chỉ còn một vài ánh mắt hứng thú dõi theo đến khi không còn ai ở hiện trường.

Đúng là, tin hot trong một tháng tới rồi.


Nhà ăn rộng lớn, trở về vẻ an tĩnh thường ngày. Giống như trước đó chưa từng có chuyện gì xảy ra.
 
Hiệu chỉnh:
Hỗn chiến vì người đẹp. Hai anh hăng quá oánh nhau mà chả thèm để tâm.đến người đẹp.sao người đẹp ko bỏ quách đi kệ luôn cái lũ ngu ngốc đó oánh nhau chứ, xem bọn nó đánh cho ai coi. Đọc xong lại mong chờ phần sau. Có cảm giác mỗi au nhận viết theo suy nghĩ của 1 nhân vật ấy
 
*Xin lỗi vì sự chậm trễ*

Chương 7

“Bạn học Kudou, tôi nhắc lại một lần nữa, buông tay tôi ra!”

Ran Mouri bị Kudou Shinichi kéo đi đến tận cổng trường. Mặc cho cô vùng vẫy, cậu ta nhất quyết không buông tay là không buông, chẳng những thế mà còn siết chặt bàn tay cô hơn. Bàn tay cô ửng đỏ, đau muốn chết, vậy mà cái tên quái quỷ này lại cứ kéo cô đi suốt mà lại còn chẳng nói năng gì. Ran âm thầm nghiến răng nghiến lợi. Cô cảm thấy mười mấy năm luyện võ của mình bỗng chốc như đổ sông đổ biển hết. Đến cả giật tay ra thôi còn không thể, đây là đang sỉ nhục quán quân mấy năm liền của giải thành phố là cô.

Chợt cô nhìn thấy vết đỏ loang dần trên tay áo Kudou Shinichi thì mới thôi vùng vẫy lại một chút. Kudou Shinichi đang bị thương? Là lúc đánh nhau với Hondou Eisuke?

Có thể lắm, Ran âm thầm nghĩ. Lúc đó hỗn loạn, quả thật cô cũng không nhìn thấy hết được đòn đánh của hai bên, có thể cậu ta đã bị người của Hondou dùng thủ đoạn lên người. Cô không lạ gì cách hành xử của bọn người kia, chúng không thắng quang minh chính đại được thì tất sẽ dùng mọi cách khác chỉ để giành phần thắng.

“Này Kudou Shinichi!”

Ran Mouri cố gắng rút tay mình lại lần nữa. Cậu ta vẫn nắm chặt bàn tay cô không buông, Ran lại để ý thấy vết máu trên cánh tay Kudou lại loang ra nhiều hơn. Có lẽ khi cô vùng vẫy đã vô tình làm động đến vết thương, khiến nó mở miệng ra thêm. Vậy mà cái tên chết tiệt này sao không có phản ứng gì vậy? Cậu ta không thấy đau sao? Cậu ta có biết nếu cứ để mất máu thế này thì sớm muộn gì cậu ta cũng sẽ chết không? Cái gã này đã bị thương mà còn đang làm cái trò gì thế?

Thấy Kudou Shinichi vẫn lặng im không nói tiếng nào, vẫn kéo cô đi băng băng, Ran Mouri không khỏi tức giận. Trần đời cô ghét nhất những kẻ không biết quý trọng bản thân mình. Họ không biết nghĩ cho chính mình thì cũng phải nghĩ cho người thân của mình chứ! Họ có biết cảm giác của người ở lại nó đau thế nào không? Ran Mouri nhắm mắt, cô chợt nhớ về người mẹ đã luôn luôn cố chịu vì cô mà chưa từng nghĩ cho bản thân của mình, trong lòng âm ỉ đau.

“Kudou Shinichi!”

Ran Mouri giật ngược tay Kudou Shinichi lại, ngữ điệu mang theo chút giận dữ.

Lúc này Kudou Shinichi mới quay lại nhìn cô.

