Đã có 5 trường đại học công bố điểm thi

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Sau ĐH Xây dựng miền Tây, Thủy lợi, Thăng Long (Hà Nội), chiều nay ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Công nghệ Giao thông Vận tải cũng đã công bố điểm.

Theo đó, thủ khoa khối D1 của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là thí sinh Lê Liễu Xuân (SBD: 903) với tổng điểm 31,5 (đã nhân hệ số 2). Thủ khoa khối V là em Đinh Cẩm Hương (SBD: 55), đạt 30 điểm (đã nhân hệ số 2). Võ Thùy Phương Ngân (SBD: 7771) là thủ khoa khối A toàn trường với tổng điểm 3 môn thi là 26,5 điểm.

1.JPG

Thí sinh dự thi đại học (Ảnh Lê Hiếu)​

Cũng trong chiều nay, ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải cũng đã công bố điểm. Thủ khoa của trường chỉ đạt 22 điểm - em Lê Việt Cường. Được biết, điểm thi của trường năm nay cao hơn năm trước nên dự kiến điểm chuẩn một số ngành sẽ tăng nhẹ.

Sáng nay, ĐH Thăng Long đã công bố điểm. Thầy Phan Huy Phú, Hiệu trưởng đại học Thăng Long nhận xét điểm số các thí sinh năm nay cao hơn năm trước. Nhà trường sẽ đưa ra mức điểm chuẩn từng ngành sau khi Bộ GD - ĐT công bố điểm sàn.

Trước đó, ĐH Xây dựng Miền Tây, ĐH Thủy Lợi là hai trường cũng đã công bố điểm thi. Tính đến thời điểm này, thí sinh đạt điểm cao nhất khối A vẫn là Lê Xuân Hoàng (dự thi vào ĐH Thủy lợi) với 28,5 điểm.

Chiều qua (18/7), ĐH Thủy lợi là trường đầu tiên công bố điểm thi. Theo đó, thí sinh có điểm cao nhất toàn trường cũng là thủ khoa đầu tiên của cả nước, em Lê Xuân Hoàng, đạt 28,5 điểm.

Sáng nay, trường ĐH Xây dựng miền Tây là trường thứ hai công bố điểm thi. Thủ Khoa khối A, A1 năm nay là thí sinh Cao Minh Tiến, SBD: MTUA.00840, sinh ngày 19/09/1995, ngụ tại Tp.Vĩnh Long, đạt 20,5 điểm. Á khoa khối A, A1 thuộc về thí sinh Đặng Ngọc Phương Dung, ở Vĩnh Long, đạt 20,0 điểm.

Thủ khoa khối V năm nay là thí sinh Huỳnh Minh Tuấn, đạt 19,5 điểm (môn Vẽ chưa nhân hệ 2). Á khoa khối V thuộc về em Nguyễn Thanh Tâm, 19 điểm.
Trường có một á khoa đạt 25,5 điểm.

Mùa tuyển sinh năm nay, ĐH Xây dựng miền Tây có 450 chỉ tiêu vào đại học, 750 chỉ tiêu vào cao đẳng. Thí sinh dự thi khối V sẽ làm theo đề toán, lý (khối A) hệ số 1, vẽ mỹ thuật (vẽ đầu tượng) trường ra đề và lấy hệ số 2.

Một số trường đại học cũng đang hoàn tất công tác chấm và chuẩn bị công bố điểm thi.

Trưởng phòng đào tạo đại học Giao thông vận tải Hà Nội Nguyễn Thanh Chương cho biết hiện nay trường đã hoàn tất khâu chấm thi và đang ghép phách, nhập điểm. Tuy không có thí sinh đạt điểm 10 nhưng vị lãnh đạo này nhận định điểm thi năm nay cao hơn so với năm ngoái. Trường dự kiến sẽ công bố điểm từ 20-21/7.

Phó hiệu trưởng đại học Tự nhiên Hà Nội Nguyễn Hữu Dư cũng thông tin hiện nay trường đã hoàn tất công tác chấm thi và dự kiến sẽ công bố điểm vào ngày mai (20/7). Thầy Dư cho biết hiện tại đã có một số thí sinh đạt điểm 10 môn Toán, duy nhất một thí sinh đạt điểm 10 Hóa, còn Vật lý điểm cao nhất là 9,75.

Tại đại học Bách khoa Hà Nội, thầy Nguyễn Cảnh Lương, Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ hiện tại các môn trắc nghiệm đã hoàn thành xong công tác chấm thi. Đối với môn Toán, trường đã chấm được hơn 70% số lượng bài thi và đã có 7 điểm 10. Dự kiến, trường sẽ công bố điểm thi vào 25/7.

Trưởng phòng đào tạo ĐH Luật TP.HCM Ngô Đức Tuấn cho hay trường đã chấm được khoảng 70% số lượng bài thi. Đối với môn Toán, hiện nay điểm số cao nhất là 9,5. Môn Văn tỷ lệ bài thi đạt 7-8 điểm khá nhiều, điểm cao nhất đạt 9,25.

Năm nay, tình hình chấm thi môn Sử của trường cũng khả quan hơn với khá nhiều điểm 7,8,9; nhưng vẫn còn nhiều bài làm đạt điểm 1,2. Đối với môn Địa, thầy Tuấn nhận xét năm nay điểm số của các thí sinh khá cao và đã có bài thi đạt điểm 10. Trường dự kiến sẽ công bố điểm thi vào 25/7.
Theo Zing
 
Top