Làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền với Youtube?

bocodo

Thành viên
Tham gia
22/8/2014
Bài viết
29
Kiếm tiền trên Youtube đòi hỏi nhiều hơn là việc chỉ ngồi đăng một loạt video chỉ với việc nhấp chuột và hy vọng nó sẽ trở thành một video HOT với nhiều lượt xem. Để kiếm tiền được từ video một cách hiệu quả nhất bạn cần phải có một chiến lược Marketing trước khi bạn bắt đầu với những video đầu tiên. Nghĩ xem đối tượng người xem mục tiêu của bạn là gì và đặt bên phải các quảng cáo Affiliate đúng vào vị trí mà nó có thể làm ra doanh thu từ mỗi khách hàng truy cập.

1. Đăng ký kiếm tiền
Cài đặt những video của bạn ở trạng thái kiếm tiền trên Youtube. Đăng ký chương trình làm đối tác của Youtube sẽ tự động cho hiển thị quảng cáo trong các video của bạn. Để vượt qua vòng gửi xe thì tất cả những video của bạn phải sở hữu đầy đủ các bản quyền thương mại. Điều này có nghĩa là bạn phải sở hữu bản quyền cho bất kỳ đọa nhạc nào trong video hoặc có giấy phép để chơi một bài hát cụ thể nào trong video đó. Số tiền bạn kiếm được sẽ phụ thuộc vào loại quảng cáo được xem trên video của bạn và cách bạn đạt quảng cáo như thế nào và cứ càng nhiều người nhấn vào quảng cáo thì bạn càng có nhiều tiền. Ví dụ, chi phí trung bình một hiển thị quảng cáo hoặc xem là từ 30 cent cho đến 2.5$ với một số tài khoản Youtube lớn thì có khi kiếm được 10$ cho mỗi lần xem.

2. Tạo video chất lượng cao
Chất lượng là chìa khóa thành công trên Youtube. Trong thực tế hệ thống của Youtube xếp hạng video dựa trên thời gian mà người dùng xem nó chứ không phải số lần nhấp chuột vào video. Điều này đòi hỏi bạn phải đầu tư các thiết bị cần thiết để có thể giúp bạn tạo ra các video chất lượng cao. Một Smartphone có thể tạo ra được các video chất lượng khá tốt nhưng với những máy quay kỹ thuật số với một microphone thì chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một video chất lượng cao hơn rất nhiều. Đầu tư thiết bị tốt sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt hơn ngoài ra một điểm nữa là hãy sử dụng một phần mềm chỉnh sửa chuyên nghiệp chứ không phải công cụ chỉnh sửa nghèo nàn của Youtube.

3. Quảng cáo video của bạn
Việc quan trọng tiếp theo để kiếm tiền với Youtube thì bạn cần phải đảm bảo được rằng các video của bạn phải được nhìn thấy. Mỗi khi bạn đăng lên một video thì bạn hãy quảng cáo cho nó trên các trang mạng xã hội như Facebook, LinkedIn, Google+ và Twitter. Bên cạnh đó, sử dụng các kỹ thuật SEO cho Youtube để giúp các video của bạn được index nhanh hơn và đạt thứ hạng cao hơn trong quảng tìm kiếm của Youtube. Viết tiêu đề, mô tả và tag sao cho thật tối ưu và hấp dẫn người xem. Ví dụ, tiêu đề phải liên quan đến mô tả và có chứa từ khóa, đối với mô tả thường giới hạn trong ba dòng đầu do đó bạn cần đạt ngay từ khóa và liên kết ở những dòng đầu. Thêm nhiều thẻ Tag bằng tất cả những từ khóa liên quan người dùng đi tìm kiếm sẽ nâng cơ hội tìm kiếm cho video của bạn.

4. Tìm các cơ hội tiếp thị liên kết khác
Ra soát các sản phẩm của những người khác có trong video của bạn là một cách khác để kiếm tiền mà không cần phải dựa vào quảng cáo của Youtube. Bạn có thể đăng ký như một đối tác liên kết khác với những công ty như Amazon hay Clickbank và nhận tỷ lệ phần trăm của mỗi sản phẩm từ trang web của bạn được đưa về từ kênh video của mình. Tạo ra các đánh giá về một sản phẩm hoặc cách sử dụng nó như thế nào sau đó trong phần mô tả của video bạn trỏ liên kết về website của mình để mua hàng. Số tiền bạn kiếm được phụ thuộc vào chính sách của mỗi chương trình, ví dụ với Amazon thì tỷ lệ phần trăm mà bạn kiếm được sẽ phụ thuộc vào loại sản phẩm mà bạn bán, phần trăm hưởng thêm thì tùy thuộc vào số lượng bạn bán được dao động từ 4 - 8.5 %. Đối với một số sản phẩm khác thì đã cố định khoản thanh toán quảng cáo như 10% cho mỗi lượt game tải về.

Với một bài viết sơ lược về cách kiếm tiền với Youtube ở trên hy vọng đã cho bạn hiểu được tại sao Youtube trong thời gian gần đây lại HOT đến như vậy và nó sẽ giúp bạn định hướng được cách làm Youtube cho cả doanh nghiệp của mình chứ không riêng gì cho dân MMO.

 
mấy cái này không dễ ăn đâu nhé, kiếm được mà chẳng bao nhiêu
 
×
Quay lại
Top