“Làm sao vậy?”. Kudou Shinichi hạ giọng. Thật ra ban đầu khi nghe Ran Mouri lên tiếng ra lệnh, trong lòng hắn liền có chút tức giận. Thân từng là đế vương, lại bị một cô gái hai mươi tuổi ra lệnh hành động, làm sao hắn không tránh khỏi bị mất mặt đây, còn ở trước mặt bao nhiêu người như thế, vì vậy hắn mới kéo nàng đi. Đi được một lúc, vẫn không thể nào nguôi cơn giận. Thế nhưng khi nghe giọng nói trong trẻo pha chút giận dữ, lại thấy khuôn mặt xinh đẹp của người thương, tâm tình nóng giận nhất thời bình tĩnh lại, giọng điệu của hắn trong vô thức dịu đi rất nhiều.

Cả hai hiện tại đã ra khỏi trường Đại học. Đây không phải là lần đầu tiên Ran Mouri trốn tiết nhưng lại là lần đầu tiên cô bị người khác ép trốn tiết. Thật không biết để mặt mũi đi đâu. Bất quá người này….

“Còn hỏi làm sao? Vết thương của cậu vẫn chưa được băng bó kìa.”

Ran Mouri chỉ vào cánh tay của Kudou Shinichi, giọng điệu hơi cáu gắt. Cô thừa nhận lúc Kudou Shinichi bị đánh, bản thân cô có chút thỏa mãn như trút xuống được cơn giận mấy ngày qua vào trong từng cú đấm nhằm vào cậu ta. Nhưng cô thực sự không tránh được cảm giác áy náy khi nhớ lại những ngày mình bị thương người này đã tốt với cô ra sao. Cô không nhắc nhở cậu ta thì không được. Hừ, thật là phiền phức mà!

Kudou Shinichi nhìn xuống cánh tay vẫn còn đang rướm máu của mình. Chà, quên mất, khi nãy hắn dính phải một dao trong lúc xô xát với Hondou Eisuke…

“Còn không mau băng bó vết thương của cậu đi.” Ran cau mày, lớn tiếng ra lệnh.

Kudou Shinichi nghe xong, chậm rãi đưa mắt nhìn Ran Mouri, thật ra hắn có chút bất ngờ, đời này đời trước vì sao lại khác biệt như vậy chứ, chỉ là hắn cũng không có ý định băng bó lại. Ran Mouri nhìn Kudou Shinichi chờ đợi, lại chỉ thấy cậu ta nhìn mình, trong ánh mắt kia hình như có cái gì, nhanh quá cô không kịp níu giữ được, sau đó cô thấy Kudou Shinichi thờ ơ nhìn vết thương rồi thôi, giống như vết thương kia không phải của bản thân cậu ta vậy. Trên đời Ran Mouri cực ghét những người không quan tâm đến sinh mạng của mình, nên càng nhìn càng chướng mắt, trong lòng cũng vạn phần khó chịu. Cô có lòng tốt nhắc nhở, không biết quý trọng thì thôi! Hừ!

Cho dù khó chịu nhưng cô không có ý định nhắc nhở thêm nữa. Sau đó Ran Mouri một lần nữa giật mạnh tay của mình, không biết như thế nào mà lần này lại thành công tách ra được. Cô liền hậm hực, ngoe nguẩy bỏ đi.

Mạng của cậu ta, cậu ta không màng, việc gì cô phải quan tâm chứ!

Kudou Shinichi nhìn theo cô, gương mặt có chút thất vọng. Chưa gì hết đã đi rồi, sao cô không có chút động lòng nào với người đang bị thương vậy?

Ran Mouri đi được một đoạn. Cô vẫn không kiềm lòng được mà quay lại nhìn Kudou Shinichi đang ở phía sau chật vật với vết thương vẫn đang chảy máu. Được rồi, nếu cô không vô tình động đến vết thương đó, hẳn nó cũng không hở miệng ra mà chảy máu nhiều như vậy đi? Kết cuộc vẫn không thể vô tình bỏ đi, Ran Mouri quay lại, hung hăng kéo cánh tay bị thương của Kudou Shinichi, cô liếc nhìn sơ qua rồi thuận tay xé tay áo sơ mi của cậu ta buộc quanh vết thương cầm máu lại.

