[Longfic dịch] Những câu chuyện của CA

Trạng thái
Chủ đề đang đóng.

thiensumoclinh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/8/2014
Bài viết
44
Author: Tama Saga.

Link: https://www.fanfiction.net/s/3319714/1/Tales-of-CA

Translator: S.A (là mình, of course)

Characters: tất cả đều thuộc về bác Aoyama Gosho đáng kính, không thuộc về mình, of course; và cái fic thì thuộc về author, không thuộc về mình nốt, of course; mình chỉ sở hữu cái bản dịch không ra hồn này, không hơn, of course.

:KSV@07::KSV@07::KSV@07::KSV@07::KSV@07:

Warning: đây là fic ShiShin nên nếu các bạn không thích cặp đôi trên thì xin mời bấm Back, mình không giữ. Mình đã cảnh báo trước nên nếu có bất kì vấn đề 'bứt nút' nào thì xin mời các bạn tự mình chiêm nghiệm, đừng không dưng nổi giận thì chỉ tổ hại da. Cảm ơn.

:KSV@01::KSV@01::KSV@01::KSV@01::KSV@01:

~~~~~o0o~~~oo0oo~~~o0o~~~~~

1: I have faith in you
"Oh? Tôi nhận ra được cái nhìn đó trên gương mặt cậu. Vậy, cậu đã giải mã được các bí ẩn rồi, đúng chứ?"

Chàng thám tử cười toe toét. "Yeah..."

Ai Haibara đã không nhận ra rằng, cô bất giác mỉm cười khi nghe được điều ấy. Mặc dù một phần nhỏ trong cô biết rằng cậu trai trước mặt mình sẽ đặt vị trí của cô xuống thấp, nhưng cô có thể chắc chắn là niềm tin của cô đã đặt không sai chỗ.

Rồi một ngày khi thời gian đã chín, sẽ không là vấn đề gì nếu tổ chức muốn anh phải lựa chọn một trong hai, cô hay người bạn gái mà anh yêu thương. Bởi vì Ai Haibara luôn luôn tin tưởng: anh sẽ cứu được cả hai người, không bỏ sót một ai.

 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

ran_kagano

Forever Here...We are
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/4/2015
Bài viết
271
Ya,fic dịch à,thế bạn có biết trang fic tiếng anh nào về ShinRan không,cho mình dịch :KSV@10:
Thực ra mình cũng khá thích ShinShi:KSV@11:
Thui,tào lao đủ rùi,ủng hộ fic bạn!:KSV@06:
 

thiensumoclinh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/8/2014
Bài viết
44
Chị chỉ cần vào https://www.fanfiction.net rồi tìm kiếm với từ khóa ShinRan là được. Em cũng thích ShinRan lắm nên chị cứ dịch đi rồi em ủng hộ cho. Dù là fan ShinShi nhưng em vẫn thích mấy fic ShinRan vì Ran rất dễ thương lại còn xinh đẹp và khả ái nữa. Hơn nữa em thích fic KaiRan nhất vì anh Kaito nhà 'người ta' không những đẹp trai còn ga lăng và huyền bí thế nào ấy. Thế nên nếu có fic gì liên quan thì nhắn em một tiếng cho em đỡ tìm tội nghiệp.
:KSV@18::KSV@18::KSV@18::KSV@18::KSV@18::KSV@18:
 

jiegeng

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/2/2015
Bài viết
274
mình đã đọc thử bản Anh. Ôi trời ! nó rất dài. Mình rất có hứng thú đấy.
 

thiensumoclinh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/8/2014
Bài viết
44
Nó cũng không hẳn là rất dài nhưng mình rất vui khi biết là bạn có hứng thú với nó.
Cảm ơn rất nhiều vì đã đọc và bình luận bài viết của mình.
:Conan14::Conan14::Conan01::Conan01:
 

thiensumoclinh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/8/2014
Bài viết
44
~~~~~o0o~~~oo0oo~~~o0o~~~~~

2
: Do I exist to cause misfortune to others?

