Điều Trị Tiểu Đường Hiệu Quả Từ Thảo Dược Thiên Nhiên

botania

Thành viên mới
Tham gia
12/10/2016
Bài viết
1
Việc sử dụng thảo dược điều trị tiểu đường đã được sử dụng từ xa xưa, dựa vào dược tính thảo dược các thầy thuốc đông y đã tạo nên các phương thuốc giúp điều trị tiểu đường rất tốt. Các loại thảo mộc, hoa quả trong tự nhiên cũng thường được dùng như một biện pháp hỗ trợ trong điều trị tiểu đường. Dưới đây là các loại thảo dược tự nhiên điều trị tiểu đường giúp giảm nồng độ đường huyết.
dieu-tri-tieu-duong-bang-thao-duoc.jpg
Lợi ích của việc sử dụng thảo dược trong điều trị bệnh tiểu đường.
- Thảo dược thiên nhiên an toàn để sử dụng, tác động tích cực trong điều trị bệnh tiểu đường mà không có tác dụng phụ như thuốc tây.
- Tránh được vòng luẩn quẩn như việc dùng thuốc tây.
Điều trị tiểu đường từ thảo dược thiên nhiên.
1. Nhân sâm.

Đây là một loại thảo dược rất quý và được sử dụng trong điều trị tiểu đường. Nhân sâm có khả năng giải phóng insulin từ tuyến tụy và tăng khả năng nhạy cảm của insulin. Đặc biệt nhân sâm có tác dụng trực tiếp làm giảm đường huyết, theo một nghiên cứu cho thấy khi sử dụng 200mg chiết xuất nhân sâm hàng ngày giúp cải thiện khả năng kiểm soát đường huyết cũng như mức năng lượng ở người bệnh tiểu đường type 2.
nhan-sam-dieu-tri-tieu-duong.jpg
2. Giáng hương quả to.
Đây là một loại thảo dược được người Ấn Độ sử dụng như một phương pháp tự nhiên trong điều trị bệnh tiểu đường. Giáng hương có chứa chất flavonoid và epicatechin có tác dụng ngăn ngừa tổn thương tế bào beta. Tinh chất epicatechin và chiết xuất rượu thô từ Giáng hương quả to cũng có tác dụng phục hồi chức năng của tế bào beta tuyến tụy, mà không có thuốc hay phương pháp điều trị tiểu đường tự nhiên nào có thể làm được điều này.
3. Dây thìa canh.
Loại thảo dược này có tác dụng hỗ trợ tuyến tụy sản sinh ra insulin đối với tiểu đường type 2, nên dây thìa canh được coi là phương pháp điều trị tiểu đường tự nhiên rất tốt. Dây thìa canh cũng có tác dụng cải thiện khả năng giảm đường huyết của insulin đối với cả tiểu đường type 1 và type 2. Dây thìa canh làm giảm cảm giác thèm ngọt, nên được dùng thay thế cho các loại thuốc uống giảm đường huyết đối với người bị bệnh tiểu đường type 2.
cay-day-thia-canh-dieu-tri-tieu-duong.jpg
4. Cỏ cari.
Kết quả từ các nghiên cứu và thí nghiệm cho thấy hạt cỏ cari có đặc tính chống bệnh tiểu đường. Hạt cỏ cari có chứa alkaloid trogonelline, axit nicotinic và coumarin có tác dụng khử mỡ hiệu quả.
5. Hành và tỏi.
Hành ỏi là gia vị hàng ngày, cũng là thảo dược tự nhiên dùng điều trị tiểu đường. 2 loại gia vị này có tác dụng giảm nồng độ đường huyết rất tốt.
hanh-toi-dieu-tri-tieu-duong.jpg
Hành có tác dụng tới khả năng chuyển hóa glucose của gan, kích thích tụy sản sinh insulin đồng thời ngăn ngừa insulin bị phá hủy. Tinh chất từ hàng được sử càng nhiều thì kết quả thu được càng cao.
6. Lá và quả cây việt quất.
Việt quất có tác dụng tăng độ chắc chắn của mao mạch, ngăn ngừa tổn thương và nâng cao chất lượng của hệ thống mạch máu. Việt quất được sử dụng như một chất chống xuất huyết trong điều trị các bệnh về mắt, gồm cả bệnh màng lưới do bệnh tiểu đường. Lá cây việt quất được coi là một phương pháp tự nhiên trong điều trị tiểu đường.
viet-quat-dieu-tri-tieu-duong.jpg
Không chỉ lá việt quất có tác dụng điều trị tiểu đường, mà quả việt quất cũng có tác dụng giảm nguy cơ các biến chứng của bệnh tiểu đường như đuc thuy tinh thể và bệnh màng lưới.
7. Bạch quả.
Khoa học chứng minh đặc tính dịch chiết từ cây bạch quả có tác dụng phòng ngừa và điều trị rối loạn thần kinh giai đoạn đầu do bệnh tiểu đường.
8. Quế.
Quế có thể giúp nâng cao hiệu quả của insulin lên 3 lần.
Kết luận: Ngoài việc sử dụng thuốc tây, chúng ta cũng cần lưu ý tới một số thảo dược trên cũng có tác dụng tốt trong điều trị tiểu đường mà chúng ta có thể áp dụng.
(Nguồn internet)
 
Top