[Longfic] Buông

Nagu_117

Là nữ nhân, quan trọng nhất vẫn là khí chất!
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/7/2015
Bài viết
99
  • Title: Buông
  • Author: Ayaka.
  • Pairing: Kudo Shinichi & Mouri Ran
  • Status: On-going
  • Disclaimer: Quyền sở hữu nhân vật không thuộc về tác giả và tác giả viết với mục đích phi lợi nhuận.
  • Category / Genre: General ( Không xác định rõ được thể loại).
  • Rating: Không giới hạn độ tuổi. (K)
Summary: Cô, từ khi sinh ra đã mang nhiệm vụ là trở thành Miko diệt quỷ. Thân thế của cô chính là được người khác biết đến với cái tên: “Hậu duệ duy nhất của gia tộc Mouri”. Vốn nổi tiếng như vậy là bởi, những trang sử nói về các chiến công hiển hách từ xưa đến nay không bao giờ thiếu tên của gia tộc cô. Thế nhưng, đó chẳng phải là tất cả những gì người ta biết tới. Số phận an bài, kể từ khi cô cất tiếng khóc chào đời, trưởng lão đã nói :” Nó chính là Miko mạnh nhất, người mà chúng ta bây lâu đang tìm kiếm, người sẽ diệt sạch toàn bộ lũ quỷ Tengu”. Và thế là muôn dân trăm họ hò reo phấn khởi, một lòng cầu chúc đứa bé lớn lên bình an. Đứa bé ấy chính là cô- Mouri Ran.

Trước đó hai năm, người ta nghe loáng thoáng được rằng:” Đại tộc Tengu cũng có tin mừng”. Là phu nhân đại vương Kudo hạ sinh được hai người con trai, giống nhau như lột. Chỉ có điều, đứa bé ra trước có đôi mắt màu xanh, được sách cổ tiên tri là sẽ nắm trong tay khả năng khuấy đảo âm dương, sinh ra là để thống trị toàn bộ hai cực. Người ta gọi anh là người được chọn, là Tengu mạnh nhất và là kẻ thống trị toàn bộ tộc quỷ bây giờ cũng như ngàn ngàn đời sau. Anh đã chiếm hết ánh hào quang của em mình, chẳng chừa lấy một chút. Đại tộc chỉ nhìn thấy anh, chỉ chúc phúc anh, chỉ tôn sùng một mình anh. Cuối cùng, chẳng ai nhớ tới anh có một đứa em trai. Đôi mắt đỏ quỷ dị khác thường, yên lặng nhìn mình bị mọi người ghẻ lạnh. Anh là Kudo Shinichi- bầu trời tự do của đại tộc. Còn hắn, Kudo Kaito, chính là thứ đồ thừa thãi trong thế gian này kể từ khi đó.


.
“Em muốn trở thành Miko mạnh nhất!”

“Hừm...mong ước như vậy, cuối cùng cũng chỉ để tiêu diệt tất cả chúng tôi sao?”

“Sai bét! Em đây chính là muốn trở nên mạnh mẽ, để thay đổi thế giới, tạo nên hòa bình cho cả hai gia tộc.”

“Là em, không nỡ giết bất cứ Tengu nào. Đặc biệt là anh!”


.
“Kết thúc được rồi! Ta tuyên bố, đại tộc các người hôm nay chính thức trở thành rắn mất đầu.”

“Tùy cô. Cứ giết ta, nếu cô muốn. Nhưng ta tự hỏi: Cô liệu có muốn biết sự thật câu chuyện năm xưa?”

.
“Anh có hối hận không?”

“Từ lúc …gặp em…Tôi chưa bao giờ…cảm …thấy…hối hận.”

“Được. Vậy em sẽ cùng anh, ta cùng nhau, bỏ lại thế giới.”

.
Thế giới, vốn sẽ chẳng vì một cá nhân nhỏ bé như chúng tôi mà xoay ngược quỹ đạo của nó. Giờ thì tôi đã hiểu rồi. Nhưng có lẽ cũng chẳng còn quan trọng nữa. Tôi đan chặt tay mình vào đôi tay có phần thô ráp của anh và mỉm cười hạnh phúc. Tôi đã có thế giới của riêng mình!

Mạnh mẽ vì ai, cố chấp vì đâu, mong muốn vì điều gì, bỗng chốc lại vì anh mà buông bỏ tất cả.
.
.
.
Buông!

<*> Note: Vui lòng không mang đi đâu khi chưa có sự đồng ý của tác giả.
 
Hiệu chỉnh:
Tôi nghĩ, cái thể loại nàng nên để là general (kiểu thể loại chung chung ấy, không xác định rõ).
 
Chương 1: Có khách.

Bây giờ vẫn còn khá sớm nhưng mặt trời đã đứng lấp ló sau đám mây còn sót lại của ngày hôm qua từ lâu. Gió thổi, mây bay, để lọt một vài hạt nắng ngịch ngợm sa xuống mặt đất. Ngọn đồi nhỏ vì cơn mưa tối hôm qua mà xanh tươi hơn hẳn, lấp lánh đâu đó vài giọt nước đọng nhẹ trên lá. Thi thoảng lại nửa đọng, nửa rơi.

Tách.
Những chú chim đầu tiên nghe thấy tiếng động đã bắt đầu tỉnh giấc. Bản năng sinh tồn trong chúng mách bảo thật mạnh mẽ. Rằng, thời gian săn mồi đã đến. Thời điểm nhạy cảm giữa việc giết và bị giết. Chúng dang nhẹ đôi cánh, vỗ từng nhịp thật khẽ khàng. Tốt nhất vẫn nên nhỏ tiếng một chút, nếu không, biết đâu, những kẻ săn mồi sẽ thức dậy. Ngay bây giờ.

Ngôi đền cổ buổi sớm vẫn nằm tĩnh lặng giữa núi rừng, uy nghiêm và cô độc. Phần mái vài năm đổ lại đây đã đươc lợp một lớp ngói đen. Song vẫn không tránh được có chút phai màu vì năm tháng. Từng chiếc cột được tu sửa cẩn thận, sơn một màu đỏ tươi rực rỡ, háo hứng đợi ban mai. Lớp đất quanh sân vương đầy lá, đôi chỗ lại có vài vũng nước to to nhỏ nhỏ. Nhưng như vậy cũng chẳng làm mất đi vẻ đẹp tráng lệ, đầy hoài cổ của nó. Cổng đền vẫn to lớn và sừng sững đứng đó cả ngàn năm mặc dù màu sắc đã có loang lổ. Gia huy sáng chói, chốc chốc lại hiện lên thứ ánh sáng màu vàng lóa mắt. Nhưng vốn dĩ, người dân ở đây chưa cần nhìn cũng đều rõ. Ngôi đền linh thiêng bậc nhất này chính là đền cổ của gia tộc Mouri. Gia tộc của Miko diệt quỷ mạnh nhất.

Mouri Ran đang nằm trên đệm đơn đặt cạnh cửa sổ trong căn phòng, cả người khó khăn thở dốc, mồ hôi rịn ra làm phần tóc phía trước trán dính hết lại. Tay cô bấu chặt lấy chăn, môi xinh mím chặt lại với nhau như để tránh phát ra tiếng động, lại như khó khăn chịu đựng, kìm nén.
-Đừng!_ cô mở mắt, bật dậy thật nhanh khỏi cơn mơ đầy đau đớn năm đó.

Trong phút chốc, hốc mắt đỏ rực, nước mắt nhanh chóng tràn ra rồi thấm vào chiếc chăn bị bám đến nhăm nhó trước đó. Đối với những kẻ biết về Ran, chắc chẳng ai dám nghĩ, cô cũng có lúc như thế này. Mà không biết cũng phải, bởi vì trong một ngày, thời khắc cô yếu đuối nhất, cũng là thời khắc cô cho phép mình yếu đuối, chỉ có bây giờ mà thôi. Ánh mắt tím mơ hồ nhìn ra ngoài cửa sổ, khóe môi cũng bất giấc nhếch lên thành một nụ cười tự giễu.
-Lại nữa rồi.

.

Mouri Ran sau khi rơi hết nước mắt sẽ tự khắc đứng dậy thay đồ. Cô có thói quen ăn vận đơn giản, nói trắng là là có phần nhàm chán. Chỉ trừ khi đi ngủ hoặc có dịp đặc biệt, người ta mới thấy Ran không mặc đồng phục của Miko. Áo kimono trắng có phần cánh tay hơn dài và rộng một chút. Phần ở cổ áo và cổ tay được thiết kế thêm một lớp viền mỏng màu đỏ. Sở dĩ là bởi, mọi người muốn phân biệt cô với những Miko khác trong đền. Tuy chuyện chỉ có vậy nhưng cũng phải mất hơn một tháng cô mới đồng ý. Hakama của cô cũng là được thiết kế giống mọi người, đến cả loại vải cô cũng không cho bất kì ai được đổi. Chỉ giữ nguyên lớp vải thô ban đầu. Có điều, không một ai gặp qua Ran trong lớp đồng phục của Miko mà không thốt lên câu :” Khí chất bất phàm”. Người bình thường ngày nào cũng mặc một bộ đồ sẽ làm người khác cảm thấy quen mắt, sau dần tự bản thân cũng thấy chán nản chứ đừng nói là người đối diện. Bởi vậy mới có chuyện, cô được liệt vào trường hợp ngoại lệ.

Ngọn lửa cháy phập phồng trong chính điện làm người ta khi bước vào sẽ tự khắc được tĩnh tâm lại. Đây vốn là cách lấy lại trạng thái cân bằng cảm xúc bao năm qua của cô. Mouri Ran để đôi mắt tím lạnh lẽo như bảo ngọc của mình hững hờ rơi trên đám lửa cháy bập bùng. Cô ghét lửa, ghét tất cả những gì có liên quan màu đỏ. Chắc là do nó làm cô nhớ đến một chuyện không hay trong quá khứ nào đó. Một quá khứ đến cô cũng cảm thấy mơ hồ. Ran thở dài trong sự thất vọng. Cô đã cố nén sự ghét bỏ sang một bên để đối mặt với thứ mà mình không thích nhưng đã 10 năm rồi mà chẳng thu được kết quả gì. Vẫn là cô không thể nhớ lại lí do mình ghét màu đỏ đến thế.

Cộc cộc.
Tiếng gõ cửa vang lên kéo cô ra khỏi mớ suy nghĩ hỗn độn đang cộn cạo trong người. Ánh mắt cô rời khỏi thứ đang cháy sáng trong đêm kia, nhìn về phía cửa với vẻ nghiêm túc vốn có. Người bên ngoài như đã quen thuộc từ lâu, chỉ đợi tròn 5 nhịp sau khi gõ cửa là tự khắc mở ra. Thanh niên mới tới chỉ vừa qua 22 tuổi không lâu. Mái tóc nâu sáng và đôi mắt màu xanh rêu tạo cho người khác cảm giác ấm áp mỗi khi nhìn vào. Tâm tình Ran khi nhìn thấy anh cũng buông lỏng đi đôi chút. Ra là Araide Tomoaki. Người này cô quen đã lâu, có vài phần tin tưởng. Anh không những là cháu trai độc nhất của trưởng lão, mà còn là người chăm sóc cô, bên cô suốt 10 năm qua. Nói không tin anh, thà tự nói cô không tin chính bản thân mình thì hơn. Ran nhìn anh ra hiệu rằng anh cứ nói. Anh cũng không cần chờ đợi lâu mà bắt đầu trình bày. Bên cô lâu như vậy, anh hiểu cô không có nhiều kiên nhẫn.
-Bọn trẻ nói muốn em ra xem chúng tập luyện.

Cô hơi nhíu mày, bọn trẻ ở đây chính là lũ trẻ cô mới đưa về đền không lâu. Bao năm qua cô đã thu nhận được gần 30 đệ tử. Chúng là những pháp sư có tiềm năng nhất mà cô thấy. Ngày ngày vẫn chịu bao cực khổ theo cô lên núi, xuống biển nhưng vẫn tự giác luyện tập vô cùng chăm chỉ, chẳng cần cô phải xem xét hay theo dõi bất cứ lúc nào.
- Tại sao?_Ran nghi hoặc hỏi, trong đầu không ngừng suy nghĩ ra lí do thích hợp.

Tomoaki nhìn thấy cô đang nhăn nhó khó hiểu thì cũng phải cố dặn bản thân kìm nén lại tiếng cười. Từ lúc quen biết, cô trong mắt anh là một người có lòng tự trọng lớn. Dù cô chẳng bao giờ kênh kiệu hay lớn tiếng ta đây hơn người trước mặt bất kì ai. Nhưng mỗi lần anh nhìn vào mắt cô, chính là chỉ còn cách kính cẩn nghiêng mình. Sắc tím không giận mà nghiêm, lại vô tình tạo khoảng cách, vừa thanh thoát lại vừa lãnh đạm. Chắc chắn rằng, người sở hữu đôi tử ngươi ấy chính là người từ khi sinh ra đã mang trên mình vận mệnh dưới một người, trên vạn người. Cô như vậy hẳn không muốn ai nhìn vào mặt mình rồi cười cả, dù đó có là anh. Anh mau chóng lấy lại vẻ điềm tĩnh hằng ngày, như cũ trả lời cô. Như anh đã nói, cô khá thiếu kiên nhẫn.
-Đều là những đứa trẻ lang thang. Có lẽ chúng đang phấn khích vì có được một ngôi nhà mới.

Cô im lặng, cả người không có chút động tĩnh gì, chỉ âm thầm suy nghĩ những điều anh vừa nói. Nhà... Phải rồi, đây đã từng là nơi cô gọi là nhà. Nhưng chuyện đó đã qua từ rất lâu. Mà cũng phải mãi đến bây giờ, sau ngần ấy năm, cô mới được phép trở về nơi mà cô sinh ra, nơi mà cô đáng lí phải được nuôi dạy, lớn lên và được yêu thương trong vòng tay của cha mẹ. Nghĩ đến đây, Mouri Ran lén thở dài một hơi. Cô lại xúc động nữa rồi. Thật ngốc nghếch quá! Nhưng dù có như vậy, cô vẫn duy trì trang thái im lặng thêm một chút nữa rồi mới đáp lại lời của Tomoaki.
-Vậy cũng được.

Chỉ là đơn giản ba từ. Không nặng, không nhẹ rơi vào tai người đối diện. Vậy mà khi nghe cô trả lời, ánh mắt anh lại rực sáng hẳn lên. Ran tính cách đạm bạc, lại lạnh lùng với mọi chuyện. Vốn dĩ khi đến đây, anh không nghĩ cô sẽ đồng ý với mình. Song, cô lại dễ dàng qua hai câu mà gật đầu chấp thuận, thực khiến người khác có vài phần kinh ngạc không thôi. Cô thấy thái độ bất thường kia của anh nhưng cũng chẳng để tâm, chỉ lầm bầm một câu chú đơn giản để giảm lửa rồi đứng dậy ra ngoài.
.
Sân đền đã được dọn dẹp sạch sẽ từ bao giờ, chỉ thưa thớt vài chiếc lá khô mới rơi xuống. Lũ trẻ nhìn thấy cô thì mặt mày háo hức, rộn ràng cả lên, cứ thế luôn miệng chào Ran-sensei, Ran-sensei cho đến tận đứa cuối cùng. Cô gật đầu đáp lại, im lặng ra hiệu cho chúng hãy bắt đầu. Mặt mày mấy đứa nhỏ nãy vẫn còn cao hứng nay bỗng chốc nghiêm túc hẳn lại. Gì chứ, cái điều này từ khi được sư phụ thu nạp ai mà chẳng biết. Khi luyện tập, người ghét nhất là mấy kẻ lông bông, chỉ cần vô ý để người nhìn thấy thôi là sẽ lập tức đuổi kẻ đó ra khỏi đội hình, không bao giờ được sư phụ nhận lại nữa. Dẫu vậy nhưng bọn chúng chẳng ai ghét cô a~. Cô chỉ hơi nghiêm túc tí xíu, hơi ít nói tí xíu, cốt cũng chỉ mong chúng sớm trở nên trưởng thành và mạnh mẽ, không chút tư lợi cá nhân mà bảo hộ suốt nhiều năm. Đối với người, lũ trẻ đây là vạn phần kính trọng. Buổi tập đầu tiên ở ngôi nhà mới cứ thế mà bắt đầu.

Ran nhìn chúng, đứa cầm cung, đứa cầm đao lao vào tập luyện. Mỗi đòn phát ra đều mang uy lực kinh người. Mũi tên xé gió lao vun vút vào những tấm bia rất xa, chốc chốc lại phải thay ra vì tên ghim vào trông xù xì hệt như con nhím. Trộn lẫn vào đó là tiếng keng keng kèm theo vài tia lửa bắn ra từ bên phía đội hình tập kiếm đang vung lên chém xuống, điệu nghệ như múa lượn. Những đứa lớn lớn, tầm 13 tuổi hơn thì đang thi nhau chế bùa, mỗi lần niệm chú đều mang nội công tỏa ra rất ổn. Bên ngoài, nhìn cô có vẻ vẫn rất bình tĩnh nhưng trong lòng sớm đã nhộn nhạo một cảm giác phấn khích. Chúng đều đã trưởng thành. Điều này khiến cô cảm thấy ấm áp lấp đầy trong lồng ngực. Ít nhất là nếu không có cô, chúng có thể cùng nhau hợp sức chống lại thế lực của quỷ Tengu mà không khó khăn gì. Cô cố ý để lộ trên môi một nụ nhẹ tán thưởng, chạm vào mắt những đứa nhỏ là vạn phần kiều diễm, khiến chúng đỏ mặt không thôi. Ai da~ sư phụ cười thật là khuynh đảo chúng sinh mà. Sau này chúng cần cố gắng hơn, tập luyện nhiều hơn để người ngày nào cũng cười mới được.

Không khí buổi tập vốn luôn căng thẳng nay lại vì vì vẻ đẹp của ai đó mà phấn chấn lên đáng kể. Có lẽ, tất cả mọi người đều nghĩ buổi sáng hôm nay sẽ trôi qua bình yên như vậy nếu không có tiếng la hét thất thanh của Ayumi. Ran mất hứng, trong lòng vô cùng khó chịu. Cô cố gắng hít một hơi sâu rồi nhìn về phía cổng đền. Tất cả mọi người trong sân cũng đã sớm dừng hoạt động của mình lại để chờ đợi nhân vật “xấu số” kia. Dám làm sư phụ giận, thật đáng trách mà. Nghĩ thì nghĩ vậy, nhưng tất cả mọi người cũng chỉ biết nín thở chờ đợi. Một Miko gương mặt lấm lem bùn đất xuất hiện trước mặt chúng. Sợi vải cột trên đầu đã sớm rơi mất, để lộ mái tóc rối bù xù, tay chân có vài vết thâm, áo kimono trắng tinh khôi giờ đây cũng nhiễm vài vệt đỏ. Nhưng đó không phải thứ mà mọi người quan tâm. Bên cạnh Miko đó là một cậu bé ngũ quan tinh sảo, trông có vẻ trạc tuổi nhưng lại máu me bê bết, vệt cũ chồng vệt mới thấm lên y phục pháp sư, đôi mắt nhắm nghiền, chân tay vô lực để mặc cô bé kia dìu dắt. Trong số những người đứng ở đây, có một đứa nhóc không nhịn cảm giác yên lặng đến đáng sợ này bèn cất tiếng gọi.
-Aoko-oneesan.

Cô gái kia nghe thấy tiếng gọi mình thì quay sang nó cười chào một cái rồi như cũ nhìn về phía Ran. Lũ trẻ âm thầm nuốt nước bọt, hết nhìn đại sư tỷ rồi lại nhìn sư phụ yêu quý của chúng. Aoko, theo lời kể của Tomoaki- sensei, là học trò đầu tiên mà người cưu mang. Vốn ở bên nhau từ lâu lắm rồi. Dẫu vậy, ai cũng cảm thấy giữa hai người họ như có như không có một khoảng cách vô hình với nhau. Thậm chí là chưa từng thấy người cười với sư tỷ lấy một cái. Mặc dù thực tế cho thấy, sư tỷ dùng song đao rất giỏi, kém sư phụ chắc chỉ hai, ba bậc. Nhưng người chưa một lần tán dương. Thật làm người khác thấy tò mò cùng vô lí.
-Ran-sensei, người này…bị thương._ Aoko khẩn cầu nhìn cô, trong giọng nói chứa đầy sự quan tâm cùng chua xót.

Trái với dự đoán của mọi người là cô sẽ nổi giận lôi đình, Mouri Ran chỉ ngồi im, đôi mày ngài không nhíu lại nữa mà hững hờ nằm im trên gương mặt. Cô nâng nhẹ lớp tay áo, khẽ rót cho mình ly trà được chuẩn bị sẵn ở bên cạnh, đưa lên mũi ngửi rồi nhấp nhẹ. Trông tao nhã vô cùng. Aoko thấy vậy, trong lòng lửa giận ngùn ngụt, không còn giữ được bình tĩnh nữa mà hét lên.
-Xin người hãy cứu cậu ấy. Cậu ta vì con mà đánh lại bọn quỷ rừng, đến mức th.ân thể không chỗ nào là không có máu. Dù sao thì… cậu ấy… cậu ấy cũng là một pháp sư mà. Người hãy nhìn xem._nói rồi, cô cố đem th.ân thể mềm nhũn ngay gần mình lại gần phía Ran.

Cộc.
Chén trà bị đập mạnh xuống khay, mọi người ai nấy cũng đều được phen hết hồn, giật nảy người một cái. Lũ trẻ liếc liếc nhìn nhau, chỉ muốn gào thét sư tỷ ơi, đừng như vậy nữa mà chẳng được.
-Đứng lại._ giọng nói nặng nề thốt ra, không hề giấu diếm sự tức giận.

Giờ đây Mouri Ran chính là rất muốn cười. Người trước mặt cô đây là ai chứ. Là song đao kiếm sĩ. Từ lâu đã có thể liệt vào hàng cao thủ. Cho dù đám quỷ rừng có lấy 10 trọi một với cô gái này, cũng sẽ chẳng bao giờ đụng được lấy tà áo của Aoko dù chỉ là một vết. Vậy mà giờ dám đứng trước mặt cô hoa ngôn xảo ngữ. Hừm, thật là coi thường cô quá đáng rồi đấy. Đôi mắt tím khẽ liếc với Tomoaki, ngầm ra lệnh cho anh giải quyết vụ này. Anh biết cô đang cáu nên không dám nhiều lời, chỉ cần một ám hiệu của cô là đã chạy tới bế xốc cậu bé kia về phòng chữa trị. Người đã được bế đi. Song, Aoko vẫn rất lo lắng, hớt ha hớt hải định chạy theo anh thì bị cô ngăn lại, giữ chặt đôi chân nhỏ bé bằng phép chú.
-Tomoaki là thần y, lẽ nào ngươi không nhớ?

Cô gái nhỏ lúc này mới ngớ người, cảm thấy biểu hiện của mình có phần hơi thái quá đành lắp bắp đáp lại.
-Con… con chỉ là quá lo lắng, xin người thứ tội._nói rồi liền dập hẳn đầu xuống đất tạ lễ, không dám ngẩng lên.

Cô trái lại không có cảm xúc gì trên gương mặt, chỉ nhìn chằm chằm người đang cúi đầu nhận lỗi kia một lúc rồi đứng dậy, xoay lưng trở về chính điện. Trước khi đi vẫn không quên nói một câu cuối cùng cho mọi người, đặc biệt là Aoko nghe thấy.
-Trên đời này, không phải kẻ nào mặc lên mình bộ đồ pháp sư thì đều là pháp sư. Ngươi nên nhớ lấy điều ấy._dứt câu, cô liền bỏ đi. Điệu bộ nhẹ nhành như cánh bướm không chút để tâm đến người còn lại. Mọi người ái ngại nhìn sư tỷ nhưng rồi cũng rất nhanh tản ra, tiếp tục công việc luyện tập.

Dù bùa trói đã sớm được Ran phá bỏ, song kẻ kia vẫn chưa chịu ngẩng lên, cả người không có lấy một chút nhúc nhích, gương mặt cúi sát đất, khẽ nuốt nhẹ nước bọt lấy một cái.
.

Đêm.
Lửa trong chính điện vẫn chưa tắt. Ran nhắm mắt, yên tĩnh ngồi nghe âm thanh tách tách của đám củi đang cháy. Cô bây giờ là đang chờ một vị khách đặc biệt của ngày hôm nay. Cửa sổ được cô cố ý không đóng, chiếu vào chính điện thứ ánh sáng bàng bạc của vầng trăng. Một bóng đen lướt nhẹ qua ô cửa, không hề kiêng dè mà ngồi trễm trệ ở đó. Ran vẫn như cũ, không chút động đậy. Một khắc trôi qua, kẻ đến đã sớm mất kiên nhẫn. Đến khi không chịu nổi nữa thì bèn đánh động cho cô bằng một lời chào không mấy thân thiện.
-Chẳng hay cô đây là đang cậy mình quá tài giỏi hay chê ta yếu kém mà nãy giờ vẫn chưa ra tay?

