[Longfic] Buông

Nagu_117

Là nữ nhân, quan trọng nhất vẫn là khí chất!
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/7/2015
Bài viết
99
  • Title: Buông
  • Author: Ayaka.
  • Pairing: Kudo Shinichi & Mouri Ran
  • Status: On-going
  • Disclaimer: Quyền sở hữu nhân vật không thuộc về tác giả và tác giả viết với mục đích phi lợi nhuận.
  • Category / Genre: General ( Không xác định rõ được thể loại).
  • Rating: Không giới hạn độ tuổi. (K)
Summary: Cô, từ khi sinh ra đã mang nhiệm vụ là trở thành Miko diệt quỷ. Thân thế của cô chính là được người khác biết đến với cái tên: “Hậu duệ duy nhất của gia tộc Mouri”. Vốn nổi tiếng như vậy là bởi, những trang sử nói về các chiến công hiển hách từ xưa đến nay không bao giờ thiếu tên của gia tộc cô. Thế nhưng, đó chẳng phải là tất cả những gì người ta biết tới. Số phận an bài, kể từ khi cô cất tiếng khóc chào đời, trưởng lão đã nói :” Nó chính là Miko mạnh nhất, người mà chúng ta bây lâu đang tìm kiếm, người sẽ diệt sạch toàn bộ lũ quỷ Tengu”. Và thế là muôn dân trăm họ hò reo phấn khởi, một lòng cầu chúc đứa bé lớn lên bình an. Đứa bé ấy chính là cô- Mouri Ran.

Trước đó hai năm, người ta nghe loáng thoáng được rằng:” Đại tộc Tengu cũng có tin mừng”. Là phu nhân đại vương Kudo hạ sinh được hai người con trai, giống nhau như lột. Chỉ có điều, đứa bé ra trước có đôi mắt màu xanh, được sách cổ tiên tri là sẽ nắm trong tay khả năng khuấy đảo âm dương, sinh ra là để thống trị toàn bộ hai cực. Người ta gọi anh là người được chọn, là Tengu mạnh nhất và là kẻ thống trị toàn bộ tộc quỷ bây giờ cũng như ngàn ngàn đời sau. Anh đã chiếm hết ánh hào quang của em mình, chẳng chừa lấy một chút. Đại tộc chỉ nhìn thấy anh, chỉ chúc phúc anh, chỉ tôn sùng một mình anh. Cuối cùng, chẳng ai nhớ tới anh có một đứa em trai. Đôi mắt đỏ quỷ dị khác thường, yên lặng nhìn mình bị mọi người ghẻ lạnh. Anh là Kudo Shinichi- bầu trời tự do của đại tộc. Còn hắn, Kudo Kaito, chính là thứ đồ thừa thãi trong thế gian này kể từ khi đó.


.
“Em muốn trở thành Miko mạnh nhất!”

“Hừm...mong ước như vậy, cuối cùng cũng chỉ để tiêu diệt tất cả chúng tôi sao?”

“Sai bét! Em đây chính là muốn trở nên mạnh mẽ, để thay đổi thế giới, tạo nên hòa bình cho cả hai gia tộc.”

“Là em, không nỡ giết bất cứ Tengu nào. Đặc biệt là anh!”


.
“Kết thúc được rồi! Ta tuyên bố, đại tộc các người hôm nay chính thức trở thành rắn mất đầu.”

“Tùy cô. Cứ giết ta, nếu cô muốn. Nhưng ta tự hỏi: Cô liệu có muốn biết sự thật câu chuyện năm xưa?”

.
“Anh có hối hận không?”

“Từ lúc …gặp em…Tôi chưa bao giờ…cảm …thấy…hối hận.”

“Được. Vậy em sẽ cùng anh, ta cùng nhau, bỏ lại thế giới.”

.
Thế giới, vốn sẽ chẳng vì một cá nhân nhỏ bé như chúng tôi mà xoay ngược quỹ đạo của nó. Giờ thì tôi đã hiểu rồi. Nhưng có lẽ cũng chẳng còn quan trọng nữa. Tôi đan chặt tay mình vào đôi tay có phần thô ráp của anh và mỉm cười hạnh phúc. Tôi đã có thế giới của riêng mình!

Mạnh mẽ vì ai, cố chấp vì đâu, mong muốn vì điều gì, bỗng chốc lại vì anh mà buông bỏ tất cả.
.
.
.
Buông!

<*> Note: Vui lòng không mang đi đâu khi chưa có sự đồng ý của tác giả.
 
Hiệu chỉnh:

Someoneuknow07

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/12/2018
Bài viết
44
Tôi nghĩ, cái thể loại nàng nên để là general (kiểu thể loại chung chung ấy, không xác định rõ).
 

Nagu_117

Là nữ nhân, quan trọng nhất vẫn là khí chất!
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/7/2015
Bài viết
99
Chương 1: Có khách.

Bây giờ vẫn còn khá sớm nhưng mặt trời đã đứng lấp ló sau đám mây còn sót lại của ngày hôm qua từ lâu. Gió thổi, mây bay, để lọt một vài hạt nắng ngịch ngợm sa xuống mặt đất. Ngọn đồi nhỏ vì cơn mưa tối hôm qua mà xanh tươi hơn hẳn, lấp lánh đâu đó vài giọt nước đọng nhẹ trên lá. Thi thoảng lại nửa đọng, nửa rơi.

Tách.
Những chú chim đầu tiên nghe thấy tiếng động đã bắt đầu tỉnh giấc. Bản năng sinh tồn trong chúng mách bảo thật mạnh mẽ. Rằng, thời gian săn mồi đã đến. Thời điểm nhạy cảm giữa việc giết và bị giết. Chúng dang nhẹ đôi cánh, vỗ từng nhịp thật khẽ khàng. Tốt nhất vẫn nên nhỏ tiếng một chút, nếu không, biết đâu, những kẻ săn mồi sẽ thức dậy. Ngay bây giờ.

Ngôi đền cổ buổi sớm vẫn nằm tĩnh lặng giữa núi rừng, uy nghiêm và cô độc. Phần mái vài năm đổ lại đây đã đươc lợp một lớp ngói đen. Song vẫn không tránh được có chút phai màu vì năm tháng. Từng chiếc cột được tu sửa cẩn thận, sơn một màu đỏ tươi rực rỡ, háo hứng đợi ban mai. Lớp đất quanh sân vương đầy lá, đôi chỗ lại có vài vũng nước to to nhỏ nhỏ. Nhưng như vậy cũng chẳng làm mất đi vẻ đẹp tráng lệ, đầy hoài cổ của nó. Cổng đền vẫn to lớn và sừng sững đứng đó cả ngàn năm mặc dù màu sắc đã có loang lổ. Gia huy sáng chói, chốc chốc lại hiện lên thứ ánh sáng màu vàng lóa mắt. Nhưng vốn dĩ, người dân ở đây chưa cần nhìn cũng đều rõ. Ngôi đền linh thiêng bậc nhất này chính là đền cổ của gia tộc Mouri. Gia tộc của Miko diệt quỷ mạnh nhất.

Mouri Ran đang nằm trên đệm đơn đặt cạnh cửa sổ trong căn phòng, cả người khó khăn thở dốc, mồ hôi rịn ra làm phần tóc phía trước trán dính hết lại. Tay cô bấu chặt lấy chăn, môi xinh mím chặt lại với nhau như để tránh phát ra tiếng động, lại như khó khăn chịu đựng, kìm nén.
-Đừng!_ cô mở mắt, bật dậy thật nhanh khỏi cơn mơ đầy đau đớn năm đó.

Trong phút chốc, hốc mắt đỏ rực, nước mắt nhanh chóng tràn ra rồi thấm vào chiếc chăn bị bám đến nhăm nhó trước đó. Đối với những kẻ biết về Ran, chắc chẳng ai dám nghĩ, cô cũng có lúc như thế này. Mà không biết cũng phải, bởi vì trong một ngày, thời khắc cô yếu đuối nhất, cũng là thời khắc cô cho phép mình yếu đuối, chỉ có bây giờ mà thôi. Ánh mắt tím mơ hồ nhìn ra ngoài cửa sổ, khóe môi cũng bất giấc nhếch lên thành một nụ cười tự giễu.
-Lại nữa rồi.

.

Mouri Ran sau khi rơi hết nước mắt sẽ tự khắc đứng dậy thay đồ. Cô có thói quen ăn vận đơn giản, nói trắng là là có phần nhàm chán. Chỉ trừ khi đi ngủ hoặc có dịp đặc biệt, người ta mới thấy Ran không mặc đồng phục của Miko. Áo kimono trắng có phần cánh tay hơn dài và rộng một chút. Phần ở cổ áo và cổ tay được thiết kế thêm một lớp viền mỏng màu đỏ. Sở dĩ là bởi, mọi người muốn phân biệt cô với những Miko khác trong đền. Tuy chuyện chỉ có vậy nhưng cũng phải mất hơn một tháng cô mới đồng ý. Hakama của cô cũng là được thiết kế giống mọi người, đến cả loại vải cô cũng không cho bất kì ai được đổi. Chỉ giữ nguyên lớp vải thô ban đầu. Có điều, không một ai gặp qua Ran trong lớp đồng phục của Miko mà không thốt lên câu :” Khí chất bất phàm”. Người bình thường ngày nào cũng mặc một bộ đồ sẽ làm người khác cảm thấy quen mắt, sau dần tự bản thân cũng thấy chán nản chứ đừng nói là người đối diện. Bởi vậy mới có chuyện, cô được liệt vào trường hợp ngoại lệ.

Ngọn lửa cháy phập phồng trong chính điện làm người ta khi bước vào sẽ tự khắc được tĩnh tâm lại. Đây vốn là cách lấy lại trạng thái cân bằng cảm xúc bao năm qua của cô. Mouri Ran để đôi mắt tím lạnh lẽo như bảo ngọc của mình hững hờ rơi trên đám lửa cháy bập bùng. Cô ghét lửa, ghét tất cả những gì có liên quan màu đỏ. Chắc là do nó làm cô nhớ đến một chuyện không hay trong quá khứ nào đó. Một quá khứ đến cô cũng cảm thấy mơ hồ. Ran thở dài trong sự thất vọng. Cô đã cố nén sự ghét bỏ sang một bên để đối mặt với thứ mà mình không thích nhưng đã 10 năm rồi mà chẳng thu được kết quả gì. Vẫn là cô không thể nhớ lại lí do mình ghét màu đỏ đến thế.

Cộc cộc.
Tiếng gõ cửa vang lên kéo cô ra khỏi mớ suy nghĩ hỗn độn đang cộn cạo trong người. Ánh mắt cô rời khỏi thứ đang cháy sáng trong đêm kia, nhìn về phía cửa với vẻ nghiêm túc vốn có. Người bên ngoài như đã quen thuộc từ lâu, chỉ đợi tròn 5 nhịp sau khi gõ cửa là tự khắc mở ra. Thanh niên mới tới chỉ vừa qua 22 tuổi không lâu. Mái tóc nâu sáng và đôi mắt màu xanh rêu tạo cho người khác cảm giác ấm áp mỗi khi nhìn vào. Tâm tình Ran khi nhìn thấy anh cũng buông lỏng đi đôi chút. Ra là Araide Tomoaki. Người này cô quen đã lâu, có vài phần tin tưởng. Anh không những là cháu trai độc nhất của trưởng lão, mà còn là người chăm sóc cô, bên cô suốt 10 năm qua. Nói không tin anh, thà tự nói cô không tin chính bản thân mình thì hơn. Ran nhìn anh ra hiệu rằng anh cứ nói. Anh cũng không cần chờ đợi lâu mà bắt đầu trình bày. Bên cô lâu như vậy, anh hiểu cô không có nhiều kiên nhẫn.
-Bọn trẻ nói muốn em ra xem chúng tập luyện.

Cô hơi nhíu mày, bọn trẻ ở đây chính là lũ trẻ cô mới đưa về đền không lâu. Bao năm qua cô đã thu nhận được gần 30 đệ tử. Chúng là những pháp sư có tiềm năng nhất mà cô thấy. Ngày ngày vẫn chịu bao cực khổ theo cô lên núi, xuống biển nhưng vẫn tự giác luyện tập vô cùng chăm chỉ, chẳng cần cô phải xem xét hay theo dõi bất cứ lúc nào.
- Tại sao?_Ran nghi hoặc hỏi, trong đầu không ngừng suy nghĩ ra lí do thích hợp.

Tomoaki nhìn thấy cô đang nhăn nhó khó hiểu thì cũng phải cố dặn bản thân kìm nén lại tiếng cười. Từ lúc quen biết, cô trong mắt anh là một người có lòng tự trọng lớn. Dù cô chẳng bao giờ kênh kiệu hay lớn tiếng ta đây hơn người trước mặt bất kì ai. Nhưng mỗi lần anh nhìn vào mắt cô, chính là chỉ còn cách kính cẩn nghiêng mình. Sắc tím không giận mà nghiêm, lại vô tình tạo khoảng cách, vừa thanh thoát lại vừa lãnh đạm. Chắc chắn rằng, người sở hữu đôi tử ngươi ấy chính là người từ khi sinh ra đã mang trên mình vận mệnh dưới một người, trên vạn người. Cô như vậy hẳn không muốn ai nhìn vào mặt mình rồi cười cả, dù đó có là anh. Anh mau chóng lấy lại vẻ điềm tĩnh hằng ngày, như cũ trả lời cô. Như anh đã nói, cô khá thiếu kiên nhẫn.
-Đều là những đứa trẻ lang thang. Có lẽ chúng đang phấn khích vì có được một ngôi nhà mới.

Cô im lặng, cả người không có chút động tĩnh gì, chỉ âm thầm suy nghĩ những điều anh vừa nói. Nhà... Phải rồi, đây đã từng là nơi cô gọi là nhà. Nhưng chuyện đó đã qua từ rất lâu. Mà cũng phải mãi đến bây giờ, sau ngần ấy năm, cô mới được phép trở về nơi mà cô sinh ra, nơi mà cô đáng lí phải được nuôi dạy, lớn lên và được yêu thương trong vòng tay của cha mẹ. Nghĩ đến đây, Mouri Ran lén thở dài một hơi. Cô lại xúc động nữa rồi. Thật ngốc nghếch quá! Nhưng dù có như vậy, cô vẫn duy trì trang thái im lặng thêm một chút nữa rồi mới đáp lại lời của Tomoaki.
-Vậy cũng được.

