1. bangtangialanh

  bangtangialanh Thành viên mới

  Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa phong lữ thảo

  Loài hoa phong lữ thảo khá đẹp và hiện đang được rất nhiều dịch vụ hoa tươi chị em mua về bày trong ngôi nhà nhỏ. Chỉ cần bạn chú ý một chút tới các kỹ thuật trồng và chăm sóc cây phong lữ thảo sẽ cho ra những chùm hoa tươi đẹp. Loài hoa phong lữ cso thể nói là khá đa dạng về màu sắc cũng như ý nghĩa mà loài hoa này mang lại. Trên địa toàn địa phận nước ta hiện nay hoa phong lữ thảo rất được các chị em ưa thích trồng ở những địa điểm trang trí ngôi nhà như trồng tại ban công hay đặt một chậu ngay trong khuôn viên nhà.
  Những đặc điểm của loài hoa phong lữ
  Thân, hoa phong lữ là loài cây thân thảo có thể sống lâu năm thân cây mọc thẳng đứng và có phân nhánh,cty tổ chức sự kiện thân cây tròn có nhiều lông tơ nhỏ bao phủ. Một cây hoa phong lữ khi trưởng thành sẽ có chiều cao khoảng 20 đến 50 cm.
  [​IMG]
  Lá, những chiếc lá của loài hoa phong lữ có hình oval, những chiếc lá mọc đối nhau trên thân cây mọc nước của loài phong lữ. Lá hoa phong lữ thảo có màu xanh sẫm. Phía trên bề mặt có lớp lông dày nhám bảo vệ lá khỏi các loài côn trùng, hoa phong lữ thảo có lá thơm có mùi thơm đặc biệt tỏa ra từ tinh dầu có trong lá. Bạn muốn ngửi mùi lá thì khi vò nát sẽ ngửi thấy mùi hương toát ra từ lá và có thể là mùi chanh hay bạc hà có khi là thông hoặc trái cây lẵng hoa mừng khai trương thậm chí là cả socola. Mà cũng chính vì mùi hương tuyệt vời mà loại phong lữ thảo này được ví như một vị thần của nước hoa.
  Hoa, loài hoa phong lữ có hai loại là phong lữ thảo đơn 5 cánh và hoa phong lữ kép với những màu đặc trưng như trắng, hồng, cam nhạt, da cam, đỏ hay đỏ tươi, tím và hai màu. Ngoài ra loài phong lữ thảo vua với cánh hoa to màu tím hay hồng tím pha màu rất đẹp.
  Cách trồng hoa phong lữ

  Giâm cành, khi trồng bạn nên chọn và cắt cành giâm từ cây mẹ khỏe mạnh và không bị sâu bệnh hại. cành trên cây mẹ bạn chọn cắt đoạn phải là cành bánh tẻ thân có màu xanh nâu và không quá già nhưng cũng không được non quá, hoa tuoi gia re ở mỗi đoạn hom giâm dài khoảng 10 cm và có ít nhất 2 đến 3 mầm mắt khỏe. Tiếp theo bạn dùng dao sắc cắt vát một góc khoảng 45 độ để có diện tích tiếp xúc với giá thể lớn nhất sẽ cho tỷ lệ ra rễ cao nhất. Thứ hai bạn tiến hành cắt bỏ hết các lá chỉ chừa lại phần cuống lá khoảng 1 đến 2 mm. Cành được chuẩn bị có thể giâm cành trực tiếp vào chậu hay vào bầu hoặc trên luống ươm cho ra rễ, phát triển thành cây con rồi mới đem cấy vào chậu.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP