Hiện nay có bao nhiêu loại cầu răng sứ?

Trong chuyên mục 'Tuyển Sinh' đăng bởi hongtham24041994, 5/5/2019. — 209 Lượt xem

 1. hongtham24041994

  hongtham24041994 Thành viên mới

  Hiện nay có bao nhiêu loại cầu răng sứ?

  Chào bác sĩ! Xin cho em hỏi hiện nay có bao nhiêu loại cầu răng sứ ạ? Em bị mất răng do gặp phải tai nạn, nên có ý định làm cầu răng sứ để khắc phục tình trạng này. Em nghe mọi người bảo có rất nhiều loại cầu răng sứ khác nhau để lựa chọn, nhưng em lại không biết rõ về nó. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp (Hoàng Hải – 25 tuổi – Tp.HCM)

  Bác sĩ nha khoa trả lời

  Chào Hoàng Hải! Phòng Khám Nha Khoa Hà Nội rất cảm ơn bạn, vì bạn đã tin tưởng và lựa chọn trung tâm là nơi để chia sẻ những thắc mắc, lo lắng của mình. Với câu hỏi “có bao nhiêu loại cầu răng sứ” của bạn, trung tâm sẽ trả lời chi tiết và cụ thể như sau:

  Có mấy loại cầu răng?

  Cầu răng sứ là một trong những kỹ thuật nha khoa giúp phục hồi răng bị mất. Kĩ thuật này bao gồm 2 giai đoạn chính, mài răng và chế tạo cầu răng. Răng thật sẽ được bác sĩ mài thành các trụ nhỏ theo tỷ lệ phù hợp, có nhiệm vụ chống đỡ cho cầu răng. Cầu răng sẽ bao gồm nhiều mão sứ gắn liền với nhau.

  [​IMG]

  Có bao nhiêu loại cầu răng sứ hay có nên làm răng sứ thẩm mỹ? Hiện nay, cầu răng sứ được chia thành 3 loại khác nhau, bao gồm: cầu răng truyền thống, cầu răng dán và cầu răng nhảy.

  Cầu răng sứ truyền thống: loại cầu răng sứ được bác sĩ và bệnh nhân lựa chọn sử dụng nhiều nhất. Cầu răng sứ này phải có ít nhất 2 mão sứ ở 2 đầu khoảng mất răng, vị trí nằm giữa là răng giả. Bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thật thành trụ nhỏ, tiếp theo gắn cố định cầu răng sứ lên trên để hoàn tất ca phục hình.
  Cầu răng sứ có cánh dán: Thường được sử dụng cho vùng răng nằm phía trước. Loại cầu răng sứ này được tạo thành bởi răng giả và một dải kim loại. Cánh dán sẽ được gắn vào các răng trụ nằm ở 2 đầu khoảng mất răng bằng xi măng nha khoa, răng giả sẽ nằm ở giữa. Lưu ý các răng làm trụ đỡ phải còn khỏe mạnh, cứng chắc.

  Cầu răng sứ nhảy: Thích hợp sử dụng cho vùng răng cửa và răng cửa bên, bởi vì những vị trí này ít phải chịu tác động của lực nhai. Cầu răng sứ nhảy tương tự như cầu răng sứ truyền thống, điểm khác biệt là trụ răng chống đỡ cho mão sứ chỉ có nằm ở 1 bên, chứ không phải nằm ở cả hai bên của khoảng mất răng.

  Địa chỉ làm cầu răng sứ uy tín nhất hiện nay

  Quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm, cùng hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến, luôn kiểm soát tốt vấn đề vô trùng dụng cụ và môi trường điều trị… Nha khoa Uni Dental cam kết sẽ mang đến cho bạn dịch vụ làm cầu răng sứ thẩm mỹ hà nội hiệu quả nhất.

  Mỗi năm, Nha khoa Phòng khám nha khoa Uni Dental đã giúp hàng ngàn KH tìm lại nụ cười xinh đẹp và khỏe mạnh. Nhờ đó, trung tâm đã từng bước vươn lên trở thành địa chỉ nha khoa UY TÍN nhất khu vực HN nói riêng và trên cả nước Việt Nam chung.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP