Học tiếng anh có khó không?

60sfire

Thành viên mới
Tham gia
1/2/2019
Bài viết
10
Học tiếng anh có khó không? là một trong những câu hỏi rất phổ biến đối với những người mới bắt đầu học tiếng anh hoặc đang dự định học tiếng anh.

aHR0cHMlM0ElMkYlMkZzMy5hbWF6b25hd3MuY29tJTJGZmlsZXMuYWN0aXZhdGUuc29jaWFsJTJGdXNlci1pbWFnZS0zMjQyNjQ4OS0xNTQ5ODU1NDkyLTVjNjBlYjA0NjQxM2Y=

Thực sự mà nói, đối với rất nhiều người đã học tiếng anh trong một khoảng thời gian khá dài, họ sẽ nói rằng tiếng anh thực sự rất khó học bởi vì họ đã học rất lâu, rất nhiều nhưng vẫn chưa thấy tiến bộ hay hiệu quả gì.

Và tôi cũng biết xung quanh tôi, có rất nhiều người thậm chí còn sợ việc học tiếng anh. Và trình độ anh ngữ của họ dĩ nhiên là rất tệ...

Trước khi tôi cho bạn một câu trả lời cụ thể dựa trên kinh nghiệm của tôi về việc học tiếng anh thì tôi muốn hỏi bạn một câu: "Nếu tôi nói học tiếng anh khó thì liệu bạn có tiếp tục hoặc muốn học nữa không?"

Nếu câu trả lời của bạn là "không muốn học nữa" thì tôi khuyên bạn đừng học gì cả kể cả khi học tiếng anh rất dễ.

Còn nếu câu trả lời của bạn là "Vẫn muốn và sẽ học" thì tôi hỏi bạn thêm một câu nữa: "Bạn cần biết học tiếng anh khó hay dễ để làm gì?". Cho dù nó khó bạn cũng sẽ học, cho dù nó dễ bạn cũng sẽ học vậy thì biết câu trả lời để làm gì?

Thực sự, nếu bạn muốn học tiếng anh tốt và hiệu quả thì trước tiên bạn phải có một tinh thần học tập vững vàng, kể cả khi bạn gặp khó khăn trong việc học thì bạn cũng không từ bỏ và bạn sẽ tiếp tục. Còn nếu bạn thấy khó và ngại khó thì bạn khỏi cần học vì bạn rất khó có thể tiến tới đích vi căn bản khi bạn học tiếng anh và rồi có thể bạn sẽ gặp khó khăn và sau đó bạn cũng có thể sẽ từ bỏ, vậy thì bao nhiêu công sức trước đó của bạn không phải sẽ bị lãng phí sao.

Cái này tôi nói thật, trước khi bạn học cái bất kỳ một ngôn ngữ nào thì đầu tiên hãy quên đi câu hỏi liệu học nó có khó không mà thay vào đó hãy coi khó khăn là những bài tập để bạn giỏi ngôn ngữ đó hơn.

Rồi, bây giờ tôi sẽ chia sẻ cho bạn về quan điểm của tôi về việc học tiếng anh có khó không.

Theo tôi, học tiếng anh không hề khó, cái khó là bạn không học đúng phương pháp, quy trình bài bản, và cái khó khác nữa là bạn có ngại khó hay không.

Mong rằng sau bài viết này bạn sẽ có nhiều động lực hơn để học tiếng anh nhé!

Blog của tôi: 60sfire.com
 

hoa dạii

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/2/2019
Bài viết
65
tiếng anh là ngôn ngữ thứ 2.lúc đầu học chắc chắn là sẽ có rất nhiều khó khăn,nhưng nếu có phương pháp học rõ ràng và quyết tâm thì cũng không khó mấy,.dành thời gian nghe tiếng anh nhiều,học từ vựng,vào học biết chút chút học không bị chán chứ vào học mà mù tịt là rất dễ bỏ cuộc
 

lạc mất nhau

Thành viên KSV
Tham gia
15/2/2019
Bài viết
27
khó hay không là do bản thân mình à,không biết gì nên mỗi khi đụng tới là thấy ghét ,không liên quan gì tới nó,dù sao tiếng anh cũng là ngôn ngữ thứ 2 nên cứ cố gắng 1 xí là học ok thôi
 

đăng đăng

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/2/2019
Bài viết
48
m học trung tâm ở quận 10,ili đó,trung tâm này vi mô có vẻ nhỏ nhưng học môi trường chất lượng,học lớp mất căn bản,lúc đầu vào học thì thấy ngột ngạc lắm vì bản thân mình yếu mà dô gặp ngay ông tây ai mà chả sợ,nhưng lớp bắt đầu thì có ng 1 ng việ nữa nên thấy cungc đỡ đỡ,mà cũng đúng học ở môi trường nào thì quen môi trường đó ak,học với ng nước ngoài cái nó quen ,cái tự dưng mình thấy tiến bộ hẳn ra,đúng là lúc biết nói với không biết nói nó khác liền
 

Huỳnh Như Ngọc

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/5/2018
Bài viết
57
Theo tôi, học tiếng anh không hề khó, cái khó là bạn không học đúng phương pháp, quy trình bài bản, và cái khó khác nữa là bạn có ngại khó hay không.
thích câu này nhất
 

liễu xuân

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/2/2019
Bài viết
66
đúng vậy,tiếng anh thật ra cũng không khó,khó là do bản thân của mình thôi
 

hehe_12345

Thành viên mới
Tham gia
14/3/2019
Bài viết
21
Bạn đến trung tâm Anh Ngu ICES ... trung tâm dạy chất lượng mà học phí ok lắm, giáo viên rất nhiệt tình, trung tâm dạy tiếng anh giao tiếp , rèn luyện và bổ sung cho mình 4 kỹ năng: nghe - nói - đọc - viết, nhưng phần lớn tập trung vào 2 kỹ năng chính là nghe và nói, giúp mình sử dụng tiếng anh tốt hơn trong giao tiếp một cách tự tin như người bản xứ.