Chỉ là đơn giản ba từ. Không nặng, không nhẹ rơi vào tai người đối diện. Vậy mà khi nghe cô trả lời, ánh mắt anh lại rực sáng hẳn lên. Ran tính cách đạm bạc, lại lạnh lùng với mọi chuyện. Vốn dĩ khi đến đây, anh không nghĩ cô sẽ đồng ý với mình. Song, cô lại dễ dàng qua hai câu mà gật đầu chấp thuận, thực khiến người khác có vài phần kinh ngạc không thôi. Cô thấy thái độ bất thường kia của anh nhưng cũng chẳng để tâm, chỉ lầm bầm một câu chú đơn giản để giảm lửa rồi đứng dậy ra ngoài.
.
Sân đền đã được dọn dẹp sạch sẽ từ bao giờ, chỉ thưa thớt vài chiếc lá khô mới rơi xuống. Lũ trẻ nhìn thấy cô thì mặt mày háo hức, rộn ràng cả lên, cứ thế luôn miệng chào Ran-sensei, Ran-sensei cho đến tận đứa cuối cùng. Cô gật đầu đáp lại, im lặng ra hiệu cho chúng hãy bắt đầu. Mặt mày mấy đứa nhỏ nãy vẫn còn cao hứng nay bỗng chốc nghiêm túc hẳn lại. Gì chứ, cái điều này từ khi được sư phụ thu nạp ai mà chẳng biết. Khi luyện tập, người ghét nhất là mấy kẻ lông bông, chỉ cần vô ý để người nhìn thấy thôi là sẽ lập tức đuổi kẻ đó ra khỏi đội hình, không bao giờ được sư phụ nhận lại nữa. Dẫu vậy nhưng bọn chúng chẳng ai ghét cô a~. Cô chỉ hơi nghiêm túc tí xíu, hơi ít nói tí xíu, cốt cũng chỉ mong chúng sớm trở nên trưởng thành và mạnh mẽ, không chút tư lợi cá nhân mà bảo hộ suốt nhiều năm. Đối với người, lũ trẻ đây là vạn phần kính trọng. Buổi tập đầu tiên ở ngôi nhà mới cứ thế mà bắt đầu.

Ran nhìn chúng, đứa cầm cung, đứa cầm đao lao vào tập luyện. Mỗi đòn phát ra đều mang uy lực kinh người. Mũi tên xé gió lao vun vút vào những tấm bia rất xa, chốc chốc lại phải thay ra vì tên ghim vào trông xù xì hệt như con nhím. Trộn lẫn vào đó là tiếng keng keng kèm theo vài tia lửa bắn ra từ bên phía đội hình tập kiếm đang vung lên chém xuống, điệu nghệ như múa lượn. Những đứa lớn lớn, tầm 13 tuổi hơn thì đang thi nhau chế bùa, mỗi lần niệm chú đều mang nội công tỏa ra rất ổn. Bên ngoài, nhìn cô có vẻ vẫn rất bình tĩnh nhưng trong lòng sớm đã nhộn nhạo một cảm giác phấn khích. Chúng đều đã trưởng thành. Điều này khiến cô cảm thấy ấm áp lấp đầy trong lồng ngực. Ít nhất là nếu không có cô, chúng có thể cùng nhau hợp sức chống lại thế lực của quỷ Tengu mà không khó khăn gì. Cô cố ý để lộ trên môi một nụ nhẹ tán thưởng, chạm vào mắt những đứa nhỏ là vạn phần kiều diễm, khiến chúng đỏ mặt không thôi. Ai da~ sư phụ cười thật là khuynh đảo chúng sinh mà. Sau này chúng cần cố gắng hơn, tập luyện nhiều hơn để người ngày nào cũng cười mới được.

Không khí buổi tập vốn luôn căng thẳng nay lại vì vì vẻ đẹp của ai đó mà phấn chấn lên đáng kể. Có lẽ, tất cả mọi người đều nghĩ buổi sáng hôm nay sẽ trôi qua bình yên như vậy nếu không có tiếng la hét thất thanh của Ayumi. Ran mất hứng, trong lòng vô cùng khó chịu. Cô cố gắng hít một hơi sâu rồi nhìn về phía cổng đền. Tất cả mọi người trong sân cũng đã sớm dừng hoạt động của mình lại để chờ đợi nhân vật “xấu số” kia. Dám làm sư phụ giận, thật đáng trách mà. Nghĩ thì nghĩ vậy, nhưng tất cả mọi người cũng chỉ biết nín thở chờ đợi. Một Miko gương mặt lấm lem bùn đất xuất hiện trước mặt chúng. Sợi vải cột trên đầu đã sớm rơi mất, để lộ mái tóc rối bù xù, tay chân có vài vết thâm, áo kimono trắng tinh khôi giờ đây cũng nhiễm vài vệt đỏ. Nhưng đó không phải thứ mà mọi người quan tâm. Bên cạnh Miko đó là một cậu bé ngũ quan tinh sảo, trông có vẻ trạc tuổi nhưng lại máu me bê bết, vệt cũ chồng vệt mới thấm lên y phục pháp sư, đôi mắt nhắm nghiền, chân tay vô lực để mặc cô bé kia dìu dắt. Trong số những người đứng ở đây, có một đứa nhóc không nhịn cảm giác yên lặng đến đáng sợ này bèn cất tiếng gọi.
-Aoko-oneesan.

Cô gái kia nghe thấy tiếng gọi mình thì quay sang nó cười chào một cái rồi như cũ nhìn về phía Ran. Lũ trẻ âm thầm nuốt nước bọt, hết nhìn đại sư tỷ rồi lại nhìn sư phụ yêu quý của chúng. Aoko, theo lời kể của Tomoaki- sensei, là học trò đầu tiên mà người cưu mang. Vốn ở bên nhau từ lâu lắm rồi. Dẫu vậy, ai cũng cảm thấy giữa hai người họ như có như không có một khoảng cách vô hình với nhau. Thậm chí là chưa từng thấy người cười với sư tỷ lấy một cái. Mặc dù thực tế cho thấy, sư tỷ dùng song đao rất giỏi, kém sư phụ chắc chỉ hai, ba bậc. Nhưng người chưa một lần tán dương. Thật làm người khác thấy tò mò cùng vô lí.
-Ran-sensei, người này…bị thương._ Aoko khẩn cầu nhìn cô, trong giọng nói chứa đầy sự quan tâm cùng chua xót.

Trái với dự đoán của mọi người là cô sẽ nổi giận lôi đình, Mouri Ran chỉ ngồi im, đôi mày ngài không nhíu lại nữa mà hững hờ nằm im trên gương mặt. Cô nâng nhẹ lớp tay áo, khẽ rót cho mình ly trà được chuẩn bị sẵn ở bên cạnh, đưa lên mũi ngửi rồi nhấp nhẹ. Trông tao nhã vô cùng. Aoko thấy vậy, trong lòng lửa giận ngùn ngụt, không còn giữ được bình tĩnh nữa mà hét lên.
-Xin người hãy cứu cậu ấy. Cậu ta vì con mà đánh lại bọn quỷ rừng, đến mức th.ân thể không chỗ nào là không có máu. Dù sao thì… cậu ấy… cậu ấy cũng là một pháp sư mà. Người hãy nhìn xem._nói rồi, cô cố đem th.ân thể mềm nhũn ngay gần mình lại gần phía Ran.

Cộc.
Chén trà bị đập mạnh xuống khay, mọi người ai nấy cũng đều được phen hết hồn, giật nảy người một cái. Lũ trẻ liếc liếc nhìn nhau, chỉ muốn gào thét sư tỷ ơi, đừng như vậy nữa mà chẳng được.
-Đứng lại._ giọng nói nặng nề thốt ra, không hề giấu diếm sự tức giận.

Giờ đây Mouri Ran chính là rất muốn cười. Người trước mặt cô đây là ai chứ. Là song đao kiếm sĩ. Từ lâu đã có thể liệt vào hàng cao thủ. Cho dù đám quỷ rừng có lấy 10 trọi một với cô gái này, cũng sẽ chẳng bao giờ đụng được lấy tà áo của Aoko dù chỉ là một vết. Vậy mà giờ dám đứng trước mặt cô hoa ngôn xảo ngữ. Hừm, thật là coi thường cô quá đáng rồi đấy. Đôi mắt tím khẽ liếc với Tomoaki, ngầm ra lệnh cho anh giải quyết vụ này. Anh biết cô đang cáu nên không dám nhiều lời, chỉ cần một ám hiệu của cô là đã chạy tới bế xốc cậu bé kia về phòng chữa trị. Người đã được bế đi. Song, Aoko vẫn rất lo lắng, hớt ha hớt hải định chạy theo anh thì bị cô ngăn lại, giữ chặt đôi chân nhỏ bé bằng phép chú.
-Tomoaki là thần y, lẽ nào ngươi không nhớ?

Cô gái nhỏ lúc này mới ngớ người, cảm thấy biểu hiện của mình có phần hơi thái quá đành lắp bắp đáp lại.
-Con… con chỉ là quá lo lắng, xin người thứ tội._nói rồi liền dập hẳn đầu xuống đất tạ lễ, không dám ngẩng lên.

Cô trái lại không có cảm xúc gì trên gương mặt, chỉ nhìn chằm chằm người đang cúi đầu nhận lỗi kia một lúc rồi đứng dậy, xoay lưng trở về chính điện. Trước khi đi vẫn không quên nói một câu cuối cùng cho mọi người, đặc biệt là Aoko nghe thấy.
-Trên đời này, không phải kẻ nào mặc lên mình bộ đồ pháp sư thì đều là pháp sư. Ngươi nên nhớ lấy điều ấy._dứt câu, cô liền bỏ đi. Điệu bộ nhẹ nhành như cánh bướm không chút để tâm đến người còn lại. Mọi người ái ngại nhìn sư tỷ nhưng rồi cũng rất nhanh tản ra, tiếp tục công việc luyện tập.

Dù bùa trói đã sớm được Ran phá bỏ, song kẻ kia vẫn chưa chịu ngẩng lên, cả người không có lấy một chút nhúc nhích, gương mặt cúi sát đất, khẽ nuốt nhẹ nước bọt lấy một cái.
.

Đêm.
Lửa trong chính điện vẫn chưa tắt. Ran nhắm mắt, yên tĩnh ngồi nghe âm thanh tách tách của đám củi đang cháy. Cô bây giờ là đang chờ một vị khách đặc biệt của ngày hôm nay. Cửa sổ được cô cố ý không đóng, chiếu vào chính điện thứ ánh sáng bàng bạc của vầng trăng. Một bóng đen lướt nhẹ qua ô cửa, không hề kiêng dè mà ngồi trễm trệ ở đó. Ran vẫn như cũ, không chút động đậy. Một khắc trôi qua, kẻ đến đã sớm mất kiên nhẫn. Đến khi không chịu nổi nữa thì bèn đánh động cho cô bằng một lời chào không mấy thân thiện.
-Chẳng hay cô đây là đang cậy mình quá tài giỏi hay chê ta yếu kém mà nãy giờ vẫn chưa ra tay?

Ran hừ lạnh, đôi mắt tím nãy giờ vẫn khép kín nay đã mở ra. Cô vốn kiệm lời, cũng chẳng thích nói chuyện. Nhưng xem ra lần này bắt buộc phải nói nhiều hơn một chút rồi. Nhìn kẻ đang nhếch môi cười với mình, lòng bàn tay cô bỗng truyền đến cảm giác lạnh lẽo. Dù cho hắn có ngược sáng đi chăng nữa thì cô vẫn thấy rõ khóe miệng kia vẫn còn dính chút máu tươi. Vẫn là chiếc áo trắng đầy máu và chiếc hakama lấm lem bùn đất hồi sáng, nhưng ngồi trước mặt cô đây là một người trưởng thành. Trên tay lắc lư một thanh katana dài, máu tươi theo độ dốc rơi tách tách xuống sàn gỗ. Cô nhíu mày thật sâu, nhìn hắn, cô thực sự muốn cho ra hết đồ ăn của bữa tối. Muốn quỷ dị bao nhiêu thì có bấy nhiêu, vô luận gương mặt kia có vạn vạn vẻ phong trần lãng tử, cô cũng cảm thấy kinh tởm vô cùng.
-Chắc tiểu thư đây không biết, đồ đệ yêu quý của ngươi có hương vị thơm ngon như thế nào nhỉ?_ giọng hắn vang lên trong đêm nghe rõ ràng một sự khiêu khích. Chiếc lưỡi dài còn cố ý vương ra liếm nhẹ lớp máu dính trên miệng.

Cô không ngốc đến độ không biết người hắn nói là ai, xong cũng không nhanh không chậm trả lời hắn.
-Ta không nghĩ, tộc Tengu của ngươi lại hèn hạ giết chết thân tín của bản thân đâu, Kaito.

Hắn thoáng một giây khựng lại rồi nhanh chóng bật cười ha hả. Đôi mắt đỏ như lửa dán chặt lên thân ảnh của người con gái trước mặt, để lộ ra sự thích thú bập bùng. Không phải là chủ quan nhưng Kaito chưa từng nghĩ cô sẽ đoán ra âm mưu của hắn sớm như vậy. Hắn cứ tưởng cô là một con rối ngu ngốc, dại dột để lọt Tengu vào trong đền. Nhưng xem ra cô cũng không quá tệ. Ít nhất là so với 10 năm trước. Cô ghét bỏ ánh nhìn của hắn. Ran không hiểu sao lại thấy hận hắn vô cùng. Quả thật hắn là một con quỷ đáng sợ và dã man nhất mà cô từng biết. Bao năm qua, hắn cướp đi cả nghìn mạng sống của bách tính vô tội. Kaito như một kẻ biến thái, giết người nhiều đến mức, mỗi lần cô nhìn vào mắt hắn lại thấy như có máu người rỉ ra. Nhưng đâu đó trong tim cô mách bảo, hắn còn nợ cô nhiều hơn những gì cô đã thấy. Chậm rãi hít một hơi, cô nhanh chóng với tay lấy trường cung được đặt sẵn bên cạnh, bắt đầu trận chiến đấu với tên quỷ dữ dơ bẩn này. Bùa vây tứ phía, chú niệm khắp nơi, trường cung trong tay cũng phát ra thứ ánh sáng màu xanh lạnh lẽo. Ánh mắt tím dần thẫm lại, thể hiện một sự căm ghét đến tận xương tủy.
-Bắt đầu đi!

Vừa dứt câu đã thấy cô giương căng dây cung ngắm bắn, băng tiễn cứng rắn xé gió lao phập vào cửa sổ. Kaito không nghĩ cô lại sớm mất bình tĩnh như vậy, nụ cười nửa miệng trên môi càng lúc càng sâu không thấy đáy. Hắn nhanh chóng giang cánh bay sang một bên để tránh mũi tên của cô, kanata trong tay cũng được nắm chặt trong tư thế sẵn sàng chiến đấu. Giao đấu với hắn vài lần, cô đã sớm quen cách ra đòn của hắn. Dù sao cô cũng là người được mệnh danh là Miko mạnh nhất. Nên tốt nhất, đừng có xem thường cô. Máu nóng trào lên đến đỉnh điểm. Ran nhẹ nhàng nhảy lên, tiếp tục buông dây cung bắn liên hoàn về phía hắn. Giữa màn đêm tĩnh mịch chỉ nghe thấy tiếng vũ khí va chạm với nhau.
.

