Hổ có nguy cơ tuyệt chủng trong 12 năm tới

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.577
Quỹ Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (WWF) cảnh báo có thể loài người sẽ không còn cơ hội nhìn thấy hổ hoang dã vào năm 2022.


tiger1.jpg

Ảnh minh họa: pbs.org.

“Viễn cảnh tồi tệ nhất là hổ có thể biến mất vĩnh viễn vào năm Hổ tiếp theo”, AFP dẫn lời Ola Jennersten, giám đốc chương trình bảo tồn thiên quốc tế của WWF Thụy Điển.

AFP cho biết, WWF đang đi đầu trong một chiến dịch toàn cầu nhằm tăng gấp đôi số lượng hổ trước năm 2022, còn gọi là năm Nhâm Dần theo âm lịch tại một số nước châu Á.

Trong thế kỷ trước nạn săn bắt trái phép, sự thu hẹp môi trường sống và hoạt động buôn bán các bộ phận trên cơ thể hổ để làm thuốc khiến số lượng loài mèo lớn này giảm tới 97% trên toàn thế giới. Ngày nay số lượng hổ trên toàn cầu vào khoảng 3.200 con.

Jennersten khẳng định rằng, mặc dù những con số cho thấy viễn cảnh ảm đạm đối với loài hổ, song tình hình hiện nay lại rất đáng để hy vọng bởi các nhà lãnh đạo của 13 quốc gia có hổ và nhiều tổ chức quốc tế đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại thành phố Saint Petersburg, Nga từ ngày 21 tới 24/10 để bàn những giải pháp ngăn chặn nguy cơ tuyệt chủng của hổ.

“Hổ có thể tránh được thảm họa tuyệt chủng nhờ nỗ lực của các nhà chính trị, sự quan tâm của con người tới những sinh cảnh sống của chúng và việc kiểm soát hoạt động buôn bán các bộ phận của hổ”, Jennersten nói.
Thủ tướng Nga Vladimir Putin có thể sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh về hổ tại thành phố Saint Petersburg.
Theo tính toán của WWF thì 1.800 con hổ hiện sống ở Ấn Độ, Nepal, Bhutan và Bangladesh. 450 con sống trên đảo Sumatra của Indonesia, 400 con ở Malaysia, 350 con ở các nước Đông Nam Á còn lại và khoảng 450 con tại Nga.

Theo VnExpress
 
Hiệu chỉnh:
Top