hướng dẫn làm món vịt nấu giã cày tại nhà

duy huỳnh pm

Thành viên mới
Tham gia
28/2/2017
Bài viết
0
Mát giời thế này ăn vịt nấu giả cầy rất hợp. xem thêm những miếng giết vịt mềm ngọt, sốt dẻo quyện hương thơm đặc biệt của riềng, đượm đà của mắm tôm, chút chua dịu của mẻ sẽ là món ăn ngon cho cả gia đình.

» Vịt kho chuối xanh
» ca ri vịt quay
» Vịt om hành tây
vật liệu
- Vịt: 1/2 con
- Nghệ băm: một thìa
- Mắm tôm: một thìa
- Tỏi băm: một thìa
- Hành băm: 1 thìa
- Riềng băm nhỏ: hai thìa
- Mẻ: 3 thìa
- Dừa tươi: 1 quả
- Chanh tươi: 1 quả
- Rượu gừng: một ít
- Rau mùi, mùi tàu
- Gia vị: dầu ăn, mì chính, hạt nêm, muối.

Vịt nấu kém chất lượng cầy
Vịt nấu fake cầy
cách làm

- Vịt sắm về Cả nhà rửa sạch, tiêu dùng muối và chanh chà xem thêm xát bên ngoài và bên trong, sau ngừng thi côngĐây rửa lại bằng rượu gừng để vịt không với mùi hôi.

- Nướng vịt sơ qua bằng than hoa ( hoặc tiêu dùng kẹp nướng trên bếp ga) để da vịt khá cháy xém và dậy mùi thơm.

- Chặt vịt thành miếng vừa ăn.

- Ướp giết mổ vịt với: một thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nghệ băm, 1 thìa mắm tôm, 1/2 thìa tỏi băm, một thìa hành tím băm, 1 thìa riềng băm, 3 thìa canh nước mẻ. Trộn đều gia vị để vịt thấm khoảng 40 phút trước lúc nấu.

- Cho nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun hot, cho 1/2 thìa tỏi băm vào phi thơm, trút giết mổ vịt vào xào.

- tới lúc miếng thịt săn lại thì Anh chị chế nước dừa xiêm vào. Đun lửa liu riu để giết thịt vịt chín mềm.

- đến lúc nước tương đối cạn, sánh vàng thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Sau chậm triển khai Cả nhà cho 1 thìa riềng băm vào giúp món ăn thơm ngon hơn.

- chung cuộc cho rau mùi, mùi tàu thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
xem thêm
- Cho vịt fake cầy ra tô, tiêu dùng nóng có cơm hoặc bún.

Chúc Cả nhà thành công và ngon mồm có vịt nấu fake cầy !

Mát giời thế này ăn vịt nấu fake cầy rất hợp. các miếng làm thịt vịt mềm ngọt, nóng sốt quyện hương thơm đặc biệt của riềng, thắm thiết của mắm tôm, chút chua dịu của mẻ sẽ là món ăn ngon cho cả gia đình.

» Vịt kho chuối xanh
» ca ri vịt quay
» Vịt om hành tây


nguyên liệu
- Vịt: 1/2 con
- Nghệ băm: 1 thìa
- Mắm tôm: một thìa
- Tỏi băm: 1 thìa
- Hành băm: một thìa
- Riềng băm nhỏ: 2 thìa
- Mẻ: 3 thìa
- Dừa tươi: 1 quả
- Chanh tươi: 1 quả
- Rượu gừng: một ít
- Rau mùi, mùi tàu
- Gia vị: dầu ăn, mì chính, hạt nêm, muối.

Vịt nấu giả cầy
Vịt nấu giả cầy
phương pháp làm cho

- Vịt sắm về Cả nhà rửa sạch, tiêu dùng muối và chanh chà xát bên ngoài và bên trong, sau Đó rửa lại bằng rượu gừng để vịt không sở hữu mùi hôi.

- Nướng vịt sơ qua bằng than hoa ( hoặc dùng kẹp nướng trên bếp ga) để da vịt tương đối cháy xém và dậy mùi thơm.

- Chặt vịt thành miếng vừa ăn.

- Ướp giết mổ vịt với: 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, một thìa cà phê nghệ băm, một thìa mắm tôm, 1/2 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím băm, 1 thìa riềng băm, 3 thìa canh nước mẻ. Trộn đều gia vị để vịt thấm khoảng 40 phút trước lúc nấu.

- Cho nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun hot, cho 1/2 thìa tỏi băm vào phi thơm, trút thịt vịt vào xào.

- tới lúc miếng thịt săn lại thì Anh chị chế nước dừa xiêm vào. Đun lửa liu riu để giết vịt chín mềm.

- đến khi nước khá cạn, sánh vàng thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Sau chậm tiến độ Anh chị em cho một thìa riềng băm vào giúp món ăn thơm ngon hơn.

- cuối cùng cho rau mùi, mùi tàu thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

- Cho vịt kém chất lượng cầy ra tô, sử dụng hot có cơm hoặc bún.

Chúc Anh chị thành công và ngon miệng với vịt nấu giả cầy !
 
Top