Khi con gái sợ… yêu

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
Là một cô gái xinh đẹp thông minh nhưng đến giờ bạn vẫn cô đơn lẻ bóng. Tại sao thế nhỉ?
Ngại... yêu


Tuyết Minh (17t) xinh, cao ráo, trắng trẻo, học giỏi con nhà khá giả, ai nhìn vào Minh cũng nghĩ rằng hẳn là nàng ta phải có đến hàng tá chàng trai theo đuổi nhưng lạ là đến giờ cô bạn vẫn cô đơn, chưa có một mảnh tình vắt vai. Những người không thân thì có thể thấy lạ nhưng những người bạn thân thiết của Minh thì hiểu rất rõ điều đó, không phải Minh kiêu, kén cá chọn canh mà vì một lí do rất “khác người” đó là cô nàng… ngại yêu, ngại đi chơi, ngại hẹn hò.


Từ nhỏ đến lớn Minh chỉ biết cắm đầu vào học, học hai buổi ở trường rồi về nhà, tuyệt nhiên không bao giờ la cà, đi chơi cùng bạn bè các dịp lễ. “Mình rất ngại gặp gỡ mọi người, ngại làm quen, ngại hẹn hò, đi chơi. Chỉ đơn giản là mình không thích, cảm giác không thoải mái và tin tưởng họ cho dù nhận được không ít lời mời nhưng mình đều từ chối.” – Minh tâm sự.


Vậy là hầu hết thời gian ở nhà, cô nàng cắm đầu và máy tính, sách vở mặc cho những lời hẹn hò và rủ rê của mọi người. Ngại yêu, ngại hẹn hò là một trong những nguyên nhân khiến nhiều teen girl vẫn “vườn không nhà trống” đấy bạn ạ!


Chưa quên được "người cũ"


Đây cũng là một lí do khiến những cô gái xinh đẹp chưa muốn yêu hay đúng hơn là “sợ yêu”. Họ sợ những người mới lại tiếp tục gây cho họ những tổn thương, đau khổ, sợ bị bỏ rơi, sợ mất đi người yêu thương và hơn hết hình ảnh của người cũ vẫn còn lấn át tâm trí họ không ai có thể thay thế.


Xinh đẹp, hát hay, đàn giỏi là hotgirl trong trường nhưng Tâm khá lạnh lùng trong các mối quan hệ yêu đương, là bạn bè thì rất xuề xòa thoải mái nhưng cứ có chàng trai nào có ý định là y như rằng nàng “đóng băng” luôn cảm xúc, vì thế mà dù có rất nhiều những chàng trai theo đuổi nhưng không ai có thể làm lay chuyển trái tim của nàng.


Nàng tự tạo cho mình một lớp vỏ bọc chắn chắn lạnh lùng sau cái vẻ bề ngoài yếu đuối nếu làm bạn thì không sao nhưng một khi có ý định tiếp cận với nàng thì có thể bạn sẽ không bao giờ gần nàng thêm một lần nào nữa. Tâm từng có một mối tình đầu sâu sắc với một người bạn trai hơn tuổi nhưng không hiểu vì sao hai người chia tay, và từ đó Tâm như sống trong vỏ ốc lạnh lùng và ít giao tiếp hơn với con trai. Mọi người vẫn nghĩ rằng hình bóng của mối tình đầu vẫn rất sâu đậm trong kí ức của Tâm.


120207dssoyeu01.jpg


Sợ bị ràng buộc


Dĩ nhiên khi có một nửa của mình bạn sẽ không còn thoải mái như các khi còn độc thân. Đặc biệt là với con gái phải cẩn trọng hơn trong lời ăn tiếng nói, giữ mình hơn và không ít các cô nàng phải chịu sự “kiểm soát” của các chàng. Đó cũng chính là một lí do mà con gái sợ… yêu.


Bạn sợ khi yêu sẽ mất đi bạn bè, sao nhãng chuyện học hành, cảm thấy thấy ngột ngạt, gò bó không còn tự chủ, bạn sợ khi yêu bạn sẽ không được sống thật với chính bạn thân và đôi khi sợ “lộ tẩy” những tật xấu, sợ rằng mình bị coi là kẻ dối trá bởi trước kia đã trót xây dựng một vẻ bề ngoài hào nhoáng, thành công hơn những gì thực tế đạt được nhằm che đậy sự không hoàn hảo của bản thân. Chính điều đó khiến bạn cảm thấy sợ sự ràng buộc của những mối quan hệ lâu dài.


Nhìn thấy bạn bè có đôi có lứa cũng thèm được yêu lắm nhưng cứ nghĩ đến cái cảnh có người yêu vào rồi mất kiểm soát, mất tự chủ, rồi bla bla… những thứ khác nữa, quan trọng là không còn được tự do làm những thứ mình thích mình cũng thấy sợ. Cứ độc thân cho vui vẻ không phải ràng buộc.” - Tâm Thanh (19t) rất hồn nhiên chia sẻ về quan điểm của mình.


Và 1001 lí do khác nữa…


Ngoài những lí do trên còn có rất nhiều những lí do khác khiến cho các nàng dù xinh đẹp thông mình nhưng vẫn cô đơn lẻ bóng ví như tính cách nhàm chán, ít nói, ít giao tiếp với mọi người xung quanh làm cho các chàng khó tiếp xúc, làm quen nhưng cũng có thể là các bạn quá sôi nổi quá nhiệt tình, chỗ nào cũng là “bà tám, bà buôn” cách nói năng không có chọn lọc, bỗ bã khiến các chàng trai chạy mất dép hay “nam tính” đến phát sợ… dĩ nhiên ngoài những ấn tượng bạn đầu như xinh đẹp hay tài năng thì để được người ta chinh phục con gái hãy chú ý chăm sóc cả vẻ đẹp bên trong tâm hồn nữa nhé! Một chút dịu dàng, nữ tính, quan tâm cũng không quá khó, phải không?
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top