Fan trên toàn thế giới cùng tưởng nhớ “ông vua nhạc Pop”

kenzizi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/4/2010
Bài viết
1.232
Một năm sau ngày mất của Michael Jackson, những khán giả yêu mến anh trên khắp thế giới lại tụ tập để biểu diễn lại những ca khúc nổi tiếng của anh hay chia sẻ những cảm xúc về anh. Michael qua đời sau một cơn đau tim tại nhà riêng, vào ngày 25/6/2009.
mj25061.jpg


mj25062.jpg
Người hâm mộ kéo tới thăm tượng sáp Michael Jackson
tại bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds

Michael Jackson qua đời không lâu trước khi tour diễn vòng quanh nước Anh của anh chính thức bắt đầu. Cái chết bất ngờ của anh được xem là một trong những sự kiện “ầm ĩ” nhất trong năm 2009 của làng giải trí thế giới.

Vào ngày 25/6 này, chương trình tưởng nhớ ngôi sao nhạc Pop một năm ngày mất của anh sẽ được tổ chức tại câu lạc bộ Taj tại Manhattan. Tại đây, những giai điệu quen thuộc trong các bài hát của Michael Jackson sẽ được cất lên.

“Họ muốn tưởng nhớ Michael và âm nhạc của anh ấy. Các album của Michael dường như không có tuổi trong thời đại của chúng ta”, một người tổ chức sự kiện này cho biết. Bữa tiệc tại câu lạc bộ Taj này là một trong những hoạt động tưởng nhớ Michael Jackson đang diễn ra trên toàn thế giới.

mj25065.jpg


mj25066.jpg
Các thành viên của câu lạc bộ fan của Michael Jackson tại Hà Nội
tổ chức đêm ca nhạc tưởng nhớ Michael Jackson, hôm 24/6.

Tại London (Anh), thành phố lẽ đã chứng kiến tour diễn vòng quanh thế giới của Michael JacksonThis is it vào mùa hè năm ngoái, các fan của “ông vau nhạc Pop” cũng có ý định tổ chức ca hát và khiêu vũ tưởng nhớ ngôi sao ca nhạc. Perri Luc Kiely (14 tuổi), thành viên trong nhóm nhảy Diversity nói: “Michael có tầm ảnh hưởng lớn tới cháu và cả nhóm nhảy chúng cháu. Chúng cháu thấy thật vinh dự khi được tham gia sự kiện này”.

Ngoài ra, tại Anh, một số hoạt động khiêu vũ trên đường phố cũng diễn ra. Trong đó, các nghệ sĩ đã cố gắng ăn mặc và tái hiện phong cách của Michael Jackson. Sự kiện này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người qua đường, họ nán lại lấy máy ảnh hoặc điện thoại ra chụp hình để ghi lại những hình ảnh ấn tượng.

mj25063.jpg


mj25064.jpg
Một số fan của Michael Jackson tại Hungary tổ chức biểu diễn
tưởng nhớ thần tượng tại Budapest, ngày 23/6.

Tại Hồng Kông, một cậu bé 4 tuổi Wang Yiming cũng mang đến cho những khán giả hâm mộ Michael Jackson màn trình diễn ca khúc Dangerous ấn tượng. Cậu nhóc này ăn mặc như Michael Jackson với vest đen, tất trắng và găng tay bạc rồi biểu diễn những bước nhảy ấn tượng của thần tượng.

Còn tại Gary, Ind., quê nhà của Michael Jackson, các fan cũng kéo tới đặt hoa và thăm lại căn hộ mà ngôi sao nhạc Pop đã sinh ra và trưởng thành. Đại diện của thành phố này cho biết, bà Katherine - mẹ của Michael Jackson cùng cháu gái của anh Genevieve sẽ xuất hiện tại ngôi nhà này để cảm ơn các khán giả hâm mộ.

Vào sáng 25/6, các thành viên trong gia đình Michael Jackson sẽ tụ tập cùng nhau tại nghĩa trang Forest Lawn, nơi chôn cất của “ông vua nhạc Pop”, để tưởng nhớ anh. "Gia đình chúng tôi sẽ tới mộ thăm người anh em của mình. Tôi muốn thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn các fan và những người bạn luôn yêu thương, ủng hộ và cầu nguyện cho Michael Jackson", đại diện gia đình Jackson phát biểu.

Vào tối 26/5, một buổi trình diễn ca nhạc tưởng nhớ Michael Jackson sẽ được tổ chức tại Beverly Hilton, Los Angeles. Chương trình có tên là Forever Michael, có giá vé vào cửa từ 150 tới 500 USD. Nhà tổ chức chương trình này phát biểu: “Michael Jackson không chỉ là một ca sĩ mà anh ấy còn là một nhân vật có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ về mặt xã hội và là nguồn cảm hứng vô tận”.

mj25067.jpg


mj25068.jpg
Nghệ nhân Morfy Gikas đang trang điểm lại cho tượng sáp của Michael Jackson
ở bảo tàng Madame Tussauds, New York, hôm 23/6.

mj25069.jpg


mj250610.jpg


mj250611.jpg
Các fan tại Đức tới đặt hoa và tưởng nhớ Michael Jackson ở Munich, Đức, hôm 24/6.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Quay lại
Top