Hai chàng Tây đáng yêu tiếp sức mùa thi

Mr_Zer0

Gục ngã...
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/11/2011
Bài viết
6.102Hai anh chàng và một cô bạn người Pháp nhiệt tình, dễ thương vô cùng.

Đến Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán (TP Huế) những ngày thi đại học đợt 1, bạn sẽ rất bất ngờ với hình ảnh hai nam sinh viên người Pháp - Paul Nicaise và Jean Baptiste Lorics, đang tham gia tiếp sức mùa thi.

Hai bạn đang là sinh viên trường École Superieure de Commerce de la Rochelle (Pháp). Ngoài Paul Nicaise và Jean Baptiste Lorics, còn có một bạn nữ nữa. Cả ba đến Huế làm thiện nguyện tại cô nhi viện Đức Sơn trong hai tháng theo chương trình xã hội nhân văn của trường đại học này.


1.jpg
Hai cậu bạn khênh gạo đi nấu cơm nè.
3.jpg
Bưng bê đồ ăn nhiệt tình.


Ni sư Thích Nữ Minh Tú, Giám đốc cô nhi viện Đức Sơn cho biết, các sinh viên này đến Huế hơn nửa tháng nay. Nhiều ngày họ đến chùa Đức Sơn từ sáng sớm, tham gia vào tất cả các hoạt động của cô nhi viện. Jean Baptiste Lorics thì phụ giúp quét dọn, chẻ củi, nấu ăn cho các em cô nhi lớn tuổi. Paul Nicaise và bạn nữ thì tham gia chăm sóc, tắm giặt cho các em nhỏ tuổi.


Các bạn còn dạy cho các em học tiếng Anh, tiếng Pháp, dạy các em chơi thể thao, vẽ tranh và một số kĩ năng sống khác. Ngoài ra, các bạn còn hòa mình vào đời sống của chùa: tụng kinh, niệm Phật, ngồi thiền và đàm luận trao đổi kiến thức xã hội và Phật pháp.

Khi biết chùa Đức Sơn tham gia tiếp sức mùa thi, cả Paul Nicaise và Jean Baptiste Lorics đều rất thích thú. “Hôm nay thấy cô nhi viện nấu cơm và thức ăn nhiều hơn gấp nhiều lần thường ngày, chúng tôi hỏi ra mới biết chùa có giúp cho các bạn học sinh ăn cơm miễn phí. Hoạt động này rất mới mẻ với chúng tôi vì ở bên Pháp không có.

Đây thực sự là việc làm rất cần thiết và có ý nghĩa, chúng ta cùng giúp đỡ nhau để cho cuộc sống được hạnh phúc. Vì vậy chúng tôi rất vui khi được làm tình nguyện viên phục vụ cho các bạn học sinh trong kì thi này” - Jean Baptiste Lorics nói.5.jpg

7.jpg
Không nề hà bất cứ việc gì, các bạn ấy cũng lao vào sắp mâm và đóng gói cơm.


Cũng như Jean Baptiste Lorics, dù còn lạ lẫm với hoạt động tiếp sức mùa thi, nhưng Paul Nicaise không kém phần thích thú. “Thức dậy từ 4 giờ sáng để nấu cơm và bày biện thức ăn nhưng chúng tôi không thấy mệt mỏi chút nào. Bởi vì chúng tôi đã quen với những công việc mang ý nghĩa tốt đẹp như thế.

Mặc dù đến đây làm thiện nguyện theo chương trình của nhà trường đề ra, và có đôi chút khó khăn do khác văn hóa và khí hậu, nhưng chúng tôi vẫn sống hòa mình và sớm thích nghi với môi trường mới. Thật là hạnh phúc và có ý nghĩa cho chúng tôi trong những chuỗi ngày ở tại Huế” - Paul Nicaise chia sẻ.4.jpg
Giúp các sĩ tử và người thân khuân đồ.


Cả hai bạn cho biết đều rất thích phong cảnh và món ăn Huế. “Trong thời gian qua, chúng tôi được quý sư cô tại cô nhi viện Đức Sơn giúp đỡ rất nhiều trong việc thực tập các công tác thiện nguyện và tích lũy được nhiều kinh nghiệm.

Qua chuyến đi này tôi càng yêu Huế hơn. Phong cảnh đất nước của các bạn thật đẹp. Tôi yêu Huế vì nét trầm mặc và thanh bình. Nhất là thức ăn ở đây rất ngon.

Chúng tôi sẽ trở lại Huế trong những năm tới và chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn bè đến Huế trong tháng 7 để tham gia vào chương trình tiếp sức mùa thi có ý nghĩa này” - Jean Baptiste Lorics hào hứng.


Theo Dân trí
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top