Ran hừ lạnh, đôi mắt tím nãy giờ vẫn khép kín nay đã mở ra. Cô vốn kiệm lời, cũng chẳng thích nói chuyện. Nhưng xem ra lần này bắt buộc phải nói nhiều hơn một chút rồi. Nhìn kẻ đang nhếch môi cười với mình, lòng bàn tay cô bỗng truyền đến cảm giác lạnh lẽo. Dù cho hắn có ngược sáng đi chăng nữa thì cô vẫn thấy rõ khóe miệng kia vẫn còn dính chút máu tươi. Vẫn là chiếc áo trắng đầy máu và chiếc hakama lấm lem bùn đất hồi sáng, nhưng ngồi trước mặt cô đây là một người trưởng thành. Trên tay lắc lư một thanh katana dài, máu tươi theo độ dốc rơi tách tách xuống sàn gỗ. Cô nhíu mày thật sâu, nhìn hắn, cô thực sự muốn cho ra hết đồ ăn của bữa tối. Muốn quỷ dị bao nhiêu thì có bấy nhiêu, vô luận gương mặt kia có vạn vạn vẻ phong trần lãng tử, cô cũng cảm thấy kinh tởm vô cùng.
-Chắc tiểu thư đây không biết, đồ đệ yêu quý của ngươi có hương vị thơm ngon như thế nào nhỉ?_ giọng hắn vang lên trong đêm nghe rõ ràng một sự khiêu khích. Chiếc lưỡi dài còn cố ý vương ra liếm nhẹ lớp máu dính trên miệng.

Cô không ngốc đến độ không biết người hắn nói là ai, xong cũng không nhanh không chậm trả lời hắn.
-Ta không nghĩ, tộc Tengu của ngươi lại hèn hạ giết chết thân tín của bản thân đâu, Kaito.

Hắn thoáng một giây khựng lại rồi nhanh chóng bật cười ha hả. Đôi mắt đỏ như lửa dán chặt lên thân ảnh của người con gái trước mặt, để lộ ra sự thích thú bập bùng. Không phải là chủ quan nhưng Kaito chưa từng nghĩ cô sẽ đoán ra âm mưu của hắn sớm như vậy. Hắn cứ tưởng cô là một con rối ngu ngốc, dại dột để lọt Tengu vào trong đền. Nhưng xem ra cô cũng không quá tệ. Ít nhất là so với 10 năm trước. Cô ghét bỏ ánh nhìn của hắn. Ran không hiểu sao lại thấy hận hắn vô cùng. Quả thật hắn là một con quỷ đáng sợ và dã man nhất mà cô từng biết. Bao năm qua, hắn cướp đi cả nghìn mạng sống của bách tính vô tội. Kaito như một kẻ biến thái, giết người nhiều đến mức, mỗi lần cô nhìn vào mắt hắn lại thấy như có máu người rỉ ra. Nhưng đâu đó trong tim cô mách bảo, hắn còn nợ cô nhiều hơn những gì cô đã thấy. Chậm rãi hít một hơi, cô nhanh chóng với tay lấy trường cung được đặt sẵn bên cạnh, bắt đầu trận chiến đấu với tên quỷ dữ dơ bẩn này. Bùa vây tứ phía, chú niệm khắp nơi, trường cung trong tay cũng phát ra thứ ánh sáng màu xanh lạnh lẽo. Ánh mắt tím dần thẫm lại, thể hiện một sự căm ghét đến tận xương tủy.
-Bắt đầu đi!

Vừa dứt câu đã thấy cô giương căng dây cung ngắm bắn, băng tiễn cứng rắn xé gió lao phập vào cửa sổ. Kaito không nghĩ cô lại sớm mất bình tĩnh như vậy, nụ cười nửa miệng trên môi càng lúc càng sâu không thấy đáy. Hắn nhanh chóng giang cánh bay sang một bên để tránh mũi tên của cô, kanata trong tay cũng được nắm chặt trong tư thế sẵn sàng chiến đấu. Giao đấu với hắn vài lần, cô đã sớm quen cách ra đòn của hắn. Dù sao cô cũng là người được mệnh danh là Miko mạnh nhất. Nên tốt nhất, đừng có xem thường cô. Máu nóng trào lên đến đỉnh điểm. Ran nhẹ nhàng nhảy lên, tiếp tục buông dây cung bắn liên hoàn về phía hắn. Giữa màn đêm tĩnh mịch chỉ nghe thấy tiếng vũ khí va chạm với nhau.
.

Pháp sư vốn cũng chỉ ngang ngửa với Tengu trong khi chiến đấu. Thậm chí, nếu so về thể lực có phần kém hơn. Loài quỷ ăn khát máu này từ khi sinh ra đã có một đôi cánh đen khỏe mạnh, khiến chúng bay rất nhanh mà lại không tốn sức. Trong khi pháp sư lại là những người bình thường, vào trận chiến thì chỉ có thể sử dụng vũ khí mà đấu lại. Căn bản là nếu để một chọi một là rất khó. Ít nhất cũng phải có hai người, một pháp sư dùng bùa chú bảo vệ, một người nữa thì phải tấn công dồn dập, may ra mới thắng được Tengu- vốn là loại quỷ có thể lực vô cùng trâu bò. Có điều, Mouri Ran lại một lần nữa được mọi người liệt vào trường hợp ngoại lệ. Ngoài việc cô có thể sử dụng mọi loại vũ khí một cách thành thạo thì Ran còn có khả năng chú thuật khiến người khác khiếp sợ. Giới pháp sư trước lúc cô xuất hiện thì người trẻ nhất cũng phải từ 14 tuổi trở lên mới dùng được bùa. Nhưng nghe đâu khi cô 6 tuổi đã học được cách viết bùa bằng cổ ngữ, sau một năm thì thành thạo luôn cả việc sử dụng phép thuật. Có lẽ đã sớm chỉ đứng sau trưởng lão Araide. Cô như thế là vừa công vừa thủ, an toàn tuyệt đối. Kaito dù có là tên quỷ điên loạn đến mấy cũng chẳng thể nào chạm được tới vạt áo của Ran. Khóe môi cô cong cong, trường cung trong tay lần này kéo căng hơn bình thường. Đòn quyết định là đây! Nghĩ rồi, cô buông dây, để ba mũi tên lạnh như băng trực tiếp hướng thẳng vào người hắn không hề khoan nhượng. Cả người khó khăn thở dốc, tay cầm kanata của hắn đã sớm muốn rã rời. Vừa mới đánh gãy mũi tên này là đã đến mũi tên khác. Nếu hắn không có cánh, chắc đã sớm chết từ lâu. Không được, hắn không thể thua con nhỏ khốn khiếp này. Mới chỉ không gặp gần 2 năm mà pháp lực của cô ta đã mạnh như vậy rồi. Thật sự làm hắn kinh ngạc đến mức buồn nôn. Gương mặt Kaito đã đanh lại, đôi mắt sớm nhuốm một màu đỏ ngầu giận dữ. Hắn ghét, hắn hận tất cả những kẻ mạnh hơn hắn. Lòng căm thù của hắn dành cho những kẻ từ khi sinh ra đã là người được chọn theo thời gian lớn dần lên. Từ nhỏ, hắn đã bị nhạo bang, mỉa mai, xúc phạm. Thậm chí có kẻ đã ném hắm vào bãi rác, nói hắn tốt nhất nên chết đi. Và bảo hắn:” Đừng có cản đường anh trai mày”. Phải rồi! Với đại tộc của hắn, kẻ duy nhất được mọi người xem trọng, chỉ có thể là người anh đáng kính của Kaito này thôi. Nghĩ đến đây, hắn bật cười, trong màn đêm lộ ra đôi con ngươi sáng rực và cái miệng với hàm răng trắng dã. Lần này, hắn không né đòn. Ran ban nãy dù có chút kinh hãi khi nhìn thấy vẻ mặt ghê tởm kia, nhưng giờ đây, mọi thứ không cho phép cô dừng lại. Cô phải kết liễu hắn ngay lập tức để tránh gây hậu họa về sau. Băng tiễn nhanh như cắt được cô buông ra, lao thẳng về phía ngực trái của hắn, lại nghe thấy tiếng choang đổ vỡ của một miếng thủy tinh nào đó. Tên đã trúng ngực, nhưng kì lạ là không có máu đổ ra. Lại thấy trong không khí lúc này có mùi hương đặc biệt thơm và dễ chịu, làm người ta chỉ muốn ngất ngây chìm vào giấc ngủ. Cô giật mình, lấy tay bịt mũi nhưng đã quá muộn. Mouri Ran giận dữ nhìn tên quỷ đáng khinh trước mắt, chửi một câu.
-Khốn nạn! Người bỏ khí gây mê.

Kaito lần này không cười giả lả như mọi khi. Giọng nói nhuốm đầy vị u ám vang lên như vừa bước lên từ địa ngục.
-Thì sao? Nếu không làm vậy thì ta làm sao mà giết chết ngươi đây, con khốn.

Nói rồi, katana lập tức được vung lên, điên loạn khua múa rồi lao thẳng về phía Ran. Cô thầm than không ổn, nhưng trường cung trên tay đã sớm rơi xuống sàn nhà từ lúc nào. Chẳng lẽ… cứ vậy mà kết thúc sao? Trong phút chốc, cô lờ mờ thấy Katana của Kaito cách mình chỉ còn 2 thước. Một chút nữa thôi là cô chết dưới tay hắn rồi. Bùa vô lực rơi lả tả dưới chân. Vốn dĩ, muốn điều khiển bùa thì tâm phải tĩnh và đầu óc cũng phải thật tỉnh táo, nếu không sẽ chẳng bao giờ tạo được phép chú phòng thủ cả. Cô thầm nghĩ, chẳng biết nên trưng ra vẻ mặt như thế nào. Lưỡi kiếm của hắn thì càng lúc càng gần đến mức đủ sức xuyên thủng trái tim cô rồi.
Chỉ còn một chút nữa thôi…

Cửa phòng đột ngột bật mở ra, một bóng đen to lớn lập tức bay vào đứng chắn trước mặt Ran, cây thiền trượng mang kình lực khổng lồ giáng một nhát vào cây katana làm nó gãy làm đôi. Cô bàng hoàng, gần như không tin vào bóng dáng trước mặt mình. Người vừa cứu cô một mạng… là một Tengu. Nhưng không hiểu sao cô có cảm giác thân thuộc và vô cùng tin tưởng hắn. Không giống khi đối mặt với những con quỷ khác. Không khí trong căn phòng đột ngột trở nên yên ắng sau tiếng vỡ vụ của thanh kiếm. Bị người kia phá hỏng chuyện tốt, vũ khí của hắn cũng bị tên điên kia làm gãy, Kaito điên cuồng hét lên trong sự phẫn nộ.
-Thằng chó, mày là ai?

Vị khách không mời sau vụ việc giải cứu bất ngờ thì cũng chẳng vội vã, chỉ nhẹ nhàng tháo lớp mặt nạ thiên cẩu của mình xuống. Lộ rõ dưới ánh trăng sáng hắt vào từ ô cửa sổ là gương mặt tuyệt mĩ, đẹp như tượng cổ được gia công, điêu khắc mấy ngàn năm. Trên môi anh là nụ cười nửa miệng nhìn thôi đã thấy ngây ngất lòng người. Hoa anh đào chẳng biết vô tình hay cố ý lượn vào trong phòng, vương trên đôi mắt xanh như ngọc lại thêm mấy phần phong tình nữa. Mái tóc đen phiêu lãng bay phấp phới trong gió, mang theo hương bạc hà nam tính của người kia làm đầu óc Mouri Ran mụ mị, quay cuồng không đứng vững được. Anh giang rộng đôi cánh đen của mình bảo hộ cô đang đứng sau lưng. Như có như không ám chỉ cô cứ yên tâm mà dựa vào. Tay anh vẫn nắm chắc cây thiền trượng uy nghiêm, nhìn kẻ đang hoang mang, bất ngờ trước mặt mình. Giọng nói trầm trầm vang lên giữa không gian tĩnh lặng, mang theo sự cứng rắn của kẻ đứng đầu thế giới.
-Lâu rồi không gặp. Chẳng lẽ ngươi đã quên cô gái phía sau đây… chính là người của Kudo Shinichi này._và rồi, nụ cười như có như không hiện ra, tưởng chừng như có thể say đắm mọi ánh nhìn.
.

Đó cũng là lần đầu tiên, cuộc sống của cô xuất hiện một tên Tengu rắc rối mang tên Shinichi.


___ Hết chương 1 ___
 
Hiệu chỉnh:
Ủa Tengu là Ayakashi, là yêu quái mà? Chứ không phải là quỷ (oni) đâu bạn nhé
 
Chương 2: Không dễ dàng đi được.

Mouri Ran chỉ kịp nghe thấy cái tên kia được thốt ra thì cũng không chịu nổi nữa mà ngất đi. Phải nói rằng, sức chịu đựng của cô cũng quá dọa người rồi. Đây là khí gây mê hạng nặng, chỉ cần ngửi một chút thôi là có thể gục luôn tại chỗ, vậy mà cô vẫn trụ vững được đến tận bây giờ. Quái vật thật sự! Nhưng, trong cái khoảng khắc cô rơi xuống nền nhà, đáp lại cô không phải là tiếng bịch lạnh lẽo mà là vòng tay vững trãi, ấm áp của người con trai xa lạ kia. Shinichi nhìn th.ân thể mềm nhũn đang dựa hẳn vào người mình thì khẽ mắng một câu ngốc nghếch rồi ôm chặt lấy, cảm giác như sợ đánh rơi mất báu vật. Song, anh cũng không chủ quan đến độ quên mất kẻ nãy giờ đang nhìn mình với vẻ mặt điên cuồng, uất hận. Quả nhiên, Kaito vẫn chưa thể bình tĩnh lại. Hắn lần nữa gào lên trong cơn tức giận.
-Mẹ nó, dù gì thì anh cũng không được phá hỏng chuyện tốt của tôi.

Hắn nói như đấm thẳng vào đầu người con trai kia. Anh nghe xong, trong thâm tâm chỉ muốn lập tức đánh chết người trước mặt nhưng vẫn cố gắng kìm chế lại. Kết giới cô tạo ra trước trận đấu đã biến mất, nếu còn đánh nhau với hắn, e rằng cả hai sẽ bị những người trong đền phát hiện. Chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới đại tộc. Nghĩ đến đây, anh hít một hơi sâu rồi trả lời người em trai hỗn láo của mình.
-Tôi đã mắt nhắm mắt mở bỏ qua cho cậu rất nhiều lần rồi.

Hắn nhận được câu trả lời, miệng hừ lạnh một tiếng rồi nhìn thẳng vào anh bằng đôi mắt đỏ quỷ dị, có cảm giác rằng chỉ cẩn sơ xuất một chút là sẽ có kẻ điên cuồng lao tới xé nát vẻ cao ngạo của Shinichi. Lí do là bởi, hắn hiểu điều mà anh vừa nói. Vì càng hiểu nên càng hận hơn. Việc thuận lợi cài Aoko vào làm gián điệp bên Ran bao nhiêu năm nay, vô luận như thế nào cũng là nhờ anh dung túng cho hắn làm. Chẳng qua hắn cố chấp không thừa nhận, đến khi bị anh nhắc đến tận mặt thì cảm thấy nhục nhã vô cùng. Trên đời này, người mà Kaito muốn giết nhất chính là Shinichi. Kẻ này luôn đoán được đường đi nước bước của hắn song chẳng bao giờ chịu nói ra, chỉ âm thầm chờ đến phút chót để phả hỏng. Trước đây hay bây giờ vẫn vậy. Căn phòng vẫn phập phồng ánh lửa. Trải qua giây phút yên lặng kia, hắn mới tạm khôi phục vẻ mặt hằng ngày, giọng nói mỉa mai như cũ vang lên.
-Ngài Kudo đáng kính, nếu ngài ngay từ đầu đã phát hiện ra mọi chuyện thì tại sao không lập tức xen vào?

Về cơ bản Shinichi không bao giờ bị lời nói của hắn làm cho kích động. Có chăng, vừa nãy hắn dám coi thường mạng sống của cô gái bé nhỏ đang nằm trong vòng tay anh nên anh mới muốn đánh hắn đến vậy. Còn bây giờ anh chỉ không nặng không nhẹ trả lời, vẫn là cảm giác trầm trầm đầy quyền uy ấy.
-Nếu cậu muốn nói đến chuyện mật thám thì vốn dĩ không cần đến tôi. Ran ngay từ đầu đã biết thân phận thực sự của cô gái kia rồi.

Tuy ban nãy khi đối mặt với hắn cô ta cũng nói rồi nhưng Kaito vẫn không khỏi ngạc nhiên. Ra là ả ta đã nhìn thấu mọi thứ ngay từ đầu. Thế mà vẫn giữ tai mắt kẻ thù lại bên mình chẳng chút sợ sệt, đủ để thấy được hắn đã bị cô coi thường và đánh giá thấp như thế nào. Đúng là biết cách làm cho người khác cảm thấy ức chế. Mà bình thường, có thể hắn đã phát điên lên rồi nhưng không hiểu sao giờ đây lại không nói nữa, chỉ im lặng một hồi lâu rồi mới cất tiếng, gương mặt lộ ra vẻ nghiêm túc hiếm có.
-Vô lý. Vậy là suốt thời gian qua, anh để cô ta giữ hổ bên mình sao? Chẳng phải cô ta đã suýt chết à?

Anh cảm thấy hắn đang tự đánh giá quá cao bản thân thì cố nén lại tiếng thở dài. Vốn dĩ là một kẻ không thích nhiều lời nhưng từ nãy đến giờ cũng nhẫn nhịn nói được ba câu. Chẳng lẽ lại bắt hắn nói thêm à? Chuyến đi này quả thật thách thức tính kiên nhẫn của Shinichi quá rồi. Nghĩ thì nghĩ vậy nhưng lí trí của anh mách bảo rằng cần sớm làm rõ vụ này để cảnh tỉnh cho Kaito không còn lộng hành nữa.
-Cận vệ, không phải một mình cậu có. Hơn nữa, nếu cậu không dùng thủ đoạn thì bản thân cậu tự biết, là ai sẽ chết dưới tay ai.

Một lời nói của anh đủ để đập tan mọi thắc mắc và hoài nghi ban nãy của hắn. Đồng thời cũng làm bùng phát lại lửa giận, vốn đã âm ỉ cháy trong người. Là con chó trung thành của Kudo Shinichi. Hắn nghiến răng ken két. Quả thật, hắn chưa từng nghĩ đến trường hợp này. Kaito còn tưởng, việc anh đến đây kịp lúc để cứu Ran là chuyện tình cờ. Hoặc cùng lắm, hắn chỉ nghĩ anh đang cho tai mắt theo dõi hắn chứ không phải là cho người bảo vệ Ran. Hóa ra là hắn đã tính toán nhầm. Hóa ra là 10 năm nay, chưa một giây phút nào anh bỏ rơi cô. Hừm, xem ra vẫn là hắn chủ quan, cho rằng khi anh phải đi xa, anh sẽ chẳng biết gì về cô cả. Ấy vậy mà thật không ngờ, Shinichi không những biết mà là biết rất rõ về Mouri Ran. Cận vệ của hắn cũng tinh vi đến mức, cả Aoko cũng chẳng phát hiện ra sự có mặt của kẻ đó. Hắn nghĩ đến đây, trong lòng đồng thời nhớ lại việc một chút nữa là chết dưới tay cô thì chính thức nổi giận. Đôi mắt đỏ dần thẫm lại như màu máu, giọng nói hắn tuy vẫn pha chút khinh thường nhưng giờ đây đã mang phần nhiều cảm giác u ám, lạnh lẽo đến đáng sợ.
-Đúng là chủ nào tớ nấy. Không ngờ con chó của ngươi lại trung thành đến mức ném cả sự tự trọng của một Tengu đi để bảo vệ kẻ thù của mình. Giống như ngươi!_nói dứt câu, Kaito cười phá lên một cách điên loạn, như thể hắn chưa bao giờ được cười trong đời.

Kudo Shinichi ngược lại không trả lời hắn nữa. Gương mặt góc cạnh chẳng để lộ ra một chút biểu cảm nào. Thực tế là anh cũng không cách nào lí giải được hành động của cận vệ mình. Dù gì thì mối thù giữa pháp sư và Tengu không phải bây giờ mới có. Hơn nữa, đại tộc của anh đều là những kẻ có cái tôi rất lớn, bất luận trung thành đến đâu thì cũng khó mà cúi mình, đi theo bảo vệ pháp sư được. Năm đó, thật sự Shinichi cũng vô cùng lo lắng. Phải theo cha mẹ rời xa nơi này mà không cách nào phản kháng được. Trong lòng chỉ nghĩ đến cô gái bé nhỏ này ở đây sẽ không có người bảo vệ. Nhỡ sảy ra việc gì thì anh cũng sẽ không biết, làm sao có thể yên tâm rời đi. Vậy là lần đó cũng chính là lần thứ hai anh cảm thấy bất lực với chính mình. Bởi khi ấy, anh mới 11, chẳng đào đâu ra cận vệ trung thành để an tâm giao cô cho kẻ đó. Ấy thế mà trong lúc anh đang cảm thấy bế tắc nhất thì người đó đã xuất hiện. Người này hơn anh 9 tuổi, năm đó là tròn 20, phẩm chất hay năng lực đều rất hơn người. Vốn dĩ là mang nhiệm vụ phải bảo vệ anh, nhưng kì lạ thay, người này lại xin anh cho hắn bảo vệ cho Miko mạnh nhất- kẻ mà nếu sống sẽ ảnh hưởng tới an nguy của cả đại tộc. Và cũng thật kì lạ là anh đã đồng ý ngay lập tức. Từ sâu trong tiềm thức, anh biết hắn sẽ không làm anh thất vọng. Quả thật, qua bao nhiêu năm, người kia vẫn một lòng đi theo bảo vệ Ran, khiến anh không tránh khỏi cảm kích lẫn tò mò. Tuy nhiên có hỏi như thế nào thì cũng không chịu nói. Dò la lâu lắm mới nặn được ra một nụ cười nhạt nhòa đáp lại.
.

Không khí trong chính điện càng lúc càng khô khan. Giữa phòng, ngọn lửa đỏ bắt đầu nhảy nhót chậm dần. Đám củi gần cháy hết nhưng vẫn kêu từng nhịp lách tách đều đặn. Điệu cười man rợn của Kaito ban nãy dường như đã bám chặt lên những bức tường, thi thoảng có cảm giác như chúng bị rơi ra rồi vang lại vào không khí. Sau một hồi im lặng, anh quyết định không quan tâm đến hắn nữa mà liếc nhìn cô gái nhỏ của mình. Nét trẻ con ngày ấy vẫn còn lưu luyến vương trên ngũ quan của cô rất nhiều. Cô vẫn là cô. Vẫn là làn da trắng ngần, mịn màng như hũ đậu non đó. Làm người đối diện như anh hận không thể cắn một miếng cho bõ thèm. Chiếc mũi cao và thẳng tắp nhìn trông vô cùng tương xứng với bờ môi xinh xinh như bông hoa anh đào buổi sớm đầu xuân. Mắt đẹp vì cơn buồn ngủ nên đã nhắm nghiền, chỉ để lộ ra ngoài hàng mi cong và dày, mỗi lần chớp mắt là chập chờn như cánh bướm. Điều duy nhất khác với trí nhớ của anh trên gương mặt cô có lẽ là đôi má. Khi cô còn nhỏ, gò má lúc nào cũng phúng phính phiếm hồng. Còn giờ, Ran đã lớn hơn và trở thành một thiếu nữ thực sự, chiếc má hồng ngày nào đã không còn mà thay vào đó là nét tinh tế nhỏ nhắn đọng lại. Nhìn hướng nào cũng thấy thuận mắt vô cùng. Ánh lửa gần tàn rám vào gương mặt cô một màu đỏ cam dịu nhẹ, khiến vẻ đẹp vốn trong sáng của cô trở nên ma mị và câu dẫn hơn thường.

Yết hầu của người nào đó khẽ động. Anh có thể khẳng định sức chịu đựng của anh là vô cùng lớn. Sau khi anh đủ 18 tuổi, cha anh, ngài Kudo Yusaku đã quyết định giao toàn bộ công việc của đại tộc lại cho người thừa kế xứng đáng nhất của mình. Với khối công việc khổng lồ và áp lực như vậy nhưng anh chưa bao giờ tỏ ra mất bình tĩnh hay căng thẳng dù chỉ một khắc. Một mình phát triển và xây dựng cuộc sống của đại tộc hưng thịnh như ngày hôm nay. Đối với mọi người, anh trong mắt họ chính là trời xanh không bao giờ chạm tới, cũng là đáy biển sâu không chút gợn sóng nào. Thế mà đến lúc gặp lại cô, anh chính là không thể kiềm nén được niềm yêu thương và nhớ nhung đã khắc sâu vào từng mạch máu. Càng nhìn, Shinichi càng muốn ngay lập tức đem cô khảm vào th.ân thể, bảo hộ cô trước tất cả sóng gió của cuộc đời. Nhưng có lẽ, tất cả sẽ chỉ dừng lại ở mức mong ước. Trong một thoáng, nụ cười bi thương nhàn nhạt xuất hiện trên gương mặt anh tuấn của người con trai ấy. Ran và anh, dù là trước đây hay bây giờ cũng đều là những kẻ không cùng một thế giới. Vô luận như thế nào cũng vĩnh viễn chẳng thể ở bên nhau.

Lông mày vốn đang thảnh thơi nằm trên gương mặt xinh xắn nay chẳng hiểu vì sao lại nhíu chặt. Anh lúc này mới giật mình khỏi dòng suy nghĩ rối rắm miên man kia. Có lẽ, tư thế này khiến cô ngủ không được ngon giấc. Cho dù con tim Shinichi có gào thét muốn ôm người con gái này mãi mãi nhưng lí trí cũng mách bảo anh không thể tự mình ngược đãi cô như vậy được. Lòng anh dâng lên một cỗ sót xa, chỉ muốn lập tức đưa cô trở về phòng. Tuy nhiên, sẽ thật không lịch sự nếu bỏ khách ở đây một mình. Cho nên, anh cũng phải chào hắn một câu chứ nhỉ. Vậy là cuối cùng, anh cũng lên tiếng đáp lại cậu em trai.
-Ran không thoải mái. Tôi sẽ đem người đi trước.

Xong xuôi, anh liền quay lưng định bước đi thì bỗng chốc đằng sau có tiếng nói không mang một chút kiêng dè nào mà ngăn cản. Chẳng nói cũng biết là của ai.
-Đứng lại. Ngươi không dễ dàng đi được như thế đâu.

Đúng như dự đoán, anh vẫn tiếp tục bế Ran ra ngoài mà chẳng hay để ý đến câu nói của Kaito cho lắm. Katana của hắn đã gãy, thể lực thì không còn bao nhiêu. Muốn đấu với anh lúc này chỉ sợ là nắm chắc phần thua. Vậy nên tốt nhất là anh cứ lơ đi cho xong chuyện. Shinichi bước đến gần cánh cửa đã mở từ lúc anh bay vào. Nhìn gió, trăng và hoa múa lượn trước mắt, không hiểu sao tâm trạng vơi dần đi một nửa. Qua một khắc lại quay lại nhìn con quỷ với đôi mắt đỏ tươi và đôi cánh đen dài sau lưng. Thật ra, anh đã từng coi hắn là em mình. Nhưng nếu hôm nay người kia không thông báo kịp lúc thì trái tim của người anh yêu thương nhất, thứ mà bao năm nay anh khao khát có được đã bị một kiếm của hắn xuyên thủng. Đầu óc trong chốc lát dần trở nên lạnh buốt. Tay và chân gần như tê dại không di chuyển được. Kudo Shinichi không tiếp tục nhìn nữa mà lạnh lung quay ra ngoài, lặng lẽ trút ra tiếng thở dài ảo não. Anh sẽ chỉ cảnh cáo hắn một lần này nữa thôi.
-Để xem Kaito cậu có khả năng ngăn tôi lại không đã. Và điều cuối cùng tôi muốn nhắc lại cho cậu nhớ. _ anh tạm dừng lại, cố gắng bình tĩnh lại rồi mới tiếp tục. Giọng nói anh lúc này mang đầy cảm giác lạnh lẽo và sự nghiêm túc._Đừng bao giờ đụng đến người con gái của Shinichi này.

Lần này, anh thực sự đã bước ra khỏi căn phòng mà không bị ai ngăn cản nữa. Hắn không nói gì, cũng không hề vội vã đuổi theo. Có lẽ, sau lời nói của anh, hắn nhận ra, với tình trạng bây giờ của bản thân thì không thể nào đánh nhau được nữa. Dù cho cả người hắn có ngập tràn tức giận hay thù hận anh như thế nào đi chăng nữa thì Kaito cũng hiểu rằng lần này thời cơ chưa đến với mình. Từ bên ngoài, một chú chim không biết là thuộc loài gì bay tới rồi lượn một vòng và đậu lên vai của hắn. Toàn thân nhỏ nhắn với bộ lông trắng muốt như tuyết phủ từ đầu tới chân, thoạt nhìn trông khá là vui mắt. Nó dụi dụi cái đầu bé xíu vào cổ hắn giống như đang làm nũng, lại giống như mong hắn đừng nóng nữa mà phải bình tĩnh trở lại. Trái tim của một người nào đó vì ai mà nhẹ đi nhiều. Hắn xoa nhẹ đầu chú chim nhỏ, đôi mắt đỏ rực lúc nào cũng sôi sục một sự hận thù nay lại dịu dàng như nước hồ thu.
-Aoko… Về thôi!

Vào giây phút đó, đôi cánh đen của hắn bắt đầu dang rộng ra. Chú chim nhỏ tinh ranh như hiểu hết toàn bộ lời nói của chủ nhân. Chỉ đơn giản kêu lên vài tiếng không rõ rồi cũng lập tức rời khỏi vai, bay lượn lờ xung quanh. Nó đã phải chờ ngày được trở về bên hắn từ rất lâu rồi. Thế nên chẳng có lí do nào để nấn ná thêm nữa. Nó nhớ hắn! Nhớ hắn trong từng hơi thở này. Vậy nên… về thôi, Kaito! Thế là trên bầu trời đêm nay, khi mà sao trăng lẫn lộn, người ta thấy hai cái bóng đen, một lớn một nhỏ bay về phía ngọn núi đằng xa. Chỉ là, một kẻ như hắn sẽ không dễ dàng bỏ cuộc. Trở về? Nực cười làm sao! Hắn chỉ là để bản thân yên tĩnh thêm một chút, để nghĩ ra kế hoạch mới mà thôi.
.

Phòng của Ran nằm khá gần với chính điện nhưng lại tách biệt hoàn toàn so với các khu nhà ở xung quanh. Việc di chuyển của anh vì thế mà cũng dễ dàng hơn. Shinichi bước đi rất chậm, cũng rất từ tốn. Có lẽ vì thế mà tiếng bước chân rơi giữa đêm trăng được vọng lại mới thanh thúy làm sao. Anh, kể từ lúc để cô ngã vào lòng đều ôm rất cẩn thận. Tuy biết cô bị ngấm thuốc mê thì còn lâu mới tỉnh lại được, song không vì thế mà anh chủ quan. Chẳng phải lúc cô ngửi thấy mùi thuốc mê đã không ngất luôn đấy à. Nên dù có thêm 10 người như anh nữa thì cũng không thể đoán trước được cô sẽ bật dậy lúc nào đâu. Cố tưởng tượng xem gương mặt khi tỉnh dậy của cô sẽ như thế nào thì bất chợt, một cơn gió toàn hoa cuốn những mảnh kí ức ngọt ngào năm đó của anh trở về. Lần đó, cô lén trốn mọi người trong đền để ra chơi với anh. Trùng hợp thế nào hôm đó, anh lại có buổi tập luyện với cha nên đã quên mất. Mãi cho đến khi nhớ ra thì mặt trời đã gần xuống núi rồi. Anh cố gắng bay thật nhanh tới chỗ hẹn, trái tim nóng rực như bị nung trong lò. Khoảnh khắc mặt trời lụi tàn cũng là lúc bọn ma quỷ thi nhau lộng hành. Cô còn nhỏ như vậy, dù có là Miko bá đạo như thế nào trong tương lai thì anh vẫn chẳng thể yên tâm. Nhìn từ trên cao, Shinichi thấy Ran đang nằm lăn lóc trên bãi cỏ, linh hồn đang lơ lửng bên trong cơ thể bỗng nhiên ngã bịch xuống dưới đất. Cảm giác lúc đó cứ như là bị người ta đấm cho vài cái rồi dùng đoản đao đâm liên hoàn vào tim vậy. Phải nói là hoảng loạn vô cùng. Ấy thế mà khi anh đáp xuống lay lay người cô, khẽ gọi tên trong sự hoang mang cùng đau đớn thì cô bỗng chốc mở mắt ra và đáp lại anh bằng gương mặt mơ mơ của kẻ vừa bước ra từ trong mộng, ngây thơ vô tội. Chỉ cần nghĩ tới gương mặt ngái ngủ của cô bé đáng yêu ngày xưa rồi đem nó đặt lên người Mouri Ran bây giờ, anh bất chợt không nhịn được mà bật ra tiếng cười khúch khích giống như hồi đó. Anh lần nữa nhìn xuống kẻ nãy giờ vẫn rúc vào người mình bằng đôi mắt tràn đầy tình yêu cùng sủng nịch, tựa như muốn thì thầm vài điều gì đó với cô.

Ran, tôi muốn lần nữa nhìn vào đôi mắt của em!

Trăng trên đỉnh đầu hai người càng ngày càng trở nên lung linh hơn. Ánh sáng bàng bạc buông xuống giống như một màn lụa mỏng nhuốm đầy vị cô đơn và lạnh lẽo. Người ta tự hỏi, phải chăng, nó đang muốn ôm trọn lấy nhân gian xinh đẹp để lấp đầy khoảng trống to lớn trong lòng hay là chỉ đơn thuần đáp nhẹ xuống cánh của những bông hoa sen trắng ngát hương đang lay động trong hồ kia? Thật ra, đối với câu hỏi này, chẳng ai có thể biết chính xác đáp án là gì. Cũng giống như những chuyện trong cuộc sống. Tưởng như hận mà lại là yêu, tưởng như xa cách mà lại rất gần. Kudo Shinichi đối với cô chính là mập mờ như thế! Đã có những lúc, anh tưởng chừng cả đời này sẽ không bao giờ đối diện với Ran nữa. Nhưng rồi bao nhiêu kìm nén và chịu đựng bỗng dưng tan tành mây khói khi anh nghe tin cô gặp nguy hiểm. Bây giờ, anh bắt đầu ân hận, rằng tại sao phải tránh mặt cô, tại sao lại phải im lặng theo dõi cô từ xa đến như vậy. Đến khi cô cần anh, anh lại phải mất một lúc mới đến được, thậm chí là nếu anh chậm một chút thì cô chắc đã nằm đó giữa một vũng máu đỏ thắm rồi. Thứ gì đó bên ngược trái có vẻ vừa lỡ mất một nhịp. Anh nhíu mày, cảm giác cổ họng có thứ gì đó đắng đến nghẹn ngào. Có lẽ, đây chính là hình phạt của đấng tối cao dành cho những gì anh đã gây ra…

Cửa phòng cô giờ đây đã ở ngay trước mắt anh. Nếu như tính toán đúng thì bây giờ đã là nửa đêm rồi, không còn sớm nữa. Để cô ngủ lâu trong tư thế này, sáng hôm sau khi thức dậy cả người sẽ có cảm giác mệt mỏi, chân tay đau nhức và tê cứng không chịu nổi. Shinichi dĩ nhiên là không bao giờ muốn cô phải chịu khổ vì bất cứ điều gì nên động tác mở cửa có phần vội vã hơn. Đọng lại trên con ngươi trong xanh hút hồn kia là căn phòng của cô gái nhỏ. Dù sao thì Ran cũng là một cô gái, cũng có những niềm yêu thích với những món đồ nhỏ bé xinh đẹp. Song, cô chỉ thể hiện sự dịu dàng đó ở nơi tư mật của riêng mình nên là hiếm ai có dịp được nhìn thấy. Cách bài trí thật ra cũng vô cùng đơn giản. Một tấm đệm đơn màu tím phai đã được gấp lại từ lâu đang nằm yên bình bên dưới ô cửa sổ phía trái. Nhìn thẳng vào thì sẽ thấy một bộ bàn nhỏ dùng để thưởng trà. Từ chiếc ấm đến cái chén đều được cô cất công lựa chọn cẩn thận. Thậm chí còn bỏ công sức ra để cắm một lọ hoa sen rồi đặt ở chính giữa. Ánh mắt vừa chạm tới đã có thể cảm nhận ngay được khí chất cao quý, tĩnh mịch của chủ nhân căn phòng. Kế đó còn có hai chiếc tủ tối màu, một cao, một thấp được kê sát cạnh nhau. Trông lại khá hòa hợp. Chiếc kệ cao hơn thì cô dùng đựng sách. Ran thích đọc. Có thể đắm mình cả ngày trong căn phòng ngập tràn từ ngữ. Điều này thì ai ai cũng biết, nên cũng chẳng quá ngạc nhiên khi nhìn thấy chiếc tủ đã sớm chật chội vì sở thích của cô. Chiếc còn lại thì để đặt những món đồ đã cũ. Tất cả chúng đều là kí ức ngọt ngào còn sót lại trong tâm trí. Nào là cô búp bê Miko bé xíu bằng bông được chính tay mẹ cô thêu khi cô còn nhỏ không biết từ lúc nào đã bám một lớp mụi than, đen xì một mảng. Hay là ngay cạnh đó còn có một quả bóng bọc vải hoa cha và cô vẫn thường chơi tung hứng với nhau. Từng thứ một, cô điều giữa thật cẩn thận.

Shinichi nén tiếng thở dài rồi đặt cô nằm xuống. Cô Nguyệt nhận ra bóng hình thân thuộc. Theo thói quen khẽ liếc qua ô cửa sổ để ngắm nhìn gương mặt nghiêng nghiêng của người thiếu nữ. Gió hè trên đồi về đêm mát rượi làm bay những cánh hoa hồng phấn rồi lại mơn man đôi tay vô hình vào mái tóc mượt mà, khiến chúng phủ nhẹ lên má Ran. Đôi tay thon dài của anh khẽ khàng chạm vào gò má mịn màng, trái tim âm thầm rung lên một nhịp. Cứ thế này chắc điên mất! Anh lắc đầu nguầy nguậy, cố gắng hít thở đều đều rồi mới giúp cô gạt nhẹ tóc ra sau tai. Nét tinh tế của cô lại lần nữa hiện ra như cũ. Cứ thế, cứ thế, thu hút ánh mắt xanh dương rộng lớn, để nó chưa một lần nào rời khỏi cô. Lần này, Kudo Shinichi chính thức thua cuộc. Cả lí trí lẫn con tim anh đều muốn lấp đầy hình bóng của Mouri Ran. Ngay cả mạch máu trong người cũng đã sớm muốn thốt lên những câu thương nhớ. Dẫu vậy, thời gian đã tôi luyện cho con người này trở nên cứng rắn hơn bao giờ hết. Họ, không còn là những đứa trẻ nghĩ gì làm nấy của ngày nào nữa. Giờ đây, họ phải là những con người sống có trách nhiệm và vác trên mình tương lai của đồng loại. Anh đặt tay của mình lên phía ngực trái đang nhói đau theo từng nhịp co thắt. Có lẽ… thay vì một tiếng yêu, tiếng nhớ, anh nợ cô một lời xin lỗi thì đúng hơn. Nhưng, chắc cả đời này, anh cũng không thể nói được. Đã đến giờ phải đi rồi! Shinichi nén lại mớ cảm xúc đang trào lên của mình rồi cẩn thận giém chăn lại cho cô. Bầu trời kia quyến luyến nhìn cô lần cuối, như thể đang muốn nói ra câu giã từ. Ran… tạm biệt. Và rồi, anh xoay lưng bước đi, để lại vầng trăng và người con gái cô đơn trong làn gió hiu quạnh.
.

.

.
Bặp.
Gương mặt anh trong phút chốc căng cứng ra giống như một tên trộm bị chủ nhà bắt quả tang. Shinichi ầm thầm nuốt khan rồi từ từ quay đầu lại xác nhận xem rốt cuộc là mình đang mơ hay đang tỉnh. Sau dáng lưng cao, gầy, thẳng tắp đó là một cô gái. Đôi mắt đã lờ mờ mở ra dù cho màu tím trong sáng ấy vẫn còn chưa sáng tỏ. Không khí để hít thở cũng trở nên bụi bặm và khó chịu lạ thường. Anh biết, mọi thứ ngay từ khi quay lại nhìn vào cô đã là nằm ngoài sự kiểm soát rồi. Cơn bão trong lòng người vần vũ, hất văng mọi cảm xúc rạo rực ra bên ngoài để rồi cuối cùng cũng chỉ có thể đọng lại bằng một từ đơn giản.
-Ran._anh gọi tên cô, cái tên 10 năm qua anh chỉ dám mơ hồ nghĩ đến. Thật không ngờ khi thốt ra lại thấy cảm giác ngọt ngào lưu luyến mãi mãi trên đầu môi như vậy.

Thực tế là cô chưa tỉnh. Trâu bò thế nào thì cũng không thể thoát khỏi mê hương của Kaito dễ dàng như thế được. Chỉ là khi đang nằm sâu trong cơn mơ, cô cảm thấy có thứ gì đó mong manh chạm vào, vô cùng ấm áp cũng vô cùng quan trọng. Nhưng mà nó chỉ khẽ khàng lướt nhẹ qua cô một cái rồi tan đi trong giây lát. Mouri Ran lúc đó chính là không thể nào chịu đựng được cảm giác mất mát chua xót này. Đôi lông mày lần nữa lại nhíu chặt. Không. Không. Cô muốn tỉnh dậy, cô muốn giữ chặt lấy sự dịu dàng quá đỗi kia. Làm ơn! Xin hãy để cô mở mắt ra, dù chỉ một chút thôi. Cánh tay vô thức vươn vào khoảng không trống rỗng, tối tăm như mực thì bất ngờ chạm vào một thứ gì đó. Ran mơ màng thấy một bóng hình đang ngồi trước mặt. Có thứ gì đó mách bảo cô rằng người này chính là chủ nhân của ngọn gió ấm áp kia. Mùi hương bạc hà cay cay thấm lẫn vào không khí, đánh động những kí ức vụn vỡ trong đầu. Nước mắt trườn dài trên gương mặt hoàn hảo rồi rơi tách xuống chiếc gối bằng bông.
-Đừng đi!_ đó là điều duy nhất cô có thể bật ra được trong lúc này. Cô muốn mình có thể nói nhiều hơn nhưng xem ra là không thể.

Và Kudo Shinichi đã chính thức đình chỉ mọi hoạt động của mình sau khi nghe thấy tiếng của Ran. Người con gái này. Đó là người mà anh vẫn hay thường hay trốn tránh nay lại đang tha thiết mong anh ở lại bên cô sao? Âm thanh âm thầm luồn vào tim mềm nhũn, khiến bộ não thiên tài trôi đi về nơi phương trời nào. Vệt nước dài phản chiếu dưới trăng sáng lấp lánh như dải ngân hà đầy sao, ăn mòn từng tế bào trong cơ thể anh như chất kịch độc. Chàng trai âm thầm gạt đi thứ thuốc độc chết tiệt nào đó rồi mới bắt đầu nằm xuống ôm người thương vào lòng. Cô ngay từ đầu chẳng cần dùng giọng điệu van xin anh như vậy. Bởi vì vốn dĩ cái khoảng khắc tay cô nắm lấy tay anh, anh đã hiểu bản thân sẽ không bao giờ thoát ra khỏi lưới tình này được nữa rồi. Bảo anh ích kỉ cũng được, xấu xa cũng được, thậm chí nói anh là kẻ vô trách nhiệm cũng chẳng sao. Quãng thời gian còn lại, anh đã quyết định sẽ sống vì bản thân mình. Nhìn người đang say ngủ trong vòng tay, đôi mắt anh bỗng trở nên rực sáng.
-Tôi sẽ không bao giờ rời xa em.
.


Mười năm dài đằng đẵng, chỉ vì một câu nói, một ánh mắt, một cái chạm nhẹ của người mà thay đổi. Lí trí sắt đá bị ném văng ra rồi chìm sâu xuống mặt nước ngọt ngào. Thật ra, Shinichi không phải là người dễ dàng thay đổi đến như vậy. Chẳng qua là khi nhẫn nhịn đủ lâu, cảm xúc lúc vỡ ra sẽ không bao giờ ổn định lại được như cũ nữa. Cho dù sau đó có là vạn vạn sai lầm đi chăng nữa thì định mệnh của những kẻ yêu nhau là phải ở bên nhau. Mây trôi hững hờ, vô tình hay cố ý che lấp đi gương mặt của thẹn thùng của cô Nguyệt. Hoa anh đào hồng nhạt âm thầm chúc phúc, dịu dàng đáp nhẹ xuống xung quanh đôi tình nhân đang say ngủ. Đêm hè trôi qua chưa bao giờ bình yên hơn thế.

_Hết chương 2_

.
.
.
# Thân gửi các bạn:
@all : Đầu tiên, mình xin cảm ơn các bạn đọc đang theo dõi "Buông". Hi vọng là mọi người sẽ luôn đồng hành cùng ẻm đến khi ẻm chỉnh văn hoàn nha :>. Sắp bước vào năm học mới, tất cả mọi người và kể cả mình đều rất bận rộn. Song, mình đang và sẽ cố gắng viết để gửi tới mọi người những chương mới sớm nhất có thể.
À, tiện đây mình cũng sẽ trả lời comment của bạn @DC love luôn nha. Về việc quỷ hay yêu quái thì nói thực mình không có ý định đi sâu. Hình tượng nhân vật là nảy ra khi nhìn một bước ảnh Ran miko, Shinichi tengu thôi. Mong bạn hết sức thông cảm!
Còn bạn @Dương Liễu 2005, mình đồng ý là cốt truyện đặt Ran và Shinichi vào hai vế đối địch đã cũ lắm rồi. Nhưng mình tin là mình vẫn có thể tạo ra một câu chuyện mới, một nút thắt mới, một cách mở khóa mới và không trùng lặp với bất kì ai cả. Hãy ủng hộ cho "Buông" tới lúc the end nhé!
 
Hiệu chỉnh:
Híc híc, cuối cùng cũng lập xong được một cái nick để xài rồi! Em là em thích chuyện của chị lắm đó. Ngôn ngữ chau chuốt, mịn màng. Ít lời thoại, giàu nội tâm. Tả cảnh và nhân vật thì miễn bàn rồi. Đỉnh của đỉnh ý! Em mê lắm, đọc đi đọc lại hai, ba lần rồi mà vẫn thấy yêu cực.
Nói chung là sau khi đọc xong mấy fanfic siêu siêu hay trên KSV, trong đó có chuyện của chị, em cảm giác thấy mấy cái khác chán phèo à~. Câu cú lủng củng, nhiều thoại, không tải được phần nội dung cũng như tâm lí nhân vật. Vậy nên em mong một fic hay như thế này, chị đừng bỏ nhé, đừng drop nhé! Em sẽ luôn dõi theo chị và bé “Buông”. Yêu chị!!!
 
<Spoil chương 3>
...Mouri Ran bắt đầu nhíu mày nhè nhẹ vì nắng rồi khẽ nghĩ thầm. Sao hôm nay lạ quá? Cô không hề mơ thấy bất cứ điều gì cả. Suốt một đêm dài như vậy, cuối cùng lại ấm ám trôi qua nhẹ nhàng một cơn gió mát khiến cô không khỏi bàng hoàng mà mở to đôi mắt tím trong vắt....
.
Ran bặm nhẹ lớp môi hồng phớt để cố nhớ lại nam nhân tối hôm qua. Tên anh ta là gì, cô mập mờ không nhớ rõ. Chỉ mang máng nghe ra kẻ này có họ là Ku…do.
Kudo? Kudo? Kudo? Đó chẳng phải là….
.
Bầu trời lần nữa mở ra, để lọt nắng vàng lung linh rơi vào trong đáy mắt. Bàn tay to lớn, ấm áp chạm lên suối tóc dài nổi bật trên tấm đệm. Qua lâu như vậy, thế mà bây giờ anh mới có thể xoa dịu đi nỗi sợ trong lòng cô.
.
Mouri Ran giờ đây đích thị là sắp ngất đến nơi rồi cũng nên. Trời đất quỷ thần ơi, 19 năm trong cuộc đời cô, chưa có người con trai nào ngoài cha được phép ôm cô như thế này cả. Vậy mà… vậy mà…. Tên Tengu dê xồm chết tiệt dám làm vậy với cô? Anh không biết “Nam nữ thụ thụ bất thân” sao? Khốn nạn, đúng là một kẻ không biết chút gì về đạo lý mà.
.
Kudo Shinichi ngay sau khi thấy người con gái bé nhỏ của mình mặt mày trắng bệch đầy sợ hãi rồi kịch liệt thở dốc thì không tránh được việc trái tim rung lên hoảng hốt. Anh điên cuồng gạt phăng mọi rào cản, uất ức và trách móc ban nãy ra tít tận ngoài khơi rồi vội vã tiến đến ôm chặt Mouri Ran vào lòng.
.
Trước khi trở về, anh vẫn lưu luyến nhìn lại cô với vẻ mặt thích thú đến kì quặc rồi buông lời chào “Tạm biệt”.