Pháp sư vốn cũng chỉ ngang ngửa với Tengu trong khi chiến đấu. Thậm chí, nếu so về thể lực có phần kém hơn. Loài quỷ ăn khát máu này từ khi sinh ra đã có một đôi cánh đen khỏe mạnh, khiến chúng bay rất nhanh mà lại không tốn sức. Trong khi pháp sư lại là những người bình thường, vào trận chiến thì chỉ có thể sử dụng vũ khí mà đấu lại. Căn bản là nếu để một chọi một là rất khó. Ít nhất cũng phải có hai người, một pháp sư dùng bùa chú bảo vệ, một người nữa thì phải tấn công dồn dập, may ra mới thắng được Tengu- vốn là loại quỷ có thể lực vô cùng trâu bò. Có điều, Mouri Ran lại một lần nữa được mọi người liệt vào trường hợp ngoại lệ. Ngoài việc cô có thể sử dụng mọi loại vũ khí một cách thành thạo thì Ran còn có khả năng chú thuật khiến người khác khiếp sợ. Giới pháp sư trước lúc cô xuất hiện thì người trẻ nhất cũng phải từ 14 tuổi trở lên mới dùng được bùa. Nhưng nghe đâu khi cô 6 tuổi đã học được cách viết bùa bằng cổ ngữ, sau một năm thì thành thạo luôn cả việc sử dụng phép thuật. Có lẽ đã sớm chỉ đứng sau trưởng lão Araide. Cô như thế là vừa công vừa thủ, an toàn tuyệt đối. Kaito dù có là tên quỷ điên loạn đến mấy cũng chẳng thể nào chạm được tới vạt áo của Ran. Khóe môi cô cong cong, trường cung trong tay lần này kéo căng hơn bình thường. Đòn quyết định là đây! Nghĩ rồi, cô buông dây, để ba mũi tên lạnh như băng trực tiếp hướng thẳng vào người hắn không hề khoan nhượng. Cả người khó khăn thở dốc, tay cầm kanata của hắn đã sớm muốn rã rời. Vừa mới đánh gãy mũi tên này là đã đến mũi tên khác. Nếu hắn không có cánh, chắc đã sớm chết từ lâu. Không được, hắn không thể thua con nhỏ khốn khiếp này. Mới chỉ không gặp gần 2 năm mà pháp lực của cô ta đã mạnh như vậy rồi. Thật sự làm hắn kinh ngạc đến mức buồn nôn. Gương mặt Kaito đã đanh lại, đôi mắt sớm nhuốm một màu đỏ ngầu giận dữ. Hắn ghét, hắn hận tất cả những kẻ mạnh hơn hắn. Lòng căm thù của hắn dành cho những kẻ từ khi sinh ra đã là người được chọn theo thời gian lớn dần lên. Từ nhỏ, hắn đã bị nhạo bang, mỉa mai, xúc phạm. Thậm chí có kẻ đã ném hắm vào bãi rác, nói hắn tốt nhất nên chết đi. Và bảo hắn:” Đừng có cản đường anh trai mày”. Phải rồi! Với đại tộc của hắn, kẻ duy nhất được mọi người xem trọng, chỉ có thể là người anh đáng kính của Kaito này thôi. Nghĩ đến đây, hắn bật cười, trong màn đêm lộ ra đôi con ngươi sáng rực và cái miệng với hàm răng trắng dã. Lần này, hắn không né đòn. Ran ban nãy dù có chút kinh hãi khi nhìn thấy vẻ mặt ghê tởm kia, nhưng giờ đây, mọi thứ không cho phép cô dừng lại. Cô phải kết liễu hắn ngay lập tức để tránh gây hậu họa về sau. Băng tiễn nhanh như cắt được cô buông ra, lao thẳng về phía ngực trái của hắn, lại nghe thấy tiếng choang đổ vỡ của một miếng thủy tinh nào đó. Tên đã trúng ngực, nhưng kì lạ là không có máu đổ ra. Lại thấy trong không khí lúc này có mùi hương đặc biệt thơm và dễ chịu, làm người ta chỉ muốn ngất ngây chìm vào giấc ngủ. Cô giật mình, lấy tay bịt mũi nhưng đã quá muộn. Mouri Ran giận dữ nhìn tên quỷ đáng khinh trước mắt, chửi một câu.
-Khốn nạn! Người bỏ khí gây mê.

Kaito lần này không cười giả lả như mọi khi. Giọng nói nhuốm đầy vị u ám vang lên như vừa bước lên từ địa ngục.
-Thì sao? Nếu không làm vậy thì ta làm sao mà giết chết ngươi đây, con khốn.

Nói rồi, katana lập tức được vung lên, điên loạn khua múa rồi lao thẳng về phía Ran. Cô thầm than không ổn, nhưng trường cung trên tay đã sớm rơi xuống sàn nhà từ lúc nào. Chẳng lẽ… cứ vậy mà kết thúc sao? Trong phút chốc, cô lờ mờ thấy Katana của Kaito cách mình chỉ còn 2 thước. Một chút nữa thôi là cô chết dưới tay hắn rồi. Bùa vô lực rơi lả tả dưới chân. Vốn dĩ, muốn điều khiển bùa thì tâm phải tĩnh và đầu óc cũng phải thật tỉnh táo, nếu không sẽ chẳng bao giờ tạo được phép chú phòng thủ cả. Cô thầm nghĩ, chẳng biết nên trưng ra vẻ mặt như thế nào. Lưỡi kiếm của hắn thì càng lúc càng gần đến mức đủ sức xuyên thủng trái tim cô rồi.
Chỉ còn một chút nữa thôi…

Cửa phòng đột ngột bật mở ra, một bóng đen to lớn lập tức bay vào đứng chắn trước mặt Ran, cây thiền trượng mang kình lực khổng lồ giáng một nhát vào cây katana làm nó gãy làm đôi. Cô bàng hoàng, gần như không tin vào bóng dáng trước mặt mình. Người vừa cứu cô một mạng… là một Tengu. Nhưng không hiểu sao cô có cảm giác thân thuộc và vô cùng tin tưởng hắn. Không giống khi đối mặt với những con quỷ khác. Không khí trong căn phòng đột ngột trở nên yên ắng sau tiếng vỡ vụ của thanh kiếm. Bị người kia phá hỏng chuyện tốt, vũ khí của hắn cũng bị tên điên kia làm gãy, Kaito điên cuồng hét lên trong sự phẫn nộ.
-Thằng chó, mày là ai?

Vị khách không mời sau vụ việc giải cứu bất ngờ thì cũng chẳng vội vã, chỉ nhẹ nhàng tháo lớp mặt nạ thiên cẩu của mình xuống. Lộ rõ dưới ánh trăng sáng hắt vào từ ô cửa sổ là gương mặt tuyệt mĩ, đẹp như tượng cổ được gia công, điêu khắc mấy ngàn năm. Trên môi anh là nụ cười nửa miệng nhìn thôi đã thấy ngây ngất lòng người. Hoa anh đào chẳng biết vô tình hay cố ý lượn vào trong phòng, vương trên đôi mắt xanh như ngọc lại thêm mấy phần phong tình nữa. Mái tóc đen phiêu lãng bay phấp phới trong gió, mang theo hương bạc hà nam tính của người kia làm đầu óc Mouri Ran mụ mị, quay cuồng không đứng vững được. Anh giang rộng đôi cánh đen của mình bảo hộ cô đang đứng sau lưng. Như có như không ám chỉ cô cứ yên tâm mà dựa vào. Tay anh vẫn nắm chắc cây thiền trượng uy nghiêm, nhìn kẻ đang hoang mang, bất ngờ trước mặt mình. Giọng nói trầm trầm vang lên giữa không gian tĩnh lặng, mang theo sự cứng rắn của kẻ đứng đầu thế giới.
-Lâu rồi không gặp. Chẳng lẽ ngươi đã quên cô gái phía sau đây… chính là người của Kudo Shinichi này._và rồi, nụ cười như có như không hiện ra, tưởng chừng như có thể say đắm mọi ánh nhìn.
.

Đó cũng là lần đầu tiên, cuộc sống của cô xuất hiện một tên Tengu rắc rối mang tên Shinichi.


___ Hết chương 1 ___
 
Hiệu chỉnh:

DC love

Thành viên mới
Tham gia
28/4/2011
Bài viết
23
Ủa Tengu là Ayakashi, là yêu quái mà? Chứ không phải là quỷ (oni) đâu bạn nhé
 

Nagu_117

Là nữ nhân, quan trọng nhất vẫn là khí chất!
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/7/2015
Bài viết
99
Chương 2: Không dễ dàng đi được.

Mouri Ran chỉ kịp nghe thấy cái tên kia được thốt ra thì cũng không chịu nổi nữa mà ngất đi. Phải nói rằng, sức chịu đựng của cô cũng quá dọa người rồi. Đây là khí gây mê hạng nặng, chỉ cần ngửi một chút thôi là có thể gục luôn tại chỗ, vậy mà cô vẫn trụ vững được đến tận bây giờ. Quái vật thật sự! Nhưng, trong cái khoảng khắc cô rơi xuống nền nhà, đáp lại cô không phải là tiếng bịch lạnh lẽo mà là vòng tay vững trãi, ấm áp của người con trai xa lạ kia. Shinichi nhìn th.ân thể mềm nhũn đang dựa hẳn vào người mình thì khẽ mắng một câu ngốc nghếch rồi ôm chặt lấy, cảm giác như sợ đánh rơi mất báu vật. Song, anh cũng không chủ quan đến độ quên mất kẻ nãy giờ đang nhìn mình với vẻ mặt điên cuồng, uất hận. Quả nhiên, Kaito vẫn chưa thể bình tĩnh lại. Hắn lần nữa gào lên trong cơn tức giận.
-Mẹ nó, dù gì thì anh cũng không được phá hỏng chuyện tốt của tôi.

Hắn nói như đấm thẳng vào đầu người con trai kia. Anh nghe xong, trong thâm tâm chỉ muốn lập tức đánh chết người trước mặt nhưng vẫn cố gắng kìm chế lại. Kết giới cô tạo ra trước trận đấu đã biến mất, nếu còn đánh nhau với hắn, e rằng cả hai sẽ bị những người trong đền phát hiện. Chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới đại tộc. Nghĩ đến đây, anh hít một hơi sâu rồi trả lời người em trai hỗn láo của mình.
-Tôi đã mắt nhắm mắt mở bỏ qua cho cậu rất nhiều lần rồi.

Hắn nhận được câu trả lời, miệng hừ lạnh một tiếng rồi nhìn thẳng vào anh bằng đôi mắt đỏ quỷ dị, có cảm giác rằng chỉ cẩn sơ xuất một chút là sẽ có kẻ điên cuồng lao tới xé nát vẻ cao ngạo của Shinichi. Lí do là bởi, hắn hiểu điều mà anh vừa nói. Vì càng hiểu nên càng hận hơn. Việc thuận lợi cài Aoko vào làm gián điệp bên Ran bao nhiêu năm nay, vô luận như thế nào cũng là nhờ anh dung túng cho hắn làm. Chẳng qua hắn cố chấp không thừa nhận, đến khi bị anh nhắc đến tận mặt thì cảm thấy nhục nhã vô cùng. Trên đời này, người mà Kaito muốn giết nhất chính là Shinichi. Kẻ này luôn đoán được đường đi nước bước của hắn song chẳng bao giờ chịu nói ra, chỉ âm thầm chờ đến phút chót để phả hỏng. Trước đây hay bây giờ vẫn vậy. Căn phòng vẫn phập phồng ánh lửa. Trải qua giây phút yên lặng kia, hắn mới tạm khôi phục vẻ mặt hằng ngày, giọng nói mỉa mai như cũ vang lên.
-Ngài Kudo đáng kính, nếu ngài ngay từ đầu đã phát hiện ra mọi chuyện thì tại sao không lập tức xen vào?

Về cơ bản Shinichi không bao giờ bị lời nói của hắn làm cho kích động. Có chăng, vừa nãy hắn dám coi thường mạng sống của cô gái bé nhỏ đang nằm trong vòng tay anh nên anh mới muốn đánh hắn đến vậy. Còn bây giờ anh chỉ không nặng không nhẹ trả lời, vẫn là cảm giác trầm trầm đầy quyền uy ấy.
-Nếu cậu muốn nói đến chuyện mật thám thì vốn dĩ không cần đến tôi. Ran ngay từ đầu đã biết thân phận thực sự của cô gái kia rồi.

Tuy ban nãy khi đối mặt với hắn cô ta cũng nói rồi nhưng Kaito vẫn không khỏi ngạc nhiên. Ra là ả ta đã nhìn thấu mọi thứ ngay từ đầu. Thế mà vẫn giữ tai mắt kẻ thù lại bên mình chẳng chút sợ sệt, đủ để thấy được hắn đã bị cô coi thường và đánh giá thấp như thế nào. Đúng là biết cách làm cho người khác cảm thấy ức chế. Mà bình thường, có thể hắn đã phát điên lên rồi nhưng không hiểu sao giờ đây lại không nói nữa, chỉ im lặng một hồi lâu rồi mới cất tiếng, gương mặt lộ ra vẻ nghiêm túc hiếm có.
-Vô lý. Vậy là suốt thời gian qua, anh để cô ta giữ hổ bên mình sao? Chẳng phải cô ta đã suýt chết à?

Anh cảm thấy hắn đang tự đánh giá quá cao bản thân thì cố nén lại tiếng thở dài. Vốn dĩ là một kẻ không thích nhiều lời nhưng từ nãy đến giờ cũng nhẫn nhịn nói được ba câu. Chẳng lẽ lại bắt hắn nói thêm à? Chuyến đi này quả thật thách thức tính kiên nhẫn của Shinichi quá rồi. Nghĩ thì nghĩ vậy nhưng lí trí của anh mách bảo rằng cần sớm làm rõ vụ này để cảnh tỉnh cho Kaito không còn lộng hành nữa.
-Cận vệ, không phải một mình cậu có. Hơn nữa, nếu cậu không dùng thủ đoạn thì bản thân cậu tự biết, là ai sẽ chết dưới tay ai.

Một lời nói của anh đủ để đập tan mọi thắc mắc và hoài nghi ban nãy của hắn. Đồng thời cũng làm bùng phát lại lửa giận, vốn đã âm ỉ cháy trong người. Là con chó trung thành của Kudo Shinichi. Hắn nghiến răng ken két. Quả thật, hắn chưa từng nghĩ đến trường hợp này. Kaito còn tưởng, việc anh đến đây kịp lúc để cứu Ran là chuyện tình cờ. Hoặc cùng lắm, hắn chỉ nghĩ anh đang cho tai mắt theo dõi hắn chứ không phải là cho người bảo vệ Ran. Hóa ra là hắn đã tính toán nhầm. Hóa ra là 10 năm nay, chưa một giây phút nào anh bỏ rơi cô. Hừm, xem ra vẫn là hắn chủ quan, cho rằng khi anh phải đi xa, anh sẽ chẳng biết gì về cô cả. Ấy vậy mà thật không ngờ, Shinichi không những biết mà là biết rất rõ về Mouri Ran. Cận vệ của hắn cũng tinh vi đến mức, cả Aoko cũng chẳng phát hiện ra sự có mặt của kẻ đó. Hắn nghĩ đến đây, trong lòng đồng thời nhớ lại việc một chút nữa là chết dưới tay cô thì chính thức nổi giận. Đôi mắt đỏ dần thẫm lại như màu máu, giọng nói hắn tuy vẫn pha chút khinh thường nhưng giờ đây đã mang phần nhiều cảm giác u ám, lạnh lẽo đến đáng sợ.
-Đúng là chủ nào tớ nấy. Không ngờ con chó của ngươi lại trung thành đến mức ném cả sự tự trọng của một Tengu đi để bảo vệ kẻ thù của mình. Giống như ngươi!_nói dứt câu, Kaito cười phá lên một cách điên loạn, như thể hắn chưa bao giờ được cười trong đời.

