Này chàng trai, bạn yêu cô gái ấy ở điều gì?

Totoro

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
5.437
Đã bao lần con gái tự hỏi, hỡi những chàng trai, bạn yêu những cô gái đơn giản vì họ đẹp, hay bạn quan tâm tới nội tâm của họ hơn?
Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt, nhưng đấy có phải là toàn bộ không? Rằng con trai thường yêu con gái vì thấy họ đẹp ấy? Thế những cô gái không – xinh – đẹp, nhưng có tâm hồn đẹp thì sao?

Con trai à, con gái có thể không xinh, nhưng cô ấy có thể là một cô gái tự tin và bằng lòng với những gì mình có. Cô ấy có thể không được trời phú một vẻ ngoài lộng lẫy hơn người, nhưng cô ấy biết cách làm cho mình tỏa sáng khi cần thiết.

Con trai à, con gái có thể không xinh, nhưng cô ấy có thể là một cô gái thông minh, biết xử lý mọi tình huống mà không ỉ ôi dựa dẫm quá nhiều vào bạn. Cũng là người để bạn có thể chia sẻ và tìm lời khuyên bất cứ lúc nào. Có sao đâu, thời buổi này, đâu phải cứ con gái mới được dựa dẫm vào con trai?

Con trai à, con gái có thể không xinh, nhưng cô ấy có thể là một cô gái có trái tim nhân hậu, biết lắng nghe và chia sẻ, biết cảm thông và vừa đủ sự khoan thứ. Cô ấy có thể mở rộng lòng với cả thế giới, để chào đón bằng cả tâm hồn.

nay-chang-trai-ban-yeu-co-gai-ay-o-dieu-gi-.jpg

Con trai à, con gái có thể không xinh, nhưng cô ấy biết cách cười thật tươi mà không một chút gượng gạo, có thể biết che dấu đi sự mệt mỏi để tiếp tục cố gắng sau thất bại, có thể giữ được con người thật của chính mình khi bước qua bao giông tố, có thể là nơi bình tâm nhất cho bạn tìm về.

Con trai à, con gái có thể không xinh, nhưng cô ấy luôn biết cách làm bản thân không lạc lõng, biết làm mọi người hạnh phúc và biết đứng dậy sau tất thảy những nỗi đau.

Một cô gái xinh đẹp, có thể cho con trai cảm giác hãnh diện, nhưng một cô gái không xinh nhưng có tài năng và nội tâm đẹp, còn có thể vừa cho con trai cảm giác hãnh diện, vừa cho con trai cảm giác an toàn và ấm áp. Bởi vì sau khoảng thời gian chớm yêu ban đầu ra, khi tình cảm của hai người gặp nhiều thử thách, bạn sẽ nhận thấy, nội tâm của một cô gái quan trọng nhường nào.

nay-chang-trai-ban-yeu-co-gai-ay-o-dieu-gi-.jpg

Vậy thì con trai chọn đi, bạn thích con gái vì họ xinh đẹp hay là bạn thích vì họ có một tâm hồn đẹp?

Dẫu biết là tình yêu là xuất phát từ rung động trái tim, thế nhưng một khi tất cả những rung động ấy qua rồi, khi hai người đối diện rất gần với bản chất của nhau. Bạn soi gương vào nội tâm cô ấy, bạn muốn thấy gì?

Đương nhiên, bạn có thể thích một cô gái xinh đẹp, không biết nấu ăn, vì chăm chút ngoại hình mà không muốn bỏ thời gian vào bếp. Thế nhưng, sẽ tốt hơn là yêu những cô gái vì bạn mà gạt bớt công việc, cố gắng nấu cho bạn những bữa cơm ngon lành.

Bạn có thể yêu một cô gái xinh đẹp luôn trau chuốt quá nhiều vẻ bề ngoài, nhưng đừng yêu một cô gái vì sợ lem luốc váy áo mà không dám chạm tay vào bà lão ăn xin để dắt cụ qua đường. Một cô gái có trái tim lương thiện, sẽ quan tâm tới tất cả mọi người xung quanh mình, chứ không chỉ đơn thuần là những bộ trang phục lung linh.

Một cô gái xinh đẹp có thể làm bạn chao đảo, nhưng hãy nhìn xem đó có phải là cô nàng kiêu ngạo chẳng thèm để ý đến người khác, phách lối mỗi khi vin vào vẻ đẹp của mình hay không. Cô nàng ấy có phải là cô nàng ngày ngày chỉ biết tô son điểm phấn, gặp gỡ bạn bè và chỉ có mong muốn bản thân ngày càng xinh đẹp mà bỏ quên những thứ khác hay không?

Vẫn biết vẻ ngoài là quan trọng lắm, nhưng cái chất bên trong quan trọng hơn, con trai à. Bạn có thể yêu một cô nàng vì cô ấy đẹp, nhưng nếu cô ấy không có nội tâm đẹp, bạn có thể yêu cô ấy được bao lâu?

Cuộc sống có nhiều sự lựa chọn, và tình yêu đôi khi cũng cần sự lựa chọn. Bạn có thể yêu một cô gái đẹp, nhưng đừng vì thế mà chê bai những cô gái không đẹp. Bạn có thể yêu một cô gái đẹp, nhưng nhất định phải để vẻ đẹp tâm hồn của cô ấy, khiến cho bạn càng muốn yêu cô ấy nhiều hơn.

Các chàng trai ạ, ngoại hình là một yếu tố rất quan trọng, nhưng trái tim và vẻ đẹp tâm hồn còn mang ý nghĩa hơn nhiều.

Này chàng trai à, bạn yêu cô gái ấy vì điều gì?
 

Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top