Học ngữ pháp tiếng anh

Liên Yuri

Thành viên mới
Tham gia
30/11/2012
Bài viết
3
Kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng anh hiệu quả nhất
Ngữ pháp là một phần ko thể thiếu của ngôn ngữ và mỗi người thì có cách nghĩ khác nhau về nó. Có người thì rất hứng thú với việc tìm và học quy tắc ngữ pháp cũng như làm thật nhiều bài tập. Có người thì ghét học ngữ pháp và nghĩ rằng nó là phần chán nhất trong việc học một ngôn ngữ. Mình thì gần như là thuộc diện thứ hai. Nhưng dù có nghĩ thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng không thể thoát khỏi được ngữ pháp, bởi nó cũng giống như những quy tắc của trò chơi vậy – chẳng có trò chơi nào mà lại không tồn tại quy tắc cả. Sau đây tôi xin được chia sẻ kinh nghiệm của mình về việc học ngữ pháp tiếng anh một cách hiệu quả:

Vậy câu hỏi đặt ra là phải học ngữ pháp tiếng anh thế nào cho hiệu quả. Rất tiếc là không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này bởi mỗi người là một cá thể riêng biệt, có thể cách học này hiệu quả với người này nhưng lại không hiệu quả với người kia. Cá nhân mình thì do không thích học ngữ pháp một cách khô cứng và làm một đống bài tập ngữ pháp nhàm chán nên mình chọn cách học mình cảm thấy tự nhiên, thoải mái và hứng thú nhất – Học ngữ pháp thông qua ngữ cảnh.

Hầu như ngày nào mình cũng động đến tiếng anh, khi thì xem phim, khi thì xem video trên youtube, thỉnh thoảng thì đọc tin tức, khi thì làm bài tập tiếng anh (do mình có đi gia sư tiếng anh nữa), hôm nào hâm hâm thì đọc tiểu thuyết, nghe audiobooks,… Mỗi lần tiếp xúc với tiếng anh như vậy nếu thấy cấu trúc tiếng anh nào mới lạ mà mình chưa biết thì lúc đấy mình mới tìm hiểu, ghi chép lại.

Mình tìm hiểu thông tin về những cấu trúc mới thông qua một số cách chủ yếu như sau:

- Tra từ điển (đặc biệt hữu dụng trong trường hợp cần tìm hiểu về cấu trúc từ, câu). Khuyến khích sử dụng từ điển Anh Anh: Longman Dictionary of Contemporary English, Oxford Advanced Learner’s Dictionary,…


Kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng anh

- Tra sách ngữ pháp (đặc biệt hữu dụng trong những trường hợp học về chủ điểm ngữ pháp kiểu như cách chia thì, câu điều kiện, mệnh đề quan hệ,….): English Grammar in Use, Longman Student Grammar of Spoken and Written English, ….


Kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng anh

- Tra google


Kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng anh

Trên đây là một số kinh nghiệm trong việc học tiếng anh nói chung cũng như học ngữ pháp tiếng anh nói riêng của mình. Hy vọng sẽ giúp đỡ được các bạn một phần nào đó. Good luck and happy studying.Nguồn: http://lesh.vn/kinh-nghiem-hoc-ngu-phap-tieng-anh-hieu-qua-nhat/#ixzz2aum9kUog
 
Top