Làm thế nào để ngưng stress khi biết kết quả thi

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi Ánh Minh, 11/8/2018. — 22.015 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Làm thế nào để ngưng stress khi biết kết quả thi

  Cho dù bạn đã thực hiện một kỳ thi khóa học hoặc kỳ thi tuyển sinh đại học, cảm giác căng thẳng về kết quả của bạn là bình thường. Tuy nhiên, bạn không thể thay đổi kết quả, vì vậy bị stress sẽ không giúp bạn. Thay vào đó, hãy thực hiện các bước sau để thư giãn, tự thưởng cho mình và dành thời gian với bạn bè. Cố gắng không phân tích quá mức hiệu suất của bạn hoặc so sánh câu trả lời của bạn với người khác.

  Tóm tắt
  Để dừng việc căng thẳng về kết quả bài kiểm tra của bạn, hãy cố gắng không hỏi bạn bè hoặc bạn cùng lớp những câu trả lời mà họ đã chọn vì không có cách nào để biết chắc chắn ai là đúng hay sai. Thay vào đó, hãy tập trung vào những việc bạn thích để giúp phân tâm bản thân, như đi dạo, mua sắm hoặc đọc sách. Mặc dù không phải lúc nào cũng dễ dàng, hãy cố gắng hết sức để nhớ rằng việc có điểm thấp không phải là kết thúc cuộc đời và bạn luôn có thể làm tốt hơn vào lần sau. Để tìm hiểu cách giảm stress cho cơ thể trong khi đợi kết quả bài kiểm tra, hãy kéo xuống!

  Bản tóm tắt này có giúp bạn không?
  Phần 1: Làm dịu tâm trí của bạn

  [​IMG]
  1. Hãy dành một khoảnh khắc yên tĩnh một mình.

  Sau khi bạn hoàn thành bài kiểm tra, không ngay lập tức nói chuyện với bạn bè của bạn về bài kiểm tra. Thay vào đó, hãy đi bộ yên tĩnh - bên ngoài nếu có thể. Bình tĩnh và thở sâu. Hãy nhớ rằng bạn đã làm hết sức mình trong hoàn cảnh hiện tại.

  Ví dụ, nói với chính mình: Tôi đã chuẩn bị và làm hết sức. Tôi đã chứng minh kiến thức tôi nắm giữ trong thời điểm hiện tại. Tôi tự hào về bài làm của mình.

  [​IMG]
  2. Không so sánh câu trả lời.

  Sau khi bạn hoàn thành bài kiểm tra, đừng hỏi bạn bè của bạn câu trả lời của họ là gì. Chúng có thể sai hoặc đúng . Ngoài ra, bạn có thể stress về việc không trùng với câu trả lời của họ . Thay vào đó, chúc mừng bản thân vì những điều bạn đã làm tốt và học hỏi từ những lĩnh vực mà bạn nghĩ bạn có thể làm tốt hơn.

  [​IMG]
  3. Thăm một người bạn tốt.

  Sau một kỳ thi, sẽ rất vui được gặp một người bạn, tốt nhất là không phải là người đã thi. Bạn của bạn có thể giúp hỗ trợ bạn và giảm bớt căng thẳng của bạn. Bạn cũng có thể làm một hoạt động vui vẻ với nhau mà có thể quên đi bài kiểm tra. Khi gặp bạn của bạn, đồng ý chỉ thảo luận bài kiểm tra trong năm phút hoặc hoàn toàn không. Điều quan trọng là bạn phải giải tỏa căng thẳng hơn là bàn về kỳ thi.

  [​IMG]


  4. Tránh nhai lại về hiệu suất của bạn.

  Ngẫm nghĩ có nghĩa là bạn tiếp tục nhai lại hoặc ám ảnh về những tình huống tiêu cực. Thật không may, điều đó có thể dẫn đến trầm cảm và lo lắng. Nếu bạn đang nhai lại về hiệu suất của bạn, hãy thử các bước sau:

  Xác định nỗi sợ của bạn. Điều gì làm bạn sợ? Bạn có sợ thất bại trong thử nghiệm không? Bạn có sợ hiệu suất của bạn sẽ ảnh hưởng đến khả năng tuyển sinh đại học của bạn? Journalling có thể giúp bạn xác định nỗi sợ hãi của bạn.

  Suy nghĩ về trường hợp xấu nhất. Bạn có thể xử lý thất bại không? Thường thì câu trả lời là có. Nhận ra rằng bạn có thể xử lý kịch bản trường hợp xấu nhất loại bỏ sức mạnh khỏi lo lắng ban đầu của bạn.

