Đi tìm người con trai “trời sinh một cặp”

Tham gia
23/10/2012
Bài viết
7
Người ta nói rằng trên đời có một người sinh ra để dành riêng cho bạn? Nhưng họ lại chẳng đưa ra được lý thuyết nào cho việc tìm kiếm một mảnh ghép tuyệt đối của bạn cả? Dù vậy, 5 dấu hiệu dưới đây sẽ có thể giúp xác định xem liệu bạn đã gặp được người dường như là “trời sinh một cặp” với mình hay chưa.

Dấu hiệu thứ nhất: Sự tôn trọng lẫn nhau

Khi bàn đến chuyện liệu anh ấy có phải là người đàn ông dành cho bạn hay không, sự tôn trọng nên là yếu tố đầu tiên được xét đến. Sự tôn trọng này phải đến từ cả hai phía, anh ấy tôn trọng bạn và ngược lại bạn cũng tôn trọng anh ấy.
Một "cặp đôi hoàn hảo" trước hết phải biết tôn trọng và công bằng với nhau. Ảnh: Inmagine.
Bạn có thể biết được rằng anh ấy có tôn trọng mình hay không qua các biểu hiện sau: - Anh ấy sẵn sàng thỏa hiệp; - Anh ấy lắng nghe những lo ngại và cảm xúc của bạn; - Anh ấy để ý khi có điều gì bất ổn và hỏi bạn về điều đó; - Anh ấy đề cao ý kiến của bạn và đánh giá cao bản thân bạn; - Anh ấy thực sự vui mừng cho bạn khi bạn thành công. Nếu hội tụ tất cả những điều trên, anh ấy thực sự tôn trọng bạn. Bạn cũng nên thể hiện những điều tương tự với anh ấy. Trái lại, nếu bạn nhận ra rằng hai bạn không sẵn sàng thỏa hiệp, hoặc vô cảm trước tâm tư tình cảm của nhau, hoặc thấy không ổn nhưng lại không tìm hiểu ngọn nguồn, hai bạn đang có dấu hiệu thiếu tôn trọng nhau. Nếu một trong hai bạn lờ đi ý kiến hoặc hành động của người kia như thể họ không quan trọng, đó là sự thiếu tôn trọng rõ ràng. Nếu bạn hoặc anh ấy chúc mừng thành công của nhau với sự ghen tị thay vì lòng nhiệt thành và tương trợ, bạn cần dành thời gian để xem xét lại mức độ tôn trọng đang hiện diện trong quan hệ giữa hai người. Dấu hiệu thứ 2: Anh ấy có những phẩm chất mà bạn tìm kiếm Tốt nhất là bạn nên đặt ra sẵn những phẩm chất quan trọng muốn tìm kiếm ở người bạn đời của mình, rút ra những phẩm chất ấy từ chính những sự việc đã xảy ra với mình chứ không phải mơ mộng về sự hoàn hảo của một bạch mã hoàng tử. Nếu bạn đã có ý niệm rõ ràng về phẩm chất cần có ở người đàn ông của mình, bạn xem như đã có kim chỉ nam để nhận ra anh ấy giữa một nửa nhân loại. Hãy ghi 10 phẩm chất bạn kỳ vọng ra giấy, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên; sau đó nghiêm túc xem lại một lượt và gạch bỏ những phẩm chất không quan trọng lắm. Một số phẩm chất sẽ khiến bạn hơi khó nghĩ về việc giữ hay bỏ đi, tuy nhiên hãy cố gắng rút ngắn danh sách còn khoảng 5 phẩm chất không thể thiếu đối với bạn. Hãy so sánh danh sách đó với người đàn ông đang trong tầm ngắm của bạn. Hãy nhớ rằng chúng là những phẩm chất mà bạn cho là không thể thiếu, mà nếu anh ấy không đạt được tất cả thì có lẽ anh ấy không phải là một lựa chọn phù hợp của bạn. Trong tình huống này bạn rất dễ bị lung lay, nhưng bạn hoàn toàn không nên thay đổi tiêu chuẩn của mình theo một ai đó. Và hãy trung thực với chính mình hơn là tìm cách ngụy biện cho người ấy chỉ vì tại thời điểm này bạn đang quá mê muội. Còn nếu chàng của bạn phù hợp với tất cả những tiêu chuẩn của bạn, anh ấy có thể chính là người đàn ông dành cho bạn. Dấu hiệu thứ ba: Hai bạn chia sẻ những giá trị tương đồng Bạn coi trọng điều gì nhất? Giá trị nào đã tạo nên cuộc sống mà bạn đang chọn? Đó là những câu hỏi quan trọng mà bạn cần hỏi chính mình, và cũng để giúp bạn nhận ra người đàn ông đang ở bên có phải là lựa chọn phù hợp với bạn hay không. Các giá trị thường đi đôi những phẩm chất quan trọng mà bạn dùng để xác định người đàn ông lý tưởng của mình. Nếu hai bạn không chia sẻ những giá trị tương đồng với nhau, đó có thể là một báo động đỏ cho tương lai của mối quan hệ này.

