IBM cho ra đời 2 bằng sáng chế Blockchain

tranvanthe92cd

Thành viên
Tham gia
20/8/2016
Bài viết
0
Theo cục sở hữu trí tuệ Hoa Kỳ xác nhận, xuất bản tài liệu vào ngày 5 tháng 3. IBM - công ty điện toán đa không lồ, đang bổ sung vào kho sáng chế Blockchain của mình. Với 2 ứng dụng mới

Xem thêm: Phần mềm quản lý bệnh việnibm-tiet-lo-them-hai-bang-sang-che-blockchain.png
Theo tài liệu bằng sáng chế của IBM, mục tiêu của họ là bảo mật mạng bằng ứng dụng công nghệ blockchain. Một bằng sáng chế thứ hai tập trung vào quản lý cơ sở dữ liệu bằng cách sử dụng công nghệ.

Xem thêm: Lập trình dotnet

Việc bảo mật nhật ký dữ liệu bằng các giao thức bảo mật màn hình có thể được thực hiện với các mức bảo mật khác nhau, từ bảo mật thấp đến bảo mật cao và có nhiều kết hợp cấu hình phần cứng và phần mềm khác nhau, theo mô tả về bằng sáng chế blockchain đầu tiên giải thích:

Bảo mật thấp có thể cho phép truy cập mở vào nhật ký sự kiện trong khi bảo mật cao có thể hạn chế đáng kể quyền truy cập vào nhật ký sự kiện. Bảo vệ hệ thống được giám sát khỏi các tin tặc có khả năng lấy quyền truy cập để thay đổi nhật ký sự kiện có thể yêu cầu một loại cấu hình bảo mật mới.

Xem thêm: Công nghệ blockchain là gì

Đối với bằng sáng chế thứ hai, IBM cho biết thứ gọi là hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu (DBMS) hiện không hiệu quả do số lượng lớn và do đó có thể được hưởng lợi từ các giải pháp blockchain hợp lý có xu hướng cung cấp.

Các DBMSs thường được cấu hình để phân tách quá trình lưu trữ dữ liệu khỏi việc truy cập, thao tác hoặc sử dụng dữ liệu được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu, văn bản bằng sáng chế tóm tắt, tiếp tục tiết lệ:

DBMSs thường yêu cầu các nguồn lực to lớn để xử lý khối lượng công việc nặng nề được đặt trên các hệ thống như vậy. Do đó, có thể hữu ích khi quản lý DBMS bằng cơ sở dữ liệu blockchain.

Theo báo cáo của Cointelegraph, IBM đã triển khai nhiều đề nghệ blockchain cấp cho doanh nghiệp qua nhiều năm khác nhau. Chủ yếu là dự án Blockchain của IBM.

Cuộc đua giành các bằng sáng chế liên quan đến công nghệ cho thấy công ty đang cạnh tranh để giành quyền tối cao với các ngân hàng như Bank of America ở Hoa Kỳ, đã tích lũy được một núi hơn 50 bằng sáng chế vào tháng 10 năm ngoái.

Tuần này cũng chứng kiến IBM công bố công cụ kiểm tra bảo mật của mình nhằm xác định các liên kết yếu trong triển khai blockchain doanh nghiệp.
 
×
Top Bottom