Trong khi băng bó ánh mắt Ran Mouri vẫn cực kỳ tức giận giống như Kudou Shinichi thiếu nợ mười tám đời nhà cô vậy. Chỉ là cô cúi mặt nên hắn không thấy, nếu không hắn có thể rõ ràng biết được đời này và đời trước hoàn toàn thay đổi, chỉ có khuôn mặt còn lưu lại mà thôi.


Hừ, ra đường lỡ nhìn nhìn thấy con mèo bị thương cô cũng không đành lòng bỏ lại được, thôi cứ xem việc cô băng bó giúp Kudou Shinichi giống như cô đang cứu giúp con mèo bị thương vậy đi, nghĩ vậy cho nên cô cũng không quá miễn cưỡng mà làm. Cơn giận cũng dần dịu đi.

Kudou Shinichi ngẩn người nhìn Ran Mouri quay lại rồi nhìn nét mặt nghiêm túc cùng động tác quấn băng thuần thục của cô. Cô là có để ý đến hắn nên mới lo lắng như vậy đúng không?

Nếu Ran Mouri biết được Kudou Shinichi nghĩ về cô như vậy, chắc hẳn cô sẽ nói Kudou Shinichi đúng là một kẻ ảo tưởng…

“Tôi sơ cứu xong rồi, cậu nên đến bệnh viện để người ta băng bó lại tránh nhiễm trùng phải cắt bỏ cả cánh tay đấy. Không có việc gì nữa nên tôi đi đây, chào!”

Ran Mouri phủi phủi tay, thở phào ra một tiếng. Rồi cô nhanh chóng quay lưng bỏ đi trước. Lần này Kudou Shinichi ngay lập tức kéo cánh tay cô lại. Ran xoay người lại nhìn Kudou Shinichi, mày liễu lập tức cau lại. Cậu ta lại muốn gì nữa đây?

“Cậu có thể đi đến bệnh viện cùng với tôi không? Lúc nãy xô xát hình như ví của tôi rơi đâu mất rồi…”

Ran Mouri nén nỗi xúc động muốn giết người của mình lại, miễn cưỡng gật đầu. Đã giúp rồi thì đành phải giúp cho trót vậy…

“Vậy thì đi nhanh lên nào!”

Ran Mouri khó chịu cằn nhằn. Kudou Shinichi chỉ mỉm cười, cho tay vào trong túi. Có trời mới biết hắn nào có quên đem ví, hắn là vì muốn giữ một người ở lại bên mình lâu thêm một chút mà thôi…

***

“Cảm ơn bác sĩ ạ!”

Ran Mouri cùng Kudou Shinichi gập người chào vị bác sĩ rồi mới cùng nhau ra khỏi bệnh viện. Trên đường đi không ai nói với ai câu nào, hai người họ chỉ lặng im đi bên cạnh nhau. Kudou Shinichi im lặng nhìn cô gái đang đi bên cạnh mình. Gương mặt này…thật sự rất giống nàng…

“Rồi, đến đây thôi. Tôi phải về nhà đây, chào cậu! Nhớ thay băng thường xuyên đấy!”

Ran Mouri làm động tác chào kiểu quân đội. Xem như cô hết trách nhiệm với cậu ta rồi nhé!

Nhưng cô không rời đi được sớm như vậy. Kudou Shinichi vội vàng níu cánh tay cô lại, hắn nắm khá chặt, cứ như sợ thả lỏng ra thì cô sẽ biến mất vậy. Ran Mouri có hơi cau mày nhìn hắn, biểu cảm chờ đợi xem hắn muốn làm gì.

“Tôi muốn cậu đến một nơi này cùng với tôi.”

Ran Mouri chưa kịp trả lời đã bị Kudou Shinichi kéo tay đi. Cô chỉ im lặng đi theo, không biết là vì cô không muốn vùng vẫy hay là cho dù vùng vẫy cũng không có tác dụng nên thôi. Hắn nắm tay cô đi qua hai con phố, đến con phố thứ ba, Kudou Shinichi buông tay Ran Mouri, hơi ấm còn vương nơi đầu ngón tay có chút khiến hắn nuối tiếc. Hắn dừng lại không bước tiếp, cố tình đứng lại đằng sau để quan sát biểu hiện của cô gái nào đó. Nhìn gương mặt không chút biểu cảm của Ran Mouri, hắn có chút hụt hẫng. Chẳng lẽ hắn đã đoán sai rồi sao?