Kudo Shinichi ngược lại không trả lời hắn nữa. Gương mặt góc cạnh chẳng để lộ ra một chút biểu cảm nào. Thực tế là anh cũng không cách nào lí giải được hành động của cận vệ mình. Dù gì thì mối thù giữa pháp sư và Tengu không phải bây giờ mới có. Hơn nữa, đại tộc của anh đều là những kẻ có cái tôi rất lớn, bất luận trung thành đến đâu thì cũng khó mà cúi mình, đi theo bảo vệ pháp sư được. Năm đó, thật sự Shinichi cũng vô cùng lo lắng. Phải theo cha mẹ rời xa nơi này mà không cách nào phản kháng được. Trong lòng chỉ nghĩ đến cô gái bé nhỏ này ở đây sẽ không có người bảo vệ. Nhỡ sảy ra việc gì thì anh cũng sẽ không biết, làm sao có thể yên tâm rời đi. Vậy là lần đó cũng chính là lần thứ hai anh cảm thấy bất lực với chính mình. Bởi khi ấy, anh mới 11, chẳng đào đâu ra cận vệ trung thành để an tâm giao cô cho kẻ đó. Ấy thế mà trong lúc anh đang cảm thấy bế tắc nhất thì người đó đã xuất hiện. Người này hơn anh 9 tuổi, năm đó là tròn 20, phẩm chất hay năng lực đều rất hơn người. Vốn dĩ là mang nhiệm vụ phải bảo vệ anh, nhưng kì lạ thay, người này lại xin anh cho hắn bảo vệ cho Miko mạnh nhất- kẻ mà nếu sống sẽ ảnh hưởng tới an nguy của cả đại tộc. Và cũng thật kì lạ là anh đã đồng ý ngay lập tức. Từ sâu trong tiềm thức, anh biết hắn sẽ không làm anh thất vọng. Quả thật, qua bao nhiêu năm, người kia vẫn một lòng đi theo bảo vệ Ran, khiến anh không tránh khỏi cảm kích lẫn tò mò. Tuy nhiên có hỏi như thế nào thì cũng không chịu nói. Dò la lâu lắm mới nặn được ra một nụ cười nhạt nhòa đáp lại.
.

Không khí trong chính điện càng lúc càng khô khan. Giữa phòng, ngọn lửa đỏ bắt đầu nhảy nhót chậm dần. Đám củi gần cháy hết nhưng vẫn kêu từng nhịp lách tách đều đặn. Điệu cười man rợn của Kaito ban nãy dường như đã bám chặt lên những bức tường, thi thoảng có cảm giác như chúng bị rơi ra rồi vang lại vào không khí. Sau một hồi im lặng, anh quyết định không quan tâm đến hắn nữa mà liếc nhìn cô gái nhỏ của mình. Nét trẻ con ngày ấy vẫn còn lưu luyến vương trên ngũ quan của cô rất nhiều. Cô vẫn là cô. Vẫn là làn da trắng ngần, mịn màng như hũ đậu non đó. Làm người đối diện như anh hận không thể cắn một miếng cho bõ thèm. Chiếc mũi cao và thẳng tắp nhìn trông vô cùng tương xứng với bờ môi xinh xinh như bông hoa anh đào buổi sớm đầu xuân. Mắt đẹp vì cơn buồn ngủ nên đã nhắm nghiền, chỉ để lộ ra ngoài hàng mi cong và dày, mỗi lần chớp mắt là chập chờn như cánh bướm. Điều duy nhất khác với trí nhớ của anh trên gương mặt cô có lẽ là đôi má. Khi cô còn nhỏ, gò má lúc nào cũng phúng phính phiếm hồng. Còn giờ, Ran đã lớn hơn và trở thành một thiếu nữ thực sự, chiếc má hồng ngày nào đã không còn mà thay vào đó là nét tinh tế nhỏ nhắn đọng lại. Nhìn hướng nào cũng thấy thuận mắt vô cùng. Ánh lửa gần tàn rám vào gương mặt cô một màu đỏ cam dịu nhẹ, khiến vẻ đẹp vốn trong sáng của cô trở nên ma mị và câu dẫn hơn thường.

Yết hầu của người nào đó khẽ động. Anh có thể khẳng định sức chịu đựng của anh là vô cùng lớn. Sau khi anh đủ 18 tuổi, cha anh, ngài Kudo Yusaku đã quyết định giao toàn bộ công việc của đại tộc lại cho người thừa kế xứng đáng nhất của mình. Với khối công việc khổng lồ và áp lực như vậy nhưng anh chưa bao giờ tỏ ra mất bình tĩnh hay căng thẳng dù chỉ một khắc. Một mình phát triển và xây dựng cuộc sống của đại tộc hưng thịnh như ngày hôm nay. Đối với mọi người, anh trong mắt họ chính là trời xanh không bao giờ chạm tới, cũng là đáy biển sâu không chút gợn sóng nào. Thế mà đến lúc gặp lại cô, anh chính là không thể kiềm nén được niềm yêu thương và nhớ nhung đã khắc sâu vào từng mạch máu. Càng nhìn, Shinichi càng muốn ngay lập tức đem cô khảm vào th.ân thể, bảo hộ cô trước tất cả sóng gió của cuộc đời. Nhưng có lẽ, tất cả sẽ chỉ dừng lại ở mức mong ước. Trong một thoáng, nụ cười bi thương nhàn nhạt xuất hiện trên gương mặt anh tuấn của người con trai ấy. Ran và anh, dù là trước đây hay bây giờ cũng đều là những kẻ không cùng một thế giới. Vô luận như thế nào cũng vĩnh viễn chẳng thể ở bên nhau.

Lông mày vốn đang thảnh thơi nằm trên gương mặt xinh xắn nay chẳng hiểu vì sao lại nhíu chặt. Anh lúc này mới giật mình khỏi dòng suy nghĩ rối rắm miên man kia. Có lẽ, tư thế này khiến cô ngủ không được ngon giấc. Cho dù con tim Shinichi có gào thét muốn ôm người con gái này mãi mãi nhưng lí trí cũng mách bảo anh không thể tự mình ngược đãi cô như vậy được. Lòng anh dâng lên một cỗ sót xa, chỉ muốn lập tức đưa cô trở về phòng. Tuy nhiên, sẽ thật không lịch sự nếu bỏ khách ở đây một mình. Cho nên, anh cũng phải chào hắn một câu chứ nhỉ. Vậy là cuối cùng, anh cũng lên tiếng đáp lại cậu em trai.
-Ran không thoải mái. Tôi sẽ đem người đi trước.

Xong xuôi, anh liền quay lưng định bước đi thì bỗng chốc đằng sau có tiếng nói không mang một chút kiêng dè nào mà ngăn cản. Chẳng nói cũng biết là của ai.
-Đứng lại. Ngươi không dễ dàng đi được như thế đâu.

Đúng như dự đoán, anh vẫn tiếp tục bế Ran ra ngoài mà chẳng hay để ý đến câu nói của Kaito cho lắm. Katana của hắn đã gãy, thể lực thì không còn bao nhiêu. Muốn đấu với anh lúc này chỉ sợ là nắm chắc phần thua. Vậy nên tốt nhất là anh cứ lơ đi cho xong chuyện. Shinichi bước đến gần cánh cửa đã mở từ lúc anh bay vào. Nhìn gió, trăng và hoa múa lượn trước mắt, không hiểu sao tâm trạng vơi dần đi một nửa. Qua một khắc lại quay lại nhìn con quỷ với đôi mắt đỏ tươi và đôi cánh đen dài sau lưng. Thật ra, anh đã từng coi hắn là em mình. Nhưng nếu hôm nay người kia không thông báo kịp lúc thì trái tim của người anh yêu thương nhất, thứ mà bao năm nay anh khao khát có được đã bị một kiếm của hắn xuyên thủng. Đầu óc trong chốc lát dần trở nên lạnh buốt. Tay và chân gần như tê dại không di chuyển được. Kudo Shinichi không tiếp tục nhìn nữa mà lạnh lung quay ra ngoài, lặng lẽ trút ra tiếng thở dài ảo não. Anh sẽ chỉ cảnh cáo hắn một lần này nữa thôi.
-Để xem Kaito cậu có khả năng ngăn tôi lại không đã. Và điều cuối cùng tôi muốn nhắc lại cho cậu nhớ. _ anh tạm dừng lại, cố gắng bình tĩnh lại rồi mới tiếp tục. Giọng nói anh lúc này mang đầy cảm giác lạnh lẽo và sự nghiêm túc._Đừng bao giờ đụng đến người con gái của Shinichi này.

Lần này, anh thực sự đã bước ra khỏi căn phòng mà không bị ai ngăn cản nữa. Hắn không nói gì, cũng không hề vội vã đuổi theo. Có lẽ, sau lời nói của anh, hắn nhận ra, với tình trạng bây giờ của bản thân thì không thể nào đánh nhau được nữa. Dù cho cả người hắn có ngập tràn tức giận hay thù hận anh như thế nào đi chăng nữa thì Kaito cũng hiểu rằng lần này thời cơ chưa đến với mình. Từ bên ngoài, một chú chim không biết là thuộc loài gì bay tới rồi lượn một vòng và đậu lên vai của hắn. Toàn thân nhỏ nhắn với bộ lông trắng muốt như tuyết phủ từ đầu tới chân, thoạt nhìn trông khá là vui mắt. Nó dụi dụi cái đầu bé xíu vào cổ hắn giống như đang làm nũng, lại giống như mong hắn đừng nóng nữa mà phải bình tĩnh trở lại. Trái tim của một người nào đó vì ai mà nhẹ đi nhiều. Hắn xoa nhẹ đầu chú chim nhỏ, đôi mắt đỏ rực lúc nào cũng sôi sục một sự hận thù nay lại dịu dàng như nước hồ thu.
-Aoko… Về thôi!

Vào giây phút đó, đôi cánh đen của hắn bắt đầu dang rộng ra. Chú chim nhỏ tinh ranh như hiểu hết toàn bộ lời nói của chủ nhân. Chỉ đơn giản kêu lên vài tiếng không rõ rồi cũng lập tức rời khỏi vai, bay lượn lờ xung quanh. Nó đã phải chờ ngày được trở về bên hắn từ rất lâu rồi. Thế nên chẳng có lí do nào để nấn ná thêm nữa. Nó nhớ hắn! Nhớ hắn trong từng hơi thở này. Vậy nên… về thôi, Kaito! Thế là trên bầu trời đêm nay, khi mà sao trăng lẫn lộn, người ta thấy hai cái bóng đen, một lớn một nhỏ bay về phía ngọn núi đằng xa. Chỉ là, một kẻ như hắn sẽ không dễ dàng bỏ cuộc. Trở về? Nực cười làm sao! Hắn chỉ là để bản thân yên tĩnh thêm một chút, để nghĩ ra kế hoạch mới mà thôi.
.

Phòng của Ran nằm khá gần với chính điện nhưng lại tách biệt hoàn toàn so với các khu nhà ở xung quanh. Việc di chuyển của anh vì thế mà cũng dễ dàng hơn. Shinichi bước đi rất chậm, cũng rất từ tốn. Có lẽ vì thế mà tiếng bước chân rơi giữa đêm trăng được vọng lại mới thanh thúy làm sao. Anh, kể từ lúc để cô ngã vào lòng đều ôm rất cẩn thận. Tuy biết cô bị ngấm thuốc mê thì còn lâu mới tỉnh lại được, song không vì thế mà anh chủ quan. Chẳng phải lúc cô ngửi thấy mùi thuốc mê đã không ngất luôn đấy à. Nên dù có thêm 10 người như anh nữa thì cũng không thể đoán trước được cô sẽ bật dậy lúc nào đâu. Cố tưởng tượng xem gương mặt khi tỉnh dậy của cô sẽ như thế nào thì bất chợt, một cơn gió toàn hoa cuốn những mảnh kí ức ngọt ngào năm đó của anh trở về. Lần đó, cô lén trốn mọi người trong đền để ra chơi với anh. Trùng hợp thế nào hôm đó, anh lại có buổi tập luyện với cha nên đã quên mất. Mãi cho đến khi nhớ ra thì mặt trời đã gần xuống núi rồi. Anh cố gắng bay thật nhanh tới chỗ hẹn, trái tim nóng rực như bị nung trong lò. Khoảnh khắc mặt trời lụi tàn cũng là lúc bọn ma quỷ thi nhau lộng hành. Cô còn nhỏ như vậy, dù có là Miko bá đạo như thế nào trong tương lai thì anh vẫn chẳng thể yên tâm. Nhìn từ trên cao, Shinichi thấy Ran đang nằm lăn lóc trên bãi cỏ, linh hồn đang lơ lửng bên trong cơ thể bỗng nhiên ngã bịch xuống dưới đất. Cảm giác lúc đó cứ như là bị người ta đấm cho vài cái rồi dùng đoản đao đâm liên hoàn vào tim vậy. Phải nói là hoảng loạn vô cùng. Ấy thế mà khi anh đáp xuống lay lay người cô, khẽ gọi tên trong sự hoang mang cùng đau đớn thì cô bỗng chốc mở mắt ra và đáp lại anh bằng gương mặt mơ mơ của kẻ vừa bước ra từ trong mộng, ngây thơ vô tội. Chỉ cần nghĩ tới gương mặt ngái ngủ của cô bé đáng yêu ngày xưa rồi đem nó đặt lên người Mouri Ran bây giờ, anh bất chợt không nhịn được mà bật ra tiếng cười khúch khích giống như hồi đó. Anh lần nữa nhìn xuống kẻ nãy giờ vẫn rúc vào người mình bằng đôi mắt tràn đầy tình yêu cùng sủng nịch, tựa như muốn thì thầm vài điều gì đó với cô.

Ran, tôi muốn lần nữa nhìn vào đôi mắt của em!