-Nhất định phải trở lại... Kudo Shinichi!
Mây trôi che lấp mặt trời.
.
.
.

:)) Hắc hắc, tuy nghe có vẻ hơi nhạt nhưng mong mọi người sẽ cố gắng chờ mình thêm một thời gian nữa nhé! Sẽ rất sớm thôi :3.
@Độc Nhất Chi Lan Cảm ơn em nhiều <3
 
Hiệu chỉnh:
@thienthankhongcanh Hihi :)) Nghe có vẻ hấp dẫn ghê nha~! *kích thích* <3 Không nhạt đâu ạ :3 Dự là sẽ có một đống “ồ hố” siêu ngọt, siêu ngon rồi thì sao mà nhạt được chớ :p Hóng chương mới quá bà chị ơi ><. Em lóp dép chờ :<
 
Chương 3: Chẳng dễ thương chút nào.

Gần trưa.
Mặt trời không biết đã lên từ bao giờ mà không khí vốn dịu dàng nay lại trở nên nóng bức khinh khủng. Bầu trời màu lam sáng rực chẳng có lấy một gợn mây che chắn. Mấy đứa con bé nhỏ của người đàn ông nóng tính kia thấy thế thì càng lúc càng khoái chí, kéo bè kéo lũ thi nhau làm loạn cả nhân gian. Nhưng có lẽ, vẫn có những nơi khiến chúng bất lực vì dường như chẳng thể nào tác động được đến. Và ngôi đền cổ của gia tộc Mouri là một minh chứng điển hình. Toạ lạc bên lưng đồi phía đông, lọt thỏm giữa xung quanh bốn bề những cây cổ thụ cao ngất ngưởng. Ánh sáng vừa đủ mà vẫn thật mát mẻ, dễ chịu không nơi nào sánh bằng. Song, cái sự bướng bỉnh của nắng mùa hè thì vẫn ngoan cố chẳng chịu tha cho ai cả. Nắng vàng rực, xuyên thủng qua cả lá cây, pha thêm một chút màu xanh lục tươi tắn rồi chạm lên làn da non mịn của Mouri Ran vẫn đang mơ màng trong giấc mộng.

Từ trước đến nay, giấc ngủ của cô chưa bao giờ kéo dài lâu như vậy. Nó thường được bắt đầu khi trăng đã lên cao cho đến khi mặt trời còn chưa mọc hẳn, thi thoảng có cả những đêm trắng. Vì thế mà đã có nhiều lần bọn nhóc và Tomoaki đã trách cô vì không biết giữ gìn sức khỏe nhưng nói nhiều như thế nào cũng chỉ đổi lại được một nụ cười trừ của cô. Thực ra, cô không phải là không thích ngủ mà là ngược lại. Ran đã từng là một con sâu ngủ, đến nỗi quên hết cả trời trăng mây gió xung quanh. Hồi nhỏ, vì có lần trời quá lạnh nên cô chui rúc cả người vào tấm chăn to đùng, làm cha mẹ được một phen khiếp vía, sai toàn bộ gia nhân trong đền đi tìm khắp ngọn đồi. Thậm chí suýt chút nữa thì giao đấu với Tengu vì nghĩ chúng bắt cóc con gái mình. May thay có một người đã kịp thời truyền tin là đã tìm thấy tiểu thư vừa mới ngủ dậy và đang đi rửa mặt. Lúc đó ông bà Mouri mới dám thở phào một tiếng và mọi chuyện mới kết thúc được. À quên nữa, lúc cô dậy th.ì mọi người đã đốt đèn để chuẩn bị ăn cơm tối rồi.

Có lẽ, tính cách ham ngủ đơn thuần đó của Ran sẽ khó lòng mà đổi được cho đến khi, cơn ác mộng ấy bắt đầu vần vũ trong những giấc mơ của cô. Một giấc mơ ám ảnh từng đêm. Đến mức cô bắt đầu thấy sợ hãi cái cảm giác nhắm mắt lại và chìm vô một thế giới mà mình không thể kiểm soát, cũng không thể tìm thấy lối ra. 10 năm, cô đã bị nó đeo bám như một lời nguyền suốt 10 năm rồi. Dù cho cô có chạy trốn hay đối mặt thì bóng ma đỏ rực ấy chưa từng buông tha cho cô một giây một phút nào cả. Mouri Ran bắt đầu nhíu mày nhè nhẹ vì nắng rồi khẽ nghĩ thầm. Sao hôm nay lạ quá? Cô không hề mơ thấy bất cứ điều gì cả. Suốt một đêm dài như vậy, cuối cùng lại ấm áp trôi qua nhẹ nhàng một cơn gió mát khiến cô không khỏi bàng hoàng mà mở to đôi mắt tím trong vắt. Đọng trên ô cửa sổ là tiếng lá cây pha với giọng ca của những chú chim nhỏ véo von bên ngoài. Cô hít một hơi sâu để lấy lại sự bình thản thường có. Như thế này, thật là có chút không quen. Đón chào một ngày mới với cô luôn là bầu trời chưa sáng rõ và hàng nước mắt lăn dài. Tuy chẳng có gì vui nhưng nó đã vô tình trở thành một thứ gì đó quen thuộc đến độ khảm sâu vào trong tâm trí, không có thì không quen. Ran nằm im bất động rồi nhẩm ước tính. Chắc đã trưa rồi. Hôm qua, trong lúc ăn uống, lũ trẻ và Tomoaki đã nói với cô rằng họ muốn sáng sớm sẽ xuống núi, tham gia phiên họp chợ để mua đồ, tiện thể đi chơi luôn. Dù chỉ định đi mất một buổi nhưng xem ra nắng thế này chắc không thể về nhà bây giờ rồi.

Buổi trưa trong rừng qua ô cửa sổ nắng lung linh trở nên yên tĩnh và xinh đẹp đến độ cô muốn lười biếng, nằm thêm một chút nữa. Hơi thở của mùa hè làm tâm trạng người ta dần tĩnh lại, cơn đau đầu váng vất vì thế cũng vơi đi một nửa. Lúc bây giờ, Mouri Ran mới bắt đầu chầm chậm nghĩ lại những sự việc xảy ra ngày hôm qua. Lúc đó, cô đã giao chiến với tên Kaito khốn nạn, vốn dĩ là thắng lại bị hắn hèn hạ bỏ khí gây mê, suýt chút nữa còn vong mạng. Nghĩ đến đây, bất chợt từ làn môi hồng xinh đẹp phát ra một tiếng hừ lạnh. Hai năm dốc sức luyện tập chỉ vì một chút chủ quan mà bị đổi thành kết quả này. Quả thực nuốt không trôi được tức giận. Bàn tay sớm đã bị nắm thành quyền đến mức trắng bệch, trong đôi mắt còn ánh lên một chút tia bất mãn. Đúng là có trách thì trách cô quá đề cao hắn. Vốn tưởng tên này cũng là Tengu nên sẽ có một chút sĩ diện và lòng tự trọng. Vậy mà không ngờ hắn lại sử dụng phương thức vô liêm sỉ này hạ gục. Nếu không phải lúc đó có người vào cứu thì cô đã bị nhất kiếm xuyên tâm rồi.

Ran bặm nhẹ lớp môi hồng phớt để cố nhớ lại nam nhân tối hôm qua. Tên anh ta là gì, cô mập mờ không nhớ rõ. Chỉ mang máng nghe ra kẻ này có họ là Ku…do. Mắt đẹp nổi lên cơn sóng cuồn cuộn đánh vào đầu. Choáng váng. Bàng hoàng. Cô cảm thấy không khí đột nhiên quánh đặc lại đến mức không thể thở được đành nuốt khan một cái. Sống lưng bất chợt cảm giác lạnh toát chạy dọc, mồ hôi chảy ra thành từng giọt, nặng nề lăn trên vầng trán láng mịn. Kudo? Kudo? Kudo? Đó chẳng phải là….
.

Đang trong lúc căng thẳng thì đột ngột từ sau lưng, một bàn tay cứng cáp, thô ráp nhưng rất đỗi dịu dàng chạm nhẹ lên mái tóc đen dày mềm mượt của cô mà vuốt vuốt như đang an ủi. Tất nhiên, chủ nhân của nó không ai khác chính là vị khách Tengu bí ẩn kia.

Shinichi vốn là đêm qua đã có một giấc ngủ rất sâu bên cạnh cô gái nhỏ. Nhưng theo phản xạ tự nhiên thì anh vẫn bừng tỉnh giấc trước Ran tròn một khắc. Anh từ nhỏ tư chất thông minh lại cộng thêm thập phần nhạy bén. Chưa cần kể đến chuyện đứa trẻ năm đó còn là nhân vật được sách cổ chọn lựa từ ngàn đời thì đại vương Yusaku cũng đã sớm cưng chiều người con trai này của ngài hết mực. Và cũng từ đó, vị đại vương uy dũng này quyết định sẽ dùng chính tay mình để dạy dỗ anh. Thế là hai cha con, một lớn một bé ngày ngày cùng nhau thao luyện kiếm pháp, học cổ thuật và phép thuật. Chính vì chịu sự khổ luyện đó ngay từ nhỏ mà anh vô cùng mẫn cảm trước tiếng động và âm thanh. Nên khi cô vừa mới cựa quậy là anh vô thức mở mắt. Chẳng qua không lên tiếng là bởi muốn âm thầm nhìn ngắm mọi biểu cảm của Ran cho đến tận bây giờ.

Có điều, anh cảm thấy không thể nào mà vừa lòng cho được. Cô bé của anh ngay từ lúc thức giấc đã bày ra bộ dạng không chút biểu tình gì. Mặc cho ánh sáng nhảy nhót tinh nghịch mời gọi thì cả người cô vẫn trầm ngâm, tĩnh lặng như một con búp bê sứ. Thậm chí đáy mắt cũng không chút xôn xao, gợn sóng. Vậy mà Kudo Shinichi cứ tưởng sẽ được thấy một khuôn mặt trắng trẻo, phiếm hồng của ai đó vì cơn buồn ngủ mà vẫn còn ngáp ngắn, ngáp dài như hồi nhỏ. Nhưng tiếc thay, tất cả chỉ dừng ở những ảo tưởng. Điều này khiến cho anh không khỏi cảm thấy trong lòng dâng lên một chút thất vọng. Song, điều đó chỉ vừa kịp nhen lên trong tâm trí thì đã bị dập nát nhanh chóng. Có lẽ là bởi anh đã nhìn thấy Ran đột ngột căng thẳng. Mồ hôi lạnh túa ra ướt hết cả vầng trán xinh đẹp. Gương mặt nhợt nhạt, ánh mắt trong veo nay như đang nổi lên một cơn bão ngầm, ầm ầm giông gió. Trong phút chốc, anh cảm giác như người mình cũng đang dần tê dại. Gương mặt cô lúc này, có chết anh cũng không thể nào quên được. 10 năm trước, cô cũng đã nhìn thẳng vào anh với vẻ không tin cùng nỗi sợ hãi đến tột cùng này. Shinichi lập tức nhắm mắt lại rồi lắc nhẹ đầu để xua tan những hình ảnh ám anh trong suốt tháng năm dài đằng đẵng. Trái tim khó khăn đập, lồng ngực nghèn nghẹt đến khó chịu. Hàng vạn lần, anh không bao giờ muốn nhìn thấy gương mặt này của cô.

Bầu trời lần nữa mở ra, để lọt nắng vàng lung linh rơi vào trong đáy mắt. Bàn tay to lớn, ấm áp chạm lên suối tóc dài nổi bật trên tấm đệm. Qua lâu như vậy, thế mà bây giờ anh mới có thể xoa dịu đi nỗi sợ trong lòng cô. Đầu óc và lí trí cũng đã sớm quăng xuống hồ nước từ tối hôm qua, thôi thì giờ đây không cần nhặt lại nữa cũng được. Anh giờ đây càng có thể chắc chắn với quyết định của mình. Rằng anh chỉ cần ở bên người con gái này là quá đủ rồi. Nghĩ đến đây, Kudo Shinichi vô thức vòng tay ôm trọn cô vào lòng. Hương cỏ dại ngọt dịu, thanh mát lọt vào cùng không khí khiến anh càng ngày càng lún sâu vào lưới tình mê đắm không lối thoát. Anh yêu cô, yêu trong từng nhịp đập hỗn loạn và điên cuồng này. Hơi thở nóng bỏng trườn nhẹ lên một bên mặt mịn màng của người con gái bé nhỏ. Giọng nói nam tính trầm trầm rót vào tai như một thứ mật ngọt chết người khiến Mouri Ran toàn thân cứng ngắc.
-Đừng làm khuôn mặt ấy nữa. Chẳng dễ thương chút nào đâu Ran!

Và gương mặt đó của cô chính là lần biến đổi đầu tiên, thoát khỏi lớp băng lạnh tanh suốt bao năm qua và lập tức trở thành trái cà chua chín đỏ lựng trên cành.
.

Tất nhiên là điều gì đến rồi cũng sẽ đến. Cho dù toàn bộ những người đã tiếp xúc với cô đều sẽ nhận xét rằng cô là một Miko mang khí chất mạnh mẽ và có phần đạm bạc. Đối với chuyện nam nữ chính là vạn dặm hồng trần không vương vào mắt. Căn bản là không bao giờ tác động được vào Ran dù chỉ là một chút chứ đừng nói là để mặt cô thoáng nét hồng đào. Nhưng nào ai có biết, cô là đang ăn chay a~. Ngày ngày, ngoài Tomoaki và lũ trẻ con ra thì cô chẳng tiếp xúc quá gần gũi với bất kì nam nhân nào. Vì thế mà phản ứng tự nhiên cũng không có đất để phát huy, lâu dần khiến cô chai lì đi những thứ đáng ra nên có ở một nữ nhân mới lớn. Đây cũng là lí do làm người con gái xinh đẹp như đóa sen tinh khiết này mới không chút vướng bận đến hai chữ “ái tình” suốt nhiều năm qua chứ không như nhiều người nghĩ. Rằng chắc là do cô quá mạnh và quá kiều diễm nên đâm ra kiêu kì rồi coi thường người khác. Minh chứng rõ ràng nhất để chứng minh những điều đó đều là võ đoán chính là lúc này đây! Mặt mũi cô đã sớm bị nướng chín, đầu óc cũng trở nên choáng váng, mất kiểm soát.

Mouri Ran giờ đây đích thị là sắp ngất đến nơi rồi cũng nên. Trời đất quỷ thần ơi, 19 năm trong cuộc đời cô, chưa có người con trai nào ngoài cha được phép ôm cô như thế này cả. Vậy mà… vậy mà…. Tên Tengu dê xồm chết tiệt dám làm vậy với cô? Anh không biết “Nam nữ thụ thụ bất thân” sao? Khốn nạn, đúng là một kẻ không biết chút gì về đạo lý mà. Và như không thể chịu đựng thêm bất cứ một khắc nào nữa, cô lấy hết sức bình sinh ra để hét lên một tiếng “a” thật lớn.
-Aaaaaaaa…

Thực ra, trên mấy tán cây xung quanh đền và cả trong những bụi cây nho nhỏ trong khu vườn bên ngoài cửa sổ đều có khá nhiều động vật nhỏ và những chú chim xinh xắn. Hôm nay vô tình đến đây lại bắt gặp ngay chuyện vui nên ở lại hóng chuyện. Ai dè, cuối cùng lại bị tiếng thét của cô dọa chạy tán loạn bên ngoài. Tuy nhiên, nguyên nhân của tất cả mọi chuyện, tên mặt dày nào đó vẫn chưa có ý định buông tha cái gối ôm mềm mại, đỏ lựng này. Kudo Shinichi bây giờ đang không ngừng mắng chửi bản thân ngu ngốc trong lòng. Sớm biết nếu ôm có thể khiến cô trở nên đáng yêu đến thế, chắc anh đã làm từ lâu rồi. Nhưng thế này đối với một người thèm đòn như anh thì vẫn chưa thỏa mãn lắm, nên anh quyết định xoay người cô gái nhỏ lại để cô đối diện với mình. Xem nào, xem nào! Tóc đen, mắt tím, da trắng, má hồng. Ừm, thật là vô cùng thuận mắt. Nghĩ xong, anh không để cô kịp phản ứng bất cứ điều gì thì đã lại một lần nữa ghì chặt cô vào lồng ngực mình. Âm thanh từ phiến môi bạc mỏng thốt ra, không còn sự trầm thấp đến nhói lòng như lúc trước mà thay vào đó là một niềm vui nhảy nhót cùng tiếng trái tim đập rộn ràng trong lồng ngực.
-Không phải ngày trước em thường hay ôm tôi ngủ hay sao? Giờ lớn rồi nên biết ngại hả?

Rất tiếc cho Shinichi là Ran lúc này chẳng buồn quan tâm đến lời nói cùng như hành động của anh cho lắm. Cô trong suốt khoảng thời gian đó vẫn đang cố gắng vùng vẫy, đẩy mạnh tên dê cụ này ra mà chẳng được. Thậm chí ngay cả khi cô niệm chú phản vệ thì cũng không thể hất nổi anh ta. Dù có là người kiên nhẫn và mang trong mình sức mạnh trâu bò đi chẳng nữa thì sau một khoảng thời gian vật lộn đủ lâu, cô cũng chính thức phải giương cờ trắng đầu hàng và suy nghĩ đến việc đàm phán. Đùa chứ, cô thế này cũng đã là cố chấp quá rồi. Ngay từ đầu đã thừa biết tên này đâu phải một Tengu bình thường mà mình có thể đơn phương chống lại được. Nhất là khi cô còn chưa hồi phục lại toàn bộ sức lực thì việc chiến đấu với anh coi như nắm chắc hơn nửa phần thua. Cũng may, bài học đầu tiên mà cha mẹ dạy cho Ran từ khi còn bé xíu chính là việc phải biết nhẫn nhịn. Nên giờ, cô mới có thể áp chế tất cả những cảm xúc đang bùng cháy trong người để cất tiếng nói với anh.
-Mau thả tôi ra! Rốt cuộc thì anh là ai chứ?

Nói xong rồi cô mới phát hiện là bản thân bắt đầu có dấu hiệu thừa hơi một chút. Vốn dĩ chẳng cần hỏi anh là ai thì bản thân cũng đã sớm đoán được phần nào thân phận của tên này rồi. Anh là Tengu đã cứu cô tối hôm qua- Kudo Shinichi. Một kẻ không bao giờ xem thường được.

Ngược lại với cô, anh bây giờ bắt đầu lặng đi, gương mặt dần đen lại. Cô đã nói cái gì vậy? Cô... đang hỏi anh là ai sao? Trong một triệu khả năng, anh chưa bao giờ nghĩ tới chuyện khi gặp lại nhau, cô… lại quên mất có một người tên là Shinichi rồi. Tia đau đớn hằn sâu trong đôi mắt, bỗng chốc biến bầu trời cao xanh vời vời trở nên mịt mù giông gió. Cái lần đó, anh làm như vậy, cốt chỉ muốn cô quên đi những gì cô muốn quên. Vốn dĩ cứ nghĩ, thứ biến mất chắc chỉ có “màn đêm đỏ” đó nhưng xem ra, anh đã sai hoàn toàn rồi! Điều năm đó làm cô đau khổ, dằn vặt, uất hận thậm chí là muốn vĩnh viễn quên đi chính là anh. Chính anh là thứ mà Mouri Ran ghét bỏ nhất trên đời này. Ý nghĩ vừa mới nảy mầm, anh đã cảm thấy trái tim như bị ai đó giày xéo trong lồng ngực. Tâm tình xuống dốc, toàn thân bất động. Vòng tay hữu lực dần dần được nới lỏng.

Cô lúc này cảm thấy hơi kinh ngạc một chút, không nghĩ là tên này lại nghe lời như vậy. Nói bỏ là bỏ luôn, cả người không tự chủ được mà cảm thấy hẫng đi một nhịp. Tuy nhiên, cảm xúc đó chẳng lưu lại lâu. Cô vẫn theo phản xạ tự nhiên, khi thấy người kia không ôm chặt mình nữa thì nhanh chóng thẳng tay đẩy mạnh anh ra xa. Kudo Shinichi lần này chẳng phản kháng, cả người cứ thế mà ngã ra sau một chút. Đáng thương như một đại hắc miêu bị chủ nhân vứt bỏ đi. Bản thân cô vốn nhạy cảm nên sau khi thấy anh ta bị mình đẩy ra, gương mặt không giấu nổi bi thương cùng thống khổ thì cũng thấy thương thương người con trai trước mặt kia. Vậy nên sau đó mới có chuyện, Miko siêu cấp kiệm lời như Ran lại mở miệng ra trước.
-Anh!... Anh là người tối hôm qua đúng không?_ gương mặt ai đó chưa dịu đi nét ngượng ngùng ban nãy, nay sau khi nói xong lại thêm tầng tầng mây hồng đáng yêu.

Thực ra câu nói trên, nếu là ở một ngữ cảnh khác thì rơi vào tai ai cũng đều là một điều rất là bình thường. Nhưng trong hoàn cảnh này thì lại nghiễm nhiên chẳng ăn nhập tí nào. Chính vì thế mà cái má của cô càng lúc càng ửng lên như hai ông mặt trời tí hon. Chẳng là cô đã muốn nói “Anh không sao chứ?” nhưng không hiểu sao mấy tiếng đó cứ nghẹn ứ lại trong cổ họng đến độ không phát ra được. Cuối cùng đành phải nuốt trở lại rồi nói ra một câu không ra gì như vậy.

Trái lại với sự lúng túng của cô, linh hồn của Shinichi bây giờ vẫn chìm trong đáy biển sâu tăm tối. Trái tim cuồng nhiệt dần dần đóng băng trong lồng ngực. Bỗng nhiên, anh cảm thấy hận. Lần đầu tiên trong đời anh cảm thấy hận cái thứ gọi là số phận. Ông trời làm ra những điều như thế này, chỉ là để trêu chọc anh sao? Tại sao không phải là lúc khác mà phải nhằm ngay lúc mà anh muốn từ bỏ mọi thứ để một lần nữa nắm lấy đôi bàn tay nhỏ nhắn kia. Để rồi tát cho anh một cái thật đau và nói với anh rằng, Kudo Shinichi từ lâu đã chẳng còn cái gì để trở về cả. Từng đường nét rắn rỏi, góc cạnh của người con trai đẹp như tạc tượng này đồng loạt viết lên hai từ “đau đớn”. Chỉ còn mỗi phiến môi bạc mỏng vẫn kéo ra thành một nụ cười nhạt đến nhói lòng. Đôi mắt bầu trời lặng lẽ giăng một lớp mây ảm đạm, tựa như sắp có cơn giông tố đổ về. Anh chầm chậm chớp mắt một cái đầy mệt mỏi rồi mới quay sang nhìn Ran. Khung cửa sổ mở từ tối hôm qua chính là nguồn sáng duy nhất của căn phòng. Dẫu cho bây giờ anh có đau như vạn tiễn xuyên tâm đi chăng nữa thì từ bóng tối hướng về phía cô, anh không thể kiềm chế mà ngẩn ngơ một đỗi.

Nắng thái dương rực rỡ chiếu lên người cô thứ ánh sáng lấp lánh kì lạ, làm tôn lên làn da trắng trẻo cùng đôi má thoáng cánh hoa anh đào. Bàn tay với những ngon tay búp măng thon dài vẫn bám chặt lấy tấm chăn như đứa trẻ mới lên 3 sợ bị cha mẹ phạt gì đó. Bờ môi mím lại rồi buông ra, phớt lên nó là một lớp nước ươn ướt trong suốt, khiến chúng trở nên căng mọng và thu hút đặc biệt. Nếu là Shinichi của một khoảng khắc trước thì có lẽ anh đã sớm ôm chặt lấy người trước mặt và trực tiếp cướp đoạt nụ hôn của cô. Chỉ có điều, anh đã sớm chết tâm khi xoáy sâu bản thân vào khung trời trong đáy mắt đó. Màu tím của cô trong trí nhớ của anh lúc nào cũng mang vẻ nồng nàn, say đắm. Ấy vậy mà lúc này chỉ phản ảnh một gương mặt lạ hoắc của kẻ vô danh nào. Ừ! Lạ lắm phải không Ran? Khi mà trong đầu em bây giờ, kí ức về tôi cùng lắm cũng chỉ là một gã Tengu lạ lùng đã cứu mình tối hôm qua.

Lạnh lẽo từ trái tim đã trào hết vào lồng ngực. Anh ầm thầm rủa xả rồi chửi mắng bản thân ngu muội. Nhìn từ nãy đến giờ mà anh vẫn không nhận ra sao? Rằng cô và anh không phải là những con người sống chung trong cùng một thế giới. Rằng cô là ánh sáng còn anh mãi mãi chỉ có thể ngắm cô từ trong bóng đêm tĩnh mịch. Rằng, đến cả hồi ức chung giữa hai người cũng đã biến mất thì anh biết lấy gì mà ở bên cô nữa đây. Song, bây giờ, có trách thì trách thượng đế đã tạo ra tính cách con người khi yêu bướng bỉnh đến vậy. Ví dụ như bây giờ đây, anh vẫn cố nén thương tâm vào sâu trong cơ thể để cất tiếng hỏi cô. Một câu hỏi với mục đích là vớt vát lại chút tia hi vọng mong manh nào đó.
-Ngoài việc tối hôm qua ra, chẳng lẽ em không biết tôi là ai sao?