Nơi họ đang đứng hai bên đường là hàng cây anh đào chạy dọc hun hút. Đang là mùa đông nên tán cây khẳng khiu, trơ trụi lá. Nhưng nếu nhìn kĩ thì sẽ thấy những búp hoa bé li ti trên cành cây đã rộ lên, mầm xanh lấp ló trong màu trắng của tuyết. Một cảnh tượng thật đẹp đẽ và tràn đầy sức sống.

“Mới vào đông thôi mà, không phải bây giờ là sớm quá chứ?”

Ran Mouri nói thầm trong lòng. Rõ ràng bây giờ vẫn còn lâu mới đến mùa hoa mà.

Tuy rằng Ran Mouri có chút bất ngờ, có điều với một người xa lạ như Kudou Shinichi, cô cũng không biểu hiện ra bên ngoài. Kudou Shinichi giống như đọc được suy nghĩ của cô nên tự mình giải thích.

“Đây là giống hoa nở vào mùa đông.”

Ran Mouri chỉ nghe mà không trả lời, chỉ là sâu trong ánh mắt của cô đã không còn khó nhận ra nét cảm thán yêu thích nữa rồi. Kudou Shinichi cũng không cảm thấy khó chịu, giống như giải thích với cô lại giống như đang giải thích với chính mình.

“Hôm qua tôi vô tình nhìn thấy liền nghĩ đến cậu nên dẫn cậu đến đây.”. Hắn trầm tư một lúc mới dò xét. “Thế nào, cậu thích chứ?”

“Làm sao cậu biết tôi thích hoa anh đào?”

Đột nhiên Ran Mouri lại mở miệng hỏi một câu khiến tâm tình của ai đó giống như những mầm hoa anh đào kia, tìm được mầm sống trong mùa đông giá lạnh. Trong khi hỏi cô cũng không nhìn sang hắn.

Lần này ngược lại Kudou Shinichi không trả lời. Năm đó, nàng trồng bạch trà nhưng loài hoa nàng thích lại là anh đào. Nhưng hắn làm sao có thể nói hắn vốn chưa từng quên từng sở thích của nàng vì Ran Mouri bây giờ đứng trước mặt hắn không phải nàng của năm xưa nữa. Có quá nhiều thứ đã đổi thay rồi, thời gian không thể trở lại được nữa, huống hồ thiếu nữ và thiếu niên ngày ấy bây giờ chỉ có thể tồn tại trong hồi ức của riêng hắn mà thôi.

Hoàng hậu Ran Mouri đã chết rồi.

Hoàng đế Saguru Hakuba cũng đã không còn nữa.

Họ đã vĩnh viễn nằm lại ở một thời không khác, không còn tồn tại trên thế gian này nữa rồi.

Hắn nhìn cô gái nhỏ vẫn đang thầm lặng ngắm nhìn những búp hoa màu xanh, cho dù biểu hiện không quá rõ ràng nhưng hắn vẫn mơ hồ nhận ra cô không còn lạnh lùng như trước, thậm chí còn có chút vui vẻ, dù chỉ là nhỏ thôi. Bỗng dưng cảm thấy thời gian như trôi ngược rất rất lâu về trước, một người xinh đẹp luôn ở trước mặt hắn nở nụ cười, nụ cười chân thành nhưng lại quá đổi mong manh, mong manh đến mức vô vọng để níu kéo một ánh nhìn vô tâm của bậc đế vương…Những năm tháng mà hắn đã không biết trân trọng ấy bây giờ hối hận liệu có còn kịp không?