Trăng trên đỉnh đầu hai người càng ngày càng trở nên lung linh hơn. Ánh sáng bàng bạc buông xuống giống như một màn lụa mỏng nhuốm đầy vị cô đơn và lạnh lẽo. Người ta tự hỏi, phải chăng, nó đang muốn ôm trọn lấy nhân gian xinh đẹp để lấp đầy khoảng trống to lớn trong lòng hay là chỉ đơn thuần đáp nhẹ xuống cánh của những bông hoa sen trắng ngát hương đang lay động trong hồ kia? Thật ra, đối với câu hỏi này, chẳng ai có thể biết chính xác đáp án là gì. Cũng giống như những chuyện trong cuộc sống. Tưởng như hận mà lại là yêu, tưởng như xa cách mà lại rất gần. Kudo Shinichi đối với cô chính là mập mờ như thế! Đã có những lúc, anh tưởng chừng cả đời này sẽ không bao giờ đối diện với Ran nữa. Nhưng rồi bao nhiêu kìm nén và chịu đựng bỗng dưng tan tành mây khói khi anh nghe tin cô gặp nguy hiểm. Bây giờ, anh bắt đầu ân hận, rằng tại sao phải tránh mặt cô, tại sao lại phải im lặng theo dõi cô từ xa đến như vậy. Đến khi cô cần anh, anh lại phải mất một lúc mới đến được, thậm chí là nếu anh chậm một chút thì cô chắc đã nằm đó giữa một vũng máu đỏ thắm rồi. Thứ gì đó bên ngược trái có vẻ vừa lỡ mất một nhịp. Anh nhíu mày, cảm giác cổ họng có thứ gì đó đắng đến nghẹn ngào. Có lẽ, đây chính là hình phạt của đấng tối cao dành cho những gì anh đã gây ra…

Cửa phòng cô giờ đây đã ở ngay trước mắt anh. Nếu như tính toán đúng thì bây giờ đã là nửa đêm rồi, không còn sớm nữa. Để cô ngủ lâu trong tư thế này, sáng hôm sau khi thức dậy cả người sẽ có cảm giác mệt mỏi, chân tay đau nhức và tê cứng không chịu nổi. Shinichi dĩ nhiên là không bao giờ muốn cô phải chịu khổ vì bất cứ điều gì nên động tác mở cửa có phần vội vã hơn. Đọng lại trên con ngươi trong xanh hút hồn kia là căn phòng của cô gái nhỏ. Dù sao thì Ran cũng là một cô gái, cũng có những niềm yêu thích với những món đồ nhỏ bé xinh đẹp. Song, cô chỉ thể hiện sự dịu dàng đó ở nơi tư mật của riêng mình nên là hiếm ai có dịp được nhìn thấy. Cách bài trí thật ra cũng vô cùng đơn giản. Một tấm đệm đơn màu tím phai đã được gấp lại từ lâu đang nằm yên bình bên dưới ô cửa sổ phía trái. Nhìn thẳng vào thì sẽ thấy một bộ bàn nhỏ dùng để thưởng trà. Từ chiếc ấm đến cái chén đều được cô cất công lựa chọn cẩn thận. Thậm chí còn bỏ công sức ra để cắm một lọ hoa sen rồi đặt ở chính giữa. Ánh mắt vừa chạm tới đã có thể cảm nhận ngay được khí chất cao quý, tĩnh mịch của chủ nhân căn phòng. Kế đó còn có hai chiếc tủ tối màu, một cao, một thấp được kê sát cạnh nhau. Trông lại khá hòa hợp. Chiếc kệ cao hơn thì cô dùng đựng sách. Ran thích đọc. Có thể đắm mình cả ngày trong căn phòng ngập tràn từ ngữ. Điều này thì ai ai cũng biết, nên cũng chẳng quá ngạc nhiên khi nhìn thấy chiếc tủ đã sớm chật chội vì sở thích của cô. Chiếc còn lại thì để đặt những món đồ đã cũ. Tất cả chúng đều là kí ức ngọt ngào còn sót lại trong tâm trí. Nào là cô búp bê Miko bé xíu bằng bông được chính tay mẹ cô thêu khi cô còn nhỏ không biết từ lúc nào đã bám một lớp mụi than, đen xì một mảng. Hay là ngay cạnh đó còn có một quả bóng bọc vải hoa cha và cô vẫn thường chơi tung hứng với nhau. Từng thứ một, cô điều giữa thật cẩn thận.

Shinichi nén tiếng thở dài rồi đặt cô nằm xuống. Cô Nguyệt nhận ra bóng hình thân thuộc. Theo thói quen khẽ liếc qua ô cửa sổ để ngắm nhìn gương mặt nghiêng nghiêng của người thiếu nữ. Gió hè trên đồi về đêm mát rượi làm bay những cánh hoa hồng phấn rồi lại mơn man đôi tay vô hình vào mái tóc mượt mà, khiến chúng phủ nhẹ lên má Ran. Đôi tay thon dài của anh khẽ khàng chạm vào gò má mịn màng, trái tim âm thầm rung lên một nhịp. Cứ thế này chắc điên mất! Anh lắc đầu nguầy nguậy, cố gắng hít thở đều đều rồi mới giúp cô gạt nhẹ tóc ra sau tai. Nét tinh tế của cô lại lần nữa hiện ra như cũ. Cứ thế, cứ thế, thu hút ánh mắt xanh dương rộng lớn, để nó chưa một lần nào rời khỏi cô. Lần này, Kudo Shinichi chính thức thua cuộc. Cả lí trí lẫn con tim anh đều muốn lấp đầy hình bóng của Mouri Ran. Ngay cả mạch máu trong người cũng đã sớm muốn thốt lên những câu thương nhớ. Dẫu vậy, thời gian đã tôi luyện cho con người này trở nên cứng rắn hơn bao giờ hết. Họ, không còn là những đứa trẻ nghĩ gì làm nấy của ngày nào nữa. Giờ đây, họ phải là những con người sống có trách nhiệm và vác trên mình tương lai của đồng loại. Anh đặt tay của mình lên phía ngực trái đang nhói đau theo từng nhịp co thắt. Có lẽ… thay vì một tiếng yêu, tiếng nhớ, anh nợ cô một lời xin lỗi thì đúng hơn. Nhưng, chắc cả đời này, anh cũng không thể nói được. Đã đến giờ phải đi rồi! Shinichi nén lại mớ cảm xúc đang trào lên của mình rồi cẩn thận giém chăn lại cho cô. Bầu trời kia quyến luyến nhìn cô lần cuối, như thể đang muốn nói ra câu giã từ. Ran… tạm biệt. Và rồi, anh xoay lưng bước đi, để lại vầng trăng và người con gái cô đơn trong làn gió hiu quạnh.
.

.

.
Bặp.
Gương mặt anh trong phút chốc căng cứng ra giống như một tên trộm bị chủ nhà bắt quả tang. Shinichi ầm thầm nuốt khan rồi từ từ quay đầu lại xác nhận xem rốt cuộc là mình đang mơ hay đang tỉnh. Sau dáng lưng cao, gầy, thẳng tắp đó là một cô gái. Đôi mắt đã lờ mờ mở ra dù cho màu tím trong sáng ấy vẫn còn chưa sáng tỏ. Không khí để hít thở cũng trở nên bụi bặm và khó chịu lạ thường. Anh biết, mọi thứ ngay từ khi quay lại nhìn vào cô đã là nằm ngoài sự kiểm soát rồi. Cơn bão trong lòng người vần vũ, hất văng mọi cảm xúc rạo rực ra bên ngoài để rồi cuối cùng cũng chỉ có thể đọng lại bằng một từ đơn giản.
-Ran._anh gọi tên cô, cái tên 10 năm qua anh chỉ dám mơ hồ nghĩ đến. Thật không ngờ khi thốt ra lại thấy cảm giác ngọt ngào lưu luyến mãi mãi trên đầu môi như vậy.

Thực tế là cô chưa tỉnh. Trâu bò thế nào thì cũng không thể thoát khỏi mê hương của Kaito dễ dàng như thế được. Chỉ là khi đang nằm sâu trong cơn mơ, cô cảm thấy có thứ gì đó mong manh chạm vào, vô cùng ấm áp cũng vô cùng quan trọng. Nhưng mà nó chỉ khẽ khàng lướt nhẹ qua cô một cái rồi tan đi trong giây lát. Mouri Ran lúc đó chính là không thể nào chịu đựng được cảm giác mất mát chua xót này. Đôi lông mày lần nữa lại nhíu chặt. Không. Không. Cô muốn tỉnh dậy, cô muốn giữ chặt lấy sự dịu dàng quá đỗi kia. Làm ơn! Xin hãy để cô mở mắt ra, dù chỉ một chút thôi. Cánh tay vô thức vươn vào khoảng không trống rỗng, tối tăm như mực thì bất ngờ chạm vào một thứ gì đó. Ran mơ màng thấy một bóng hình đang ngồi trước mặt. Có thứ gì đó mách bảo cô rằng người này chính là chủ nhân của ngọn gió ấm áp kia. Mùi hương bạc hà cay cay thấm lẫn vào không khí, đánh động những kí ức vụn vỡ trong đầu. Nước mắt trườn dài trên gương mặt hoàn hảo rồi rơi tách xuống chiếc gối bằng bông.
-Đừng đi!_ đó là điều duy nhất cô có thể bật ra được trong lúc này. Cô muốn mình có thể nói nhiều hơn nhưng xem ra là không thể.

Và Kudo Shinichi đã chính thức đình chỉ mọi hoạt động của mình sau khi nghe thấy tiếng của Ran. Người con gái này. Đó là người mà anh vẫn hay thường hay trốn tránh nay lại đang tha thiết mong anh ở lại bên cô sao? Âm thanh âm thầm luồn vào tim mềm nhũn, khiến bộ não thiên tài trôi đi về nơi phương trời nào. Vệt nước dài phản chiếu dưới trăng sáng lấp lánh như dải ngân hà đầy sao, ăn mòn từng tế bào trong cơ thể anh như chất kịch độc. Chàng trai âm thầm gạt đi thứ thuốc độc chết tiệt nào đó rồi mới bắt đầu nằm xuống ôm người thương vào lòng. Cô ngay từ đầu chẳng cần dùng giọng điệu van xin anh như vậy. Bởi vì vốn dĩ cái khoảng khắc tay cô nắm lấy tay anh, anh đã hiểu bản thân sẽ không bao giờ thoát ra khỏi lưới tình này được nữa rồi. Bảo anh ích kỉ cũng được, xấu xa cũng được, thậm chí nói anh là kẻ vô trách nhiệm cũng chẳng sao. Quãng thời gian còn lại, anh đã quyết định sẽ sống vì bản thân mình. Nhìn người đang say ngủ trong vòng tay, đôi mắt anh bỗng trở nên rực sáng.
-Tôi sẽ không bao giờ rời xa em.
.


Mười năm dài đằng đẵng, chỉ vì một câu nói, một ánh mắt, một cái chạm nhẹ của người mà thay đổi. Lí trí sắt đá bị ném văng ra rồi chìm sâu xuống mặt nước ngọt ngào. Thật ra, Shinichi không phải là người dễ dàng thay đổi đến như vậy. Chẳng qua là khi nhẫn nhịn đủ lâu, cảm xúc lúc vỡ ra sẽ không bao giờ ổn định lại được như cũ nữa. Cho dù sau đó có là vạn vạn sai lầm đi chăng nữa thì định mệnh của những kẻ yêu nhau là phải ở bên nhau. Mây trôi hững hờ, vô tình hay cố ý che lấp đi gương mặt của thẹn thùng của cô Nguyệt. Hoa anh đào hồng nhạt âm thầm chúc phúc, dịu dàng đáp nhẹ xuống xung quanh đôi tình nhân đang say ngủ. Đêm hè trôi qua chưa bao giờ bình yên hơn thế.

_Hết chương 2_

.
.
.
# Thân gửi các bạn:
@all : Đầu tiên, mình xin cảm ơn các bạn đọc đang theo dõi "Buông". Hi vọng là mọi người sẽ luôn đồng hành cùng ẻm đến khi ẻm chỉnh văn hoàn nha :>. Sắp bước vào năm học mới, tất cả mọi người và kể cả mình đều rất bận rộn. Song, mình đang và sẽ cố gắng viết để gửi tới mọi người những chương mới sớm nhất có thể.
À, tiện đây mình cũng sẽ trả lời comment của bạn @DC love luôn nha. Về việc quỷ hay yêu quái thì nói thực mình không có ý định đi sâu. Hình tượng nhân vật là nảy ra khi nhìn một bước ảnh Ran miko, Shinichi tengu thôi. Mong bạn hết sức thông cảm!
Còn bạn @Dương Liễu 2005, mình đồng ý là cốt truyện đặt Ran và Shinichi vào hai vế đối địch đã cũ lắm rồi. Nhưng mình tin là mình vẫn có thể tạo ra một câu chuyện mới, một nút thắt mới, một cách mở khóa mới và không trùng lặp với bất kì ai cả. Hãy ủng hộ cho "Buông" tới lúc the end nhé!
 
Hiệu chỉnh:

Độc Nhất Chi Lan

Dạt dào tình yêu câu chữ.
Tham gia
5/9/2019
Bài viết
4
Híc híc, cuối cùng cũng lập xong được một cái nick để xài rồi! Em là em thích chuyện của chị lắm đó. Ngôn ngữ chau chuốt, mịn màng. Ít lời thoại, giàu nội tâm. Tả cảnh và nhân vật thì miễn bàn rồi. Đỉnh của đỉnh ý! Em mê lắm, đọc đi đọc lại hai, ba lần rồi mà vẫn thấy yêu cực.
Nói chung là sau khi đọc xong mấy fanfic siêu siêu hay trên KSV, trong đó có chuyện của chị, em cảm giác thấy mấy cái khác chán phèo à~. Câu cú lủng củng, nhiều thoại, không tải được phần nội dung cũng như tâm lí nhân vật. Vậy nên em mong một fic hay như thế này, chị đừng bỏ nhé, đừng drop nhé! Em sẽ luôn dõi theo chị và bé “Buông”. Yêu chị!!!
 

Nagu_117

Là nữ nhân, quan trọng nhất vẫn là khí chất!
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/7/2015
Bài viết
99
<Spoil chương 3>
...Mouri Ran bắt đầu nhíu mày nhè nhẹ vì nắng rồi khẽ nghĩ thầm. Sao hôm nay lạ quá? Cô không hề mơ thấy bất cứ điều gì cả. Suốt một đêm dài như vậy, cuối cùng lại ấm ám trôi qua nhẹ nhàng một cơn gió mát khiến cô không khỏi bàng hoàng mà mở to đôi mắt tím trong vắt....
.
Ran bặm nhẹ lớp môi hồng phớt để cố nhớ lại nam nhân tối hôm qua. Tên anh ta là gì, cô mập mờ không nhớ rõ. Chỉ mang máng nghe ra kẻ này có họ là Ku…do.
Kudo? Kudo? Kudo? Đó chẳng phải là….
.
Bầu trời lần nữa mở ra, để lọt nắng vàng lung linh rơi vào trong đáy mắt. Bàn tay to lớn, ấm áp chạm lên suối tóc dài nổi bật trên tấm đệm. Qua lâu như vậy, thế mà bây giờ anh mới có thể xoa dịu đi nỗi sợ trong lòng cô.
.
Mouri Ran giờ đây đích thị là sắp ngất đến nơi rồi cũng nên. Trời đất quỷ thần ơi, 19 năm trong cuộc đời cô, chưa có người con trai nào ngoài cha được phép ôm cô như thế này cả. Vậy mà… vậy mà…. Tên Tengu dê xồm chết tiệt dám làm vậy với cô? Anh không biết “Nam nữ thụ thụ bất thân” sao? Khốn nạn, đúng là một kẻ không biết chút gì về đạo lý mà.
.
Kudo Shinichi ngay sau khi thấy người con gái bé nhỏ của mình mặt mày trắng bệch đầy sợ hãi rồi kịch liệt thở dốc thì không tránh được việc trái tim rung lên hoảng hốt. Anh điên cuồng gạt phăng mọi rào cản, uất ức và trách móc ban nãy ra tít tận ngoài khơi rồi vội vã tiến đến ôm chặt Mouri Ran vào lòng.
.
Trước khi trở về, anh vẫn lưu luyến nhìn lại cô với vẻ mặt thích thú đến kì quặc rồi buông lời chào “Tạm biệt”.

