Cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa nhà mặt đất với căn hộ chung cư

Nhan Pham

Thành viên mới
Tham gia
25/11/2016
Bài viết
0
Cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa nhà mặt đất với căn hộ chung cư
Theo thống kế, số lượng nhà phố/biệt thự bán ra đã tăng 110% so với cùng kỳ năm trước. Nhà phố liên kế với diện tích nhỏ hoàn toàn có thể cạnh tranh được với căn hộ chung cư vì giá thành không đắt hơn quá nhiều mà vẫn có thể cung cấp các tiện nghi đi kèm tương đương hoặc tốt hơn như khu giải trí, hồ bơi, trường học…

Tham khảo thiết kế Jamona Heights quận 7.

Biệt thự và nhà phố thường là phân khúc ít được chú ý trong lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, với việc tăng thêm 110% doanh số bán ra trong quý 2 năm 2016 thì đây sẽ là đối thủ cạnh tranh đầy tiềm năng của các căn hộ chung cư trong thời gian tới.

Theo công bố gần đây nhất của Savills Việt Nam, vào quý 2/2016, có 820 căn nhà phốvà biệt thự được bán ra, tăng 81% so với quý trước, 110% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Trên thực tế, phân khúc này đã đạt đến thời điểm chín muồi và hiện tại có một nguồn cung vô cùng lớn”, Savills nhận định.

ph%C3%B2ng-ng%E1%BB%A7-jamona-heights-qu%E1%BA%ADn-7(1).jpg


Vì sao một căn nhà mặt đất trong dự án hoàn chỉnh lại có thể là đối thủ của căn hộ chung cư?

  • Về giá cả: mức chênh lệch giữa giá nhà phố và căn hộ chung cư tại Tp.HCM đã giảm còn 1.7 lần so với hơn 3 lần so với trước đây, giúp cho người tiêu dùng dễ tiếp cận với phân khúc sản phẩm này hơn.
Tại Hà Nội, tỷ lệ giá sơ cấp của nhà phố so với căn hộ cao cấp trung bình là 1,1 lần, giảm nhẹ so với con số 1,2 lần cách đây 5 năm. (tham khảo giá bán Jamona Heights cực hấp dẫn)

  • Về diện tích: các căn biệt thự và nhà phố hiện nay được xây dựng với diện tích nhỏ hơn trước để phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng thanh toán của người tiêu dùng. Cụ thể, biệt thự được tung ra thị trường với diện tích dưới 200 m2, còn nhà phố liên kế có diện tích 50 – 75m2. (Sơ đồ mặt bằng Jamona Heights với diện tích lớn và thiết kế tiện nghi)
Theo khảo sát của Savills cho thấy, nhà phố với diện tích nhỏ được các khách hàng ưa chuộng hơn, hoàn toàn có thể cạnh tranh với căn hộ chung cư vì không đắt hơn quá nhiều nhưng lại có thể cung cấp các tiện nghi đi kèm tốt hơn như khu giải trí, hồ bơi, trường học, mua sắm thuận tiện và an ninh.

Tầng lớp trung lưu và khá giả ở Việt Nam sẽ tăng mạnh
Thị trường biệt thự và nhà phố được thúc đẩy phát triển nhờ vào nguồn thu nhập ổn định của người mua.

Số lượng các hộ gia đình Việt Nam khá giả có thu nhập hơn 20 ngàn USD được dự báo sẽ tăng lên gấp đôi, từ 250.000 tăng lên 530.000 trong giai đoạn 2016-2020. Có nghĩa là, trong 5 năm tới sẽ có 280.000 hộ gia đình ra khỏi tầng lớp trung lưu để gia nhập tầng lớp khá giả, giúp tạo thành một phân khúc độc lập có sức mua đáng kể.

Xem ngay dự án Jamona Heights quận 7 cực nóng.

Từ sau thời gian trầm lắng của thị trường từ 2010, bất động sản Hà Nội cũng đã bắt đầu khởi động lại và đang có dấu hiệu tốt dần hơn.

Tại Tp.HCM hiện nay căn hộ Jamona Heights đang là tâm điểm bất động sản vào cuối năm 2016 này. Chủ đầu tư chung cư Jamona Heights là Sacomreal thuộc top các công ty bất động sản lớn trong nước. Vị trí Jamona Heights tại mặt tiền Bùi Văn Ba quận 7 đầy tiềm năng về kinh tế, rất thích hợp để sử dụng sinh sống lẫn đầu tư. Hiện dự án đã được mwor bán với mức giá tốt, các bạn hãy nhanh liên hệ để biết thêm chi tiết nhé.

Nguồn: http://jamonaheightsquan7.com/cuoc-canh-tranh-khoc-liet-giua-nha-mat-dat-voi-can-ho-chung-cu-art29.html
 
Top