Kudou Shinichi trầm mặc. Đời trước không biết quý trọng, đời này cùng một người lại quá mức khác biệt, chỉ mong có thể nắm giữ từng khoảnh khắc được ở bên người. Gió nhè nhẹ thổi qua, tuyết bắt đầu lặng lẽ rơi xuống, rơi trên mái tóc cô. Ran Mouri đột nhiên mỉm cười, đưa tay ra đón những bông tuyết đang rơi xuống. Một giây sau giống như phát hiện bản thân thất thố liền rút tay lại, bản thân lại trở về vẻ điềm tĩnh như cũ. Hắn lặng lẽ nhìn cô gái đang ở phía xa, vừa khéo cũng nắm bắt được nụ cười kia. Cô gái nhỏ, khi cười tự nhiên trở nên rất giống Hoàng hậu trước kia, ít ra cô cũng đã không còn quá lạnh lùng với hắn nữa làm cho hắn bất giác cảm thấy con đường mình đang đi cũng không quá chông gai. Ran Mouri, em cười rất đẹp, tại sao không thường xuyên cười chứ! Trong lòng Kudou Shinichi thầm lặng quyết tâm phải bảo vệ nụ cười này.

“Ran Mouri!”

Ran xoay người lại nhìn Kudou Shinichi, trông cậu ta nghiêm túc lạ lùng. Nhưng cô chỉ nhìn mà không nói gì.

“Tôi thích cậu!”. Kudou Shinichi tiến đến gần Ran Mouri, khẽ khàng nắm lấy hai bàn tay cô.

Nhất thời cả không gian lẫn thời gian như ngừng lại, chỉ còn tiếng gió mang theo chút hơi lạnh của mùa đông vù vù bên tai, bộ não thiên tài của cô nhất thời bị trì trệ. Ran Mouri thoáng rùng mình, cô mới nghe thấy cái gì vậy…?

“Ran Mouri. Tôi thích cậu, thật sự rất thích-cậu!”

Kudou Shinichi lặp lại hai lần, đến lúc này Ran Mouri mới ngừng hóa đá. Câu nói của Kazuha mấy hôm trước đột nhiên vọng về trong đầu cô. “Chậc, nghe bảo cậu ta theo đuổi cậu suốt ba năm cấp Ba mà.”.

Lẽ nào tin đồn kia là thật?

Ran Mouri nhất thời không biết nói gì. Đối diện với ánh mắt chân thành cùng nghiêm túc của Kudou Shinichi, Ran Mouri đột nhiên cảm thấy có chút bối rối. Cô chưa từng nghe qua lời tỏ tình nào chân thành như thế. Cũng là lần đầu tiên không thấy khó chịu với câu tỏ tình này. Nhưng mà…

Ran Mouri cụp mắt xuống. Cô rụt rè rút tay lại.

Trong lòng Kudou Shinichi chợt nhói lên, hành động của cô khiến hắn không khỏi thấy hụt hẫng nhưng Kudou Shinichi vẫn nhìn cô chờ đợi cùng hi vọng. Một kiếp bỏ lỡ, kiếp này không thể cứ tiếp tục im lặng như thế này được. Lòng âm ỉ đau, kí ức kiếp trước đột nhiên ùa về.

Thiếu nữ bạch y, tay cầm ô đứng dưới tán hoa đào. Ánh mắt hữu tình, môi nở nụ cười tươi tắn.

“Xin lỗi.”. Xin lỗi Kudou, giữa chúng ta thật sự không thể đi xa thêm được.

Ran Mouri ngẩng đầu lên, môi nở nụ cười nhợt nhạt. Cô vội vàng quay lưng rời đi, đi nhanh như thể đang chạy trốn. Không thấy một ánh mắt xót xa nhìn theo bóng lưng cô, bàn tay hắn vô thức nắm chặt lại…

Cô không có tình cảm đó với Kudou Shinichi, nên lời tỏ tình đó, thật sự không thể đồng ý được.

Thà rằng hiện tại thẳng thắn với nhau, đau một lần rồi thôi còn hơn mập mờ không rõ ràng cứ day dứt nhau mãi.

Kudou Shinichi, xin lỗi. Tình cảm chân thành đó của cậu không nên dành cho một người như tôi.

***

Khi Ran Mouri về đến nhà thì đã là chiều muộn.

“Tớ về rồi!”

“Ran, mau qua đây xem!!!!”

Kazuha không quay lại nhìn cô, cô nàng chỉ chăm chăm nhìn vào màn hình máy tính, một tay điên cuồng click chuột, một tay điên cuồng vẫy cô.

Ran nhíu mày, gương mặt hiện lên dấu chấm hỏi to đùng. Tuy vậy cô vẫn từ tốn đi đến chỗ Kazuha.

“Cậu xem này!”

Kazuha nhận ra Ran đã ở bên cạnh mình, cô kéo người Ran xuống, chỉ tay vào màn hình máy tính. Ngay lập tức, gương mặt ai đó xuất hiện mấy vạch hắc tuyến…

Cái quái gì vậy?

[Hot] Hotgirl năm nhất bị Kudou Shinichi từ chối tình cảm!

[Hot] Trận chiến giữa Kudou Shinichi và Hondou Eisuke vì tranh giành mỹ nữ.

[Hot] Lần đầu tiên Hondou Eisuke thua cuộc?!

[Hot] Kudou Shinichi – Ran Mouri và nghi vấn hẹn hò?!

“…..”

Nữ chính trong những câu chuyện đang được thêu dệt trên diễn đàn trường nhất thời không nói được lời nào.

Ran Mouri lướt qua một loạt topic mới trong diễn đàn trường, trong lòng lửa đang nổi lên. Chuyện đời tư của cá nhân mình cứ bị moi móc rồi thêu dệt ra như thế, ai mà chịu được chứ! Cô đang rất muốn hack sập cái diễn đàn này, tra IP của kẻ đã viết mấy bài lá cải này để dạy cho hắn một trận, xem hắn lần sau có còn dám đơm đặt, soi mói chuyện đời tư của cô không. Đến mức này rồi, cô không thể nhịn thêm được nữa!

Ran Mouri cảm thán. Thực sự cô đang rất muốn giết người…

Kazuha ngồi bên cạnh Ran Mouri cũng không khỏi lạnh người. Nhìn gương mặt tối sầm lại của cô bạn, cô cảm thấy sức chịu đựng của Ran nhà cô sắp tụt về mức 0 rồi…

Tốc độ của mạng xã hội cũng quá khủng khiếp đi, mới mấy tiếng đồng hồ từ khi topic được đăng lên thôi mà hơn ngàn lượt view rồi, còn bình luận thì khỏi nói đi, hệt như một đàn ong vỡ chợ.

Nhưng điều mà Kazuha quan tâm nhất trong lúc này là chủ đề đang đứng đầu top xem của diễn đàn, “Kudou Shinichi - Ran Mouri và nghi vấn hẹn hò.”. Lúc trưa khi Ran bị Kudou kéo đi, cô không kịp ngăn lại, cơ mà cô cứ nghĩ cậu ta vẫn cứ sẽ âm thầm theo đuổi Ran như trước, không ngờ chuyện giữa họ lại đi xa đến mức này. Nhìn xem, hai người họ còn bị chụp ảnh nữa. Người chụp cũng có tâm ghê, lựa góc máy rất tốt, trông hai người họ cứ như là cặp đôi nam chính nữ chính trong phim ngôn tình vậy.

Tấm ảnh chụp Kudou đang đứng đối diện Ran Mouri, đang nắm lấy bàn tay cô, ánh mắt nghiêm túc cùng chân thành. Hai người họ đứng dưới hàng cây anh đào, tán cây phủ đầy tuyết trắng xóa, bonus hiệu ứng tuyết rơi. Biểu cảm của Ran lại có chút bối rối, không biết là do photoshop hay là thật mà Kazuha còn thấy gò má Ran hồng hồng, cử chỉ bẽn lẽn hệt như một thiếu nữ đang yêu. Nhờ tấm ảnh này mà người trên diễn đàn nháo nhào cả lên, ai nấy đều hứng thú đoán già đoán non.

[Abc]: Tôi thấy biểu cảm này của Ran Mouri thì chắc chắn trăm phần trăm hai người họ đã hẹn hò rồi!

[Xyz]: Không phải chứ, Kudou đẹp trai như vậy Ran Mouri làm sao xứng đáng! *emo nổi giận*

[Jkl]: Là Kudou Shinichi mới không xứng với nữ thần nhà ta! Cóc ghẻ mà cũng đòi ăn thịt thiên nga sao? Ta khinh!

[Ghi]: Nhìn hai người họ kìa, t.ình tứ quá~

[Efg]: Sớm muộn gì Kudou Shinichi cũng bị đá thôi! Nhớ lại đi, Ran Mouri là ai chứ? Cô ta đã từng đá biết bao nhiêu thằng rồi, Kudou cũng không phải ngoại lệ đâu. Để xem bọn họ hẹn hò được bao lâu, haha *emo cười nghiêng ngã*

[…..]

Vân vân và mây mây.

Bên cạnh, cô gái nhà cô tức đến mức nghiến chặt răng, bàn tay co chặt lại thành nắm đấm, càng click tải thêm bình luận sắc mặt càng tối sầm đi. Kazuha xoa xoa thái dương. Ran Mouri sắp bùng nổ thật rồi.

Biểu cảm này…chắc không phải là hai người họ đang hẹn hò đâu nhỉ?

“Cậu hẹn hò với Kudou thật à?”

Kazuha hít một hơi sâu, ngập ngừng hỏi. Cô muốn biết câu trả lời rõ ràng cho mấy vấn đề này để mà còn tính tiếp. Cô biết mấy hôm nay Ran tỏ ra khó chịu với Kudou thế thôi chứ hảo cảm của cậu ta với Kudou không nhỏ, chỉ là lòng tự trọng của cậu ta quá cao, bị Kudou đùa giỡn mấy ngày qua nên mới xù lông bảo vệ cao ngạo của mình thôi. Thật ra Ran Mouri cũng đâu phải sắt đá, những chuyện Kudou làm cho cậu ta chẳng lẽ không khiến cậu ta rung động?

“Cậu nghĩ chuyện này là thật sao?”. Ran hừ một tiếng, cau mày nhìn Kazuha.

“Hiểu rồi…”

Vậy là không rung động thật à?!

Kazuha thở dài. Hi vọng Kudou sẽ không vì thế mà bỏ cuộc.

Ran đã chờ đợi một người thật lòng với cậu ấy từ rất lâu rồi, đến nỗi mà cậu ấy còn không nhận ra điều đó nữa, nhưng những người trước đều không tốt lành gì mà lân la làm quen với Ran. Lần này Kazuha nhận ra Kudou là thật tâm, cô cũng mong hai người đến được với nhau, nhưng Ran lại giở chứng rồi. Chỉ đành trông chờ ở Kudou mà thôi.

Kazuha nhún nhún vai. Cô ngước nhìn lên đồng hồ. Cũng khá trễ rồi, phải nấu gì đó ăn mới được. Kazuha lặng lẽ xuống nhà bếp, ai đó vẫn còn mải mê đọc bình luận trên diễn đàn, nào có quan tâm gì đến cô đâu. Khẽ nén tiếng thở dài, Kazuha mang tạp dề lên, cô lấy vài thứ trong tủ lạnh rồi bắt đầu công cuộc nấu nướng chán phèo ngày nào cô cũng phải làm bởi vì ai đó sẽ không bao giờ bước chân vào bếp.

***

“Ran, xuống ăn cơm!”

Kazuha từ trong bếp nói vọng ra. Ran ừ một tiếng cho có lệ rồi lê bước vào nhà bếp. Cô luôn cảm thấy mình như là một đứa trẻ sống dưới vòng tay chăm sóc của Kazuha, còn cô bạn thì là một bà mẹ mẫu mực và nghiêm khắc. Thật ra có đôi khi Ran cảm thấy Kazuha khá phiền phức, nhưng nghĩ lại nếu không có cô bạn, cô không nghĩ mình có thể sống nổi nếu hàng ngày cứ ăn mì tôm. Vậy nên, Kazuha là tốt nhất!

Lúc Ran đến phòng ăn thì Kazuha đã dọn sẵn cơm canh lên hết rồi. Mặc dù cô vẫn còn một chút bực bội trong người nhưng không thể vì thế mà bỏ bữa ăn được. Sức khỏe luôn là vấn đề quan trọng nhất, Ran Mouri không hề qua loa khi chăm sóc bản thân mình. Hai người chắp tay mời nhau rồi im lặng ăn xong bữa cơm. Ran ở lại giúp Kazuha rửa bát đĩa, mọi thứ đều làm trong im lặng, không ai nói với ai câu nào. Cho đến khi Ran lau tay xong và rời đi định về phòng, Kazuha mới hỏi một câu:

“Cậu định giải quyết tin đồn kia thế nào?”

Nhiệt độ trong phòng như vừa giảm thêm mấy độ, Kazuha thoáng rùng mình.

“Cứ để cho họ nói. Hết chuyện sẽ tự khắc im miệng thôi. Trong thời gian đó tớ sẽ nhờ người tra IP của cái tên chết tiệt đã viết bài kia, ừm, sẵn tiện hack sập luôn diễn đàn.”

Kazuha nhìn biểu cảm “ác quỷ” trên gương mặt cô bạn, không khỏi thầm cầu nguyện cho cái tên xấu số kia.

“Còn Kudou Shinichi?”

Ran hơi khựng lại một chút. Nhưng rồi cô bình tĩnh rất nhanh, nhàn nhạt trả lời.

“Như trước, không quen không biết.”

Rồi cô đi lên phòng, rất nhanh, không để cho Kazuha kịp hỏi thêm câu nào.

Kazuha âm thầm thở dài. Kudou Shinichi, chúc cậu may mắn lần sau.

***

Sáng hôm sau Ran Mouri lại một lần nữa đến trường rất sớm. Hôm nay cô có hai tiết học cùng với nhóm Kudou Shinichi. Cô dĩ nhiên không muốn đi cùng người mình vừa từ chối nên đã để lại cho Kazuha lời nhắn rồi chuồn khỏi nhà từ sớm. Rảo bước trên con đường quen thuộc, Ran hít một hơi sâu bầu không khí trong lành của buổi sáng nắng còn chưa lên, tự nhủ ngày nào cũng nên tập thói quen dậy sớm như thế này.

Lúc bước gần đến cổng trường Đại học, lần đầu tiên trong đời Ran Mouri cảm thấy hai tròng mắt mình sắp rơi xuống đến nơi.

Đứng ở cổng trường là Kudou Shinichi. Còn có, Hondou Eisuke.

Đáng nói hơn, hôm nay Eisuke mặc sơ mi trắng, quần tây đen lịch lãm, không còn hình ảnh nhếch nhác của một gã đầu gấu thường ngày. Áo quần phẳng phiu, cà vạt nghiêm chỉnh trên cổ, Ran dụi mắt vài lần nhận ra đó đúng là Hondou Eisuke.

Đứng bên cạnh hắn ta là Kudou Shinichi. Trang phục không khác Hondou là mấy, chỉ là cậu ta không thắt cà vạt, nếu Hondou mang lại cảm giác hắn ta là một quý ông phong lưu thì khí chất trầm tĩnh lại mang chút gì đó cao ngạo của Kudou Shinichi giống như một đế vương đứng trên cao nhìn xuống thiên hạ của mình. Chẳng trách nữ sinh đi ngang qua trường cứ mải mê ngắm nam thần mà suýt gây tai nạn mấy lần.

Điều kì lạ hơn, hai gã này hôm nay lại không gây sự đánh nhau mà chỉ im lặng nhìn nhau đến toét lửa, bầu không khí nặc mùi thuốc súng.

Ran cảm thấy đầu óc mình ong ong lên. Trái đất sắp đến ngày tận thế rồi à?

Kinh dị hơn, vừa nhìn thấy cô, cả hai đều mỉm cười tỏa nắng, đồng thanh gọi tên cô.

“Ran Mouri! Chào buổi sáng!”

Ran Mouri bất giác rùng mình. Cô đột nhiên có linh cảm không tốt về hai gã này…
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Hichic. Fic đang hay quá mà hai au lại bỏ sao. Mình thấy văn phong của hai người khá same same mà, viết cũng lưu loát mạch lạc nữa, nội dung cũng thú vị mà. Đừng drop vậy chứ. Mong ngóng ngày tái ngộ. Đa tạ
 
Quay lại
Top