Một yếu tố quan trọng để cân nhắc là nếu bạn thấy mình bị ảnh hưởng bởi những tiêu chuẩn giá trị của anh ấy. Giá trị là cái xác định chúng ta là ai. Nếu bạn thay đổi những giá trị của mình để làm vui lòng người khác, rồi sau đó cứ thế cố gắng thay đổi mình thì điều đó không bao giờ là tốt đối với một mối quan hệ cả. Những chuẩn mực giá trị nên được thảo luận trước tiên. Đừng phỏng đoán xem anh ấy coi trọng điều gì nhất mà hãy hỏi thẳng! Nếu anh ta dường như không xác định được giá trị nào cho mình hoặc không thể nói lên những điều ấy, lại một điểm trừ nữa được tính. Bản chất đàn ông có thể rất linh hoạt nhưng sẽ phải có những giá trị vững vàng và có lý lẽ. Dấu hiệu thứ tư: Trực giác của bạn mách bảo Bạn không bao giờ được bỏ qua trực giác của bản thân, nhưng đồng thời cũng đừng bao giờ xem đó là yếu tố quyết định. Trực giác sẽ mách bảo cho bạn, và bạn có thể dựa vào đó khi cân nhắc liệu anh ấy có phải là “một nửa” của mình hay không. Trực giác bản năng không chỉ là sự hấp dẫn tự nhiên về thể xác giữa hai bạn. Nó tận sâu trong thâm tâm nơi mà bạn dường như biết mình phải làm gì. Nó thường là linh tính hay dự cảm rằng đó là người dành cho mình. Dù cho bản năng của bạn có xác nhận hay phủ nhận anh ấy, đó là một sự cân nhắc quan trọng. Phần lớn trực giác của chúng ta sẽ mách bảo đúng, nhưng tất nhiên, trực giác tốt nhất cũng vẫn có thể mắc sai lầm và không phải ai cũng thể hiện đúng “bộ mặt thật” của mình. Đó là lý do vì sao trực giác chỉ đóng vai trò tham khảo khi xác định người ấy của bạn mà thôi. Dấu hiệu thứ năm: Bạn được là chính mình khi ở bên anh ấy Bạn sẽ không được đánh giá cao và coi trọng bởi một người đàn ông luôn cố gắng thay đổi bạn hoặc một người không thể yêu bạn như chính con người bạn. Vậy nên nếu bạn có thể là chính mình khi ở cạnh một người đàn ông không chỉ chấp nhận những mặt tốt đẹp mà còn cả những điểm yếu và lỗi lầm của bạn, anh ấy hoàn toàn có thể là “một nửa” dành cho bạn.

Khi xem xét qua 5 dấu hiệu này, bạn sẽ có sự nhìn nhận tương đối để xác định được tình yêu và sự lựa chọn của mình. Chúc bạn sớm tìm được tình yêu “trời định”!

(Sưu tầm)
 
Quay lại
Top