-Nhất định phải trở lại... Kudo Shinichi!
Mây trôi che lấp mặt trời.
.
.
.

:)) Hắc hắc, tuy nghe có vẻ hơi nhạt nhưng mong mọi người sẽ cố gắng chờ mình thêm một thời gian nữa nhé! Sẽ rất sớm thôi :3.
@Độc Nhất Chi Lan Cảm ơn em nhiều <3
 
Hiệu chỉnh:

Độc Nhất Chi Lan

Dạt dào tình yêu câu chữ.
Tham gia
5/9/2019
Bài viết
4
@thienthankhongcanh Hihi :)) Nghe có vẻ hấp dẫn ghê nha~! *kích thích* <3 Không nhạt đâu ạ :3 Dự là sẽ có một đống “ồ hố” siêu ngọt, siêu ngon rồi thì sao mà nhạt được chớ :p Hóng chương mới quá bà chị ơi ><. Em lóp dép chờ :<
 

Nagu_117

Là nữ nhân, quan trọng nhất vẫn là khí chất!
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/7/2015
Bài viết
99
Chương 3: Chẳng dễ thương chút nào.

Gần trưa.
Mặt trời không biết đã lên từ bao giờ mà không khí vốn dịu dàng nay lại trở nên nóng bức khinh khủng. Bầu trời màu lam sáng rực chẳng có lấy một gợn mây che chắn. Mấy đứa con bé nhỏ của người đàn ông nóng tính kia thấy thế thì càng lúc càng khoái chí, kéo bè kéo lũ thi nhau làm loạn cả nhân gian. Nhưng có lẽ, vẫn có những nơi khiến chúng bất lực vì dường như chẳng thể nào tác động được đến. Và ngôi đền cổ của gia tộc Mouri là một minh chứng điển hình. Toạ lạc bên lưng đồi phía đông, lọt thỏm giữa xung quanh bốn bề những cây cổ thụ cao ngất ngưởng. Ánh sáng vừa đủ mà vẫn thật mát mẻ, dễ chịu không nơi nào sánh bằng. Song, cái sự bướng bỉnh của nắng mùa hè thì vẫn ngoan cố chẳng chịu tha cho ai cả. Nắng vàng rực, xuyên thủng qua cả lá cây, pha thêm một chút màu xanh lục tươi tắn rồi chạm lên làn da non mịn của Mouri Ran vẫn đang mơ màng trong giấc mộng.

Từ trước đến nay, giấc ngủ của cô chưa bao giờ kéo dài lâu như vậy. Nó thường được bắt đầu khi trăng đã lên cao cho đến khi mặt trời còn chưa mọc hẳn, thi thoảng có cả những đêm trắng. Vì thế mà đã có nhiều lần bọn nhóc và Tomoaki đã trách cô vì không biết giữ gìn sức khỏe nhưng nói nhiều như thế nào cũng chỉ đổi lại được một nụ cười trừ của cô. Thực ra, cô không phải là không thích ngủ mà là ngược lại. Ran đã từng là một con sâu ngủ, đến nỗi quên hết cả trời trăng mây gió xung quanh. Hồi nhỏ, vì có lần trời quá lạnh nên cô chui rúc cả người vào tấm chăn to đùng, làm cha mẹ được một phen khiếp vía, sai toàn bộ gia nhân trong đền đi tìm khắp ngọn đồi. Thậm chí suýt chút nữa thì giao đấu với Tengu vì nghĩ chúng bắt cóc con gái mình. May thay có một người đã kịp thời truyền tin là đã tìm thấy tiểu thư vừa mới ngủ dậy và đang đi rửa mặt. Lúc đó ông bà Mouri mới dám thở phào một tiếng và mọi chuyện mới kết thúc được. À quên nữa, lúc cô dậy th.ì mọi người đã đốt đèn để chuẩn bị ăn cơm tối rồi.

Có lẽ, tính cách ham ngủ đơn thuần đó của Ran sẽ khó lòng mà đổi được cho đến khi, cơn ác mộng ấy bắt đầu vần vũ trong những giấc mơ của cô. Một giấc mơ ám ảnh từng đêm. Đến mức cô bắt đầu thấy sợ hãi cái cảm giác nhắm mắt lại và chìm vô một thế giới mà mình không thể kiểm soát, cũng không thể tìm thấy lối ra. 10 năm, cô đã bị nó đeo bám như một lời nguyền suốt 10 năm rồi. Dù cho cô có chạy trốn hay đối mặt thì bóng ma đỏ rực ấy chưa từng buông tha cho cô một giây một phút nào cả. Mouri Ran bắt đầu nhíu mày nhè nhẹ vì nắng rồi khẽ nghĩ thầm. Sao hôm nay lạ quá? Cô không hề mơ thấy bất cứ điều gì cả. Suốt một đêm dài như vậy, cuối cùng lại ấm áp trôi qua nhẹ nhàng một cơn gió mát khiến cô không khỏi bàng hoàng mà mở to đôi mắt tím trong vắt. Đọng trên ô cửa sổ là tiếng lá cây pha với giọng ca của những chú chim nhỏ véo von bên ngoài. Cô hít một hơi sâu để lấy lại sự bình thản thường có. Như thế này, thật là có chút không quen. Đón chào một ngày mới với cô luôn là bầu trời chưa sáng rõ và hàng nước mắt lăn dài. Tuy chẳng có gì vui nhưng nó đã vô tình trở thành một thứ gì đó quen thuộc đến độ khảm sâu vào trong tâm trí, không có thì không quen. Ran nằm im bất động rồi nhẩm ước tính. Chắc đã trưa rồi. Hôm qua, trong lúc ăn uống, lũ trẻ và Tomoaki đã nói với cô rằng họ muốn sáng sớm sẽ xuống núi, tham gia phiên họp chợ để mua đồ, tiện thể đi chơi luôn. Dù chỉ định đi mất một buổi nhưng xem ra nắng thế này chắc không thể về nhà bây giờ rồi.

Buổi trưa trong rừng qua ô cửa sổ nắng lung linh trở nên yên tĩnh và xinh đẹp đến độ cô muốn lười biếng, nằm thêm một chút nữa. Hơi thở của mùa hè làm tâm trạng người ta dần tĩnh lại, cơn đau đầu váng vất vì thế cũng vơi đi một nửa. Lúc bây giờ, Mouri Ran mới bắt đầu chầm chậm nghĩ lại những sự việc xảy ra ngày hôm qua. Lúc đó, cô đã giao chiến với tên Kaito khốn nạn, vốn dĩ là thắng lại bị hắn hèn hạ bỏ khí gây mê, suýt chút nữa còn vong mạng. Nghĩ đến đây, bất chợt từ làn môi hồng xinh đẹp phát ra một tiếng hừ lạnh. Hai năm dốc sức luyện tập chỉ vì một chút chủ quan mà bị đổi thành kết quả này. Quả thực nuốt không trôi được tức giận. Bàn tay sớm đã bị nắm thành quyền đến mức trắng bệch, trong đôi mắt còn ánh lên một chút tia bất mãn. Đúng là có trách thì trách cô quá đề cao hắn. Vốn tưởng tên này cũng là Tengu nên sẽ có một chút sĩ diện và lòng tự trọng. Vậy mà không ngờ hắn lại sử dụng phương thức vô liêm sỉ này hạ gục. Nếu không phải lúc đó có người vào cứu thì cô đã bị nhất kiếm xuyên tâm rồi.

Ran bặm nhẹ lớp môi hồng phớt để cố nhớ lại nam nhân tối hôm qua. Tên anh ta là gì, cô mập mờ không nhớ rõ. Chỉ mang máng nghe ra kẻ này có họ là Ku…do. Mắt đẹp nổi lên cơn sóng cuồn cuộn đánh vào đầu. Choáng váng. Bàng hoàng. Cô cảm thấy không khí đột nhiên quánh đặc lại đến mức không thể thở được đành nuốt khan một cái. Sống lưng bất chợt cảm giác lạnh toát chạy dọc, mồ hôi chảy ra thành từng giọt, nặng nề lăn trên vầng trán láng mịn. Kudo? Kudo? Kudo? Đó chẳng phải là….
.

Đang trong lúc căng thẳng thì đột ngột từ sau lưng, một bàn tay cứng cáp, thô ráp nhưng rất đỗi dịu dàng chạm nhẹ lên mái tóc đen dày mềm mượt của cô mà vuốt vuốt như đang an ủi. Tất nhiên, chủ nhân của nó không ai khác chính là vị khách Tengu bí ẩn kia.

Shinichi vốn là đêm qua đã có một giấc ngủ rất sâu bên cạnh cô gái nhỏ. Nhưng theo phản xạ tự nhiên thì anh vẫn bừng tỉnh giấc trước Ran tròn một khắc. Anh từ nhỏ tư chất thông minh lại cộng thêm thập phần nhạy bén. Chưa cần kể đến chuyện đứa trẻ năm đó còn là nhân vật được sách cổ chọn lựa từ ngàn đời thì đại vương Yusaku cũng đã sớm cưng chiều người con trai này của ngài hết mực. Và cũng từ đó, vị đại vương uy dũng này quyết định sẽ dùng chính tay mình để dạy dỗ anh. Thế là hai cha con, một lớn một bé ngày ngày cùng nhau thao luyện kiếm pháp, học cổ thuật và phép thuật. Chính vì chịu sự khổ luyện đó ngay từ nhỏ mà anh vô cùng mẫn cảm trước tiếng động và âm thanh. Nên khi cô vừa mới cựa quậy là anh vô thức mở mắt. Chẳng qua không lên tiếng là bởi muốn âm thầm nhìn ngắm mọi biểu cảm của Ran cho đến tận bây giờ.

Có điều, anh cảm thấy không thể nào mà vừa lòng cho được. Cô bé của anh ngay từ lúc thức giấc đã bày ra bộ dạng không chút biểu tình gì. Mặc cho ánh sáng nhảy nhót tinh nghịch mời gọi thì cả người cô vẫn trầm ngâm, tĩnh lặng như một con búp bê sứ. Thậm chí đáy mắt cũng không chút xôn xao, gợn sóng. Vậy mà Kudo Shinichi cứ tưởng sẽ được thấy một khuôn mặt trắng trẻo, phiếm hồng của ai đó vì cơn buồn ngủ mà vẫn còn ngáp ngắn, ngáp dài như hồi nhỏ. Nhưng tiếc thay, tất cả chỉ dừng ở những ảo tưởng. Điều này khiến cho anh không khỏi cảm thấy trong lòng dâng lên một chút thất vọng. Song, điều đó chỉ vừa kịp nhen lên trong tâm trí thì đã bị dập nát nhanh chóng. Có lẽ là bởi anh đã nhìn thấy Ran đột ngột căng thẳng. Mồ hôi lạnh túa ra ướt hết cả vầng trán xinh đẹp. Gương mặt nhợt nhạt, ánh mắt trong veo nay như đang nổi lên một cơn bão ngầm, ầm ầm giông gió. Trong phút chốc, anh cảm giác như người mình cũng đang dần tê dại. Gương mặt cô lúc này, có chết anh cũng không thể nào quên được. 10 năm trước, cô cũng đã nhìn thẳng vào anh với vẻ không tin cùng nỗi sợ hãi đến tột cùng này. Shinichi lập tức nhắm mắt lại rồi lắc nhẹ đầu để xua tan những hình ảnh ám anh trong suốt tháng năm dài đằng đẵng. Trái tim khó khăn đập, lồng ngực nghèn nghẹt đến khó chịu. Hàng vạn lần, anh không bao giờ muốn nhìn thấy gương mặt này của cô.

Bầu trời lần nữa mở ra, để lọt nắng vàng lung linh rơi vào trong đáy mắt. Bàn tay to lớn, ấm áp chạm lên suối tóc dài nổi bật trên tấm đệm. Qua lâu như vậy, thế mà bây giờ anh mới có thể xoa dịu đi nỗi sợ trong lòng cô. Đầu óc và lí trí cũng đã sớm quăng xuống hồ nước từ tối hôm qua, thôi thì giờ đây không cần nhặt lại nữa cũng được. Anh giờ đây càng có thể chắc chắn với quyết định của mình. Rằng anh chỉ cần ở bên người con gái này là quá đủ rồi. Nghĩ đến đây, Kudo Shinichi vô thức vòng tay ôm trọn cô vào lòng. Hương cỏ dại ngọt dịu, thanh mát lọt vào cùng không khí khiến anh càng ngày càng lún sâu vào lưới tình mê đắm không lối thoát. Anh yêu cô, yêu trong từng nhịp đập hỗn loạn và điên cuồng này. Hơi thở nóng bỏng trườn nhẹ lên một bên mặt mịn màng của người con gái bé nhỏ. Giọng nói nam tính trầm trầm rót vào tai như một thứ mật ngọt chết người khiến Mouri Ran toàn thân cứng ngắc.
-Đừng làm khuôn mặt ấy nữa. Chẳng dễ thương chút nào đâu Ran!

Và gương mặt đó của cô chính là lần biến đổi đầu tiên, thoát khỏi lớp băng lạnh tanh suốt bao năm qua và lập tức trở thành trái cà chua chín đỏ lựng trên cành.
.

Tất nhiên là điều gì đến rồi cũng sẽ đến. Cho dù toàn bộ những người đã tiếp xúc với cô đều sẽ nhận xét rằng cô là một Miko mang khí chất mạnh mẽ và có phần đạm bạc. Đối với chuyện nam nữ chính là vạn dặm hồng trần không vương vào mắt. Căn bản là không bao giờ tác động được vào Ran dù chỉ là một chút chứ đừng nói là để mặt cô thoáng nét hồng đào. Nhưng nào ai có biết, cô là đang ăn chay a~. Ngày ngày, ngoài Tomoaki và lũ trẻ con ra thì cô chẳng tiếp xúc quá gần gũi với bất kì nam nhân nào. Vì thế mà phản ứng tự nhiên cũng không có đất để phát huy, lâu dần khiến cô chai lì đi những thứ đáng ra nên có ở một nữ nhân mới lớn. Đây cũng là lí do làm người con gái xinh đẹp như đóa sen tinh khiết này mới không chút vướng bận đến hai chữ “ái tình” suốt nhiều năm qua chứ không như nhiều người nghĩ. Rằng chắc là do cô quá mạnh và quá kiều diễm nên đâm ra kiêu kì rồi coi thường người khác. Minh chứng rõ ràng nhất để chứng minh những điều đó đều là võ đoán chính là lúc này đây! Mặt mũi cô đã sớm bị nướng chín, đầu óc cũng trở nên choáng váng, mất kiểm soát.

Mouri Ran giờ đây đích thị là sắp ngất đến nơi rồi cũng nên. Trời đất quỷ thần ơi, 19 năm trong cuộc đời cô, chưa có người con trai nào ngoài cha được phép ôm cô như thế này cả. Vậy mà… vậy mà…. Tên Tengu dê xồm chết tiệt dám làm vậy với cô? Anh không biết “Nam nữ thụ thụ bất thân” sao? Khốn nạn, đúng là một kẻ không biết chút gì về đạo lý mà. Và như không thể chịu đựng thêm bất cứ một khắc nào nữa, cô lấy hết sức bình sinh ra để hét lên một tiếng “a” thật lớn.
-Aaaaaaaa…

Thực ra, trên mấy tán cây xung quanh đền và cả trong những bụi cây nho nhỏ trong khu vườn bên ngoài cửa sổ đều có khá nhiều động vật nhỏ và những chú chim xinh xắn. Hôm nay vô tình đến đây lại bắt gặp ngay chuyện vui nên ở lại hóng chuyện. Ai dè, cuối cùng lại bị tiếng thét của cô dọa chạy tán loạn bên ngoài. Tuy nhiên, nguyên nhân của tất cả mọi chuyện, tên mặt dày nào đó vẫn chưa có ý định buông tha cái gối ôm mềm mại, đỏ lựng này. Kudo Shinichi bây giờ đang không ngừng mắng chửi bản thân ngu ngốc trong lòng. Sớm biết nếu ôm có thể khiến cô trở nên đáng yêu đến thế, chắc anh đã làm từ lâu rồi. Nhưng thế này đối với một người thèm đòn như anh thì vẫn chưa thỏa mãn lắm, nên anh quyết định xoay người cô gái nhỏ lại để cô đối diện với mình. Xem nào, xem nào! Tóc đen, mắt tím, da trắng, má hồng. Ừm, thật là vô cùng thuận mắt. Nghĩ xong, anh không để cô kịp phản ứng bất cứ điều gì thì đã lại một lần nữa ghì chặt cô vào lồng ngực mình. Âm thanh từ phiến môi bạc mỏng thốt ra, không còn sự trầm thấp đến nhói lòng như lúc trước mà thay vào đó là một niềm vui nhảy nhót cùng tiếng trái tim đập rộn ràng trong lồng ngực.
-Không phải ngày trước em thường hay ôm tôi ngủ hay sao? Giờ lớn rồi nên biết ngại hả?

Rất tiếc cho Shinichi là Ran lúc này chẳng buồn quan tâm đến lời nói cùng như hành động của anh cho lắm. Cô trong suốt khoảng thời gian đó vẫn đang cố gắng vùng vẫy, đẩy mạnh tên dê cụ này ra mà chẳng được. Thậm chí ngay cả khi cô niệm chú phản vệ thì cũng không thể hất nổi anh ta. Dù có là người kiên nhẫn và mang trong mình sức mạnh trâu bò đi chẳng nữa thì sau một khoảng thời gian vật lộn đủ lâu, cô cũng chính thức phải giương cờ trắng đầu hàng và suy nghĩ đến việc đàm phán. Đùa chứ, cô thế này cũng đã là cố chấp quá rồi. Ngay từ đầu đã thừa biết tên này đâu phải một Tengu bình thường mà mình có thể đơn phương chống lại được. Nhất là khi cô còn chưa hồi phục lại toàn bộ sức lực thì việc chiến đấu với anh coi như nắm chắc hơn nửa phần thua. Cũng may, bài học đầu tiên mà cha mẹ dạy cho Ran từ khi còn bé xíu chính là việc phải biết nhẫn nhịn. Nên giờ, cô mới có thể áp chế tất cả những cảm xúc đang bùng cháy trong người để cất tiếng nói với anh.
-Mau thả tôi ra! Rốt cuộc thì anh là ai chứ?

Nói xong rồi cô mới phát hiện là bản thân bắt đầu có dấu hiệu thừa hơi một chút. Vốn dĩ chẳng cần hỏi anh là ai thì bản thân cũng đã sớm đoán được phần nào thân phận của tên này rồi. Anh là Tengu đã cứu cô tối hôm qua- Kudo Shinichi. Một kẻ không bao giờ xem thường được.

Ngược lại với cô, anh bây giờ bắt đầu lặng đi, gương mặt dần đen lại. Cô đã nói cái gì vậy? Cô... đang hỏi anh là ai sao? Trong một triệu khả năng, anh chưa bao giờ nghĩ tới chuyện khi gặp lại nhau, cô… lại quên mất có một người tên là Shinichi rồi. Tia đau đớn hằn sâu trong đôi mắt, bỗng chốc biến bầu trời cao xanh vời vời trở nên mịt mù giông gió. Cái lần đó, anh làm như vậy, cốt chỉ muốn cô quên đi những gì cô muốn quên. Vốn dĩ cứ nghĩ, thứ biến mất chắc chỉ có “màn đêm đỏ” đó nhưng xem ra, anh đã sai hoàn toàn rồi! Điều năm đó làm cô đau khổ, dằn vặt, uất hận thậm chí là muốn vĩnh viễn quên đi chính là anh. Chính anh là thứ mà Mouri Ran ghét bỏ nhất trên đời này. Ý nghĩ vừa mới nảy mầm, anh đã cảm thấy trái tim như bị ai đó giày xéo trong lồng ngực. Tâm tình xuống dốc, toàn thân bất động. Vòng tay hữu lực dần dần được nới lỏng.

Cô lúc này cảm thấy hơi kinh ngạc một chút, không nghĩ là tên này lại nghe lời như vậy. Nói bỏ là bỏ luôn, cả người không tự chủ được mà cảm thấy hẫng đi một nhịp. Tuy nhiên, cảm xúc đó chẳng lưu lại lâu. Cô vẫn theo phản xạ tự nhiên, khi thấy người kia không ôm chặt mình nữa thì nhanh chóng thẳng tay đẩy mạnh anh ra xa. Kudo Shinichi lần này chẳng phản kháng, cả người cứ thế mà ngã ra sau một chút. Đáng thương như một đại hắc miêu bị chủ nhân vứt bỏ đi. Bản thân cô vốn nhạy cảm nên sau khi thấy anh ta bị mình đẩy ra, gương mặt không giấu nổi bi thương cùng thống khổ thì cũng thấy thương thương người con trai trước mặt kia. Vậy nên sau đó mới có chuyện, Miko siêu cấp kiệm lời như Ran lại mở miệng ra trước.
-Anh!... Anh là người tối hôm qua đúng không?_ gương mặt ai đó chưa dịu đi nét ngượng ngùng ban nãy, nay sau khi nói xong lại thêm tầng tầng mây hồng đáng yêu.

Thực ra câu nói trên, nếu là ở một ngữ cảnh khác thì rơi vào tai ai cũng đều là một điều rất là bình thường. Nhưng trong hoàn cảnh này thì lại nghiễm nhiên chẳng ăn nhập tí nào. Chính vì thế mà cái má của cô càng lúc càng ửng lên như hai ông mặt trời tí hon. Chẳng là cô đã muốn nói “Anh không sao chứ?” nhưng không hiểu sao mấy tiếng đó cứ nghẹn ứ lại trong cổ họng đến độ không phát ra được. Cuối cùng đành phải nuốt trở lại rồi nói ra một câu không ra gì như vậy.

Trái lại với sự lúng túng của cô, linh hồn của Shinichi bây giờ vẫn chìm trong đáy biển sâu tăm tối. Trái tim cuồng nhiệt dần dần đóng băng trong lồng ngực. Bỗng nhiên, anh cảm thấy hận. Lần đầu tiên trong đời anh cảm thấy hận cái thứ gọi là số phận. Ông trời làm ra những điều như thế này, chỉ là để trêu chọc anh sao? Tại sao không phải là lúc khác mà phải nhằm ngay lúc mà anh muốn từ bỏ mọi thứ để một lần nữa nắm lấy đôi bàn tay nhỏ nhắn kia. Để rồi tát cho anh một cái thật đau và nói với anh rằng, Kudo Shinichi từ lâu đã chẳng còn cái gì để trở về cả. Từng đường nét rắn rỏi, góc cạnh của người con trai đẹp như tạc tượng này đồng loạt viết lên hai từ “đau đớn”. Chỉ còn mỗi phiến môi bạc mỏng vẫn kéo ra thành một nụ cười nhạt đến nhói lòng. Đôi mắt bầu trời lặng lẽ giăng một lớp mây ảm đạm, tựa như sắp có cơn giông tố đổ về. Anh chầm chậm chớp mắt một cái đầy mệt mỏi rồi mới quay sang nhìn Ran. Khung cửa sổ mở từ tối hôm qua chính là nguồn sáng duy nhất của căn phòng. Dẫu cho bây giờ anh có đau như vạn tiễn xuyên tâm đi chăng nữa thì từ bóng tối hướng về phía cô, anh không thể kiềm chế mà ngẩn ngơ một đỗi.

Nắng thái dương rực rỡ chiếu lên người cô thứ ánh sáng lấp lánh kì lạ, làm tôn lên làn da trắng trẻo cùng đôi má thoáng cánh hoa anh đào. Bàn tay với những ngon tay búp măng thon dài vẫn bám chặt lấy tấm chăn như đứa trẻ mới lên 3 sợ bị cha mẹ phạt gì đó. Bờ môi mím lại rồi buông ra, phớt lên nó là một lớp nước ươn ướt trong suốt, khiến chúng trở nên căng mọng và thu hút đặc biệt. Nếu là Shinichi của một khoảng khắc trước thì có lẽ anh đã sớm ôm chặt lấy người trước mặt và trực tiếp cướp đoạt nụ hôn của cô. Chỉ có điều, anh đã sớm chết tâm khi xoáy sâu bản thân vào khung trời trong đáy mắt đó. Màu tím của cô trong trí nhớ của anh lúc nào cũng mang vẻ nồng nàn, say đắm. Ấy vậy mà lúc này chỉ phản ảnh một gương mặt lạ hoắc của kẻ vô danh nào. Ừ! Lạ lắm phải không Ran? Khi mà trong đầu em bây giờ, kí ức về tôi cùng lắm cũng chỉ là một gã Tengu lạ lùng đã cứu mình tối hôm qua.

Lạnh lẽo từ trái tim đã trào hết vào lồng ngực. Anh ầm thầm rủa xả rồi chửi mắng bản thân ngu muội. Nhìn từ nãy đến giờ mà anh vẫn không nhận ra sao? Rằng cô và anh không phải là những con người sống chung trong cùng một thế giới. Rằng cô là ánh sáng còn anh mãi mãi chỉ có thể ngắm cô từ trong bóng đêm tĩnh mịch. Rằng, đến cả hồi ức chung giữa hai người cũng đã biến mất thì anh biết lấy gì mà ở bên cô nữa đây. Song, bây giờ, có trách thì trách thượng đế đã tạo ra tính cách con người khi yêu bướng bỉnh đến vậy. Ví dụ như bây giờ đây, anh vẫn cố nén thương tâm vào sâu trong cơ thể để cất tiếng hỏi cô. Một câu hỏi với mục đích là vớt vát lại chút tia hi vọng mong manh nào đó.
-Ngoài việc tối hôm qua ra, chẳng lẽ em không biết tôi là ai sao?

Lần này đến lượt Mouri Ran cảm thấy chấn động. Thật tình, cô cứ nghĩ anh ta sẽ trả lời cô bằng một tiếng “Ừ” sau đó là phụ họa thêm một số câu nói “bệnh hoạn” giống mấy tên yêu râu xanh nào đó chẳng hạn. Nhưng bây giờ lại thành ra như thế này thì cô hoàn toàn không ngờ được. Phản xạ cũng có phần chậm chạp hơn. Mình có quen anh ta sao? Đó chính là câu hỏi bật ra trong đầu cô lúc này. Đừng nói rằng đoạn kí ức về anh ta đã bị vô tình quên đi. Có chết cũng chẳng ai dám tin đâu.

Ấn tượng về cô đối với mọi người, ngoại trừ việc là hậu duệ duy nhất của gia tộc pháp sư hùng mạnh Mouri và là đệ nhất Miko diệt quỷ ra thì còn có bộ não thiên tài trăm năm có một đó nữa. Ran từ khi còn bé xíu đã vô cùng lạnh lợi, hoạt bát, tiếp thu mọi thứ rất nhanh và xuất sắc hơn người. Năm lên 4 đã đọc thông viết thạo. Gần 5 tuổi thì được cha dắt đến môn phái của sư phụ nổi tiếng về không thủ đạo- Kyogoku Makoto để rèn luyện thể chất. Sau hơn một năm ròng, cô bé ngày nào đã được chính tay thầy của mình dắt về tận cổng đền với một nụ cười sáng chói cùng sự cưng chiều hết mực để trao trả đồ đệ cưng của mình cho ông Kogoro. Người ta nghe đâu vị sư phụ ấy trước mặt cha cô đã nói rằng không còn gì để dạy thêm nữa. Rằng:” Con bé đã thật sự tiến ra rất xa rồi. Từ giờ, nó sẽ tự chinh phục mọi thứ trên chính đôi chân bé nhỏ ấy mà không cần đến một người thầy như tôi”. Từ đó, Ran ở nhà với vị phu nhân xinh đẹp nhất vùng, cũng chính là mẹ cô, bà Eri- một nhân tài ẩn giấu, một pháp sư có năng lực sử dụng bùa chú có thể khiến bất kì tên Tengu nào cũng phải sợ hãi. Vậy mới có chuyện, trong giới pháp sư đã tồn tại 1500 năm này, có kẻ mới lên 7 đã biết chế và dùng bùa một cách thành thạo. Với một loạt thành tích kể trên, chắc ai cũng biết, đầu của cô được làm bằng gì rồi. Và tất nhiên, để tạo nên một pháp sư tuyệt đỉnh như ngày nay thì không có chuyện não cô là não cá vàng được.

Con người cô cũng tự thấy được điều đó của bản thân. Vì thế, người ta không tin một thì Mouri Ran cô đây chính là không tin mười. Suy nghĩ đó buộc cô phải xoay mặt lại rồi nhìn sâu vào ánh mắt màu xanh trời kia để tìm ra một bằng chứng phản bác. Ấy vậy mà khoảnh khắc chạm vào, con tim bé nhỏ từ lâu đã không còn cảm giác bỗng nhiên run lên. Là yêu thương hay sợ hãi? Là mong nhớ hay ghét bỏ? Cô cũng chẳng biết nữa. Chỉ biết rằng màu sắc ấy quả thực là quen thuộc quá đỗi. Quen đến độ cô cảm giác bản thân đã nhìn ngắm cả vạn lần.
.

Ran bỗng nhiên kêu lên một tiếng đau đớn rồi ôm chặt lấy cái đầu chết tiệt của mình lúc này đang như có cả chục cây kim châm đến tóe máu. Cơn buốt giá này, công nhận là đã lâu lắm rồi cô chưa trải qua. Chắc đã được hơn 6 năm rồi. Ngày đó, cô vẫn mang trong mình sự bồng bột của đứa trẻ mới lớn nên đâm ra cố chấp với quá khứ. Thậm chí bướng bỉnh đến độ dù cho bản thân có lúc như bị thiêu đốt cho chết đi sống lại nhưng vẫn tiếp tục muốn tìm ra. Cứ thế, cứ thế qua 4 mùa xuân dài đằng đẵng, thời gian vô tình hay hữu ý mang cô lớn dần lên, làm mòn đi sự lì lợm vốn có. Dẫu ánh mắt cô bây giờ đã tôi luyện thành một trạng thái tĩnh lặng như nước, trái tim non nớt rực rỡ đã bị vùi lấp xuống đáy đại dương thì có lẽ, cả một đời, khao khát tìm ra sự thật 10 năm về trước vẫn chưa bao giờ ngừng cháy trong con người này.

Lại nói về kẻ đang ngồi đối diện với cô lúc này. Kudo Shinichi ngay sau khi thấy người con gái bé nhỏ của mình mặt mày trắng bệch đầy sợ hãi rồi kịch liệt thở dốc thì không tránh được việc trái tim rung lên hoảng hốt. Anh điên cuồng gạt phăng mọi rào cản, uất ức và trác móc ban nãy ra tít tận ngoài khơi rồi vội vã tiến đến ôm chặt Mouri Ran vào lòng. Trong lòng thầm rủa tại sao bản thân lại mắc phải cái lỗi ngớ ngẩn đến vậy. Nếu ngay từ đầu mà anh nhớ ra, việc dùng nó lên cô năm xưa, ngay từ đầu đã là một lời nguyền thì sẽ không nhắc lại rồi làm tổn thương cô đến vậy rồi. Đúng vậy, là anh, là chính anh đã ám lên người mà mình yêu thương nhất một loại phép thuật, thứ mà làm người ta quên đi đoạn quá khứ đau thương nhất, cũng là thứ sẽ xé tan đầu óc mọi người mỗi khi cố nhớ về. Anh cứ như vậy, càng lúc càng siết chặt cô, từ bờ môi bạc mỏng của anh phát ra những tiếng nói run run tràn đầy hối hận.
-Tôi xin lỗi. Tôi xin lỗi, Ran. Đáng lẽ tôi không nên nói ra mấy lời như vậy!

Nhưng cô gái đang ở trong vòng tay anh lại chẳng vì giọng nói ấm áp, cùng hành động yêu thương vô bờ đó mà trở nên bình tĩnh hơn, trái lại còn như thêm dầu vào lửa. Hai bàn tay bạch ngọc nắm chặt đến mức lòng bàn tay tê dại hẳn đi. Môi dưới bị cắn sắp bật máu. Mắt tím trong veo nay chằng chịt một sự hỗn loạn đáng sợ. Chẳng biết sức lực ở đâu ra mà cô có thể xô mạnh Shinichi ra khỏi cơ thể mình. Anh mất đà, loạng choạng ngã về sau một chút. Ngay khi bản thân còn chưa kịp định hình lại thì đã bị cô lao đến túm chặt cổ áo, hét lên từng từ một trong cơn tức giận.
-Nói! Anh biết gì về chuyện 10 năm trước? Nói mau!_ và khóe mắt Ran bắt đầu ửng đỏ. Cảm xúc lúc này đã dâng lên đến mắt rồi. Chỉ sợ xê dịch một chút là rơi ra ngoài mất. Tuy nhiên, cô cố gắng nén chặt mọi thứ, không thể để điều đó xảy ra. Bởi cô hiểu, loại đau đớn mà bản thân nếm trải được vài khắc trước chính là liên quan đến đoạn kí ức đã mất. Thứ duy nhất có khả năng đả thương được cô. Và tên Tengu này, cô có linh cảm là anh ta biết tất cả mọi chuyện.

Đôi mắt xanh ngắt của ai đó vẫn tiếp tục thu trọn mọi biểu cảm của người trước mặt rồi tự dày xéo bản thân. Thất vọng cùng bi thương không còn chỗ nào để có thể che giấu được nữa. Nhưng biết làm sao đây khi anh cũng đã quyết định rồi. Dù có chết cũng không bao giờ khai ra “bí mật” ngày đó.
-Tôi… không biết gì cả. Chỉ là lúc đó… thuận miệng nói vậy thôi!_ Shinichi thấy bản thân nói xong câu ấy thì cần bao nhiêu ngu dốt liền có bấy nhiêu. Lời dối trá lộ liễu đến độ có cảm giác sẽ chẳng ai tin được.

Và không nằm ngoài dự đoán, cô lần này siết mạnh áo của anh hơn. Giọng nói thốt lên như đã mất hết kiên nhẫn và chịu đựng.
-Nói dối! Anh chắc chắn có liên quan.

Thực ra, nếu nói sự cố chấp của Ran là nhất thì kẻ đứng thứ hai chắc chắn không ai khác ngoài anh. Vậy nên, cũng không quá khó đoán việc đối đầu của hai kẻ này sẽ đi về đâu. Bởi bản chất là sẽ không ai nhường ai. Đặc biệt là khi con người ta đang muốn “bảo vệ” một thứ gì đó quan trọng trong cuộc đời mình.
-Tôi không hiểu em đang nói gì cả._ cái anh dùng để trả lời cô vẫn là thái độ hiên ngang cãi lại ấy, dù cho ánh mắt của anh đã thể hiện nhiều hơn chữ “liên quan” rất nhiều. Tuy Kudo Shinichi đã thu hết tuyệt vọng của cô vào mắt nhưng tuyệt nhiên không để bản thân được phép mềm lòng. Ai mà biết được một khi lời nguyền ấy mà bị phá hủy thì sẽ làm cô trở thành người như thế nào. Thù hận? Đau khổ? Bi thương? Tự trách? Hay là tất cả đây? Nếu là như vậy, anh thật không muốn nghĩ tới....
.

Những âm thanh trong căn phòng đột ngột lắng xuống. Nắng càng lúc càng trở nên vàng rực. Lao xao bên ngoài là tiếng của vài chiếc lá rơi xuống nền cỏ. Chẳng hiểu sao hai người, không ai nói với ai thêm câu gì nữa. Đặc biệt là thái độ lạnh nhạt đến ngỡ ngàng của cô. Mouri Ran không tức, không giận, cũng không có lấy một thoáng biểu cảm nào, chỉ lặng lẽ như một con rối bị đứt dây. Đôi tay đang nắm chặt cổ áo anh dần nới lỏng ra rồi buông hẳn khiến người đối diện chẳng hiểu sao lại cảm thấy lo lắng còn hơn là mừng. Mặt trời sau lưng lấp lánh đến chói lòa, va vào thành bình sáng như gương rồi phản chiếu lên nét mặt nhợt nhạt vẫn ướt đẫm mồ hôi của cô. Ánh mắt yên tĩnh qua một cái chớt nhẹ thì khẽ dao động bởi một thứ ánh sáng lì lạ nào đó. Nhanh đến mức anh nhất thời chưa kịp hiểu ra ý nghĩa. Cô vô lực ngồi thụp xuống đệm, chậm rãi cúi đầu và ôm chặt lấy đầu gối. Tự động thu mình lại trong quá khứ đen tối vỡ nát kia. Thật đáng tiếc! Bởi có lẽ chính vì điều đó mà Ran chẳng thể nào thấy được một đôi mắt xanh biếc đang chăm chú nhìn cô rồi dâng lên tầng tầng lớp lớp bi ai cùng có lỗi.

Đã qua bao nhiêu lâu vậy rồi mà Shinichi vẫn duy trì tư thế bất động như cũ. Không dịch lấy nửa phân. Trên tất cả, con tim hừng hực, mãnh liệt này của anh đang gào thét mùi hương hoang sơ mà dịu nhẹ từ cô gái ấy, mong ước được ôm lấy cô rồi xoa dịu sự cô độc đã ngấm vào mọi ngóc ngách trên người đó. Nhưng xong rồi thì sao? Cô đã không còn nhớ anh nữa rồi. Đóa hoa kia, nếu giờ mà tiếp tục dùng mớ cảm xúc rối ren này để chạm vào, e rằng cả cô và anh sẽ càng thêm đau khổ. Vì một kẻ không nhớ sự thật nghiệt ngã, đáng sợ của 10 năm trước chắc chắc sẽ điên cuồng tìm kiếm, còn một kẻ vì nhớ quá rõ nên càng trở nên ân hận đến suốt đời. Nghĩ đến đây, khéo môi ai đó chợt nhếch lên thành một nụ cười nhạt đến nhói lòng. Phải chăng, ông Trời là đang muốn làm cho anh nhận ra rằng quyết định từ bỏ mọi thứ để ở lại bên cô sai đúng không? Vì dù có bước thêm 100 hay 1000 hay cả vạn vạn bước nữa cũng không thể chống lại được với đất trời. Máu đỏ thấm đẫm đau thương, loang lổ khắp cơ thể đã sớm mục nát vì đắm chìm quá lâu trong lưới tình. Lần này gặp cô, xem ra đã giúp anh nhận ra một điều. Một điều mà bấy lâu nay anh vẫn ngầm phủ nhận. Rằng chỉ yêu thôi… là không đủ để chống lại số phận của hai người. Kudo Shinichi xoay người, toàn thân bất động khá lâu nên có phần loạng choạng, cứng ngắc. Lí trí đáng ghét dù muốn hay không vẫn sẽ quay lại, mách bảo anh từ bỏ! Để rồi cảnh tỉnh anh bằng câu nói phũ phàng: “Mặt trời ấy không phải là thứ cho người như anh được phép chạm vào”. Anh dần dần bước, mỗi lần như vậy đều cảm thấy như giẫm trúng vào gai, vừa đau vừa rỉ máu. Song, mới đi được một chút thì đã bị âm thanh trong trẻo như một chiếc phong linh nhỏ xíu đánh động. Là cô, đang nói với anh.
-Anh định đi đâu?

Trái tim trong người đã sớm đập “thịch” một tiếng rồi rớt bụp ra ngoài. Anh cố gắng điều chỉnh nhịp thở cho đến khi ổn ổn hơn một chút rồi mới ngập ngừng ngoảnh đầu lại xác thực. Quả nhiên là Ran ngẩng lên từ bao giờ. Đôi mắt tím ướt át và lấp lánh như dạ minh châu kia đang níu giữ chân anh bằng một ma lực thần kì nào đó thật khó lí giải. Chỉ từ một cái nhìn của người thôi mà cũng đã thành công đem gương mặt đẹp như tạc thoáng một vài nét đỏ. Shinichi nhận ra sự thay đổi ấu trĩ ấy bèn tự chửi bản thân giờ này là lúc nào rồi còn mê mê muội muội. Nhưng nói là như vậy chứ vẻ yếu đuối, dịu dàng, ngọt ngào của cô chẳng bay ra khỏi tâm trí anh ngay lập tức được. Bất chợt khiến anh trở nên lắp bắp khác thường.
-A…anh…

-Sẽ quay trở lại phải không?_cô không để anh kịp trả lời câu trước mà ngay lập tức tiếp tục nói. Dường như là một câu hỏi, nhưng cũng giống như là một câu trả lời.

Như không thể tin nổi những gì đang xảy ra, anh đã chớp mắt lấy vài lần rồi mới có đủ chân thực để chầm chậm suy nghĩ lại hành động của cô. Không đúng, có gì đó không đúng. Mouri Ran ngày trước anh biết sẽ không bao giờ xử sự như vậy. Là người nhạy cảm và thiên về cảm xúc, hồi bé, mỗi khi cô bắt gặp những người nghèo khổ sẽ tự khắc rơm rớm nước mắt và bằng mọi giá giúp đỡ cho họ. Hay vô tình thấy xác của mấy con động vật nhỏ quanh rừng thì sẽ rủ anh xây mộ cho chúng rồi tựa vào vai bạn mình khóc oa oa cả ngày trời. Vậy nên, Shinichi chắc rằng, trong những trường hợp giống vừa rồi thì cô sẽ mất tầm gần một tuần mới có thể ổn định. Song, thái độ không nóng, không lạnh kia là sao chứ? Chẳng lẽ, thời gian có thể thay đổi con người cứng đầu trước mặt anh đến như vậy. Không! Nhất định là ban nãy anh có nhớ đến một cái gì đó. Lẽ nào… là lúc đó? Phải rồi… chính là nó.

Và vào giây phút anh phát hiện ra cũng là lúc ánh mắt xanh dương bỗng nhiên lấp lánh như nắng. Đôi môi bạc mỏng cùng nụ cười đẹp điên đảo chúng sinh ấy đồng loạt vẽ nên sự tự tin khó tả. Và rồi anh quay đi, bước chân nhanh hơn trước và không còn cảm giác thấy đau đớn nữa. Nắng buổi trưa hè hắt vào phòng thông qua cửa chính, vương lên lớp sàn gỗ bóng loáng là hình dáng ai cao ráo, phong trần. Cánh đen giang rộng, lấp đầy một vùng trời tím nhạt sau lưng. Trước khi trở về, anh vẫn lưu luyến nhìn lại cô với vẻ mặt thích thú đến kì quặc rồi buông lời chào “Tạm biệt”.

Mouri Ran đợi anh bay khuất xa sau rặng mây trắng giữa trời rồi mới trút tiếng thở dài nặng nề ra khỏi cuống họng. Mắt đẹp dần dần thẫm lại thành một mảng u ám, đáng sợ. Đôi môi mấp máy một câu đang xuất hiện trong suy nghĩ của cô lúc này.
-Nhất định phải trở lại... Kudo Shinichi!_ manh mối duy nhất dẫn đến mảnh quá khứ đã mất của cô. Và cũng là kẻ thù lớn nhất mà cô cần phải tiêu diệt.
.

Mây trôi che lấp mặt trời.


__Hết chương 3__

P/s: Thực ra là mình định ém hàng đến tận đầu tháng sau, khi viết xong chương 4 mới đăng cơ :)) Nhưng dạo này lười quá, không biết bao giờ mới xong được nên post luôn và đi quy ẩn 1 tháng vậy. Mọi người ráng đợi mị nghen :v
Tuy nhiên, nếu không ai comment là tuôi một đi không trở lại, cho drop fic luôn á :D
Mà 9: 30 tối rồi, chẳng biết có ai rảnh ngồi đọc fic không nhỉ?
 
Hiệu chỉnh:
Top