Hoa lan hồ điệp Việt được săn lùng ở trời Tây

bangtangialanh

Thành viên mới
Tham gia
24/3/2016
Bài viết
0
Lan hồ điệp được đánh giá là 1 trong loài hoa đẹp nhất trên thế giới vàđặt hoa tươi được mệnh danh là “nữ hoàng của các loài lan”. Hiện nay có thể thấy xu hướng chơi lan hồ điệp ngày càng lan rộng trong nước. Không những vậy, ở các nước phương Tây, lan hồ điệp Việt cũng rất được ưa chuộng.
Việt Nam, cái nôi sinh ra nhiều loài lan quý hiếm luôn là điểm đến của những chuyên gia về lan. Với lan hồ điệp, nhờ áp dụng công nghệ cao của Đài Loan – quốc gia số 1 về lan hồ điệp của thế giới, nông dânshop hoa tươi quận 10 công nghệ cao Việt Nam có thể trồng hàng loạt chậu lan chất lượng cao, hoa to, đẹp, nở đều và tươi lâu hơn nhiều lần so với những loài lan khác.
Vài năm trở lại đây, lan hồ điệp của Việt Nam đã được nhập sang các thị trường khác như châu Âu, chất lượng hoa được đánh giá tốt và số lượng đặt hàng ngày càng nhiều.
Ở châu Âu cũng có lan hồ điệp. Nhưng với khí hậu lẫn giống ở châu Âu chủ yếu là các loài lan màu nhợt nhạt, hoa cũng không được rực rỡ như lan nhiệt đới. Trong khi đó, ở Việt Nam, lan vừa đẹp, vừa nhiều màu,tiem hoa tuoi đủ màu sắc sặc sỡ. Bởi vậy, người phương Tây họ rất ưa chuộng lan hồ điệp nhập từ nước mình.
So sánh giá cả ở một shop bán hàng online về hoa trồng chậu ở châu Âu, có thể thấy giá của những chậu lan hồ điệp cao hơn rất nhiều so với các chậu lan khác. Mẫu mã cũng được update liên tục, và trong top những sản phẩm bán chạy nhất chưa bao giờ vắng bóng lan hồ điệp. Điều đó có thể thấy, lan hồ điệp được “săn lùng” rất nhiều ở nơi này. Họ có thể bỏ ra số tiền lớn để mua một chậu hồ điệp về trưng bày hay tặng quà. Ngay cả so sánh các loài lan ở châu Âu, giá của lan hồ điệpgiao hoa tan nhaViệt bán bên đó cũng cao hơn rất nhiều, vậy mà hàng bán vẫn chạy.
Không chỉ các đại gia, giới người giàu chơi lan hồ điệp mà cả những tầng lớp bậc trung cũng thường mua lan hồ điệp chậu với nhiều mục đích khác nhau. Những người nước ngoài đến Việt Nam du lịchhoa chúc mừng giá rẻ cũng rất ấn tượng với loài hoa này. Chủ tiệm lan hồ điệp ở quận 1 cho biết, hằng ngày số lượng người nước ngoài đi ngang qua rồi vào tiệm mua lan cũng rất nhiều. Những màu sắc họ chọn thường là màu rực rỡ như hồng, tím…
Với xu hướng hiện nay, thú chơi lan hồ điệp sẽ còn tiếp tục được mở rộng. Nhiều shop hoa tươi trong nước cũng kiêm luôn bán lan hồ điệp chậu,vong hoa phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng.
 
Top