Lần này đến lượt Mouri Ran cảm thấy chấn động. Thật tình, cô cứ nghĩ anh ta sẽ trả lời cô bằng một tiếng “Ừ” sau đó là phụ họa thêm một số câu nói “bệnh hoạn” giống mấy tên yêu râu xanh nào đó chẳng hạn. Nhưng bây giờ lại thành ra như thế này thì cô hoàn toàn không ngờ được. Phản xạ cũng có phần chậm chạp hơn. Mình có quen anh ta sao? Đó chính là câu hỏi bật ra trong đầu cô lúc này. Đừng nói rằng đoạn kí ức về anh ta đã bị vô tình quên đi. Có chết cũng chẳng ai dám tin đâu.

Ấn tượng về cô đối với mọi người, ngoại trừ việc là hậu duệ duy nhất của gia tộc pháp sư hùng mạnh Mouri và là đệ nhất Miko diệt quỷ ra thì còn có bộ não thiên tài trăm năm có một đó nữa. Ran từ khi còn bé xíu đã vô cùng lạnh lợi, hoạt bát, tiếp thu mọi thứ rất nhanh và xuất sắc hơn người. Năm lên 4 đã đọc thông viết thạo. Gần 5 tuổi thì được cha dắt đến môn phái của sư phụ nổi tiếng về không thủ đạo- Kyogoku Makoto để rèn luyện thể chất. Sau hơn một năm ròng, cô bé ngày nào đã được chính tay thầy của mình dắt về tận cổng đền với một nụ cười sáng chói cùng sự cưng chiều hết mực để trao trả đồ đệ cưng của mình cho ông Kogoro. Người ta nghe đâu vị sư phụ ấy trước mặt cha cô đã nói rằng không còn gì để dạy thêm nữa. Rằng:” Con bé đã thật sự tiến ra rất xa rồi. Từ giờ, nó sẽ tự chinh phục mọi thứ trên chính đôi chân bé nhỏ ấy mà không cần đến một người thầy như tôi”. Từ đó, Ran ở nhà với vị phu nhân xinh đẹp nhất vùng, cũng chính là mẹ cô, bà Eri- một nhân tài ẩn giấu, một pháp sư có năng lực sử dụng bùa chú có thể khiến bất kì tên Tengu nào cũng phải sợ hãi. Vậy mới có chuyện, trong giới pháp sư đã tồn tại 1500 năm này, có kẻ mới lên 7 đã biết chế và dùng bùa một cách thành thạo. Với một loạt thành tích kể trên, chắc ai cũng biết, đầu của cô được làm bằng gì rồi. Và tất nhiên, để tạo nên một pháp sư tuyệt đỉnh như ngày nay thì không có chuyện não cô là não cá vàng được.

Con người cô cũng tự thấy được điều đó của bản thân. Vì thế, người ta không tin một thì Mouri Ran cô đây chính là không tin mười. Suy nghĩ đó buộc cô phải xoay mặt lại rồi nhìn sâu vào ánh mắt màu xanh trời kia để tìm ra một bằng chứng phản bác. Ấy vậy mà khoảnh khắc chạm vào, con tim bé nhỏ từ lâu đã không còn cảm giác bỗng nhiên run lên. Là yêu thương hay sợ hãi? Là mong nhớ hay ghét bỏ? Cô cũng chẳng biết nữa. Chỉ biết rằng màu sắc ấy quả thực là quen thuộc quá đỗi. Quen đến độ cô cảm giác bản thân đã nhìn ngắm cả vạn lần.
.

Ran bỗng nhiên kêu lên một tiếng đau đớn rồi ôm chặt lấy cái đầu chết tiệt của mình lúc này đang như có cả chục cây kim châm đến tóe máu. Cơn buốt giá này, công nhận là đã lâu lắm rồi cô chưa trải qua. Chắc đã được hơn 6 năm rồi. Ngày đó, cô vẫn mang trong mình sự bồng bột của đứa trẻ mới lớn nên đâm ra cố chấp với quá khứ. Thậm chí bướng bỉnh đến độ dù cho bản thân có lúc như bị thiêu đốt cho chết đi sống lại nhưng vẫn tiếp tục muốn tìm ra. Cứ thế, cứ thế qua 4 mùa xuân dài đằng đẵng, thời gian vô tình hay hữu ý mang cô lớn dần lên, làm mòn đi sự lì lợm vốn có. Dẫu ánh mắt cô bây giờ đã tôi luyện thành một trạng thái tĩnh lặng như nước, trái tim non nớt rực rỡ đã bị vùi lấp xuống đáy đại dương thì có lẽ, cả một đời, khao khát tìm ra sự thật 10 năm về trước vẫn chưa bao giờ ngừng cháy trong con người này.

Lại nói về kẻ đang ngồi đối diện với cô lúc này. Kudo Shinichi ngay sau khi thấy người con gái bé nhỏ của mình mặt mày trắng bệch đầy sợ hãi rồi kịch liệt thở dốc thì không tránh được việc trái tim rung lên hoảng hốt. Anh điên cuồng gạt phăng mọi rào cản, uất ức và trác móc ban nãy ra tít tận ngoài khơi rồi vội vã tiến đến ôm chặt Mouri Ran vào lòng. Trong lòng thầm rủa tại sao bản thân lại mắc phải cái lỗi ngớ ngẩn đến vậy. Nếu ngay từ đầu mà anh nhớ ra, việc dùng nó lên cô năm xưa, ngay từ đầu đã là một lời nguyền thì sẽ không nhắc lại rồi làm tổn thương cô đến vậy rồi. Đúng vậy, là anh, là chính anh đã ám lên người mà mình yêu thương nhất một loại phép thuật, thứ mà làm người ta quên đi đoạn quá khứ đau thương nhất, cũng là thứ sẽ xé tan đầu óc mọi người mỗi khi cố nhớ về. Anh cứ như vậy, càng lúc càng siết chặt cô, từ bờ môi bạc mỏng của anh phát ra những tiếng nói run run tràn đầy hối hận.
-Tôi xin lỗi. Tôi xin lỗi, Ran. Đáng lẽ tôi không nên nói ra mấy lời như vậy!

Nhưng cô gái đang ở trong vòng tay anh lại chẳng vì giọng nói ấm áp, cùng hành động yêu thương vô bờ đó mà trở nên bình tĩnh hơn, trái lại còn như thêm dầu vào lửa. Hai bàn tay bạch ngọc nắm chặt đến mức lòng bàn tay tê dại hẳn đi. Môi dưới bị cắn sắp bật máu. Mắt tím trong veo nay chằng chịt một sự hỗn loạn đáng sợ. Chẳng biết sức lực ở đâu ra mà cô có thể xô mạnh Shinichi ra khỏi cơ thể mình. Anh mất đà, loạng choạng ngã về sau một chút. Ngay khi bản thân còn chưa kịp định hình lại thì đã bị cô lao đến túm chặt cổ áo, hét lên từng từ một trong cơn tức giận.
-Nói! Anh biết gì về chuyện 10 năm trước? Nói mau!_ và khóe mắt Ran bắt đầu ửng đỏ. Cảm xúc lúc này đã dâng lên đến mắt rồi. Chỉ sợ xê dịch một chút là rơi ra ngoài mất. Tuy nhiên, cô cố gắng nén chặt mọi thứ, không thể để điều đó xảy ra. Bởi cô hiểu, loại đau đớn mà bản thân nếm trải được vài khắc trước chính là liên quan đến đoạn kí ức đã mất. Thứ duy nhất có khả năng đả thương được cô. Và tên Tengu này, cô có linh cảm là anh ta biết tất cả mọi chuyện.

Đôi mắt xanh ngắt của ai đó vẫn tiếp tục thu trọn mọi biểu cảm của người trước mặt rồi tự dày xéo bản thân. Thất vọng cùng bi thương không còn chỗ nào để có thể che giấu được nữa. Nhưng biết làm sao đây khi anh cũng đã quyết định rồi. Dù có chết cũng không bao giờ khai ra “bí mật” ngày đó.
-Tôi… không biết gì cả. Chỉ là lúc đó… thuận miệng nói vậy thôi!_ Shinichi thấy bản thân nói xong câu ấy thì cần bao nhiêu ngu dốt liền có bấy nhiêu. Lời dối trá lộ liễu đến độ có cảm giác sẽ chẳng ai tin được.

Và không nằm ngoài dự đoán, cô lần này siết mạnh áo của anh hơn. Giọng nói thốt lên như đã mất hết kiên nhẫn và chịu đựng.
-Nói dối! Anh chắc chắn có liên quan.

Thực ra, nếu nói sự cố chấp của Ran là nhất thì kẻ đứng thứ hai chắc chắn không ai khác ngoài anh. Vậy nên, cũng không quá khó đoán việc đối đầu của hai kẻ này sẽ đi về đâu. Bởi bản chất là sẽ không ai nhường ai. Đặc biệt là khi con người ta đang muốn “bảo vệ” một thứ gì đó quan trọng trong cuộc đời mình.
-Tôi không hiểu em đang nói gì cả._ cái anh dùng để trả lời cô vẫn là thái độ hiên ngang cãi lại ấy, dù cho ánh mắt của anh đã thể hiện nhiều hơn chữ “liên quan” rất nhiều. Tuy Kudo Shinichi đã thu hết tuyệt vọng của cô vào mắt nhưng tuyệt nhiên không để bản thân được phép mềm lòng. Ai mà biết được một khi lời nguyền ấy mà bị phá hủy thì sẽ làm cô trở thành người như thế nào. Thù hận? Đau khổ? Bi thương? Tự trách? Hay là tất cả đây? Nếu là như vậy, anh thật không muốn nghĩ tới....
.

Những âm thanh trong căn phòng đột ngột lắng xuống. Nắng càng lúc càng trở nên vàng rực. Lao xao bên ngoài là tiếng của vài chiếc lá rơi xuống nền cỏ. Chẳng hiểu sao hai người, không ai nói với ai thêm câu gì nữa. Đặc biệt là thái độ lạnh nhạt đến ngỡ ngàng của cô. Mouri Ran không tức, không giận, cũng không có lấy một thoáng biểu cảm nào, chỉ lặng lẽ như một con rối bị đứt dây. Đôi tay đang nắm chặt cổ áo anh dần nới lỏng ra rồi buông hẳn khiến người đối diện chẳng hiểu sao lại cảm thấy lo lắng còn hơn là mừng. Mặt trời sau lưng lấp lánh đến chói lòa, va vào thành bình sáng như gương rồi phản chiếu lên nét mặt nhợt nhạt vẫn ướt đẫm mồ hôi của cô. Ánh mắt yên tĩnh qua một cái chớt nhẹ thì khẽ dao động bởi một thứ ánh sáng lì lạ nào đó. Nhanh đến mức anh nhất thời chưa kịp hiểu ra ý nghĩa. Cô vô lực ngồi thụp xuống đệm, chậm rãi cúi đầu và ôm chặt lấy đầu gối. Tự động thu mình lại trong quá khứ đen tối vỡ nát kia. Thật đáng tiếc! Bởi có lẽ chính vì điều đó mà Ran chẳng thể nào thấy được một đôi mắt xanh biếc đang chăm chú nhìn cô rồi dâng lên tầng tầng lớp lớp bi ai cùng có lỗi.

Đã qua bao nhiêu lâu vậy rồi mà Shinichi vẫn duy trì tư thế bất động như cũ. Không dịch lấy nửa phân. Trên tất cả, con tim hừng hực, mãnh liệt này của anh đang gào thét mùi hương hoang sơ mà dịu nhẹ từ cô gái ấy, mong ước được ôm lấy cô rồi xoa dịu sự cô độc đã ngấm vào mọi ngóc ngách trên người đó. Nhưng xong rồi thì sao? Cô đã không còn nhớ anh nữa rồi. Đóa hoa kia, nếu giờ mà tiếp tục dùng mớ cảm xúc rối ren này để chạm vào, e rằng cả cô và anh sẽ càng thêm đau khổ. Vì một kẻ không nhớ sự thật nghiệt ngã, đáng sợ của 10 năm trước chắc chắc sẽ điên cuồng tìm kiếm, còn một kẻ vì nhớ quá rõ nên càng trở nên ân hận đến suốt đời. Nghĩ đến đây, khéo môi ai đó chợt nhếch lên thành một nụ cười nhạt đến nhói lòng. Phải chăng, ông Trời là đang muốn làm cho anh nhận ra rằng quyết định từ bỏ mọi thứ để ở lại bên cô sai đúng không? Vì dù có bước thêm 100 hay 1000 hay cả vạn vạn bước nữa cũng không thể chống lại được với đất trời. Máu đỏ thấm đẫm đau thương, loang lổ khắp cơ thể đã sớm mục nát vì đắm chìm quá lâu trong lưới tình. Lần này gặp cô, xem ra đã giúp anh nhận ra một điều. Một điều mà bấy lâu nay anh vẫn ngầm phủ nhận. Rằng chỉ yêu thôi… là không đủ để chống lại số phận của hai người. Kudo Shinichi xoay người, toàn thân bất động khá lâu nên có phần loạng choạng, cứng ngắc. Lí trí đáng ghét dù muốn hay không vẫn sẽ quay lại, mách bảo anh từ bỏ! Để rồi cảnh tỉnh anh bằng câu nói phũ phàng: “Mặt trời ấy không phải là thứ cho người như anh được phép chạm vào”. Anh dần dần bước, mỗi lần như vậy đều cảm thấy như giẫm trúng vào gai, vừa đau vừa rỉ máu. Song, mới đi được một chút thì đã bị âm thanh trong trẻo như một chiếc phong linh nhỏ xíu đánh động. Là cô, đang nói với anh.
-Anh định đi đâu?

Trái tim trong người đã sớm đập “thịch” một tiếng rồi rớt bụp ra ngoài. Anh cố gắng điều chỉnh nhịp thở cho đến khi ổn ổn hơn một chút rồi mới ngập ngừng ngoảnh đầu lại xác thực. Quả nhiên là Ran ngẩng lên từ bao giờ. Đôi mắt tím ướt át và lấp lánh như dạ minh châu kia đang níu giữ chân anh bằng một ma lực thần kì nào đó thật khó lí giải. Chỉ từ một cái nhìn của người thôi mà cũng đã thành công đem gương mặt đẹp như tạc thoáng một vài nét đỏ. Shinichi nhận ra sự thay đổi ấu trĩ ấy bèn tự chửi bản thân giờ này là lúc nào rồi còn mê mê muội muội. Nhưng nói là như vậy chứ vẻ yếu đuối, dịu dàng, ngọt ngào của cô chẳng bay ra khỏi tâm trí anh ngay lập tức được. Bất chợt khiến anh trở nên lắp bắp khác thường.
-A…anh…

-Sẽ quay trở lại phải không?_cô không để anh kịp trả lời câu trước mà ngay lập tức tiếp tục nói. Dường như là một câu hỏi, nhưng cũng giống như là một câu trả lời.

Như không thể tin nổi những gì đang xảy ra, anh đã chớp mắt lấy vài lần rồi mới có đủ chân thực để chầm chậm suy nghĩ lại hành động của cô. Không đúng, có gì đó không đúng. Mouri Ran ngày trước anh biết sẽ không bao giờ xử sự như vậy. Là người nhạy cảm và thiên về cảm xúc, hồi bé, mỗi khi cô bắt gặp những người nghèo khổ sẽ tự khắc rơm rớm nước mắt và bằng mọi giá giúp đỡ cho họ. Hay vô tình thấy xác của mấy con động vật nhỏ quanh rừng thì sẽ rủ anh xây mộ cho chúng rồi tựa vào vai bạn mình khóc oa oa cả ngày trời. Vậy nên, Shinichi chắc rằng, trong những trường hợp giống vừa rồi thì cô sẽ mất tầm gần một tuần mới có thể ổn định. Song, thái độ không nóng, không lạnh kia là sao chứ? Chẳng lẽ, thời gian có thể thay đổi con người cứng đầu trước mặt anh đến như vậy. Không! Nhất định là ban nãy anh có nhớ đến một cái gì đó. Lẽ nào… là lúc đó? Phải rồi… chính là nó.

Và vào giây phút anh phát hiện ra cũng là lúc ánh mắt xanh dương bỗng nhiên lấp lánh như nắng. Đôi môi bạc mỏng cùng nụ cười đẹp điên đảo chúng sinh ấy đồng loạt vẽ nên sự tự tin khó tả. Và rồi anh quay đi, bước chân nhanh hơn trước và không còn cảm giác thấy đau đớn nữa. Nắng buổi trưa hè hắt vào phòng thông qua cửa chính, vương lên lớp sàn gỗ bóng loáng là hình dáng ai cao ráo, phong trần. Cánh đen giang rộng, lấp đầy một vùng trời tím nhạt sau lưng. Trước khi trở về, anh vẫn lưu luyến nhìn lại cô với vẻ mặt thích thú đến kì quặc rồi buông lời chào “Tạm biệt”.

Mouri Ran đợi anh bay khuất xa sau rặng mây trắng giữa trời rồi mới trút tiếng thở dài nặng nề ra khỏi cuống họng. Mắt đẹp dần dần thẫm lại thành một mảng u ám, đáng sợ. Đôi môi mấp máy một câu đang xuất hiện trong suy nghĩ của cô lúc này.
-Nhất định phải trở lại... Kudo Shinichi!_ manh mối duy nhất dẫn đến mảnh quá khứ đã mất của cô. Và cũng là kẻ thù lớn nhất mà cô cần phải tiêu diệt.
.

Mây trôi che lấp mặt trời.


__Hết chương 3__

P/s: Thực ra là mình định ém hàng đến tận đầu tháng sau, khi viết xong chương 4 mới đăng cơ :)) Nhưng dạo này lười quá, không biết bao giờ mới xong được nên post luôn và đi quy ẩn 1 tháng vậy. Mọi người ráng đợi mị nghen :v
Tuy nhiên, nếu không ai comment là tuôi một đi không trở lại, cho drop fic luôn á :D
Mà 9: 30 tối rồi, chẳng biết có ai rảnh ngồi đọc fic không nhỉ?
 
Hiệu chỉnh:
Em đọc được một nửa xong sáng hôm sau đọc tiếp nè. Không như chap trước đầy kịch tính và bí ẩn, chap này bình yên mà có đôi phần hài hước. Có lẽ 10 năm trước đã xảy ra một cuộc chiến đẫm đau thương giữa Miko và Tengu.
 
@thienthankhongcanh yêu thương của em ơi :v
Oa~ <3 Chương mới của chị dài quá ta, đọc cũng đã phết đấy chứ lị ^^. Và để cảm ơn chị đã bỏ công sức ra viết thì hôm nay em cũng sẽ comment phân tích siêu “ngắn” cho “Buông” luôn :D
Đầu tiên là về giọng văn. Nói chung cũng giống như mấy chương trước, màu sắc với văn phong của chị đều ổn định và có sự trầm trầm quyến rũ riêng. Ngôn ngữ có chỗ bình dị, có chỗ lại khá là tinh tế. Đặc biệt là không bị lặp từ. Về khoản này có lẽ chị đã cân nhắc khá kĩ ha ^^. Tuy nhiên có vẻ do chương hơi dài mà có đoạn em đọc không được hiểu cho lắm, nên chị hãy cân nhắc thêm về khoản viết này. Ngoài ra thì đều tuyệt vời ông mặt giời á!
Tiếp theo là nội dung. Quả như chị nói, ngọt ngào là vỏ bọc lừa tình :(( . Sugar thì cũng có nhưng mà sự u ám cũng bí ẩn thì không thiếu được. Em cảm giác có điều gì đó đã bị khuất đi mà không tài nào thấy được. Nhất là cách chị miêu tả Ran-neechan ở đoạn cuối: “Đôi mắt dần thẫm lại”; “Mây trôi che lấp mặt trời”;.... Em tò mò lắm luôn ý. Nếu thực sự là ngọt thì chị đâu cần miêu ta như vậy. Chốt lại, em thấy chắc chắn chương 3 còn nhiều bí ẩn đằng sau chứ không phải chỉ là lớp vỏ đường ướt át bên ngoài. ( Nhưng rm thích ngọt :D ).
Mong chị sớm giải đáp thắc mắc của em nha.
Sương sương hai ý chính vậy thôi :p Em phắn đây. Tuy nhiên em vẫn lóp dép, đặt gạch chờ ngày chị comeback á. Sớm về đó ạ.
Luôn hóng fic :)) Quý quý chị nhiều!
 
He he giờ mới mò lên đọc tiếp chương mới của chị.
Càng đọc em càng thấy tò mò. Không biết lúc trước đã xảy ra chuyện gì. Ran và Shinichi đến với nhau thế nào nhỉ? :-?:-?:-?:-?:-?

Nhưng mười năm trước mà hai người đã từng ôm nhau ngủ thì chắc là tiến triển ghê lắm. Em muốn thấy Kaito xuất hiện cơ, mà chắc phải chờ mấy chương sau.
Chương này đọc khá là nhẹ nhàng và đa phần đều là nội tâm của Shin và Ran. Giá mà nó tình củm hơn chút nữa ạ.

Hóng tiếp chương mới đây.:)):)):)):))
 
*cảm động ing* Phải chăng là vì câu drop fic thần thánh mà cái topic của tuôi lâu rồi mới xôm như vậy nhỉ? :)) Nhưng dù vì lí do gì thì mình đều rất vui. Cho nên bây giờ cũng nhảy vào comment cùng mọi người đây.
Đầu tiên là cảm ơn ba bạn bé @Dương Liễu 2005 @Gió núi mùa hạ @Độc Nhất Chi Lan đã luôn theo dõi và ủng hộ chị :v Ít nhất thì không im ỉm mà đọc là chị thấy vui rồi.
Tuy nhiên là nội dung chính của cái comment này thực ra là để giải thích cho chương 3. Cái chương mà có lẽ ít bạn nhìn thấy cái chi tiết ẩn to đùng ngã ngửa của mình.
Đúng như @Độc Nhất Chi Lan nói, đường chỉ là vỏ thôi, thứ bên trong mới là điều dẫn dắt độc giả tới mạch chuyện chính. Dù vậy mình cũng sẽ không quá áp đặt mà chỉ lưu ý tới mọi người vài chi tiết như sau:
- Mouri Ran là người mạnh mẽ, có khí chất và thông minh. Qua ba chương, mình đều cố gắng làm rõ nhất có thể điều này rồi. Vậy nên, mọi suy nghĩ và hành động của cô đều là có sự suy nghĩ, tính toán nhất định chứ không phải dựa vào con tim. (Ít nhất là cho đến vài chương nữa :p)
Vd: Trong việc giữ kẻ gián điệp là Aoko lại bên mình nhiều năm, hay việc dễ dàng nhận ra màn kịch giữa Kaito và nó. Còn chương ba thì như bé Lan Chi nói bên trên.
- Hiện tại với cô, anh là một kẻ cần đề phòng và tiêu diệt.
Vd: Mọi suy nghĩ của Ran đều nhắc bản thân như vậy. Nhất là đoạn cuối cùng.
- Gái thông minh 8 thì giai mình 10 tròn. Dựa vào thái độ lạ lùng của Kudo Shinichi vào phút chót thì có lẽ anh đã nhận ra điều gì khác lạ từ bé yêu nhà mình rồi.
Vd: Nụ cười, suy nghĩ của anh vào cuối chương.
- Quan hệ giữa dàn mĩ nam, mĩ nữ nhà mình vào 10 năm trước là một cuộn chỉ rối khó mà đoán được. Gia đình Ran là một gia tộc lớn và có công lao quan trọng cho giới pháp sư từ xưa tới nay, còn cha mẹ Shinichi và Kaito là chính là những người đứng đầu và phát triển thế lực tộc Tengu. Vì thế, những gì đã xảy ra vào mốc thời gian đó tuyệt đối không đơn giản, cho nên mọi người không cần đoán vội đâu.

Ôi, nói chung là chi tiết ẩn nhiều vô số luôn. Quan trọng là mọi người phải đi sâu vào suy nghĩ và lời nói của nhân vật thì mới rõ được. Cho nên truyện mới nhiều nội tâm là như thế đó. Mình không thích nhưng câu chuyện sáo rỗng nên mỗi chi tiết nhỏ trong truyện của mình đều không thừa, thậm chí còn mở ra cái kết cho toàn bộ.
Mình nói vậy, coi như tỏ rõ lòng mình với tất cả độc giả của “Buông”. Thỉnh mọi người chú ý hơn đến em nó và càng ngày càng yêu ẻm nha. Còn tuôi thì tuôi yêu mọi người <3
 
Chương 4: Ván cược.

