hướng dẫn làm món rau càng cua thịt bò

duy huỳnh pm

Thành viên
Tham gia
28/2/2017
Bài viết
0
Rau càng cua trộn giết mổ bò là xem thêm món ăn ngon, vị hơi chua giòn và mát của rau, quyện mang vị ngọt mềm đặc biệt của giết bò, hài hòa trong nước trộn chua - cay - mặn - ngọt... sẽ rất tuyệt đấy Các bạn ạ.

» Canh giá thịt bò
» giết bò xào bông hẹ mau lẹ thơm ngon
» Gỏi bò cà pháo

nguyên liệu

- làm thịt bò mềm: 200 gr
- Rau càng cua: 300 gr
- Hành tây: 1/2 củ
- Ớt tươi: một quả
- Tỏi khô: 1 củ
- Dầu hào: 1 thìa cà phê
- Xì dầu: một thìa
- Tiêu xay
- Nước trộn: hai thìa canh nước mắm + hai thìa canh con đường + 2 thìa canh dầu olive + 4 thìa canh nước cốt chanh + vài tép tỏi + một quả ớt.

bí quyết làm cho món Rau càng cua trộn làm thịt bò ngon
Rau càng cua trộn giết mổ bò
cách khiến

- Để mang món Rau càng cua trộn giết bò ngon trước xem thêm hết Các bạn chọn giết thịt bò tươi, mềm, thường là thăn lưng hoặc file rồi đem thái mỏng, ướp có một tí dầu hào, xì dầu, hạt tiêu, để 10 phút cho ngấm.

- Rau càng cua rửa sạch, để ráo.

- Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng.

- Ớt tươi bỏ hạt, băm nhỏ.

- Chanh vắt lấy nước cốt.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- làm nóng chút dầu trong chảo, phi thơm tỏi rồi cho giết mổ bò đã thái mỏng vào xào chín đến (trong lửa to), xúc ra để riêng.

- Cho các con phố + nước cốt chanh + nước mắm + dầu ô liu + tỏi + ớt vào bát, khuấy đều cho tan hết gia vị.

- Rau càng cua rửa sạch, vẩy ráo, xếp ra đĩa. Trút giết thịt bò đã xào (để nguội) lên trên rau, rưới hổ lốn nước sốt, rắc chút tiêu cho thơm. Trộn đều.


- Vậy là Anh chị em đã mang món rau càng cua trộn giết mổ bò xem thêm chua ngọt, giòn mát sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy!

Rau càng cua trộn giết thịt bò là món ăn ngon, vị hơi chua giòn và mát của rau, quyện có vị ngọt mềm đặc biệt của giết mổ bò, phối hợp trong nước trộn chua - cay - mặn - ngọt... sẽ rất tuyệt đó Các bạn ạ.



» Canh giá giết bò
» làm thịt bò xào bông hẹ mau lẹ thơm ngon
» Gỏi bò cà pháo

nguyên liệu

- giết thịt bò mềm: 200 gr
- Rau càng cua: 300 gr
- Hành tây: 1/2 củ
- Ớt tươi: một quả
- Tỏi khô: 1 củ
- Dầu hào: 1 thìa cà phê
- Xì dầu: 1 thìa
- Tiêu xay
- Nước trộn: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh con đường + 2 thìa canh dầu olive + 4 thìa canh nước cốt chanh + vài tép tỏi + một quả ớt.

bí quyết làm món Rau càng cua trộn giết bò ngon
Rau càng cua trộn giết mổ bò
cách thức làm cho

- Để mang món Rau càng cua trộn làm thịt bò ngon đầu tiên Anh chị em chọn giết mổ bò tươi, mềm, thường là thăn lưng hoặc file rồi đem thái mỏng, ướp mang một chút dầu hào, xì dầu, hạt tiêu, để 10 phút cho ngấm.

- Rau càng cua rửa sạch, để ráo.

- Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng.

- Ớt tươi bỏ hạt, băm nhỏ.

- Chanh vắt lấy nước cốt.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- làm nóng chút dầu trong chảo, phi thơm tỏi rồi cho giết mổ bò đã thái mỏng vào xào chín đến (trong lửa to), xúc ra để riêng.

- Cho tuyến phố + nước cốt chanh + nước mắm + dầu ô liu + tỏi + ớt vào bát, khuấy đều cho tan hết gia vị.

- Rau càng cua rửa sạch, vẩy ráo, xếp ra đĩa. Trút giết thịt bò đã xào (để nguội) lên trên rau, rưới hỗn hợp nước sốt, rắc chút tiêu cho thơm. Trộn đều.



- Vậy là Anh chị đã với món rau càng cua trộn làm thịt bò chua ngọt, giòn mát sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy!
 
×
Quay lại
Top