  Nhận ra những gì bạn không thể kiểm soát. Bạn không thể kiểm soát kết quả của mình. Ngừng cố gắng.

  Biến những sai lầm thành những khoảnh khắc học tập. Có lẽ bạn đã không viết bài luận của bạn tốt. Bạn có thể làm gì để cải thiện? Nếu bạn đang học đại học, hãy truy cập trung tâm viết. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra sách về cách viết bài luận. Bạn cũng có thể yêu cầu giáo viên phản hồi.

  Thực hành chánh niệm. Cố gắng giữ cho tâm trí của bạn trong hiện tại. Nhìn xung quanh bạn trong khi bạn đi bộ . Hít thở

  Hãy thử điều trị. Nếu bạn thấy mình tư lự mà không dừng lại, đến tư vấn viên. Các cố vấn có thể giúp bạn tìm hiểu các chiến lược bổ sung để ngăn chặn sự ngẫm nghĩ

  [​IMG]
  5. Tự thưởng cho công việc khó khăn của bạn.

  Sau kỳ thi, hãy làm điều gì đó bạn thích. Điều này sẽ giúp bạn quên đi kỳ thi. Đến quán cà phê hoặc cửa hàng yêu thích. Ngoài ra, bạn có thể đi bộ thư giãn hoặc mua cho mình một món ăn. Bạn cũng tắm trong bồn tắm hoặc đọc một cuốn sách phi học thuật.

  [​IMG]

  6. Cha mẹ:

  Tránh thảo luận về kết quả: Thảo luận về các dấu hiệu bạn mong đợi con bạn ghi điểm có thể làm tăng sự lo lắng, căng thẳng và mức độ lo âu của bạn. Nó cũng có thể làm cho con bạn cảm thấy rằng bạn sẽ yêu và đánh giá cao anh ta chỉ khi anh ta đáp ứng mong đợi của bạn.

  Đừng có những kỳ vọng không thực tế và đừng quá phấn khởi: Mặc dù con bạn có thể học giỏi, nhưng có nghĩa là, không phải mọi đứa trẻ đều có thể trở thành một đứa đứng nhất lớp. Vì vậy, đừng quá phấn khích bằng cách mong đợi con bạn trở thành một trong số các người đứng đầu.

  Ngừng lo lắng về các tiêu chuẩn xã hội và kỳ vọng: Kết quả thi của con bạn không xác định được tình trạng xã hội của bạn hoặc đứng trong xã hội. Vì vậy, đừng băn khoăn và lo lắng về những gì bạn bè và người thân của bạn sẽ nói nếu con bạn không đạt điểm số cao.

  Đừng so sánh: Đừng so sánh con của bạn với các đồng nghiệp của mình, hoặc những thành tựu của riêng bạn trong năm hiện tại với các kết quả trước đó để đi đến kết luận về những dấu hiệu mà anh ấy có thể đạt được.

  [​IMG]
  7. Dành cho sinh viên:

  Tham gia vào cuộc trò chuyện trong khi đợi kết quả: Các cuộc thảo luận sau kỳ thi và suy nghĩ về cách bạn trả lời các câu hỏi có thể khiến bạn tự tin và khiến bạn lo lắng. Trong tình huống như vậy, thay vì giữ nỗi sợ của bạn cho chính mình, hãy cố gắng nói chuyện với các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè về cảm giác của bạn. Đừng xấu hổ khi nói cho họ biết nguyên nhân của sự đau khổ của bạn. Trong trường hợp bạn không cảm thấy thoải mái để lộ cảm xúc của mình với người khác, bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ nhiều nguồn tài nguyên trực tuyến.

  Ngày trước khi công bố kết quả: Mức độ căng thẳng cao nhất vào ngày hôm trước và vài giờ trước khi công bố kết quả. Trong thời gian này, tránh dùng các chất kích thích như cà phê hoặc thức uống năng lượng, có thể làm tăng mức độ căng thẳng.

  Ngoài ra, cố gắng tránh xa phương tiện truyền thông xã hội và các trang web khác, nơi có rất nhiều cuộc thảo luận thú vị về kết quả, như đọc những gì người khác nói đôi khi có thể làm xáo trộn bạn. Đọc sách yêu thích của bạn, xem một bộ phim, đi dạo hoặc tham gia vào một số hoạt động thể chất để bạn quên đi kết quả và thư giãn.