Kudo Shinichi đập cánh chậm dần rồi dừng hẳn, bàn chân chạm xuống lớp đất đầy sỏi đá phía trước của toà lâu đài. Nắng lúc này cũng đã đặc quánh một màu đỏ cam chói mắt, loang lổ chiếu xuống giữa rừng cây sơ xác, tồi tàn. Trong không gian tà mị ấy, một vùng sáng lập lòe bỗng nhiên xuyên thủng qua lớp lá lưa thưa, chiếu vào mấy thân cây mục ruỗng quanh đó khiến chúng cứ ngày một kéo dài rồi yên tĩnh vẽ nên một vài hình thù quái dị. Nơi này, từ trước đến nay vốn không hề có lấy một tiếng chim hót rộn rạo. Tất cả những gì nó có chỉ là những tiếng quạ kêu khô khốc, đáng sợ, tiếng của vài còn chó sói gầm gừ đói khát. Cứ hết ngày rồi đến đêm, hết đêm rồi trời lại sáng. Nhưng hoàng hôn trôi qua trên vùng đất quỷ thì lúc nào cũng mang tới cảm giác ám ảnh kinh hoàng đến vậy. Tuy nhiên, người nào đó nãy giờ vẫn điềm tĩnh. Dáng vẻ không chút quan tâm. Dù sao nơi này cũng là nơi anh sinh ra, cơ bản là chưa bao giờ thấy ghét bỏ chứ huống chi là sợ hãi. Có điều… nhiều lúc, anh vẫn ước mình chỉ là một người bình thường mà thôi.

Khóe môi mỏng không tự chủ được khéo nhẹ lên thành một nụ cười xót xa trong rám chiều sắp tắt. Gió thổi dáng đứng tịch liêu, làm bay bay vạt áo, đung đưa mái tóc đen lòa xòa. Ở vùng đất này, không có hoa cũng không có lá, chỉ có một mình bầu trời xanh dương đỏ rực nhuốm đậm vẻ bi thương lúc cuối ngày. Cánh cổng trước mặt đột ngột vang lên tiếng mở nặng nề, chót tai. Anh ngay lập tức thu lại mọi biểu cảm lúc nãy rồi lặng lẽ tiến nào trong trước hàng người đang cung kính cúi đầu chào trước mặt. Đáng buồn làm sao, vì anh mãi mãi chỉ có thể là Kudo Shinichi- kẻ đứng đầu đại tộc Tengu.
.

Không khí trong tòa lâu đài từ trước đến nay vốn dĩ luôn im ắng và tĩnh mịch, chỉ thi thoảng vang lên tiếng kêu lách tách của những ngọn đuốc sáng rực cắm xung quanh. Anh bước vào trong rồi lập tức đi thẳng vào phòng chính- căn phòng mà chỉ có những nhân vật thực sự quan trọng mới có thể bước chân vào.

Trong ánh sáng bập bùng của lửa, mọi ngóc ngách ở nơi đây đều trở nên vô cùng ma mị và áp lực. Trần nhà được làm thành hình vòng cung cao ngất ngưởng, ở giữa chỉ đặt độc nhất có một cái bàn sắt dài, xung quanh là 20 cái ghế được điêu khắc hết sức tỉ mỉ. Những người quen thuộc thì không nói chứ bất kì kẻ nào không biết chắc chắn sẽ nghĩ rằng mình đang đi lạc sang các nước phương Tây khi đến đây. Nghe những người ở đây nói rằng, sở dĩ kiến trúc nơi đây lạ lùng như vậy là vì mẹ của nguyên vương phi Kudo Yukiko là người ngoại lai. Hằng đêm trước khi đi ngủ vẫn thường hay kể cho người nghe về đất nước xa xôi, lộng lẫy, xa hoa cùng những khóm hoa hồng đỏ lạnh quyến rũ. Thành ra vương phi từ bé cho tới khi trưởng thành đều một lòng yêu thích nét vương giả nằm ở bên kia bán cầu kia. Nhưng mọi chuyện sẽ chẳng liên quan gì đến nhau nếu đại vương lúc bấy giờ- Kudo Yusaku không say mê người đến vậy. Vì quá yêu vương phi mà ngay trước khi kết hôn, đại vương huy động toàn bộ nhân lực trong vùng tân trang lại nơi ở của mình, biến nó thành một tòa lâu đài bề thế để thực hiện ước nguyện trong lòng của vị phu nhân tương lai xinh đẹp.

Thực ra hồi nhỏ, đã có lúc anh ngây ngốc nghĩ rằng mình sẽ được kết hôn với Ran. Hai người sẽ trở thành vợ chồng giống cha và mẹ, chung sống những ngày tháng thật hạnh phúc với nhau. Và sau đó, nếu cô không thích tòa lâu đài này nữa thì chắc chắc anh cũng sẽ không kiêng dè gì mà cho phá bỏ rồi xây lại một ngôi nhà theo ý thích của cô. Song, năm tháng làm con người ta nhận ra nhiều điều. Rằng có những mong ước không bao giờ có thể trở thành sự thật được. Sót lại ở hiện tại chỉ còn vài nụ cười nhạt đến nao lòng.

Tiếng bước chân thanh thuý dội lại trong không gian tĩnh mịch. Shinichi thở hắt ra một điệu buồn, chầm chậm tiến đến rồi ngồi lên chiếc ghế lớn nhất màu huyết dụ ma mị. Ánh lửa sáng rực phủ lên toàn bộ gương mặt nam tính, vô tình tạo nên một vẻ bi thương khó lòng diễn tả. Anh im lặng, mệt mỏi ngả đầu ra phía sau. Bầu trời trong xanh đẹp mê hồn cũng không tránh được sóng gió của tháng năm mà nặng nề khép lại. Nhưng 10 năm rồi, cứ mỗi lần như thế này, anh lại bị ám ảnh bởi bóng dáng của lần cuối cùng khi gặp cô. Giữa màn đêm đỏ tươi như máu, đôi đồng tử tím bơ vơ nhìn về một phía, gương mặt thanh tú, xinh xắn như nắng mai đã vấy đầy máu và nước mắt từ bao giờ. Khoảnh khắc anh sợ hãi tiến đến gần, con tim đang đập điên cuồng bỗng dưng chết lặng. Cô lật đật quay lại nhìn người cậu bé trước mặt, xen lẫn trong đáy mắt trống rỗng là sự thất vọng, bàng hoàng, không tin và nhiều nhất vẫn là sự căm hận đến tận xương tuỷ. Đối với anh, đó chính là một sự tra tấn tinh thần khủng khiếp nhất trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên, lần này không hiểu sao lại là trường hợp ngoại lệ. Trong bóng tối xa xăm, cô xuất hiện nhẹ nhàng như một ánh nắng rơi xuống từ thiên đường. Vẫn là người con gái mà anh chân quý hơn cả sinh mệnh ấy thôi nhưng gương mặt đã ngày một trưởng thành và xinh đẹp. Trong suy nghĩ đã có phần nào toan tính chứ không còn đơn thuần như cô của ngày xưa. Đôi mắt tím thậm chí còn lướt qua vài tia gian xảo. Nét mặt anh dần giãn ra, nỗi buồn cũng phai đi rồi mất hẳn. Phiến môi bạc mỏng hữu ý vẽ lên một nụ cười lay động lòng người. Nước cờ mà cô dùng với anh, quả thực thú vị vô cùng và kích thích. Song, đồng ý hay không vẫn là điều khiến anh phải cân nhắc thật kĩ càng. Shinichi chạm mười đầu ngón tay vào nhau rồi từ từ mở mắt. Bắt đầu tập chung phân tích tình huống. Dù anh rất muốn tham gia ván cược của cô gái nhỏ này nhưng bản thân cũng không thể quá mức tuỳ hứng được.

Lên ngôi chưa lâu, dù cho anh có cố gắng hết sức, đưa đại tộc lên đến đỉnh cao như ngày hôm nay thì trong mắt một số kẻ ngu muội, anh vẫn chỉ là một thằng nhóc con ngạo mạn. Bất cứ lúc nào, chúng cũng chăm chăm, sẵn sàng bới móc để tìm ra cái cớ lật đổ anh ra khỏi cái ghế này. Chẳng hiểu sao, khi nghĩ đến đây, anh bỗng nhiên cười khẩy, ánh mắt không giấu khỏi sự coi thường như đang xem lũ hề diễn kịch. Điều này với anh thật ra cũng chẳng có gì quan trọng lắm. Muốn thì cứ việc, còn anh- người được sách cổ tiên tri, cũng không phải là kẻ chúng muốn đá là đá được. Nhất là hiện giờ, thứ anh quan tâm chỉ có cô. Cuộc sống Ran giờ bình yên đến vậy. Có nên hay không việc anh chen vào rồi làm khuấy động nó thêm lần nữa đây. Lửa trong căn phòng khởi lên một điệu vũ bi ai, rơi vào trong lòng lại thêm mấy phần tĩnh mịch. Sau tất cả, lí do để nói “không” với cô thì có cả trăm điều, vậy mà đến một lí do để nói “có”, anh lại không thể tìm ra.

Cộc cộc.

Âm thanh trầm đục của tiếng gõ cửa vang lên mạnh mẽ, kéo anh ra khỏi mớ suy nghĩ còn đang ngổn ngang trong đầu. Kudo Shinichi chầm chậm ngẩng lên, ánh mắt lập tức va phải một bóng người đang đứng bên góc cửa chờ đợi tín hiệu của mình. Mặt nước nơi đáy mắt khẽ dao động. Bởi anh có thể nhận ra, người trước mắt mình đây là người nào. Ở nơi này, cho dù muốn thừa nhận hay không, anh vẫn là kẻ đứng đầu, là tân vương của bọn họ- một người trẻ tuổi với sức mạnh thống trị thế giới. Vì thế những kẻ sợ hãi, phục tùng anh thì nhiều vô kể, còn người có khả năng trực tiếp gặp anh như thế này thực không nhiều. Thậm chí, người đang đứng trước mặt anh đây còn có phần đặc biệt hơn. Dù cho người này trong mắt kẻ khác chỉ là thân tín, là cánh tay phải đắc lực của anh. Song, không ai biết rằng, trong thâm tâm Shinichi vẫn coi người này là bậc tiền bối và là một ân nhân. Phải... người này không ai khác, chính là người anh đã tin tưởng, giao phó cho việc chăm sóc Ran trong suốt 10 năm qua.

Hakuba Saguru.

Người kia vẫn đứng lặng lẽ ở đấy, không có biểu hiện gì là muốn rời đi. Dáng đứng thẳng tắp và hành động nguyên tắc đến nỗi không ai có thể bắt bẻ được. Shinichi đôi lúc vẫn tự hỏi, tại sao bản thân lại có thể thu được người như thế này làm việc dưới trướng của mình. Mặc dù nhiều lúc anh vẫn cảm thấy, thực ra ánh mắt phục tùng của người kia với mình không thật cho lắm. Nhưng mặc cho Shinichi có nghĩ tới nghĩ lui suốt ngần ấy năm cũng không thể lí giải được. Cố gắng dẹp bớt đi mấy cái ý nghĩ rối như tơ trong đầu, anh lên tiếng đáp lại tiếng gõ cửa của người kia.
-Có chuyện gì không?_ giọng nói trầm trầm vang lên trong không gian tĩnh mịch, làm cho bất cứ ai cùng đều cảm thấy như có như không sự áp lực vô hình.

Cả người Saguru sau câu nói đó mới bắt đầu chuyển động, cúi gập người chào anh rồi bước vào phòng. Từ trong bóng tối đi đến, ánh lửa dịu dàng mà ma mị vô tình lướt qua chân diện của người con trai kia. Saguru năm nay đã ba mươi tuổi. Gương mặt góc cạnh rắn rỏi, trưởng thành lại mang thêm mấy phần lạnh nhạt khiến ai nhìn vào cũng được một phen đảo điên. Mái tóc vàng óng đặc biệt theo nhịp bước chân liền dao động thật khẽ khàng. Đôi mắt đỏ như rượu dưới ngọn đuốc chỉ thấy toàn bộ là cô liêu. Anh không nói gì nữa, chỉ im lặng quan sát người kia như chờ đợi một câu trả lời. Saguru quen Shinichi đã lâu, cũng không phải lần đầu đối diện với trường hợp này nên dĩ nhiên dễ dàng hiểu được. Có điều, thái độ xem ra có phần thận trọng hơn bình thường một chút. Nhưng rất nhanh sau đó cũng khôi phục được vẻ mặt hằng ngày của mình. Người này đưa tay ra, lòng bàn tay bỗng nhiên phát ra thứ ánh sáng màu lam huyền bí rồi từ từ kết thành một tờ giấy vuông vắn, cơ hồ giống như một mật thư. Khi đã xong xuôi, bấy giờ Saguru mới đưa nó cho anh rồi bắt đầu nói.
-Kudo-sama, là thư của cha ngài. Trong đó ngài ấy nói muốn tôi sang gặp họ để bàn một chút chuyện.

Kudo Shinichi cũng vừa hay mở xong lá thư, vừa đọc vừa nhíu mày khe khẽ, không rõ trong lòng có tư vị gì. Nội dung thật ra rất đơn giản, tất cả cuối cùng muốn tóm gọn lại thành một ý thì người kia cũng đã nói với anh xong. Chỉ là cảm thấy trong chuyện này không chỉ đơn thuần là như vậy, nếu không muốn nói là có chút gì đó mờ ám. Nét nhíu mày càng lúc càng sâu, đến khi anh không chịu được nữa thì liền đem lá thư đi đốt. Mảnh giấy mong manh chỉ kịp lướt nhẹ trên ánh lửa hồng bập bùng đã bị chúng tham lam gặm nhấm, thành công biến nó trở thành đống tro tàn rơi lả tả dưới sàn nhà lạnh ngắt. Tuy nhiên, đầu óc của chàng trai kia vẫn chưa thể nào giãn ra được. Càng ngày, hai đấng sinh thành của anh càng trở nên khó đoán. Khiến anh cứ có cảm giác lo lắng không thôi. Shinichi day day nhẹ thái dương, ngăn không cho bản thân mình trở nên căng thẳng hơn nữa. Ánh trăng sáng trong không hiểu vì sao lúc này mới rơi vào phòng, làm tiếng thở dài vốn đã khó lòng kiềm nén nay lại vô tình phát ra kèm theo một câu hỏi vô cùng nghiêm túc.
-Hakuba-san, về chuyện này… anh thấy sao?

Người được nhắc tới sau khi nghe Shinichi nói vậy cũng không bày ra biểu cảm gì đặc biệt lắm, chỉ thoáng qua trong đôi mắt đỏ rượu ấy một chút ngạc nhiên rồi thôi. Dẫu sao, anh cũng là chủ nhân của hắn. Theo lý mà nói thì anh không cần dùng kính ngữ và hỏi ý kiến hắn làm gì. Nhưng Kudo Shinichi từ nhỏ đến lớn vẫn luôn tôn trọng Saguru như thế, khiến người nào đó phần nào cảm thấy, ít ra ngày hôm ấy mình cũng đã không nhìn nhầm người. Nụ cười tĩnh lặng như gió thu lướt qua làn môi rất khẽ rồi nhanh chóng bị thay thế bằng giọng nói ma mị đặc trưng.
-Theo thuộc hạ thấy, việc lần này cũng không đến mức nghiêm trọng như ngài nghĩ đâu.

Bầu trời trong đáy mắt ai kia chợt như vì câu nói vừa rồi mà hiểu ra điều gì đó. Ánh sáng lấp lánh như ẩn như hiện, hệt một ngôi sao băng lướt qua thắp sáng cả vùng trời đen tối. Tâm trí anh lúc này mới bắt đầu cảm thấy thoải mái hơn, nửa miệng vô thức vẽ lên một hình vòng cung thích thú đậm đặc.
-Ý anh là sao?_vẫn là một câu hỏi nhưng dường như thông qua âm điệu tự tin kia, xem ra anh đã có sẵn ý trả lời. Chỉ là Kudo Shinichi rất muốn xem, bộ não nhanh nhạy của người này bây giờ còn hoạt động tốt hay không mà thôi.

Saguru vốn là người an tĩnh, một nụ cười đáp lại anh có lẽ là điều không thể. Nhưng quen nhau cũng đủ lâu, nên anh có thể nhận ra trong ánh mắt này cũng là một sự tự tin không hề thua kém. Thanh âm không nhanh không chậm phát ra, vấn vít một màu đỏ rực của những ngọn đuốc đang rực cháy trong phòng.
-Chắc ngài cũng biết rõ, chuyện đại tộc Tengu muốn liên kết sức mạnh với phù thủy phương Tây đúng không? Theo ý của thuộc hạ thì có lẽ cha ngài muốn thần tới đó là vì việc này.

Nghe xong câu trả lời này của người kia, Shinichi bấy giờ mới thực lòng cảm thấy vô cùng ưng ý. Không biết vô tình hay hữu ý nhẹ nhàng gật đầu tán thưởng. Quả nhiên không nằm ngoài dự đoán, nó đã vừa vặn trùng khớp với suy nghĩ trong đầu của anh. Hakuba Saguru, trong một thoáng anh dường như đã quên mất đó là người như thế nào. Hắn vào đây năm hai mươi tuổi, hoàn thành xuất sắc việc tuyển chọn gắt gao do chính đại vương lúc bấy giờ đề ra, vượt qua cả nghìn người để trở thành thân tín theo cạnh anh cho đến tận bây giờ. Cũng phải nói thêm rằng, Kudo Shinichi ngày đó vốn đã được định là tân vương tương lai, người được lựa chọn bên anh phải là người thực sự có năng lực chứ không phải là kẻ tầm thường. Người kia, chính là vừa hay có đầy đủ những yếu tố đó. Thật ra, thân phận của Saguru đến giờ vẫn còn là một ẩn số với nhiều người trong đại tộc. Đối với họ, hắn cơ bản chỉ là con chó lông vàng phương Tây đến nơi này ăn nhờ ở đậu rồi làm đầy tớ của anh không hơn, không kém. Thái độ cùng ánh mắt lúc nào bày ra một sự coi thường, chán ghét và khinh bỉ ra mặt. Tuy nhiên, nguyên vương Yusaku và Shinichi hiểu rằng, người như hắn, nếu so sánh ở một thời điểm khác thì địa vị có lẽ cũng chẳng thua kém bất kì ai.

Đúng như mọi người vẫn thường hay đồn đại, Saguru quả thực không phải là người ở nơi đây. Đơn giản chỉ cần nhìn vào dáng vẻ đạo mạo, phong trần cùng mái tóc vàng đặc trưng của người này thì chắc chắn ai cũng nhận ra được hắn tới từ một đất nước phương Tây xa xôi, rộng lớn nào đó. Dòng máu chảy trong người cũng là do sự kết hợp đặc biệt giữa một vị Tengu mạnh mẽ thời đó với nữ phù thủy quyền lực nhất lúc bấy giờ. Hắn sinh ra cũng mang sẵn trong mình khí chất của một bậc đế vương. Là hoàng tử trong giới phù thủy do chính cha mẹ hắn dày công xây dựng. Càng ngày, thế lực phù thủy ở đất nước đó càng phát triển, chưa cần đến một thập kỉ mà đã có thể so sánh hơn thấp với tộc Thiên cẩu của anh. Thậm chí đã có lúc khiến cho đại vương Kudo Yusaku phải e dè, cẩn trọng. Những tưởng mọi chuyện sẽ trôi qua tốt đẹp như thế, nhưng thật không may! Số phận xoay vần cuốn trôi tất cả mọi thứ. Một biến cố nào đó đã xảy ra, thổi bay mất cuộc sống êm đềm bên cạnh gia đình của cậu nhóc lúc đó mới chỉ gần 8 tuổi. Đại chiến năm đó khốc liệt, đất trời trong vắt cũng nhiễm đầy mùi máu tanh. Tộc phù thủy bị truy đuổi gắt gao, lâm vào thế túng quẫn chỉ biết chờ bản án diệt vong. Cơ đồ lớn mạnh đến vậy mà chỉ sau một đêm đã tan tành mây khói. Hakuba Saguru năm đó phải chạy trốn, lưu lạc mấy tháng rồi mới đến được với vùng đất này. Chẳng ai hay lúc đó hắn đã gặp ai và làm thế nào để sống, chỉ biết rằng khi hắn trưởng thành thì đã được tuyển chọn làm thân tín của Shinichi. Anh nghĩ đến đây, trong lòng ngổn ngang không rõ, chỉ ngẩng lên tiếp tục cuộc đối thoại với người kia.
-Vậy anh sẽ đi đúng không?

Kì thật, anh biết hắn sẽ không từ chối lời đề nghị này của cha anh. Tuy nhiên lần này đáp lại, Saguru chỉ im lặng, một lời cũng không nói, ánh mắt đỏ rượu suy tư. Sóng sánh, cuồn cuộn như biển động lại cô tịch, âm trầm như hư vô. Trong khoảnh khắc ấy, anh cứ ngỡ người này đã không còn đặt tâm tư ở đây mà là ở một nơi xa xôi nào đó trong quá khứ. Phải mất một khắc sau mới trở về, chậm dãi lên tiếng. Giọng nói vạn phần kiên quyết và mạnh mẽ hơn thường ngày.
-Sẽ đi... Chỉ là thuộc hạ có một thỉnh cầu. Rằng xin ngài hãy bảo vệ cho vị tiểu thư đó._nói xong liền thành khẩn cúi gập người, giữ nguyên tư thế ấy như không có ý định muốn ngẩng lên.

Kudo Shinichi dường như cũng đã lường trước được Saguru sẽ nói như vậy. Nhưng không ngờ lại thẳng thắn đến thế. Cũng phải nói thêm rằng, tuy đã qua bao nhiêu năm kể từ ngày tộc phù thủy diệt vong nhưng khí chất của kẻ đứng đầu như hắn vẫn chẳng lúc nào suy giảm. Sống trong bùn mà không nhơ, cúi đầu mà không hề thấp kém. Là đáy mắt từ lâu đã không chứa đựng một bóng hồng nay lại vì một cánh hoa đào mà nhún nhường cầu xin. Thật biết cách khiến cho anh cảm thấy tò mò! Nghĩ vậy, từ trong thâm tâm bỗng nhiên rung lên một nhịp. Tuy nhiên, Shinichi không vội dò hỏi, cũng không trả lời lại người kia mà chỉ khẽ chuyển động đôi mắt màu trời tuyệt đẹp lên thưởng trăng. Trăng bên ngoài sáng trong, dịu dàng mơn man làn gió xoay vòng, đung đưa ngọn lửa trong phòng thành một điệu vũ không tên. Suy tư một hồi rồi quyết định sẽ không hỏi thêm gì nữa. Dù sao còn nhiều nghi vấn về vấn đề này, nhưng linh cảm mách bảo anh rằng người kia đối với Ran dường như không giống tình cảm nam nữ bình thường. Có chăng chỉ như tiếp nhận một lời hứa đặc biệt từ cố nhân là sẽ chăm sóc, bảo hộ cho cô mà thôi. Dẫu vậy, cố nhân đó là ai thì anh lại không thể đoán ra. Anh thở dài một hơi, giờ mà có hỏi thì hắn cũng chẳng nói, chi bằng cứ để thuận theo tự nhiên, lâu dần sẽ hé lộ. Hơn nữa, không phải như thế này cũng thật tốt hay sao? Dường như ngay lập tức, Shinichi lệnh cho Saguru ngẩng đầu lên rồi đáp lời, màu xanh thăm thẳm kia không rõ là vì trăng hay sao mà trở nên vô cùng lấp lánh.
- Tôi hiểu và cũng sẽ làm như vậy cho dù anh có cầu xin hay không. Nhưng mà trước khi làm vậy, tôi cần anh giúp một việc trước khi đi được chứ, Hakuba-san?

Vừa dứt lời, hắn cũng vừa hay ngẩng đầu lên đối mặt với anh. Bỗng chốc cảm thấy cảnh tượng trước mặt đúng là khó tin, chỉ còn cách mở to mắt kinh ngạc ra nhìn cho thật rõ. Ở đầu kia, dưới ánh trăng bàng bạc rơi vào từ cửa sổ, chủ tử của hắn đang nghiêng đầu mỉm cười, tuyệt mĩ như vạn gió xuân. Gió thổi làm tóc đen phấp phới, đu đưa trước ánh mắt xanh trong kia. Quả thực, muốn có bao nhiêu phong tình liền có đủ bấy nhiêu. Sau một khắc Saguru mới kịp hoàn hồn trở lại. Hắn hơi lắc đầu, cố gắng để bản thân trở lại trạng thái bình tĩnh. Dù gì thì hắn cũng đã hơn 30 tuổi rồi, không thể chỉ vì một nụ cười ngàn năm đó mà mất bình tĩnh được. Xong xuôi rồi thì mới bắt đầu trả lời anh.
-Xin ngài cứ việc giao phó.

-Vậy anh hãy chuyển lời của tôi tới Hattori, nói với cậu ta rằng tôi có chuyện muốn gặp!

Và ngay khi vừa dứt câu, đầu mắt cuối mắt Shinichi càng lúc càng hiện lên ý cười rõ rệt. Làm lu mờ cả vầng trăng sáng vằng vặc ngoài kia. Trái tim anh lúc này dường như chỉ biết đập rộn rạo trong lồng ngực. Thanh âm vọng lại cuối cùng cũng rõ ràng mỗi một mình tên cô.
Ran… ván cược này, để tôi chơi với em!

Khoảng chừng một lúc sau thì lửa trong chính điện chính thức tắt hẳn. Chẳng có ai hay, ngày mai sẽ là chuyện gì.
.

Vùng đất quỷ Tengu vào một ngày không mây, không mưa nào đó. Mặt trời đã ló rạng từ lâu. Ánh nắng thổi xuống mặt đất một chút sinh khí làm nơi đây dường như bớt u ám hơn. Xung quanh không có quá nhiều màu xanh của lá cây nhưng với thời tiết như thế này cũng đủ để người ta cảm thấy trong lành. Khác hẳn không khí lúc về đêm ám ảnh đến rùng rợn của nó. Tuy nhiên, tòa lâu đài tọa của đại vương Kudo vẫn lười biếng nằm im lìm không chút động tĩnh nào, mặc kể mặt trời đang tô vẽ lên những mảng tường xám xịt. Từ sau câu chuyện về buổi tối hôm ấy, nó dường như chẳng phải lắng nghe thêm bất kì điều gì nữa. Cứ thế mà nhàn nhạt trôi đi được hơn năm ngày. Hakuba Saguru vừa mới xuất phát từ tối hôm trước nên giờ cả tòa nhà rộng lớn này chỉ có một mình Shinichi và vài người hầu cận trung thành. Âm thanh vì thế mà cũng trở nên hết sức yên tĩnh. Mọi người ở trong lâu đài đều tưởng rằng hôm nay chắc sẽ bước qua nhẹ nhàng như hôm trước vậy. Song, ai mà ngờ được giữa trưa hè oi ả này lại có kẻ đến đây phá bĩnh. Mà kẻ đó lại là người họ không thể đắc tội- thiếu tướng Hattori a~!

Hattori Heiji lúc này đây đang đem bộ mặt đen hơn đáy nồi đáp cái “uỳnh” xuống phía trước nơi ở của tên bạn “thân nhất đời” kia. Tiện chân đạp bay luôn cái cổng đang đóng im lìm mà không cần người ra mở cửa. Mấy người bên trong đang vội vã chạy ra nghênh tiếp thì bất chợt nhìn thấy bộ dạng hắc ám như muốn giết người đó cũng không tự chủ mà rụt hết cả người lại, tự động tránh hết sang một bên. Cậu thấy vậy nhưng cũng chẳng nói gì, chỉ hậm hực tiến thẳng đến thư phòng- nơi thằng bạn mình hay ở và tiếp tục phá vỡ luôn cái cửa “xấu số” thứ hai trong ngày. Lại phải nói thêm về nguyên nhân khiến Heiji bực mình đến vậy. Chẳng qua là vì cái tên ngồi ở trong kia, đứa mà đã đi biệt tăm, biệt tích gần chục năm, đứa mà mỗi năm chỉ gửi vài ba lá thư cho cậu, đã về đây lúc nào mà cậu không hề hay biết. Đã vậy còn dám nhờ người nửa đêm tìm cậu nói đến gặp sớm vì có chuyện cần bàn. Bảo sao không sôi máu cho được chứ. Nghĩ đến đây, từ đỉnh đầu Heiji càng lúc càng bốc lên một cuộn khói to đùng. Dẫu vậy, trái hẳn với ngọn lửa ngùn ngụt kia của thằng bạn thân, Shinichi chỉ điềm nhiên gấp tài liệu lại rồi đặt nó sang một bên. Gương mặt thản nhiên nhả ra từ chữ một.
- Này Hattori! Trông nhà hộ tớ.

Được rồi, được rồi, đến giờ phút này là quá đủ rồi. Cậu đã cố gắng nhẫn nhịn như thế nào mà hình như hắn ta không nhận ra thì phải. Giờ thì không thể bình tĩnh thêm nữa, cậu nhất định phải đập cho tên này một trận mới thôi. Rồi sau đó, trên trán người kia bắt đầu nổi lên vài đường gân xanh. Heiji không đứng trước cửa nữa mà lập tức xông đến trước mặt, đập mạnh xuống bàn và thét vào tên vô liêm sỉ nào đó.
-Cái đồ điên kia, cậu đang nói gì vậy hả? Trở về mà không báo cho tôi một tiếng. Bạn bè như cậu tốt quá nhỉ? Đã vậy rồi sao, kêu tôi tới đây chỉ để nghe cậu nói nhảm thế thôi hả? Hả? Cậu đúng là cái đồ…(tỉnh lược 1000 từ chửi rủa của Heiji).

Cũng may, anh đã nhanh chóng bịt tai lại, ngăn không cho tiếng nói cực đại của thằng bạn chọc thủng bộ não thiên tài của mình. Chứ không thì chết mất. Mà anh cũng chẳng hiểu nổi người kia. Gì chứ, mới nhờ trông nhà hộ thôi mà. Cậu ta có cần nói nhiều như vậy không? Nghĩ rồi, mắt xanh đảo qua nhìn vào gương mặt đằng đằng sát khí ấy. Càng nhìn, Shinichi càng lúc càng trưng ra bộ mặt ngán ngẩm. Haiz, sớm biết cậu ta có thể xả nhiều từ ngữ đến vậy thì anh đã không làm mất thời gian mà tung quân át chủ bài ra rồi. Nhưng biết làm sao được, đành phải đợi lúc Heiji bớt bớt lại thì mới nói thôi. Thế là, Kudo Shinichi đợi chừng “nửa ngày” sau, khi nét mặt cậu bạn bắt đầu giãn ra, anh mới thành công bỏ hai tay xuống mà trả lời.
-Chẳng phải cậu muốn mượn cuốn sách về “Nghi thức biến đổi” sao? Được, tớ cho cậu mượn._nói rồi liền quăng quyển sách ban nãy đọc sang cho Hattori Heiji, sau đó lại tiếp tục lên tiếng._Nhưng cậu không được mang nó đi đâu cả, muốn đọc thì đọc ở đây thôi. Tiện thể trông nom nhà cửa hộ tớ nhé. Giờ tớ đi đây. Tạm biệt!

Mặt ai kia vẫn chưa hết đần ra. Xem chừng vẫn đang chậm rãi tiêu hóa xem hắn đã nói với mình những cái gì. À, rồi rồi, là về cuốn sách phép thuật. Trong đó có một nghi thức mà anh đang cần dùng đến. Đúng là dạo gần đây anh đang tìm cuốn sách này thật nhưng mà sao tên này lại biết. Đã thế còn dám gia giá trước mặt bổn thiếu tướng ta. Thực khiến lòng người oán hận mà! Giờ thì Heiji đã hiểu xong, hai má lại đỏ bừng giận dữ, toan nói điều gì đó thì nhận ra thằng bạn đã chạy ra khỏi phòng rồi. Trước khi đi khuất, Shinichi vẫn không quên vọng lại một câu khiến cậu chính thức bùng nổ.
-À, nhớ sửa lại cửa đi đấy._và từ “đấy” vừa kết thúc cũng là lúc chẳng nhìn thấy bóng dáng anh đâu nữa.

Cậu nghe xong, chỉ thấy máu trong người muốn dồn hết lên não rồi tùy thời đều có thể phát nổ. Cảm giác ức chế đến phát điên lên mà vẫn chưa băm tên kia ra được càng khiến cho Heiji tức giận hơn gấp vạn lần. Và trong lúc túng quẫn nhất, cậu liền lần nữa chạy thẳng ra phía cổng rồi đứng đó gào to với lớp không khí mà Shinichi vừa mới bay đi.
-KUDO, CẬU NHỚ MẶT TÔI ĐÓ!

Tiếng nói của cậu vọng ra giữa núi đồi nên càng nghe càng thấy vang. Vô tình khiến cho chim chóc cùng muông thú cách đó rất xa đã phải đua nhau bỏ chạy chối chết, đầy hoảng loạn. Chỉ có anh là giả vờ như không nghe thấy gì hết mà tiếp tục cuộc hành trình đến với nhà của cô gái bé nhỏ. Để lại sau lưng là vô vàn tiếng rủa xả thậm tệ của thằng bạn thân nhất cuộc đời mình.
.

Cũng tại thời điểm đó, ở xung quanh mặt sân của ngôi đền cổ gia tộc Mouri vẫn đều đặn vang lên tiếng kiếm cung va chạm và tiếng hô đầy nội lực của lũ trẻ. Trái hẳn với sự ồn ào, nhốn nháo bất thường trước nhà ai đó. Nắng bây giờ đang dần lên cao, rực rỡ buông xuống lớp lá xanh mát rượi. Gió trong rừng cây thì lúc nào cũng mát mẻ, làm bay bay những chiếc lá xoay lòng vòng. Bất chợt, một đợt mưa tên lao thẳng tới chúng, găm trúng từng chiếc lá một. Ran thấy vậy, trong ngoài đồng nhất khẽ gật đầu. Xem ra, sau lần này, cô thực sự không cần phải trông chừng tụi nhóc nữa rồi. Qua quan sát cũng có thể dễ dàng thấy được đứa nào đứa nấy đều đang tiến bộ rất nhanh. Đến bản thân Ran trực tiếp chỉ bảo cũng phải bất ngờ. Đội cung tên gồm 8 nhóc từ 10-12 tuổi, ra đòn càng lúc càng chuẩn xác. Cánh trái là đội kiếm vẫn đang miệt mài múa lượn, khí thái cùng kình lực chẳng thua kém gì ai. Pháp sư bùa chú hội tụ những đứa trẻ lớn tuổi hơn, tuy còn chưa quá thành thạo nhưng xem ra cũng đã nhuần nhuyễn việc tạo kết giới bảo vệ rồi. Mắt tím trong veo lay động, phản chiếu lại nắng vàng lấp lánh, bỗng chốc trở nên xinh đẹp như trân kì dị bảo. Bàn tay trắng thon khẽ nâng cốc sứ, chậm rãi đưa lên chiếc mũi nhỏ xinh ngửi rồi mới bắt đầu nhấp trà. Dòng nước ấm theo đó khẽ chạm vào đầu lưỡi, vừa đắng lại vừa thơm khiến cho cô cứ thế mà tĩnh dần. Trong tâm cũng vì vậy mà bình lặng suy nghĩ dần. Nếu với cái tốc độ này, chắn chắn trong tương lai không xa, những đứa trẻ đang đứng ở đây sẽ trở thành đội quân chống Tengu tinh nhuệ nhất của giới pháp sư, khiến cho bất cứ thế lực nào cũng phải sợ hãi. Nghĩ rồi, cô bỗng nhận ra bản thân mình muốn cười mà không thể, chỉ biết nhất thời ngẩn ngơ trong vài khắc. Phải rồi… cô nhận ra là ngày hôm đó cũng đi qua đã năm ngày mà vẫn chưa thấy bóng dáng anh đâu cả. Thậm chí, ngay cả khi cô có dùng “Khổ nhục kế” với Tengu họ Kudo kia thì anh ta vẫn chẳng đáp lại cô một từ trọn vẹn. Làm Ran nhất thời không biết nên chờ hay là không? Sự bất lực cùng không can tâm khiến cho cô phải thở dài một hơi, ánh mắt lướt rất qua một tia trùng xuống rất nhanh rồi cũng khôi phục lại hình dáng tĩnh lặng như nước hồ thu vốn có ban đầu. Cô tuy là vẻ bề ngoài có phần yên tĩnh nhưng sâu bên trong tâm hồn là những sợi chỉ mắc nối rối ren. Đặc biệt là lúc này, đầu óc Mouri Ran chỉ tự vấn mỗi một câu “Anh ta không tới sao?” mà thôi. Càng nghĩ càng rối. Riết rồi lại cảm thấy đau đầu. Đành tiếp tục nâng một chén trà nữa lên để bản thân mình thanh tịnh. Nhưng chưa kịp uống thì cô nhóc Sonoko mới chỉ 7 tuổi đã hớt ha hớt hải chạy tới chỗ cô, vừa thở dốc vừa thông báo cho sư phụ.
-Ran-sen…sei, có một… một … một vị pháp sư bí ẩn đến tìm người a~. Người đó nói muốn được tỉ thí với người._bàn tay bé nhỏ chưa kịp nói hết câu đã chỉ thẳng về phía cổng đền.

Cô không đáp, chỉ để lại chén trà vào khay rồi theo hướng tay của Sonoko chỉ mà nhìn. Một cơn gió mạnh không biết từ đâu tới lướt qua khiến cho hình bóng người con trai ấy trở nên nhạt nhòa. Đến khi chiếc là cuối cùng rơi xuống, Ran mới nhận ra kẻ trước mắt mình là người nào. Anh đứng đó, đôi cánh sau lưng đã chẳng rõ vì sao mà không còn. Bên hông chỉ đeo độc một thanh katana dài. Toàn thân y phục màu xám đen đơn bạc mà khí chất vẫn ngút trời đến thế. Cô nhìn anh, trong một thoáng có cảm giác như đã bị dáng người cao thẳng, cân đối cùng đôi mắt xanh biếc kia hớp mất hồn. Thật may là cô vẫn kịp trấn tĩnh lại. Đôi mắt tím xinh đẹp đối diện với bầu trời cao xanh vời vợi kia, bất giác nở nụ cười lúc nào không hay.

Cuối cùng thì anh cũng chịu tới rồi. Ngài đại vương Tengu…___Hết chương 4___
#Đôi lời: Rất đúng hẹn nhé :)) Một tháng là một tháng. Mình hi vọng mọi người còn nhớ em nó. Mình cũng sẽ cố gắng viết nhanh hơn để mọi người không phải chờ lâu nữa. ^^
Và hôm nay là 20-10, mong các bạn nữ sẽ luôn xinh đẹp, giỏi giang và hạnh phúc.
 
Cảm ơn tác giả đã quan tâm tới chị em phụ nữ ngày này nha. Mình đọc 1 lèo trong đêm khuya lúc đã mắt nhắm mắt mở lắm rồi nhưng lại không muốn dừng lại vì khá thú vị lôi cuốn. Dù có vài chỗ chưa thực sự hiểu chắc sẽ đọc lại sau nhưng có 1 nhắc nhở nhẹ đó là thanh katana chứ ko phải thanh kiếm kanata nhé b
 
Xin chào các tình yêu của mình.
Mọi người còn nhớ đứa bé tên "Buông" bị bỏ đến đầy bụi này không?
Mình thấy có lỗi quá, mình viết truyện từ lúc mới lên lớp 12, định trước khi thi Đại học sẽ hoàn. Ấy thế mà giờ học gần xong năm nhất rồi nó vẫn thế ?
Hôm nay mình lôi topic này lên, với hi vọng sẽ sớm có thể đưa tới cho các bạn những chương tiếp theo của "Buông". Những ai đã, đang và sẽ yêu quý em nó thì hãy rủ lòng nhân từ, ráng chờ mình thêm một chút nhé. "Chương 5: Tỉ thí" is coming soon :3
#love_all
 
Chương 5: Tỉ thí

Mouri Ran từ từ đứng dậy, dáng vẻ điềm nhiên như mọi ngày vẫn thế. Bàn chân đi đôi geta nhỏ bước đi không nhanh cũng không chậm. Nhưng chỉ có trời mới biết được trong lòng cô đang nôn nóng, nhộn nhạo thế nào. Dẫu vậy... Cô đưa ánh nhìn về phía gương mặt anh tuấn kia. Người kia vẫn ở đấy, chẳng đi chẳng rời, nụ cười nửa miệng trên môi mang phần hứng thú cùng mong chờ nhìn theo hình bóng cô bước tới. Dáng vẻ thật đáng ghét! Cô khẽ bật ra câu nói đó trong lòng. Còn thầm mắng chửi bản thân tại sao trong phút chốc lại có thể tưởng tượng ra được là anh ta cười vì đang vui mừng khi gặp cô chứ? Dòng suy nghĩ ngớ ngẩn làm cô đột nhiên muốn quay người lại mà rời đi. Ấy vậy mà cuối cùng vẫn đứng trước mặt Kudo Shinichi.
-Lâu lắm không gặp._vẫn là anh lên tiếng để phá tan không khí đặc quánh này._Tôi tự hỏi, không biết em có nhớ tôi không?

-Hả?_đám học trò nhỏ đứng sau lưng Ran chỉ biết trợn mắt rồi há hốc mồm ngạc nhiên với nhau.
Tiếng rì rầm bắt đầu nổi lên từ sau câu nói tưởng như vô tình lại hữu ý đó. Cái gì vậy trời? Chúng có nghe nhầm không đây. Từ khi nào mà sư phụ của chúng lại có người quen là một người con trai vậy. Đã thế trông anh ấy lại còn soái khí ngời ngời, vừa nhìn là thấy rung động là sao. Mái tóc đen hơi rối mang đầy vẻ phong trần kìa, đôi mắt xanh lặng lẽ an tĩnh kìa, còn cả giọng nói nam tính trầm trầm ban nãy nữa. Thánh thần thiên địa ơi, người đâu mà đẹp đến thế cơ chứ. Chính vì bị cái đẹp của ai đó hớp mất hồn mà lũ nhóc càng ngày càng táo tợn hơn, từng đứa một cứ trốn sau lưng Ran len lén nhìn vị pháp sư bí ẩn. Shinichi nghiêng đầu nhìn lũ nhóc đang thập thò sau lưng cô, âm thầm cảm thấy thú vị, nụ cười vì thế mà bất giác kéo dài, tao nhã như một lãng khách đào hoa. Một vài đứa nhỏ vì không thể chịu được lực sát thương lớn đến như vậy, chỉ biết ôm tim rồi đứng chôn chân trên nền đất. Đôi má ửng lên như có hai mặt trời nhỏ.

Cô đến nước này chỉ còn biết thở dài với mấy biểu cảm ngốc ngếch của các cô nhóc thiếu nghị lực sau lưng. Haiz, tên này là Tengu đó, lại còn là Tengu mà nhất định mai sau Miko như cô và chúng phải giết cho bằng được đó. Làm ơn, có thể đừng có bày ra vẻ mặt như lần đầu biết yêu như thế có được không? Mouri Ran ban cho Kudo Shinichi ngay một cái liếc xéo lạnh lùng như để cảnh báo rằng đừng bao giờ giở vài ba cái trò quyến rũ người khác như vậy nữa rồi mới tiếp lời câu hỏi của anh.
-Không. Tôi chẳng nhớ anh là cả.

-Thật sao?_anh nói, giọng như mang cả tiếng cười._Nếu như em không nhớ, thì để tôi giới thiệu lại về bản thân vậy. Tên tôi được một pháp sư vô tình gặp gỡ, gọi là Shinichi, không có họ. Từ nhỏ đã không có ai để nương tựa. Chỉ có thể nay đây mai đó, lớn hơn một chút thì biết đi lang thang theo người khác, học lén một chút kiếm thuật thôi.

Ran toát mồ hôi lạnh sau gáy. Được rồi, là cô không biết tên này có thể không chớp mắt tới một lần khi nói dối, là cô không biết hắn có tài hoa ngôn xảo ngữ, bịa ra một tiểu sử vừa thương tâm vừa nghị lực như thế. Gì mà không có nhà, gì mà từ nhỏ không có ai nương tựa. Chắc là nguyên đại vương Kudo và phu nhân nghe xong thì ấm lòng về anh ta lắm đây. Chắc chắn là cảm động đến phát khóc luôn. Nhìn mà xem, đến mấy nhóc tì sau lưng còn đang rơm rớm nước mắt vì xúc động kìa.
-Rồi sao? Tôi cũng đâu có quen anh._cô lạnh giọng, khuyên nhủ bản thân phải thật nghiêm túc, nếu không thì anh ta sẽ lại bắt đầu đùa giỡn với cô mất.

Nhưng cô không biết rằng, Shinichi chẳng bao giờ thích đùa cợt người khác. Đối với người trong đại tộc của anh, nụ cười của vị đại vương trẻ tuổi này đây chính là đại diện cho sự chết chóc. Hoặc là anh sẽ không cười, hoặc là khi cười thì sắp có chuyện lớn xảy ra. Thậm chí nhiều người còn đồn nhảm, cho rằng anh đã mắc phải một lời nguyền, rằng trái tim của anh sẽ mãi mãi lạnh lùng và sắt đá. Song, nếu chẳng may có kẻ nào đó nhìn thấy cảnh trước mắt đây, chắc chắn hắn sẽ tự cắn vào lưỡi hoặc sốc chết tại chỗ mất. Vì làm sao có thể tưởng tượng ra được cảnh, đại vương cao lãnh Kudo Shinichi của chúng đang cố chọc giận một cô nàng Miko với nét mặt hưởng thụ và nụ cười sủng nịnh như thế nha.

Dĩ nhiên, tất cả chỉ là giả sử thôi. Giờ đây anh vẫn đang đứng trước cổng đền gia tộc Mouri. Và xung quanh thì chẳng có một Tengu nào ngoài anh cả.
-Tất nhiên là do tôi chưa kể xong rồi. Mà không lẽ nào..._ anh giả bộ ngập ngừng_ em muốn anh kể ra, năm ngày trước chúng ta từng ngủ chung với nhau sao?

Lần này thì xong thật rồi, Mouri Ran chính thức không thể chịu nổi cái tên này nữa. Gương mặt lạnh nhạt hằng ngày được thay bằng đôi má đỏ lựng như trái cà chua chín, bàn tay siết chặt lại như để ngăn đi sự ngượng ngùng mà chẳng được. Cô sai rồi, cô thực sự đã tính toán quá sai rồi. Tại sao cô có thể không biết Shinichi là tên đổi trắng thay đen như vậy? Tại sao cô lúc trước lại mong muốn gặp lại anh chứ? Tại sao cô lại hi vọng anh sẽ đến đây chứ? Để rồi khi anh ta đứng trước mặt cô đây, nói ra được những từ ngữ đáng xấu hổ như vậy, cô lại hận không thể đào một cái hố mà chui xuống. Hàng ngàn câu hỏi vì sao vây lấy tâm trí của Ran, khiến cô không thể kiềm chế được mà nói lớn. Giọng điệu có phần giống như một chú mèo nhỏ bị chọc giận rồi xù lông.
-SHINICHI! Anh bị ngốc hay sao hả? Tại sao anh có thể nói ra ch..._cô khựng lại, âm thanh, giọng nói, cảm giác giận hờn và ngại ngùng ban nãy bỗng nhiên bay biến đi đâu mất. Trong lòng trống rỗng rất nhanh lạnh đi một đỗi.

Như vậy là sao?

Câu hỏi ấy như tiếng trống đánh động vào tâm can, khiến cô vừa bất ngờ, vừa choáng váng. Khoảng khắc đó, chắc chắn không thể sai được. Ngay lúc mà cô gọi tên anh. Sự thân quen ấy không biết tại sao lại ùa về tim, ấm áp lẫn đau lòng, bi thương cùng thù hận. Sao có thể như vậy được? Rõ ràng cô không quen anh. Lần đầu hai người gặp gỡ là vào năm ngày trước. Vậy mà cái tên ấy khi tan ra trên đầu môi, lại khiến nơi ấy bỏng rát tới đau lòng. Có phải... có phải chính là anh ta không? Mouri Ran tự vấn, nhưng đáp lại cô chỉ là những mảnh kí ức rời rạc không thành hình. Cũng không hề có con người trước mắt cô đây trong đó. Sắc tím long lanh trong đôi mắt trầm đi, dẫu vậy lại bị tóc mai vương trên mặt che mất nên không thể nhìn rõ.
-Nói như vậy là em thừa nhận có chuyện đó đúng không?_nụ cười nửa miệng vẫn hiện trên gương mặt đẹp như tạc tượng của anh.

Ran vừa gọi tên anh. Đó là điều mà Shinichi có thể nghĩ được trong đầu. Đã 10 năm, quá dài để mong chờ nghe được một tiếng gọi cất lên từ đôi môi của cô gái này. Nhưng dù vậy, con tim trong lồng ngực giờ phút ấy vẫn đập rộn ràng từng nhịp hạnh phúc. Niềm vui đánh úp vào lòng như ngọn gió nhẹ nhàng xoa đi những nhung nhớ, khiến đôi mắt tinh anh thường ngày bỗng chốc không kịp nhận ra người kia có bao phần lạnh lẽo.

Chẳng có ai nhận ra.
.
Đám nhóc vô tư thì càng không để ý. Cũng phải thôi, bởi câu chuyện vừa được tai nghe, mắt thấy kia đã dọa chúng một phen kinh thiên động địa rồi. Trời ơi, sư phụ của chúng và anh pháp sư đẹp trai kia là quan hệ vô cùng không bình thường nha. Việc cô quen biết với một chàng trai nào đó, đối với chúng vốn đã là lạ lắm rồi. Ngoài trừ Tomoaki-sensei là có thể xem như có cơ hội thành đôi với sư phụ thì quả thực, bao nhiêu năm theo Ran, chúng không hề thấy cô qua lại với nam nhân đặc biệt nào cả. Huống chi, huống chi... người kia còn nói mình đã ngủ cùng sư phụ đó. Lũ nhóc âm thầm cảm thán trong lòng. Đứa nào đứa ấy đều thầm gật gù trong lòng, có lẽ là tâm hồn nhỏ bé của chúng không thể chịu nổi qua ngày hôm nay. Mà... chắc là như vậy thật!

Nhìn gương mặt cười cười gian xảo như hoàn thành được mục đích của anh, Ran khẽ cúi xuống, miệng khô lại, vị đắng trong cuống họng thì ở mãi không đi. Thế nhưng cô chẳng buồn quan tâm nữa mà bắt đầu lầm bầm một câu thần chú. Chẳng mấy chốc, luồng khí lạnh từ sau lưng Ran tỏa ra một vùng, rất nhanh đã đóng băng cả hoa cỏ dưới chân. Đám nhóc giật mình khỏi câu chuyện rôm rả vừa rồi, không ai nói với ai câu nào mà tự động lùi ra xa. Chúng tuy rất bất ngờ và không hiểu, nhưng cũng không dám lên tiếng nữa. Bởi trạng thái này của Ran-sensei là trạng thái mà người sẽ dùng khi chuẩn bị cho một cuộc chiến lớn, mà trong những hoàn cảnh như thế thì chúng không phải là người có thể tham gia vào. Bàn tay trắng trẻo thon dài đưa ra khỏi lớp tay áo dài của bộ hakama, trên đó sớm đã hình thành lên một quả cầu băng nho nhỏ. Cô không thích nụ cười của Kudo Shinichi. Hơn nữa, cô cũng không muốn mình sa chân vào cảm giác ngu ngốc mà bản thân có được khi nói chuyện với anh khi nãy. Giọng nói cô cất lên sau một hồi im lặng. Thanh âm vỗn dĩ luôn trong trẻo như tiếng phong linh nay lại mang mười phần nặng nề, giận dữ.
-Bớt nói mấy lời vớ vẩn đi.

Dứt lời, quả cầu băng trên tay bị bóp mạnh đến nát vụn. Ngay tức khắc, từ trên khoảng không vô tận, như có như không những ngôi sao lấp lánh đang rơi xuống. Là mũi tên. Shinichi nhanh chóng nhận ra, đưa tay rút thanh katana bên hông, lập tức đưa bản thân vào tư thế phòng thủ. Đúng như dự đoán, chỉ một thoáng thôi, những ngôi sao xinh đẹp trên bầu trời đã trở thành những mũi tên sắc lẹm, nhằm vào anh mà lao thẳng xuống. Song, thanh kiếm đưa đi lại chẳng có cảm giác gì là đang vội vã. 20... Không, là khoảng gần 40. Anh thầm dự đoán trong lúc gạt đi đòn tấn công diện rộng này của cô.

Tâm trí Kudo Shinichi rung lên một hồi vì cảm thấy khá bất ngờ trước hành động này của Ran. Không phải chỉ vì cô đang vui vẻ với anh lúc trước rồi tự dưng quay ra tấn công. Mà là vì đòn đánh này đây. Phải nói thêm rằng, những Miko đều là con người. Và con người thì không hề có phép thuật. Từ xưa tới nay, họ chỉ có hai loại tấn công chính là từ vũ khí và những chú niệm cổ xưa được tạo ra khi sử dụng bùa. Nhưng cách tấn công vừa rồi của Mouri Ran lại là phép thuật. Đáng nói hơn, đây lại là loại tấn công hệ cao mà chỉ có những phù thủy thực sự đặc biệt mới biết về chúng. Vậy mà cô, có thể thành thạo nó đến thế này.

Đôi môi mỏng nở ra một nụ cười tự tin vốn có của kẻ đứng đầu. Đáng tiếc thật đấy, vì Tengu không giống như loài người. Chúng là quỷ, nên dĩ nhiên, ngoài chuyện chiến đấu với Miko bằng vũ khí thì chúng còn lợi thế hơn trong việc sử dụng ma thuật. Tuy nhiên, không hẳn là kẻ nào trong đại tộc muốn là cũng có thể học nó. Giống như phép thuật hệ cao của phù thủy, ma thuật cho việc chiến đấu cũng là một thứ khá hạn chế. Nếu tâm của kẻ sử dụng nó không vững, thì với những sức mạnh ngầm như thế, không sớm thì muộn cũng sẽ bị nghiền nát với chính thứ mà mình mong muốn. Với một số Tengu mạnh trong đại tộc thì việc sử dụng ma thuật không phải là chuyện không thể. Nhưng để đem ra tham chiến thì quả nhiên vẫn là không có nổi mấy tên. Shinichi biết, bây giờ mà sử dụng nó có thể hơi liều lĩnh. Song, nãy giờ dùng katana gạt đi những mũi tên cũng cô, tuy không phải điều gì khó khăn, thế mà cánh tay anh bắt đầu có vẻ đã hơi cứng ngắc rồi. Vả lại, vẫn còn khoảng chục mũi tên nữa đang lao xuống. Nếu không dùng đến ma thuật, e rằng người thua cuộc chắc chắn sẽ không ai khác ngoài anh.

Thật ra, đối với anh, thắng thua khi chiến đấu với cô không quan trọng. Bản thân anh cũng nhận thức được rằng, nếu cô muốn, anh có thể đứng yên, mặc cho cô vạn tiễn xuyên tâm. Bởi vốn dĩ, ngay từ lúc bắt đầu câu chuyện này, anh đã biết mình thua rồi. Có điều, sự việc lần này rất khác. Con người không đủ mạnh, có mạnh thì cũng hoàn toàn không thể khống chế sức mạnh tiền ẩn của thứ phép thuật lạ thường này. Chính vì lẽ đó nên Ran cần bình tĩnh lại. Đó là điều anh hướng tới lúc này. Cô và anh có thể chiến đấu với nhau, nhưng không phải là việc cô dùng cách đánh cược cả mạng của bản thân như vậy.

Nghĩ rồi, thanh katana bóng loáng trên tay anh được đưa lên cao ngang tầm mắt. Trước khi toàn bộ mũi tên bằng băng rơi xuống, Shinichi mấp máy nói vài từ không rõ ràng rồi nhanh chóng vung ra đường kiếm sắc lẹm. Từ lưỡi đao xuất hiện rất nhiều vệt sáng mỏng màu bạc, bay thẳng đến rồi va chạm với chỗ mũi tên kia. Gần như ngay lập tức, một làn khói dày đặc bung ra, che khuất hết mọi tầm nhìn. Đám nhóc kinh ngạc nhìn khung cảnh trước mắt đến mức không thể bật ra nổi một âm thanh nào. Không lý nào, tại sao băng tiễn của sư phụ lại chẳng chạm đến nổi vạt áo của người kia cơ chứ? Trong vô thức, tay chúng nắm chặt lại đến trắng bệch. Nếu nam nhân kia mà là kẻ thù của chúng, Tengu, thì cuộc hỗn chiến bây giờ không biết sẽ ra làm sao nữa. Mồ hôi lạnh rơi từ trên trán xuống tới nửa gương mặt sớm đã nhợt nhạt. Rốt cuộc thì chẳng đứa nào trong số lũ nhỏ biết được loại sức mạnh đáng sợ đó là anh ta lấy từ đâu ra.
.
Kenggg.

Âm thanh của kim loại va chạm vào nhau như bùng nổ giữa bầu không khí khô nóng. Khói tan, để lộ hình ảnh của một đôi nam thanh nữ tú đang ghì chặt thanh kiếm vào nhau. Ran hừ lạnh một cái, lợi dụng sức đẩy của thanh katana kia mà bật ra sau. Đòn tấn công bất ngờ mà cô cất công chuẩn bị và chờ đợi xem ra đã thất bại rồi. Cô nhìn thẳng vào gương mặt của Shinichi, trong đôi mắt tím hiện lên một tia ghét bỏ không hề giấu diếm. Tuy nhiên, cô không biết rằng, đối với anh, thì đây lại chính là đòn chí mạng vô tình xuyên thẳng vào trái tim mà chưa cần dùng tới đao kiếm. Ánh nhìn lạnh lẽo ấy kéo thẳng anh về lại đêm hôm ấy, 10 năm trước, cũng y hệt như thế này. Khoảnh khắc đó ám ảnh theo anh vào từng giấc mơ, biến giấc ngủ đối với anh như một sự tra tấn.

Cô dĩ nhiên không để lỡ mất cơ hội đặc biệt này, lập tức nâng đao, lao đi thật nhanh về hướng đó. Sơ hở rồi ngài đại vương. Mouri Ran nghĩ thầm trong lòng, vung ra đường kiếm sắc sảo, tuyệt đẹp như múa. Kudo Shinichi giật mình, chỉ còn một cách tránh được đòn tấn công đó là lập tức nhảy lên cao. Nghĩ rồi như một thói quen mà nhảy. Nhưng chẳng đầy một khắc, anh đã nhận ra điểm mấu chốt của vấn đề. Anh đã dùng thuật phong ấn cánh. Và điều đó có nghĩa là anh không thể bay, một ưu thế vượt trội nhất mà Tengu có thể so với con người. Anh nhanh chóng phải trở về với mặt đất. Những nhát kiếm vẫn không dừng lại mà lao tới mỗi lúc một nhanh. Cũng may, th.ân thể anh khi không dùng đến cánh vốn cũng rất nhanh nhẹn.Tránh mấy đường này, dễ thì không dễ, nhưng nói khó cũng không hẳn. Shinichi né hẳn người sang phía trái cô. Đáy mắt xanh dương lúc này vô tình nhìn lướt qua đôi môi hồng đang nhếch lên cười chiến thắng. Xem ra Ran đang rất tự tin đây. Anh bật cười, khôi phục lại dáng vẻ thích thú, cố ý kéo dài khoảng cách với cô rồi lên tiếng.
-Nếu chỉ chiến đấu không như vậy, không phải là rất chán sao?

-Ý anh là sao?_Ran hỏi lại, đôi mắt vẫn găm chặt lên người anh và nụ cười khẩy trên môi vẫn chưa tắt.

Anh chậm rãi tiếp lời, trong lòng sớm đã nghĩ ra một kế hoạch gian xảo để bắt lấy cô mèo nhỏ quậy phá kia.
-Chúng ta đặt cược đi. Người nào thua sẽ phải làm theo một điều kiện của người thắng. Dù sao thì mục đích tới đây của tôi hôm nay cũng là vậy mà.

-Anh nghĩ anh có thể thắng sao?_giọng cô khi đáp lời không giấu đi sự tự tin hiện hữu. Nhưng có vẻ như ai kia cũng không để tâm đến thái độ cao ngạo này cho lắm.

-Chà, dù sao tôi cũng chưa dốc hết sức như em mà.
Kiểu nói tự đắc này, chẳng cần thông minh cũng biết là tên này chỉ đang cố gắng khích tướng cô, vậy mà máu chảy trong người cũng không kiềm chế được mà nóng lên. Mouri Ran thừa nhận, cô muốn lập tức phân thắng bại với anh. Đến khi chưa kịp định thần lại suy nghĩ thì đã cùng anh xông lên từ bao giờ, katana mạnh mẽ hướng thẳng vào nhau. Kẻ đánh người lùi, người lên kẻ sẽ xuống, mỗi động tác của cả hai đều rất linh hoạt như nhìn thấu nội tâm đối phương. Cứ vậy mà đã trôi qua một khoảng thời gian rất dài.

Vũ khí quen thuộc của Shinichi là kiếm, còn Ran vẫn hay dùng trường cung. Hay nói cách khác, trong trận chiến này, anh cũng có lợi thế nghiêng về mình. Hơn nữa, cách anh sử dụng ma thuật khác hoàn toàn so với Ran. Nếu như phép thuật của cô nghiêng về hệ băng thì anh lại có sức mạnh mang sức nóng của lửa. Cũng không giống như cô hay những con người khác, từ nhỏ anh đã được dạy về việc sử dụng khoa học sức mạnh bí ẩn đang chảy trong người. Trong một vài hoàn cảnh, việc tung một chiêu thức mạnh mẽ như cô làm sẽ là đúng. Tuy nhiên, nếu phải đối đầu với một người có sức mạnh tương đương mình thì việc làm hết năng lượng như thế lại không mang đến kết quả khả quan. Điển hình như lúc này đây, do cô đã tốn khá nhiều sức lực để triển khai đòn tấn công diện rộng với anh nên đã không còn đủ khả năng để phát triển thêm một đòn đánh nào nữa. Mà lượng ma thuật còn lại trong người Shinichi thì dư giả khá nhiều. Lợi dụng điều đó, anh đã tự yểm thêm lên mỗi nhát kiếm của bản thân một chút sức nóng như thiêu đốt của lửa. Vậy nên mới có chuyện, lũ nhóc cảm thấy lo lắng khi nhìn màn tỉ thí trước mắt. Rõ ràng là nếu so sánh về kĩ thuật hay tốc độ, cả hai đều ngang hàng với nhau. Có điều, chúng đã nhanh chóng nhận ra, sư phụ chúng dường như đang phải chặn lại những đòn đánh có kình lực mạnh hơn đáng kể. Và điều đó quả thực rất bất thường. Nhất là khi nam nhân kia chỉ là một pháp sư vô danh không ai biết tới.

Tiếng vũ khí chạm vào nhau từng nhịp đanh thép nhưng chẳng che được độ tinh mĩ trong những đòn đánh kia. Cô lần nữa đẩy người về phía sau, tay cầm kiếm dần mất đi cảm giác. Việc hít thở giờ đây có chút khó khăn do xuống sức, mỗi ngụm khí hít vào đều lạnh buốt trong lồng ngực. Mouri Ran lúc trước đã nghĩ mình có lợi thế hơn anh do anh không thể sử dụng đôi cánh trong chiến đấu- một thế mạnh tuyệt vời của loài Tengu. Nhưng trong giờ phút này, lý trí đã quay về và cảnh báo cô. Rằng nam nhân trước mặt cô đây không phải kẻ tầm thường, nói đúng hơn phải là kẻ mạnh nhất trong những kẻ mạnh. Mồ hôi nóng hổi nặng nề nhỏ xuống bàn tay, khiến cô chỉ muốn buông bỏ mà ngã ra. Không, mình thể thua đúng lúc này. Cô lặp đi lặp lại câu nói đó trong đầu, không nhớ được là lần thứ bao nhiêu trong trận đấu. Phải rồi, từng mạch máu sâu thẳm chảy trong người cô đang hét lên rằng, Kudo Shinichi chính là chiếc chìa khóa cô chờ đợi 10 năm nay. Nếu thắng anh, cô nhất định sẽ ép anh ta nói ra toàn bộ sự thật về mảnh ghép mà cô đang thiếu sót. Nghĩ tới đó, Ran cắn chặt răng vào môi tới mức bật máu, ép mình không được gục ngã và yếu lòng. Cô hít một hơi thật sâu, gắng gượng kiềm lòng đang dậy sóng. Đến nước này thì chỉ còn cách làm liều, thắng thì ăn cả, thua thì mất trắng. Chỉ vậy thôi.

Bàn tay đang đỏ ửng vì đau rát lại lần nữa siết chặt thanh katana đến trắng bệch, Ran đẩy nhẹ chân phải ra sau rồi lấy đà xông tới anh. Trong thoáng chốc ấy, Shinichi không hiểu sao bỗng nhiên ngừng lại, đứng yên chờ đợi hành động của cô. Nắng vàng từ đâu rơi vào đôi mắt màu xanh đại dương ấy, khiến nó lấp loáng vẻ kiên định khó lòng lay chuyển. Chắc hẳn là do anh đã nhận ra ý định của cô. Rằng Mouri Ran lại muốn rút cạn năng lượng của mình vào việc sử dụng phép thuật thêm một lần nữa. Điều này có bao phần nguy hiểm, chắc chắn cô cũng phải biết rồi chứ. Anh nhíu mày khó chịu, thầm trách cô quá liều lĩnh khi đánh cược mạng sống của mình.

Tuy nhiên, cô đã sắp chạm tới chỗ anh mất rồi. Lưỡi kiếm vốn sáng bóng dưới ánh mặt trời nay lại được phủ thêm một lớp băng mỏng nữa, khiến người đối diện có thể bị lóa mắt khi muốn nhìn vào. Nhưng Shinichi chẳng để tâm tới nó lắm, katana của anh đã vào tư thế và đợi chờ cô.

Một chút nữa. Gần thêm chút nữa nào. Ran.

Thanh kiếm trên tay anh nhằm chính xác vào thân đao của cô, trực tiếp hất văng thanh katana sắp mất kiểm soát của cô ra xa cùng nó khi lưỡi gươm chỉ còn cách gương mặt của Kudo Shinichi một đoạn ngắn. Mouri Ran bất ngờ mở to đôi mắt tím nhìn anh, trong giây phút ấy cảm thấy trời đất như đổ sập trước mắt. Cả người cô mất đà mà loạng choạng không vững, chuẩn bị cho một cái tiếp đất đầy đau đớn và nhục nhã. Vậy mà bàn tay ấm nóng của người trước mặt đã đưa ra từ bao giờ, nhanh chóng đón lấy cơ thể mềm nhũn vì kiệt sức của cô rồi bảo hộ trong lòng, dùng cả tấm lưng mình để đỡ thay cho cô cú ngã khá đau đó. Trái tim cô rung lên như bị ai gõ mạnh một nhát, khiến lý trí được một phen ngỡ ngàng. Trong thoáng chốc, Ran đột nhiên muốn ngồi lên xem anh ta có làm sao không? Nhưng vừa kịp chống tay thì lại bị Shinichi lật ngược người lại, giam cầm cô trong bờ vai của anh. Ánh mắt tuyệt đẹp lúc này đã ở ngay trên gương mặt thanh tú của cô. Bất giác làm hai má cô nóng rực như thiêu đốt.
-Hứa với tôi, dù có chuyện gì xảy ra cũng đừng làm như vậy nữa._giọng anh trầm ấm rót nhẹ vào vành tai cô. Hơi thở nóng bỏng cũng theo đó mà truyền tới, gây nên cảm giác nhột nhột, vừa buồn cười vừa khó chịu khiến cô chỉ muốn lập tức bịt một bên tai đó lại. Tiếc là Ran giờ đang kiệt sức tới mức, không thể nhấc nổi một ngón tay lên.

-Anh muốn nói là làm gì cơ?_cô lí nhí hỏi lại. Câu hỏi mang theo âm thanh thành thực tới khó tin.

Anh đen mặt, tự vấn bản thân phải chăng lúc nãy do vội vàng đỡ lấy cô mà đã vô tình làm rớt luôn não của mèo con ra ngoài không chừng. Chứ chẳng lý nào đột nhiên Ran lại có thể hỏi ngốc như vậy với anh thế cả.
-Chuyện tôi muốn nhắc nhở em, ấy chính là không bao giờ được làm bản thân mình tổn thương như thế đâu, đồ ngốc.

Ran nghe xong, cảm thấy anh nói vô cùng đúng. Nhất định là đầu óc mình có vấn đề rồi. Bằng không, cô sẽ không cảm thấy từ ngữ rơi ra trên bờ môi đẹp đẽ của người, cứ như thể là chứa hàng vạn cánh hoa anh đào, lặng lẽ mà đong đầy lấy con tim chưa chịu bình thường lại của cô. Mặt hồ thu trong đáy mắt tím mơ màng xoáy sâu vào nền trời xanh êm dịu của ai kia. Phút chốc buông thả bản thân, vô thức nói ra câu hỏi đang phong kín như tơ vương trong lòng.
-Shinichi... có phải anh quen tôi từ rất lâu rồi, phải không?_lời nói nhẹ nhàng bộc phát ra như vậy, rõ ràng là chỉ để hỏi một câu bình thường như vậy. Cớ sao cô lại không thể kiềm chế được mà bày ra cho anh xem thêm hai hàng nước mắt đang lăn dài trên má thế này.

-Ran, thực sự xin lỗi em._vì tất cả những gì đã từng gây ra cho cô là điều anh vĩnh viễn chẳng thể bù đắp nổi. Anh biết, lời cô muốn nghe được chỉ đơn giản là sự thật chứ không phải một lời xin lỗi. Dẫu vậy mà vẫn cứ cố chấp không cho cô đáp án rõ ràng.

Nhưng anh có biết không, ánh mắt đó của người đã trở thành đáp án đúng nhất, trả lời mọi vướng mắc trong tim cô rồi. Vì cô đã tận mắt thấy rất rõ điều mà anh không nhìn ra được, chính là nét bi thương dâng đầy trong đại dương bao la xanh thẳm kia. Nó quá đỗi rõ ràng, đến mức cô có thể tự khẳng định được với bản thân mình. Rằng anh là một phần quá khứ của cô. Ngốc quá! Không muốn bị lật tẩy thì anh nên giấu nó đi chứ, cái vẻ mặt hồi tưởng đau đớn ấy. Chẳng phải anh vẫn còn muốn tiếp tục che đậy việc đã từng quen cô sao? Ran bắt đầu khóc nức lên, như cách mà bao cô gái nhỏ bình thường khác thường làm khi cảm thấy trái tim bị bóp nghẹt lại. Lâu lắm rồi, cô đã không còn rơi một giọt nước mắt nào trước bất kì ai. Vậy mà đối diện với anh, cô nhanh chóng bị cơn sóng ngầm đánh quật đi lớp mặt nạ giả tạo mạnh mẽ đó. Phút chốc yếu lòng mà khóc trước mặt kẻ thù lớn nhất đời cô.

Bàn tay ấm nóng của Shinichi lần này chạm nhẹ lên gương mặt cô, vụng về xoa đi những đắng cay đang rơi đầy gò má. Lau xong rồi liền lập tức nhấc bổng cô lên, để cô dựa vào lồng ngực vững trãi của anh. Không biết có phải do mệt mỏi hay là lòng cô đang cảm thấy rã rời mà Ran hoàn toàn để bản thân dựa dẫm vào nam nhân này, mặc cho hương bạc hà quấn quýt, quyện xoắn trong tâm can.
-Ran. Lần này tôi đã thắng rồi._là tiếng của Shinichi chậm rãi truyền đến từ đỉnh đầu cô.

Cô hừ nhẹ, đầu óc giờ đang mơ hồ nên chỉ còn cách thầm mắng chửi người kia. Ai mà chẳng nhìn ra là anh thắng rồi chứ. Ran giờ muốn giận lẫy, muốn cao giọng nói với anh là tôi không hề thua một kẻ như anh đâu. Thế mà chẳng hiểu sao, giọng nói cô phát ra lại mềm dịu như nắng hạ đang rớt trên vai anh.
-Ừm...

Cứ nghĩ, điều anh muốn nói chỉ có vậy. Thế mà lặng đi một thoáng, cô lại nghe thấy giọng nói pha chút ngập ngừng của anh cất lên.
-Vậy... có thể để tôi lại bên em được không?

Bịch.

Mouri Ran lần này cảm nhận rất rõ ràng nhịp tim của mình bị lỡ nhịp. Ngỡ ngàng ngước mắt lên nhìn anh. Kudo Shinichi ở đó, ngay sát bên cô, dẫu cho lời nói ban nãy cũng có chút rụt rè, nhưng anh lại dùng ánh mắt kiên định để đối mặt với cái nhìn nghi hoặc của đôi mắt tím. Ngắm nhìn bản thân được phản chiếu trọn vẹn trong nền trời xanh ấy, cô có cảm giác như mình đang bị thôi miên hay bỏ bùa vậy. Thậm chí sau đó còn nói ra được một từ vô cùng khó tin để đáp lại câu hỏi của anh. Đó là...
-Được.


___Hết chương 5___


#Đôi lời muốn nói của tác giả
Quả thật là lâu lắm rồi mình không viết. Thực sự không quen tay, câu cú chắc chắn vì thế sẽ rất lộn xộn. Mong mọi người thứ lỗi cho mình trước nha.
Chương 5 này đối với bản thân mình khá là nặng. Một phần là vì nó cần tập chung vào cảnh hành động, mà đối với mình thì việc đó cực kì khó khăn. Nên viết xong lại xóa, xóa xong lại viết mãi mới ra thế kia kìa. T^T Phần còn lại là do suy nghĩ về nó cũng thật mung lung. Ban đầu bắt tay vào viết thì nghĩ nó sẽ là một chương truyện có phần nhẹ nhàng, hài hước. Nhưng đến cuối cùng chẳng hiểu sao lại đau lòng, không muốn viết kiểu vui vui nữa. Thế nên mới có chuyện, nửa đầu như đùa, nửa sau lại căng thẳng đó :<
Thôi, lan man vậy đủ rồi, vẫn mong mọi người đọc truyện vui vẻ nhé <3
 
×
Quay lại
Top