Làm thế nào để tự tin trong giao tiếp bằng Tiếng Anh ??

matcuoi192

Thành viên mới
Tham gia
13/3/2012
Bài viết
1
Bài viết này mình cũng chỉ tình cờ đọc được thôi nhưng thấy nó cũng rất hữu ích nên post cho mọi người cùng xem. Hy vọng mọi người có thêm nhiều ý kiến bổ sung cho bài viết này.

Có thể các bạn đã học tiếng Anh trong một thời gian dài. Có những bạn đã được học tiếng Anh từ khi học tiểu học hoặc trước đó nữa. Có một thực trạng chung là các bạn có kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh khá vững nhưng lại rất vụng về trong lúc giao tiếp bằng tiếng Anh.

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho bạn ko nói được tiếng Anh. Trong bài này mình chia sẻ cho các bạn một phương pháp để học tiếng Anh, đặt biệt là tiếng Anh giao tiếp sao cho hiệu quả nhất.

+ Không phân biệt giữa văn nói và văn viết: Thực ra nói hay viết đều phải cố gắn dùng cách hành văn đúng nhất cả về ý nghĩa lẫn cấu trúc văn phạm. (Khi người ta nói tới sự khác nhau giữa văn nói và văn viết tức là nói tới sự khác nhau giữa câu văn trong giao tiếp thường ngày và câu văn dùng trong các văn phong học thuật như : truyện, tiểu thuyết, thơ ca….) Nếu bạn muốn nói tiếng Anh một cách tự tin với người bản xứ bạn hãy bỏ khái niệm có sự khác biệt giữa văn nói và văn viết. Sự tự tin chỉ có khi bạn biết là mình đang nói đúng (đúng cả về ngữ nghĩa lẫn ngữ pháp)

+ Nạp (input) càng nhiều câu càng tốt. Cách nạp câu hiệu quả nhất là phải gắn liền với một hình ảnh (ngữ cảnh) nào đó (activity mapping). Mỗi ngày các bạn cố gắn nạp đủ 10 câu, và khi soạn được câu nào các bạn phải lặp đi lặp lại ít nhất là 13x13 lần câu đó và mỗi lần đọc câu đó bạn hay tự mình tưởng tượng ra hành động để mô ta cho câu đó.
Tại sao phải 13x13 lần? Đọc chậm 1 câu với 13 lần liên tục sau đó nghỉ 3 hoặc 5 phút lặp lại như vậy nữa, khi nào đủ 13 lần thì câu đó chắc chắn sẽ khắc vào trí não của bạn.

Đặc biệt lưu ý về ngữ âm từng từ và ngữ điệu của câu khi đọc. Phải nghe giọng đọc mẫu trước khi các bạn tự đọc. Như thế mới có thể thay đổi được ngữ âm và ngữ điệu được.
Lưu ý: nhất thiết là phải hơn 13x13 lần cho mỗi câu.

+ Triển khai ý khi giao tiếp tiếng Anh: Thông thường khi được hỏi: How do you think about traffic jam? Các bạn thường trả lời ngắn ngủn: “I’m tired”. Nếu bạn cứ tiếp diễn như thế thì những gì bạn input được khó lòng mà vận dụng được. Khi được hỏi về một vấn đề nào đó, bạn đừng vội trả lời ngay, và cũng đừng suy nghĩ gì trong đầu. Bạn hãy nhớ lại tình huống được hỏi mình trải qua trong quá khứ như thế nào, sau đó mang thông tin từ quá khứ để đem về tại, rồi nói ra (travel back in time).

Với câu hỏi trên. Bạn phải nghĩ lần đầu tiên bạn kẹt xe nó như thế nào, lần 2, lần 3….. Kẹt xe lúc trời mưa và lúc trời nắng hoàn toàn khác nhau. Kẹt xe không chỉ có mệt mà còn có nhiều cảm giác khác nữa mà nhất thời lúc được hỏi bạn không tài nào nhận ra. Ví dụ.bạn đi xe máy, khi bị kẹt xe trong lúc trời đang mưa, bạn nhìn bên cạnh thấy có người đang ngồi trong oto rung đùi nghe Ipop. Lúc đó bạn thế nào? Bạn có ganh tị hoặc ước muốn mình được như họ không?.... Có rất nhiều cảm giác khác nhau cho mỗi lần kẹt xe. Và đó là những ý mà bạn cần mang lên hiện tại để nói.

Lưu ý: khi giao tiếp, không nên suy nghĩ để tìm câu tiếng Anh, mà phải trở về với quá khứ lấy thông tin lên hiện tại và dùng hình thức (activity mapping đã được input ở trên để nói)

Các bạn nên kết hợp thực hành những phương pháp trên ở một môi trường học tiếng anh tốt nhất, m có học ở Trung tâm TiengAnh.com.vn và mình thấy đây là môi trường học Tiếng anh tuyệt vời nhất đối với mình, học ở đấy không những mang lại cho mình kiến thức, kĩ năng, sự tự tin mà còn đem đến cho học viên niềm đam mê học Tiếng anh... mà đây chính là điều giúp chúng ta có thể nói Tiếng anh như người bản ngữ.

Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời với phương pháp này!.​
 

ngthnhan

Thành viên mới
Tham gia
17/2/2012
Bài viết
3
bài viết này hay đó. nhưng mình đang theo học giao tiếp ở trung tâm Lesh cơ. thầy cô ở đây dạy cũng rất hay, dễ hiểu, nhiệt tình. mà học phí cũng hợp lý nữa.mọi người được học thử 2 buổi miễn phí nữa. mọi người qua học xem sao .
 

bichhp89

Banned
Tham gia
4/5/2011
Bài viết
5
Bạn cũng học ở trung tâm Lesh nè. Trung tâm ở 31 Giải Phóng học tiếng anh giao tiếp với người bản ngữ mà học phí rất hợp lí.Các thầy cô giáo nhiệt tình, vui vẻ và dạy hay lắm. Mọi người qua trung tâm học thử xem thế nào. Học thử hoàn toàn miễn phí mà.hehe
 

Mydearenglish

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/3/2015
Bài viết
29
Phương pháp tốt nhất để học nói tiếng Anh là nói và nói với ai đó giỏi hơn bạn, càng nhiều càng tốt. Tự học một mình sẽ lâu hơn trong luyện phản xạ.
 

votramanh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/5/2018
Bài viết
145
biết nhiều từ vựng mới, nắm chắc kiến thức , học nhiều dần dần sẽ nói được nhưng cái góp phần quan trọng nữa là thái dộ và tính tình con người chúng ta quyết định rất nhiều đó, chúc các bạn học tốt
 
Top