  Nếu mọi thứ không theo đúng kế hoạch: "Đừng hốt hoản". Điểm thấp không phải là kết thúc của cuộc đời. Bạn có thể xuất hiện trong các kỳ thi một lần nữa vào năm tới và đạt được kết quả tốt hơn. Nói chuyện với cha mẹ và giáo viên của bạn, hoặc những người bạn tâm sự, và tìm hiểu những gì bạn nên làm tiếp theo. Có rất nhiều người thành đạt nổi tiếng không thành công trong nỗ lực đầu tiên của họ, nhưng điều đó không làm họ thất vọng. Họ tiếp tục cố gắng cho đến khi họ thành công. Vì vậy, hãy thúc đẩy bản thân để có kết quả tốt hơn vào lần sau.

  Phần 2: Sự khử ứng xuất

  [​IMG]
  1. Tập thể dục.

  Đi bộ nhanh hoặc chạy bộ. Hãy xem xét bơi lội. Tập thể dục không chỉ hữu ích cho sức khỏe thể chất của bạn; nó cũng có thể làm giảm căng thẳng. Tập một số hình thức tập thể dục cường độ thấp đến trung bình có thể làm giảm mệt mỏi, cải thiện sự tỉnh táo và tập trung, và tăng cường chức năng nhận thức tổng thể. Điều này là rất hữu ích sau khi một kỳ thi khi căng thẳng đã cạn kiệt năng lượng của bạn. Chỉ cần năm phút tập thể dục nhịp điệu có thể kích thích tác dụng chống lo âu.

  Khi căng thẳng ảnh hưởng đến não, với các kết nối thần kinh phong phú, phần còn lại của cơ thể bạn cảm thấy tác động. Nếu cơ thể bạn cảm thấy tốt hơn, tâm trí của bạn sẽ tốt hơn. Hoạt động thể chất tạo ra endorphins, hóa chất trong não của bạn hoạt động như thuốc giảm đau tự nhiên. Tập thể dục cũng giúp bạn ngủ ngon

  [​IMG]
  2. Xem xét việc massage.

  Sau một kỳ thi, rất có thể là lưng và cổ của bạn sẽ bị đau khi học rất nhiều. Massage có thể thư giãn cơ bắp của bạn, điều hòa tâm trí của bạn, và cũng sản xuất endorphins. Bạn có thể ghét một bác sĩ trị liệu xoa bóp hoặc yêu cầu một người bạn để mát xa. Châm cứu là một lựa chọn khác để giảm stress và tạo ra endorphins.

  [​IMG]
  3. Ăn một bữa ăn lành mạnh, cân bằng.

  Sau một kỳ thi căng thẳng, bạn có thể bị cám dỗ để ăn mừng với pizza hoặc kem. Thật không may, thực phẩm giàu chất béo sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và ít có khả năng đối phó với căng thẳng. Thêm vào đó, vì stress có thể làm tăng huyết áp và tăng mức cholesterol, các loại thực phẩm giàu chất béo sẽ làm cho cơ thể bạn cảm thấy tồi tệ hơn. Để ngăn ngừa căng thẳng, cơ thể bạn cần một bữa ăn cân bằng, lành mạnh. Các bữa ăn ít chất béo với chất xơ cao, carbohydrates phong phú, và nhiều loại trái cây và rau quả là tốt nhất. Chúng sẽ giúp bạn bình tĩnh và cung cấp chất dinh dưỡng để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Lựa chọn thực phẩm tốt sẽ là:

  Thực phẩm giàu chất xơ, giàu carbohydrate. Carbohydrates khiến não của bạn tạo ra serotonin nhiều hơn, một loại hormon giúp bạn thư giãn. Hãy xem xét khoai tây nướng, súp minestrone, hoặc rau xào trên cơm. Sui cũng là một lựa chọn thú vị và lành mạnh.

  Hoa quả và rau. Căng thẳng cao có thể làm suy yếu hệ miễn dịch của bạn. Bạn có bao giờ nhận thấy rằng bạn bị ốm trong thời gian thi không? Căng thẳng có thể là một yếu tố. Bằng cách tăng tiêu thụ trái cây và rau quả giàu chất chống oxy hóa, bạn có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của mình. Các lựa chọn lành mạnh là bí đỏ và cà rốt hoặc trái cây họ cam quýt.

  Phần 3: Đối phó với Stress

  [​IMG]
  1. Nhận biết các triệu chứng căng thẳng.

