[Học Từ Vựng Tiếng Anh] Rất đơn giản

Htaqp1

Thành viên
Tham gia
1/10/2014
Bài viết
4
HỌC TỪ VỰNG THẾ NÀO Ư? Hãy học theo từng cụm từ và theo bối cảnh
tongue.png


Ví dụ trong video thứ hai của mình có câu " NOTHING TO BE AFRAID OF."

- Bạn sẽ tra từ điển những từ nào ? Nothing, afraid , of ?
- Bạn tự hỏi vì sao “of” lại nằm cuối câu và ở sau nó không có gì cả ?
- Vì sao chúng ta thường học Động từ to be là “ am, is, are, was, were ,been “ nhưng ở đây nó được dùng nguyên mẫu ? Thậm chí có “to” ở trước nó.

Thật rắc rối đúng không
tongue.png
Thực ra chúng ta quá quen với cách học phân tích ngữ pháp và điều đó tạo trở ngại rất lớn trong việc học Tiếng Anh ( và vấn đề là thi cử bây giờ phần lớn là ngữ pháp – Điều đó tốt cho điểm trên lớp nhưng lại bất lợi cho việc phát triển Tiếng Anh sau này )

Vậy chúng ta sẽ học như thế nào?

Điều tối kị nhất là lật từ điển ngay lập tức và dịch câu này sang Tiếng Việt.

Vì sao ư ? Bạn có thể hiểu được nghĩa của nó tức thời nhưng hoàn toàn không sử dụng được nó, hay nói cách khác tất cả chỉ là thỏa mãn “muốn học thật ---NHIỀU--NHIỀU--NHIỀU- từ vựng để học giỏi Tiếng Anh”. Nếu bạn nào rơi vào lối mòn này thì lời khuyên ở đây là:

- Bạn phải luyện Nghe - Nói đầu tiên. Nghe không cần hiểu, nói không cần đúng, cái cốt là phản xạ của chúng ta trước 1 ngữ cảnh nhất định.

- Định kiến " Phải học thật giỏi để dùng cho chính xác" là hoàn toàn sai lầm. Thay vào đó hãy suy nghĩ học là phải sai nhiều lần, phải sửa nhiều lần và cuối cùng là hoàn thiện từng bước từng bước một.

- Việc cố học thật nhiều từ vựng chỉ làm bạn thêm rối, mất tính linh hoạt. Hoàn toàn mất ý nghĩa khi không sử dụng nó, và sẽ quên sạch trong 1 thời gian dài.

Nào quay trở lại. Afraid of là 1 cụm. Vì sao ư ? À vì Tiếng Anh nó thế, 2 từ này nó luôn đi cùng với nhau để mang ý nghĩa nhất định Cũng giống như “Thank you for….”,”look at….”,”look after…..”,” listen to…”,”interesting in…”
Bạn khoan đã xoáy sâu vào ngữ pháp, hãy tăng thời gian tiếp xúc với Tiếng anh lên, đọc truyện tranh, nghe nhạc, xem phim… và chắc chắn sẽ gặp lại “ afraid of”. Hãy để nó vào đầu bạn một cách tự nhiên nhất có thể.

Có bạn hỏi “ Not afraid”-Eminem sao không có “of” ??? Cái này phải tùy ngữ cảnh chứ :’(
-Tiếng Anh là môn không đội trời chung với bạn ư ? Come on, nothing to be afraid of.
-Trước khi thi bạn có bị tâm lí không ? No, I’m not afraid.

Phương pháp học: Nghe và nói- sai rồi sửa------>Nghe và nói-sai rồi sửa------>Nghe-nói….------->…sai rồi sửa------>……

Hãy nhớ
: Sai là tốt, sai càng nhiều sửa càng nhiều thì tiến bộ càng nhanh.


Hãy để ý thật kĩ ngữ cảnh trong video này, Astrid vô cùng kinh hãi khi gặp Toothless, nhưng khi ngồi trên lưng nó rồi thì cũng không đáng sợ như cô nghĩ. Hiccup nói : “ See? Nothing to be afraid of.” Và nếu bạn muốn có thể nói luôn cả câu khỏi phải chia cụm. Cái chính là xác định được ngữ cảnh và ứng dụng nó vào thực tế.

Bạn nghĩ bạn học kém Tiếng Anh ư ? Nothing to be afraid of
tongue.png


Các bạn thấy đấy, học như vầy rất dễ dàng, ngữ pháp rất ít, không bị rối, không cảm thấy ngán ngẫm, ít bị ràng buộc bởi sách vở.

Video thứ 2: [VIDEO=youtube;MfquM0m--BU]https://www.youtube.com/watch?v=MfquM0m--BU[/VIDEO]

Nếu có thời gian hãy xem những video Học Tiếng Anh của mình tại https://www.facebook.com/htaqp hoặc https://www.youtube.com/user/htaqp
Hy vọng sẽ có ích cho các bạn
10.gif
 
Quay lại
Top