Hiện nay, các công ty doanh nghiệp tuyển nhân viên dựa trên năng lực mà thôi!

chungseo123

Thành viên mới
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Hiện nay, việc tuyển nhân viên không còn chú trọng bằng cáp những gì mà họ quan tâm năng lực làm đến đâu. IBM- một công ty công nghệ đa quốc gia hay công ty công nghệ như Intel và GitHub cũng như vậy, sủ dụng người tài từ những việc họ có thể làm thông qua đối năng lực và cách họ giao tiếp.
tong dai panasonic
Những tấm bằng đại học danh giá, kết qura xuất sắc... cũng không còn quna trọng trong việc tuyển dụng nhân viên nữa, những người tài trong lĩnh vực công nghệ nữa..
Bà Rometty - GD điều hành của tập đoàn công nghệ đa quốc gia IBM, cũng đã chia sẻ trong buổi phỏng vấn: "Chúng tôi không hề yêu càu bằng cấp mà các bạn khi tuyển dụng, chúng tôi cần những người có năng lực những kĩ năng mới để chúng tôi tuyển dụng và thêm vào đó là được chúng tôi hương dẫn và đào tạo thêm".
Hiện nay, nhiều người ý kiến cho rằng việc tuyern dụng nhân sự trở nên khó khăn hơn nhiều bởi hầu hết tất cả những nhân viên không đáp ứng được yêu cùa của họ. CEO Ginni Rometty cũng đã chia sẻ điều đó và đối với Bộ lao động Hoa Kỳ rằng: "TRong nghành công nghệ có hơn 500.000 cơ hội việc làm và đến 2020 khoảng 1 triệu công việc về lập trình".
GĐ điều hành của IBM chia sẻ: "Chúng tôi sẽ tuyển thêm sau nghìn nhân lực vào cuối 2017 này, nhưng không đòi hỏi phải có trình độ vì chúng tôi sẽ đòa tạo một cách chuyên nghiệp nhất".
Phó chủ tịch Joanna Daly của tập đoàn IBM cũng đã chia sẻ: " Tại trụ sở Hoa Kỳ, mọi người không cần tốn nhiều thời gian bốn năm để học địa học nhưu trước kia nữa, sẽ tuyển dụng 15% nhân viên không cần bằng cấp. Những bạn trẻ yêu thích lĩnh vực công nghệ hãy nhanh tay để bắt lấy cơ hội này để không còn phải thất nghiệp".
Tháng 6/2017, tập đoàn IBM cũng đã tạo liên kết với nhiều trường đại học ở Mỹ, để qua đó có thể giúp cho nhiều sinh viên mới ra trường có thể có việc làm nhiều hơn đối với những nhân viên có tài. Ngoài ra, phó chủ tịch Daly còn cho biết rằng chúng tôi dựa trên những ứng dụng chân thật mà họ có thể làm ra chứ không phải là tình độ họ ra trường, chỉ cần liên quan đến nghành nghề mà thôi chứ họ không cần là chính quy hay là nghề".
Ngoài ra, bà Daly còn đưa ra nguyện vọng khi tuyển nhân viên rằng: bà muốn những người xin việc là những người tự chủ, tự rèn luyện nhân viên chứ không phải là phải sự bị động hay hề hững". Để tương lại được phát triển thì bà còn khuyên và nhận xét cao vè những người này, đòng thời bà còn tuyên dương và nêu lên quan niệm để được phát triển chúng".
Sean Davis, một kỹ sư an ninh mạng của IBM cũng thừa nhận ông không có bằng cử nhân và không được đào tạo chính quy tại các trường đại học với hệ giáo dục 3 – 4 năm. Tuy nhiên, ông có nhiều chứng chỉ ngành về an ninh mạng và công nghệ máy tính.
Kỹ sư Sean Davis bắt đầu sự nghiệp tại Hãng hàng không Delta Airlines. Trong quá trình làm việc tại đây, ông đã tự học hỏi và dành thêm nhiều chứng chỉ công nghệ trước khi chính thức chuyển sang làm việc tại IBM vào năm 2008. Ông cũng khuyên những bạn trẻ không có bằng đại học mà vẫn khao khát được làm việc tại các tập đoàn công nghệ lớn không nên từ bỏ cơ hội, luôn học hỏi kiến thức và kinh nghiệm về ngành công nghệ mới.
Dù ở lĩnh vực nào, mọi công ty luôn muốn tuyển dụng những nhân viên đã có kinh nghiệm thực tế. Theo báo cáo của Hiệp hội kiểm soát hệ thống thông tin, 55% các nhà quản lý cho biết kinh nghiệm thực tiễn là yếu tố đánh giá quan trọng nhất khi tuyển dụng nhân viên.
“Phương pháp tuyển dụng này không chỉ giúp công ty nâng cao nguồn nhân lực mà còn là cơ hội cho những người đã có nhiều kinh nghiệm trở lại với công việc của họ”, phó chủ tịch Daly còn cho biết IBM dự kiến sẽ thuê 25.000 chuyên gia tại Hoa Kỳ và đầu tư 1 tỷ USD để đào tạo và phát triển năng lực cho nhân viên mới trong khoảng 4 năm: “IBM có nhiều cơ hội cho nhân viên học tập và rèn luyện mạnh mẽ ngay cả khi họ không được đào tạo bài bản từ các trường đại học. Điều quan trọng là họ phải có những kỹ năng liên quan đến công việc và thiết lập một lộ trình để nỗ lực, phấn đấu gấp đôi, gấp ba người khác".
 
Top