Folder XP - Lát ảnh nền, màu chữ, icon tuỳ biến cho mọi thư mục

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.584
Một ảnh nền sinh động cho một thư mục quan trọng hay chiếc USB của mình sẽ góp phần tăng thêm hưng phấn cho quá trình làm việc của bạn trên hệ thống. Và điều này sẽ làm được hoàn toàn dễ dàng với công cụ Folder XP 1.07 của tác giả lưu Minh Triết, tải miễn phí công cụ này với dung lượng 375KB tại địa chỉ: http://www.mediafire.com/?2mh2mt2tytm

Gợi ý sử dụng:

- Khởi động chương trình, trên giao diện chính nhấp vào nút công cụ hình dấu cộng “+” để đưa vào đường dẫn tới thư mục hay ổ đĩa bất kỳ cần lát ảnh nền (đưa tối đa 500 đường dẫn).

- Ở khung thoại bên phải giao diện tương tác nhấp chọn 2 tuỳ biến: Thiết lập và Hình lát nền cho thư mục, sau đó nhấp Chọn hình để đưa vào ảnh nền cho thư mục.

hinh_1.jpg


- Lưu ý: Nhấp nút Tuỳ chọn để có thể thiết lập thêm một số thuộc tính cho ảnh lát nền như có sao chép ảnh nền (có ẩn ảnh nền sau khi chép) trên thư mục gốc hay không; nếu là các thiết bị di động USB nên chọn sao chép kèm ảnh nền vào ổ đĩa gốc (nếu không khi đem qua máy khác ảnh lát nền sẽ không hiển thị)

- Ở phần màu chữ và màu nền (phía dưới bên phải giao diện tương tác) bạn có thể chọn thêm sao cho tương phản màu với ảnh nền chính để ta có thể dễ dàng thao tác với tên của các tập tin – thư mục trên ổ đĩa gốc đã được lát nền.

hinh_2.jpg


- Sau khi thiết lập xong bạn nhấp nút công cụ hình “mũi tên tới” phía trên bên trái để chấp nhận tất cả các xác lập, chương trình sẽ xuất hiện thông báo hoàn tất quá trình.

hinh_3.jpg


- Lưu ý: Sau khi thực hiện quá trình, trên thư mục gốc được lát nền sẽ xuất hiện hai tập tin Desktop.ini và background.jpg thể hiện hiệu ứng (bạn không được xoá hai tập tin này). Để xoá hiệu ứng đã tạo bạn nhấp chọn đường dẫn tới thư mục cần xoá, nhấp nút công cụ dấu trừ “-”, chọn Có xoá khi chương trình yêu cầu xác nhận
 

tuananh0977

Thành viên mới
Tham gia
23/8/2010
Bài viết
1
quá hay và vui, rất cảm ơn diễn đàn kênh sinh viên, chúc ban quản trị và mọi thanh f viên mạnh khỏe thành công.
Trân trọng
 

KuroTsuki

♥•.°ღ°.•Kuro Tsuki•.°ღ°.•♥
Tham gia
17/8/2010
Bài viết
1.113
à cái này ngày xưa mình có xài rùi cung hay lắm ^^. Nhưng mà tự nhiên để đâu mất ý.
 

nh0cBi

I'm your man
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/6/2010
Bài viết
206
Úi chà.
cái này hay quá.
tiện thể cho em hỏi
các anh có biết phần mềm nào đó mà có thể
vừa nghe nhạc vừa xem ảnh không
để làm đĩa í. Nếu biết thì GT cho em với nha
thank
 
Top