Ngoài ra trung tâm còn rèn luyện cho mình thêm những kỹ năng cần thiết trong phỏng vấn, giao tiếp, thuyết trình, viết mail.

Đội ngũ giảng viên, nhân viên tận tình, năng động, giàu kinh nghiệm luôn ko ngừng nỗ lực để đem lại những phương pháp giảng dạy hấp dẫn và cuốn hút, giúp cho mình được trao dồi anh ngữ tốt hơn... 091.333.5203 là số dt bên ICES(tư vấn miễn phí)
 

trịnh đình đình

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/5/2018
Bài viết
89
Đây là tops trung tâm tiếng anh mà mình nhiều người khen hiện nay share cho các bạn tìm hiểu thêm:

1. VUS: Quá nổi tiếng nên không cần bàn cãi, ra đời từ rất sớm, những năm đầu tiên thành lập, cái tên VUS gắn liền với việc dạy những bằng cấp quốc tế như TOEFL, IELTS, TOEIC,.... Đội ngũ giáo viên nước ngoài bao gồm người Mỹ là chủ yếu, vài năm trở lại đây, do nhu cầu gia tăng nên số lượng các giáo viên nước ngoài không phải là người Mỹ chính gốc có gia tăng nhưng chất lượng giảng dạy hầu như không thay đổi. Cơ sở vật chất khá đầy đủ. Chỉ có một điều đáng phàn nàn về trung tâm này là học phí quá cao. Hiện giá một lớp TOEFL trung bình là 200USD/khóa. kéo dài cỡ 8-10 tuần. Giờ VUS mở nhiều nên chất lượng cũng giảm rỏ. Wow, mắc quá trùi mắc.

2. ILA:vua mắc nhưng vua xịn. chuyên luyện TOEFL và IELTS. Là nơi duy nhất chỉ tuyển giáo viên Mỹ bản xứ, không tuyển giáo viên Mỹ gốc Á hay Âu. Đồng thời các giáo viên ở đây chính là những người sẽ gác các bạn khi các bạn tham gia các kỳ thi quốc tế như IELTS hoặc TOEFL. cơ sở vật chất rất xịn, toàn là dân VIP học không nên khi mình ghi danh học cũng thấy hơi ớn.Đi học mà toàn xe hơi đưa rước không hà, hic , làm mình tủi thân qué. Túm lại là nơi đây học rất tốt nhưng trước khi học liệu mà nhắm túi tiền của mình không thì đóng tiền học xong nguyên tháng đó tha hồ mà gặm mỳ gói đó. Hic. giá tiền bất kì khóa học nào cũng > 200USD hết ah.

3. British Council :Đảm bảo với các bạn là không có nơi nào học anh văn mà mắc hơn cái chỗ này, giá tiền thì tui không biết do chưa...dám học. Cho nên thông tin cũng không có nhiều. chỉ biết là chỗ này chuyên dạy IELTS và mắc kinh khủng. Chất lượng thì do chưa học nên tui cũng miễn bình luận. Có điều nơi nạy dạy nhiều bằng rất lạ, có nhiều cái tui còn chưa nghe thấy nữa ( thông tin này do 1 đứa bạn đã học ở đó kể lại ).Hết. Khi nào tui dám học thì tui sẽ bổ sung chỗ này sau,hehe

4. ACET: Tớ học ở ACET tpHCM 1 khóa rồi, lớp AE4, học tốt đấy --->học phí đắt vật người. Tùy thầy dạy hay và mỗi thầy mõi sở trường. Ví dụ tớ học thầy Nhân, thầy chuyên về grammar. Còn gv nước ngoài thì tớ học với cô Sarah, cô dễ thương..

5. TRUNG TÂM ANH NGỮ ILI :địa chỉ duy nhất tại 22C Trường Sơn, Quận 10. Giờ tớ đang học ở ILI, học viên biết về ILI thông qua giới thiệu nhau là chính, nên cũng rất nhiều bạn bỏ qua cơ hội về trung tâm này. Giáo viên của ILI là 100% giáo viên bản xứ có kinh nghiệm giảng dạy đứng lớp, học phí mà 100% giáo viên nước ngoài dạy là rẻ nhất mà chất lượng dạy thì quá TUYỆT VỜI luôn. ILI có giáo viên Việt Nam trợ giảng dành cho lớp yếu và mất gốc về tiếng anh. Nói chung ILI quá TỐT.

6. Cleverlearn :Sao dạo này nhiều trung tâm lấy tiền cắt cổ quá, hic. chỗ này cơ sở vật chất rất xịn, internet vua lẹ luôn, giáo viên dạy cũng được, đặc biệt là ở chỗ này có một điểm rất hay là có riêng một phòng hướng dẫn du học. Bạn muốn du học chỗ nào cứ việc vào phòng này và họ sẽ tư vấn cho bạn miễn phí về cách thức đăng kí cũng như những đòi hòi gì mà bạn cần đạt được nếu muốn đi du học.
 
Top