Lòng tốt được sẻ chia

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Có một c.ậu bé sống với cha và mẹ kế trong một ngôi làng nhỏ ở Kenya. Giống như các c.ậu bé nghèo khác trong làng, cậu không được đi học. Hàng ngày c.ậu bé phải dậy sớm ra sông gánh nước về để dùng trong gia đình. Trên đường gánh nước, gặp những người già, phụ nữ ốm yếu hay những người ăn mày xin nước uống, c.ậu bé đều cho họ. Vì thế, lần nào về đến nhà gánh nước của cậu cũng bị vơi đi. Việc này khiến mẹ kế của cậu tức giận, đánh đập cậu tàn nhẫn, bỏ đói không cho ăn. Từ đó, c.ậu bé tự nhủ sẽ không cho ai nước nữa.

Một ngày kia, trên đường gánh nước trở về, c.ậu bé gặp một người đàn ông lạ nằm thoi thóp bên đường với một vết thương đang rỉ m.áu ở chân. c.ậu bé dường như quên mất những trận đòn của mẹ kế, vội múc nước cho người đàn ông uống, lấy nước lau rửa vết thương và băng bó lại giúp ông.

Khi cậu về tới nhà với gánh nước chỉ còn một nửa, người mẹ kế cầm gậy vụt liên tiếp vào người cậu, c.ậu bé gục xuống chịu trận. Đúng lúc đó có tiếng gõ cửa và đó chính là người đàn ông lạ bị thương trên đường mà c.ậu bé đã giúp. Ông là người đưa thư, ông mang tin vui đến cho các c.ậu bé nghèo đến tuổi đi học trong vùng, rằng có nhà hảo tâm đã tài trợ học bổng để các c.ậu bé được đi học. Lá thư thông báo về học bổng có thể đã không đến được làng nếu không có sự giúp đỡ của c.ậu bé, bởi người đưa thư có thể bị chết trên đường vì vết thương nhiễm trùng.

Làm điều tốt không bao giờ là vô ích vì sẽ có lúc điều tốt lành đến với ta ngay cả khi không trông đợi nó.

Theo values
 
Top