Điều Trị Tiểu Đường Type 2 Tại Nhà Cần Lưu Ý Gi

botania

Thành viên
Tham gia
12/10/2016
Bài viết
1
Bệnh tiểu đường là bệnh lý rối chuyển hóa glucose. Bệnh có nhiều loại, nhưng phổ biến hơn cả là bệnh tiểu đường type 2. Bệnh tiểu đường diễn biến lâu ngày nếu không được điều trị tốt, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến các cơ quan trên cơ thể.
benh-tieu-duong.jpg
Vậy Làm sao điều trị tiểu đường type 2 hiệu quả? Điều trị tiểu đường type 2 như nào? Những lưu ý nào trong điều trị tiểu đường tại nhà? Để có được biện pháp điều trị tiểu đường hiệu quả tại nhà mà không cần tới bệnh viện, chúng ta cần phải tìm hiểu rõ về bệnh tiểu đường.
Các loại bệnh tiểu đường.
Bệnh tiểu đường thường có 3 loại chính, nhưng phổ biến hơn cả là bệnh tiểu đường type 1 và type 2. Chúng ta cần hiểu rõ về 2 dạng bệnh này, mới tìm được cách điều trị tiểu đường thích hợp và hiệu quả.
Phân biệt tiểu đường type 2 với tiểu đường type 1 theo bảng so sánh sau:
Phân Loại
Tiểu đường Type2
Tiểu đường Type 1

Cơ chế sinh bệnh
Tụy tạng không sản sinh đủ inslin hoặc cơ thể kháng insulin được sản sinh
Tụy không sản sinh hoặc tiết không đủ insulin
Đối tượng mắc bệnh
- Béo phì, thừa cân.
- Người trung niên và cao tuổi.
- Người trẻ tuổi chiếm số ít.
- Phần lớn là trẻ em và thanh niên
- Người lớn tuổi chiếm số ít
Nguyên nhân
- Di truyền.
- Béo phì.
- Lười vận động.
- Chế độ ăn không hợp lý.
- Tụy tạng bị phá hủy do cơ chế tự miễn, mất khả năng sản sinh insulin.
- Xảy ra ở người lớn tuổi do tụy tạng bị phá hủy bởi rượu bia, bệnh tật hay tế bào beta tuyến tụy bị tổn thương.
- Một số nguyên nhân khác.
Cách kiểm soát bệnh
- Giảm cân.
- Chế độ ăn uống hợp lý.
- Chích Insulin khi cần thiết.
- Sử dụng thuốc.
- Vận động thể lực thường xuyên.
- Phụ thuộc insulin suốt đời.
- Duy trì trọng lượng vừa phải.
- Tập luyện thể thao đều đặn.
Kết quả điều trị cần đạt
  • Kiểm soát đường huyết.
  • Giảm liều insulin với người tiểu đường type 1, không cần sủ dụng insulin với người tiểu đường type 2.
  • Khôi phục chức năng tụy tạng.
Bệnh tiểu đường type 2 với Insulin.
Insulin là một hormone rất quan trọng với người tiểu đường type 2. Insulin giúp chuyển hóa đường, tinh bột thành năng lượng cho cơ thể. Insulin vận chuyển glucose vào gan, cơ, các tế bào mô mỡ, nơi sản sinh năng lượng. Khi mắc bệnh tiểu đường các tế bào beta tuyến tụy sản sinh insulin bị phá hủy, ở bệnh nhân tiểu đường type 2 tuyến tụy sản sinh insulin đủ nhưng insulin lại không được dùng hiệu quả hay còn gọi là tình trạng kháng insulin. Cách điều trị tiểu đường tốt nhất là khôi phục chức năng tuyến tụy và độ nhạy insulin.
insulin-dieu-tri-tieu-duong.jpg
Dưới đây là một số cách điều trị tiểu đường type 2 và type 1 tại nhà hiệu quả nhất.
Sử dụng mướp đắng:
mướp đắng hay khổ qua đã được chứng minh có đặc tính điều trị tiểu đường rất tốt, người mắc bệnh tiểu đường nên uống nước ép trái khổ qua vào buổi sáng khi mới thức dậy.
Sử dụng hạt rau sam: mỗi ngày 1 thìa cafe hạt rau sam h.ãm với nửa cốc nước sôi, để nguội uống liên tục 4-5 tháng giúp kích thích insulin cơ thể và giúp trữa trị tiểu đường rất tốt.
Sử dụng quả bưởi: trong chế độ ăn uống nên bổ sung thêm bưởi rất tốt cho quá trình điều trị tiểu đường hiệu quả tại nhà.
Sử dụng cafe và bột cỏ cari: mỗi ngày dùng 2 thìa cafe bột cỏ cari với sữa ít đường cũng có tác dụng hỗ trợ trong điều trị bệnh tiểu đường tại nhà.
Sử dụng lá xoài non: lá xoài non cũng được coi là một cách điều trị tiểu đường rất tốt cho người bệnh tiểu đường. Sử dụng 15g lóa xoài tươi ngâm với 250ml nước qua đêm và nghiền kỹ trước khi uống vào buổi sáng giúp điều trị tiểu đường giai đoạn đầu.
Nước thân cây chuối hột: chọn cây chuối hột đường kính 20cm, chặt ngang cây, khoét lỗ thân cây đợi 2 tiếng sau nước tiết ra, dùng uống trực tiếp liên tiếp 3-7 ngày giúp giảm đường huyết. Đây được coi là cách điều trị tiểu đường tại nhà tốt cho người bệnh tiểu đường.
Kết luận: Những cách điều trị tiểu đường trên đều có chung mục đích là kiểm soát đường huyết, nhưng để đạt được kết quả chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất cần đến nhiều yếu tố khác nhau và sự kiên trì của người bệnh.
 
×
Quay lại
Top