Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.575
TOEIC (Test of English for International Communication) là bài thi kiểm tra trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc và đang được sử dụng tại hơn 9000 công ty và tổ chức trên thế giới. TOEIC không có khái niệm trượt hay đậu, mà chỉ có các thang điểm từ 10 đến 990, tương ứng với các thang điểm là các màu của chứng chỉ: Cam, nâu, xanh lá, xanh và cao nhất là vàng. Chứng chỉ TOEIC với các mô tả, diễn giải rất chi tiết và rõ ràng về trình độ và khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp của ứng viên (những người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai trong công viêc).

toeictrong.jpg


(Ảnh: onlineenglish.de)​


Để giúp các bạn có thể đạt kết quả tốt trong kỳ thi TOEIC, Hiếu học chia sẻ một vài kinh ngiệm như sau:
Bài thi TOEIC mới phản ánh các phong cách tiếng Anh trong môi trường kinh doanh toàn cầu và chú trọng đến các ngữ cảnh ngôn ngữ cụ thể. Chính vì vậy đòi hỏi người học phải có phương pháp tổng hợp và khả năng nhận biết, tích hợp thông tin.


Trước hết, bạn phải trang bị cho mình một vốn ngữ pháp và từ vựng tốt, đây chính là nền tảng cho tất cả các kỹ năng khác trong tiếng Anh. Tuy nhiên, phần lớn các bạn đều mắc phải một lỗi, đó là cố gắng nhồi nhét kiến thức trong một khoảng thời gian ngắn trước khi thi. Như vậy, vô hình chung, bạn đã làm cho “bộ xử lý trung tâm” của bạn bị quá tải, các kiến thức lộn xộn và không rõ ràng, không lưu giữ được lâu. Hãy học từ mới theo từng chủ đề, vừa giúp bạn dễ nhớ, vừa giúp bạn dễ dàng sử dụng, lại không gây nhàm chán trong quá trình học.

Khi học bạn nên tích luỹ càng nhiều từ vựng càng tốt Bạn luyện cho mình cách hiểu tổng quan về một đoạn văn và cách đọc lướt nhanh, tránh trường hợp vừa đọc vừa dịch vừa mất thời gian vừa không hiệu quả. Bạn cũng nên học cách suy diễn các thông tin trong đoạn văn. Và tất nhiên bạn phải tìm hiểu ngay đề thi TOEIC xem nó bao gồm những nội dung gì để tập trung học.

Trước khi thi, bạn cần hiểu rõ về cấu trúc bài thi, phân bổ thời gian đồng đều tất cả các phần, đừng quá tập trung cho bất kể một phần nào, kể cả trong lúc ôn luyện hay trong lúc làm bài thi. Trong khi thi, không bao giờ để xảy ra tình trạng bạn không nghe kịp câu hỏi vì quá tập trung suy nghĩ về câu hỏi trước, như vậy sẽ thành một phản ứng dây chuyền và cả phần đó của bài thi hoặc trường hợp xấu nhất là cả bài thi của bạn cũng sẽ “không ra đâu vào đâu”.

Đừng nghĩ rằng việc bạn phát âm có chuẩn hay không là không quan trọng Bạn chỉ có thể nghe hiểu tốt khi mà bạn biết rõ từ đó được phát âm như thế nào, tức là chính bạn phải phát âm chuẩn được từ đó.
Và cuối cùng, nếu không biết câu trả lời nào là đúng, hãy đoán mò trong các câu trả lời mà bạn cho là hợp lý hơn cả. Có ít nhất 25% cơ hội là bạn sẽ đoán đúng câu trả lời đấy, đừng bỏ sót nhé.

Hãy xác định mục tiêu về điểm TOEIC mà bạn cần đạt được, hãy lập kế hoạch học tập ngay từ bây giờ. Hãy đăng ký tham gia một lớp luyện thi nếu bạn có điều kiện. Các giảng viên sẽ trang bị và luyện cho bạn các kỹ năng cần thiết để có thể vận dụng kiến thức của mình một cách hiệu quả nhất trong khi thi.

Nếu việc học tại trung tâm không mấy hiệu quả vì sau một ngày làm việc bận rôn, mệt mỏi dẫn đến khó tập trung. Các bạn có thể sử dụng những giáo trình luyện thi TOEIC (TOEIC không bắt buộc thí sinh phải học một giáo trình cụ thể nào cả), tự học bằng cách tham gia Các khóa học tiếng Anh trực tuyến(miễn phí) như:

ETN (http://www.english-test.net/),
ETS (www.ets.org),
TOEIC. (http://www.toeic.com.vn/).

Học bằng hình thức trực tuyến sẽ lại mang lại nhiều tiện ích trong quá trình ôn luyện thi TOEIC. Ngoài ra, bằng cách học qua mạng, nó sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Điều quan trọng là phải biết được trình độ hiện tại của bạn như thế nào (TOEIC test), sau đó bạn mới có thể xác định được là cần thêm bao nhiêu thời gian để đạt điểm TOEIC trên 600 (hoặc theo yêu cầu của cty tuyển dụng). Một vài nghiên cứu đã chứng minh, với trình độ sơ cấp, cứ 100-120 giờ học sẽ tăng 100 điểm TOEIC với điều kiện học tập bình thường.

Áp dụng bài thi TOEIC có đủ bốn kỹ năng
(12 – 10 – 2009). IIG VN vừa chính thức công bố và giới thiệu bài thi TOEIC speaking và writing tại VN. Theo ông Đoàn Hồng Nam, chủ tịch IIG VN, với bài thi mới này, cùng với bài thi TOEIC listening và reading, thí sinh sẽ được đánh giá đầy đủ cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh.

Với đặc trưng là công cụ đánh giá trình độ tiếng Anh giao tiếp và làm việc trong môi trường quốc tế, việc áp dụng bài thi TOEIC speaking và writing sẽ đáp ứng được tốt hơn nhu cầu đánh giá trình độ, tuyển chọn của các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo.

(Theo báo Tuổi Trẻ/TpHCM.).
 

tranxuantien0

Thành viên mới
Tham gia
12/4/2016
Bài viết
4
Mình thấy có nhiều trung tâm luyện thi Toeic lắm, nhưng có trung tâm IEG là học phí khá là mềm, giờ học cũng nhiều phù hợp cho sinh viên đó, không những thế những người đi làm cũng có thể học được.
 

thanh265

Banned
Tham gia
19/8/2019
Bài viết
1.613
lúc trước mình luyện thi TOEIC ở trung tâm ICES thấy cũng rất hiệu quả mà học phí cũng vừa phải, giờ học tự chọn theo lịch của mình nên cũng khá là thoải mái. Giáo viên dạy rất nhiệt tình, có nhiều kinh nghiệm trong dạy luyện thi nên luôn chia sẻ cho mình phương pháp làm bài hiệu quả.
 
Top