IBM cho ra nền tảng Blockchain trên dịch vụ đám mây tại Úc

tranvanthe92cd

Thành viên
Tham gia
20/8/2016
Bài viết
0
IBM đã công bố, sẽ phát hành mạng chính blockchain ra khỏi dữ liệu ở Melbourne, Úc. Nhờ vậy, sẽ có phép khách hàng chạy các ứng dụng của họ trên nền tảng



Xem thêm: Ứng dụng Blockchain là gì


IBM-ra-mat-nen-tang-Blockchain.png




Nền tảng IBM được xây dựng trên Hyperledger Fabric. Hyperledger là một dự án nhằm cải thiện các công nghệ chuỗi khối công nghiệp chéo được tổ chức bởi Quỹ Linux.



Xem thêm: Công nghệ Blockchain 1.0


Dự án Hyperledger là gì ?



Một trung tâm dữ liệu IBM có trụ sở tại Sydney được cho là sẽ mở vào cuối tháng 3, gia nhập các trung tâm khác ở Tokyo, London, Dallas, São Paulo và Toronto. Người đứng đầu bộ phận blockchain cho IBM tại Úc và New Zealand, Rupert Colchester, nói với ZDNet rằng một trung tâm thứ hai sẽ làm cho công nghệ trở nên phổ biến rộng rãi hơn và cung cấp dự phòng.


Xem thêm: Công nghệ Blockchain 3.0


Nhờ có việc thiết lập cơ sở hạ tầng vật chất, dữ liệu khách hàng sẽ không phải vượt biên. Từ đó đó giúp cho các ứng dụng bảo mật hơn, được quy định trong các dịch vụ tài chính và chính phủ. Colchester cho biết, các khách hàng đang triển khai các ứng dụng blockchain đã đạt đến độ chín muồi của các dự án yêu cầu dữ liệu được lưu trữ tại Úc. ”



Colchester nói thêm rằng công nghệ blockchain được áp dụng rộng rãi và đang hoạt động khá nhiều trên khắp các ngành công nghiệp tại Úc. Anh ấy nói, hiện tại tôi có rất ít buổi học, nhưng có rất nhiều cuộc thảo luận, theo đó khách hàng đang cố gắng hiểu làm thế nào họ có thể áp dụng nó tốt nhất cho các vấn đề kinh doanh mà họ gặp phải. ”



Vào tháng 9 năm ngoái, Vicality lớn của bất động sản Úc tuyên bố sẽ thử nghiệm một giải pháp blockchain cho mạng năng lượng của mình. Thông qua quan hệ đối tác với công ty công nghệ năng lượng Úc Power Ledger, thử nghiệm đã trở thành một phần của chương trình năng lượng mặt trời trị giá 75 triệu đô la của Vicinity tại Castle Plaza – một trung tâm mua sắm nằm ở thành phố Adelaide, Nam Úc.



IBM đã và đang tích cực mở rộng việc sử dụng công nghệ blockchain. Vào ngày 31 tháng 1, IBM đã hoàn thành một thử nghiệm dựa trên blockchain, trong đó họ đã vận chuyển 108.000 quả quýt từ Trung Quốc đến Singapore. Công nghệ đã giảm xử lý giấy tờ và chi phí cho lô hàng.



Vào ngày 8 tháng 2, IBM đã thông báo rằng một dự án sử dụng blockchain và Internet of Things (IoT) để chống hạn hán ở bang California, Hoa Kỳ đang được tiến hành. Nhà cung cấp công nghệ cảm biến và nghiên cứu của IBM SweetSense hợp tác với Đại học Colorado Boulder và Tổ chức phi lợi nhuận Freshwater Trust để sử dụng blockchain và IoT để quản lý việc sử dụng nước ngầm.
 
×
Top Bottom