  Đôi khi, mặc dù cố gắng hết mình để thư giãn, bạn vẫn có thể cảm thấy căng thẳng về kết quả của mình. Nếu đúng, hãy nói chuyện với người lớn đáng tin cậy hoặc cố vấn về cảm xúc của bạn. Hỏi về những cách để giảm cảm xúc và căng thẳng tiêu cực của bạn. Các triệu chứng của stress bao gồm:
  Mất ngủ
  Mệt mỏi
  Mau Quên
  Đau nhức không giải thích được
  Chán ăn
  Mất hứng thú với hoạt động
  Tăng sự lo âu và khó chịu
  Tăng nhịp tim
  Đau nửa đầu hoặc đau đầu
  Mờ mắt
  Chóng mặt

  [​IMG]
  2. Nhắc nhở bản thân về phẩm chất tích cực của bạn

  Não của chúng ta có một sự thiên vị tiêu cực. Điều này có nghĩa là nó có xu hướng có hoạt động lớn hơn khi chúng ta đang nghĩ về những điều tiêu cực. Suy nghĩ trầm cảm có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta hơn là suy nghĩ tích cực. Để ngăn chặn suy nghĩ tiêu cực, hãy lập danh sách tất cả những điều bạn thích về bản thân. Bạn làm tốt được việc gì? Bạn thích gì? Làm thế nào bạn là một người tốt? Bằng cách xem xét những điều tích cực về bạn, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy tốt hơn.

  [​IMG]
  3. Nhận kết quả của bạn.

  Khi bạn nhận được kết quả của bạn, hãy hít thở sâu. Nếu kết quả như bạn muốn,hãy ăn mừng. Nếu bạn cảm thấy mình có thể làm tốt hơn, có nhiều cách để cải thiện. Hãy nhớ rằng, kết quả kiểm tra của bạn không xác định bạn là ai hoặc bạn có giá trị như một người như thế nào. Chúng là điểm đánh dấu hiệu suất của một ngày trong cuộc sống của bạn.

  Bình tĩnh. Hãy nhớ rằng trong khi kết quả bài kiểm tra của bạn rất quan trọng, bạn luôn có các tùy chọn bổ sung. Bạn có thể làm lại bài kiểm tra. Nếu kỳ thi là một phần của một lớp, có thể có các bài thi hoặc bài thi khác đóng góp cho điểm của bạn. Đặt xét nghiệm của bạn trong phối cảnh có thể giúp bạn thư giãn.

  [​IMG]

  4.Chuẩn bị cho các kỳ thi trong tương lai.

  Nếu bạn làm tốt, hãy lặp lại các kỹ thuật tương tự cho kỳ thi tiếp theo của bạn. Nếu bạn không đạt được điểm số cao như bạn mong đợi, hãy chủ động cho kỳ thi tiếp theo. Đầu tiên, hãy suy nghĩ về cách bạn chuẩn bị cho kỳ thi này và những gì bạn có thể làm khác đi. Xem xét các lựa chọn thay thế sau:

  Nói chuyện với người hướng dẫn của bạn. Hỏi anh ta hoặc cô ấy những gì bạn có thể làm tốt hơn thời gian tới. Giáo viên của bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc về điểm mạnh và điểm yếu của bạn.
  Thuê một gia sư. Nếu bạn cần thực hiện lại bài kiểm tra này hoặc một bài kiểm tra tương tự, hãy cân nhắc việc nhận trợ giúp chuyên nghiệp. Có sự chú ý được cá nhân hóa có thể cải thiện sự tự tin của bạn và giúp bạn tìm hiểu nhanh hơn.

  Bắt đầu một nhóm học tập. Nếu có những người khác tham gia kỳ thi này một lần nữa, hãy cân nhắc học tập cùng nhau. Chia phần sách và thẻ nhớ của bạn. Đố nhau. Có sự hỗ trợ đồng đẳng có thể khiến bạn cảm thấy ít bị choáng ngợp hơn.

  Yêu cầu phụ huynh hoặc bạn bè giúp bạn học. Nếu bạn cần một đối tác nghiên cứu để kiểm tra bạn, hãy nhờ cha mẹ hoặc bạn bè giúp đỡ. Họ có thể làm thẻ nhớ cho bạn hoặc yêu cầu bạn giải thích câu trả lời tiểu luận.
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: WikiHow

   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Làm thế nào Diễn đàn Date
Làm thế nào để thuê một luật sư kinh doanh? Bản tin sinh viên 1/12/2019
Làm thế nào để Roaming rẻ Bản tin sinh viên 28/11/2019
Làm thế nào để lựa chọn túi da phù hợp với quý ông? [☺] Làm đẹp 8/11/2019
Phương Pháp Chuyển Từ Làm Thuê Sang Làm Chủ Thế Nào Quản trị kinh doanh 4/11/2019
Làm thế nào để giảm đầy hơi và chướng bụng Sống khỏe mỗi ngày 4/10/2019
Làm Thế Nào Để Không Phải Suy Nghĩ Quá Nhiều? Kỹ năng sinh tồn 3/10/2019

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP