Kỹ năng giao tiếp: Học phải đi đôi với hành

Lê Hảo

Thành viên mới
Tham gia
11/3/2015
Bài viết
10
Rất nhiều bạn mua sách về nghiền ngẫm và tâm đắc với những điều trong đó, song kỹ năng giao tiếp của họ không cải thiện đáng kể, đơn giản vì họ không chịu thực hành. Nếu bạn chỉ nhìn vào công thức nấu ăn mà không bắt tay vào bếp thì làm sao bạn biết công thức nấu ăn được. Ngay bây giờ, hãy tập cho mình thói quen giao tiếp và thực hành giao tiếp bằng những bài tập nhỏ sau nếu bạn muốn nâng cao khả năng giao tiếp của mình.
Xóa bỏ sự nhút nhát và tâp phong thái tự tin giao tiếp: Một cản trở lớn nhất của giao tiếp là sự nhút nhát. Không thích nói chuyện với người lạ, không thích nói chuyện với nhiều người dần dần khiến bạn thui chột khả năng diễn đạt bằng lời và gặp rắc rối lớn với việc giao tiếp bằng lời của mình.
Tập phong thái tự tin: đi thẳng người, nhìn vào người đối diện. Bạn không phải e ngại hay xấu hổ với ai đó. Hãy nghĩ họ là người bình thường dù họ có đứng ở vị trí cao đến đâu, bạn vẫn có những giá trị riêng của mình mà họ không có được. Thân thiện và lễ phép với người lớn tuổi, những người kém hơn bạn về mặt địa vị, chức năng...Bạn sẽ củng cố lòng tự tôn và sự tự tin của chính mình.
 

Maya Kieu

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/6/2015
Bài viết
570
Học giao tiếp thực hành vô cùng quan trọng. Giao tiếp quan trọng kĩ năng nghe và nói mà, nếu không được ứng dụng thì không bao giờ tiến bộ được
 

Shelton_English

Thành viên mới
Tham gia
10/4/2015
Bài viết
18
Tập phong thái tự tin: đi thẳng người, nhìn vào người đối diện. Bạn không phải e ngại hay xấu hổ với ai đó.
 
Top