Cô phải suy nghĩ về nó một lúc. Quyết định giữa việc ở lại một mình trong nhà của tiến sĩ Agasa hoặc tham gia một chuyến đi đến Okinawa với mọi người là một việc không hề dễ dàng. Giờ là mùa hè nên sẽ không có vấn đề gì nếu cô quyết định tham gia chuyến đi, đúng chứ?

Sau đó cô chợt nhớ ra rằng Kudo sẽ đi ... sự lựa chọn đã rất rõ ràng. Cô quyết định ở nhà.

Mọi người trở lại vài ngày sau đó. Bọn trẻ vui vẻ nói với cô về kho báu mà chúng tìm thấy trên bãi biển. Kho báu đó không chứa đựng điều gì quá nhiều, chỉ là một vài đồng xu và những cái vỏ sò mà thôi.

Khi Conan quyết định rời đi một lúc để tìm chai nước, cô đã tận dụng sự vắng mặt của cậu để yêu cầu bọn trẻ trả lời cho cô biết lí do tại sao họ lại đưa vụ án giết người bí ẩn ra khỏi câu chuyện của họ. Và cô đã rất ngạc nhiên, thật sự ngạc nhiên khi cô nghe câu trả lời của họ. "Vụ án giết người bí ẩn gì vậy?"

Và rồi, Ayumi hỏi cô lý do tại sao cô nghĩ rằng có một vụ giết người đã xảy ra trong chuyến đi của họ. Ngớ ngẩn, cô suy nghĩ, chẳng lẽ các cậu không nhận thấy rằng một vụ giết người sẽ luôn luôn xảy ra bất cứ nơi nào mà tên Kudo ấy đặt chân đến? Nhưng thay vì bày tỏ những suy nghĩ của mình, cô bình tĩnh tảng lờ câu hỏi của Ayumi đi "Oh, không có lý do gì cả."

Cô giả vờ bỏ qua những nghi vấn của mình sau đó. Đấy là một phản ứng rất riêng của Ai, và Conan vừa trở về phòng với một lô nước trái cây, thứ mà bọn trẻ đặt một sự quan tâm nhiều hơn so với câu trả lời từ cô.

Một tuần yên tĩnh sau đó, và cô thấy mình đang tham gia với những người khác để chuẩn bị cho một chuyến đi khác đến biển. 'Cưỡng bức', đó là từ dường như tốt nhất để diễn tả cảm giác của cô lúc này ... Kudo cũng sẽ tham gia, một lần nữa.

Mặt trời đang chiếu sáng còn nước thì khá lặng và trong. Nhưng bầu không khí vui vẻ và bình yên ấy đã không kéo dài lâu. Đến trưa, Conan đã một lần nữa tham gia vào một vụ giết người bí ẩn, thứ mà cậu luôn theo đuổi với tất cả sự nhiệt tình của mình.

Cô nhận ra bản thân tự hỏi điều gì đã thay đổi giữa các vụ giết người mà anh không nhận được suốt tuần qua và hôm nay. Chỉ có một điều mà cô có thể nghĩ đến, cô đã không ở bên cạnh Kudo cả tuần này rồi. Sự hiện diện của cô nguyên nhân mà những vụ án kéo đến bủa vây anh? Điều đó là hoàn toàn vô lý, nhưng những suy nghĩ đó lại cứ tiếp tục làm phiền cô.

Trên đường về nhà, mọi người đã hỏi cô rằng có điều gì không đúng. Khi trả lời, cô ngây người nhìn chằm chằm ra ngoài cửa sổ xe để che giấu cảm xúc của mình và cũng là để tránh những câu hỏi có thể sẽ đến tiếp theo.

Ngày hôm sau, vì không muốn gây bất hanh cho những người khác, cô đã từ chối rời khỏi nhà bác Agasa, ngay cả khi bọn trẻ gọi cô ra ngoài chơi cùng chúng.

Và rồi, khi cô ngây người nhìn cuốn tạp chí trên tay, điện thoại của cô réo vang.

"Haibara, tớ cần phải biết vị trí của ... " tiếng nói đến từ đầu bên kia. Conan lại tham gia vào vụ một giết người khác và cậu cần phải biết vị trí của một trong những phát minh của giáo sư.

Sau khi đưa chiếc điện thoại xuống, một nụ cười nhẹ xuất hiện trên môi cô, nhẹ như chưa từng tồn tại. Vậy, nó thực sự chỉ là một sự trùng hợp mà thôi.

~~~~~o0o~~~oo0oo~~~o0o~~~~~
 

pecun_evil

valar morghulis
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/11/2013
Bài viết
2.443
*ay, fic ShinShi à? Vào ủng hộ liền* =)))
Về fic thì cách trình bày, câu văn của em khá ổn, cần trau chuốt thêm để lời văn mượt mà, có cảm xúc hơn ;)

@thiensumoclinh em ơi, search tìm fic trên fanfiction.net ở đâu hả em? Tiện chụp màn hình cho chị nhé!
Bạn ơi, nếu như ko phải là những câu hỏi, góp ý liên quan đến fic thì bạn hãy hỏi trên wall của au. Một phần để tránh làm loãng topic, hai là kẻo bài của bạn dễ bị tính là spam
 

thiensumoclinh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/8/2014
Bài viết
44
~~~~~o0o~~~oo0oo~~~o0o~~~~~

3: She's too cool sometime
Ai đã ngừng lại công việc tìm kiếm thuốc giải độc cho APTX 4869. Vì vậy, sau khi ủ rũ trong suốt một thời gian dài, Conan cuối cùng cũng nhận thấy một cái gì đó mà theo cậu là rất kì quái.

~~oo0oo~~

Vào một ngày, Conan đã cho Ai một bông hồng tại trường trung học. Cô đã ném nó ra ngoài cái cửa sổ mở sẵn ngay khi cậu trao nó vào tay cô . Anh nhướn mày nhưng không nói bất cứ điều gì. Và vài giờ sau đó, cả hai bị phát hiện khi đang ở bên cạnh nhau và làm một nhiệm vụ duy nhất là cùng nhau tìm kiếm trên sân trường cho đóa hoa hồng mà cô đã ném đi.

~~~~~o0o~~~oo0oo~~~o0o~~~~~

P/S: Cảm ơn những ai đã đọc bài viết của mình nhé! Đặc biệt là jiegengpecun_evil vì đã bình loạn nhé! Cảm ơn rất nhiều.

.:KSV@11::KSV@11::KSV@11::KSV@11::KSV@11:
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

thiensumoclinh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/8/2014
Bài viết
44

~~~~~o0o~~~oo0oo~~~o0o~~~~~


4: Aren't you taking your job a bit too seriously?

Trong một tương lai mà công thức của thuốc giải độc không thể được tìm bởi Haibara trong một thời gian quá dài, một khoảng thời gian đủ để nó không còn bất cứ giá trị nào nữa.

~~oo0oo~~

Các giáo viên đã tìm ra được một chiến lược tuyệt vời để giữ cho hai sinh viên của họ tỉnh táo và luôn luôn ở trong phạm vi trường học.

Đó chính là để họ dạy và ‘chuyển nhượng’ cho họ khả năng ‘trao’ cho các sinh viên khác các bài tập về nhà. Tất cả các sinh viên đều đã rất ngạc nhiên. Và, không nhiều hơn so với hai câu hỏi, họ đã chứng minh rằng họ là những giáo viên có khả năng. Và tất nhiên, các khiếu nại sớm đã trở nên ít ỏi.

Hôm nay đến lượt Ai. Không phải vì cô ấy nhàm chán, nhưng thói quen sớm đã làm Conan ngủ một cách ngon lành tại bàn của mình trong khi Ai phải lên bục và giảng dạy về vật chất cho lớp học.
Lát sau, cậu gần như nhảy khỏi chỗ ngồi của mình khi cô ném ‘sầm’ một đống giấy lớn trước mặt cậu.

"Bài tập về nhà cho kẻ lười biếng ", cô lớn tiếng tuyên bố, trước khi cười khẩy và trở lại với công việc trước đó của mình. Cậu rên rỉ ỉ ôi trước khi nằm xuống bàn và tiếp tục giấc ngủ bị gián đoạn của mình.

Đêm hôm đó, trong khi cả hai đang cố gắng hoàn tất chồng bài tập về nhà với nhau, Conan giải quyết các vấn đề và Ai thì phân loại chúng, Conan tự hỏi tại sao người bạn của cậu thì thường giao cho cậu một đống bài tập về nhà như thế trong khi cậu lại thường tránh đưa ra bài tập về nhà cho cô vào ngày của mình.

Ai khẽ ậm ừ. Có vẻ như là cô rất vui vẻ với một đống công việc mà cậu phải hoàn tất, một đống công việc không hề nhẹ nhàng gì. Thực sự.

Gần đây, Conan đã có được bộ mặt thân thiện trong đám đông. Khi cậu đã bị lu mờ khỏi những sự đố kị thì tất cả những gì còn lại là những biểu hiện của h.am m.uốn và sự thù địch đã được che giấu bởi những học sinh khác. Ai không thể tìm ra cách mà Conan áp dụng để đối phó với điều đó, nhưng đây là cách của cô để kiểm soát bạn cùng lớp. Cô cũng nghĩ rằng nó khá là thông minh đó, ngoài việc điêu khắc sự lo sợ vào tâm khảm của đám đông, nó còn là một cách tinh tế để cô có thể tìm thấy một khoảng thời gian yên tĩnh với chàng thám tử của mình.

~~~~~o0o~~~oo0oo~~~o0o~~~~~
 

thiensumoclinh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/8/2014
Bài viết
44

~~~~~o0o~~~oo0oo~~~o0o~~~~~

5:
If you want to keep it, don't bother me

Tất cả những đọc câu truyện này cần phải biết rằng các cô gái và những vật dụng sắc nhọn sẽ không bao giờ kết hợp tốt được với các chàng trai.

~~oo0oo~~
Ghế ngồi tại nhà vệ sinh luôn lạnh cóng vào buổi sáng sớm.

Cô lảo đảo ngồi xuống nó ...


Và kết quả là, tiếng kêu thảng thốt của cô đã tràn đầy trong ngôi nhà của tiến sĩ Agasa và có vẻ, à không, chắc chắn rằng nó đã thành công trong việc đánh thức ông dậy. Chớp chớp đôi mắt vẫn còn ngái ngủ, một nụ cười lớn từ từ xuất hiện trên gương mặt ông một cách chậm chạp. Âm thầm bước qua những tấm nệm dư thừa, ông đứng đó, chờ đợi bên ngoài cửa phòng tắm.

...Ông đã dừng lại hành động trêu chọc cô của mình chỉ ngay sau khi ông bắt đầu nó. Ông không hoàn toàn tin tưởng cô nhưng, ông không đủ can đảm để mạo hiểm.

Rốt cuộc Ai đã làm gì để ông dừng hành động trêu chọc cô của ông? Thay vì như những cô gái khác, những ai sẽ giận dữ và cố gắng để chọc tức những ai dám cười trên sự khó chịu của cô, Ai lặng lẽ quan sát ông một lúc trước khi thận trọng đưa ra một viên thuốc, thứ có thể làm điều gì đó tồi tệ hơn so việc chọc tức ông.

~~~~~o0o~~~oo0oo~~~o0o~~~~~
 
Trạng thái
Chủ đề đang đóng.
Top