1. Kim Amelie

  Kim Amelie Thành viên mới

  Cố tình che giấu tai nạn vi trùng, giám sát của CDC Hoa Kỳ ở đâu

  Cố tình che giấu tai nạn vi trùng, giám sát của CDC Hoa Kỳ ở đâu?
  Theo báo cáo của USA Today, họ nhận được một báo cáo đã được chỉnh sửa nghiêm ngặt về sự cố trong phòng thí nghiệm. Báo cáo cho thấy các nhà khoa học tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ(CDC) đã mất một mẫu cúm chết người, kiểm soát chặt chẽ và thiết bị an toàn cho cuộc thử nghiệm cũng bị trục trặc.
  CDC đã dành gần hai năm để công bố các báo cáo sự cố trong phòng thí nghiệm, che chắn nhiều chi tiết như vi rút và vi khuẩn liên quan đến vụ tai nạn, cũng như mô tả đầy đủ về vụ tai nạn.
  Trong phòng thí nghiệm an toàn sinh học cấp 4 tiên tiến nhất trên thế giới, các nhà khoa học có thái độ cẩu thả như vậy đối với các mẫu thí nghiệm nguy hiểm, và việc giám sát các thiết bị an toàn cũng không có. Đáp lại, CDC cũng chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào.
  Cuộc điều tra của "USA Today" cũng cho thấy hàng trăm sự cố an ninh trong các cơ sở nghiên cứu công cộng và tư nhân ở Hoa Kỳ, cho thấy nhiều trường đại học, chính phủ và phòng thí nghiệm tư nhân phải vật lộn để giữ bí mật hồ sơ về các vụ tai nạn và các lệnh trừng phạt theo quy định. Có hơn 100 phòng thí nghiệm tham gia nghiên cứu các mầm bệnh khủng bố sinh học tiềm ẩn và họ bí mật phải đối mặt với các lệnh trừng phạt của liên bang vì vi phạm các quy định về an toàn, nhưng các cơ quan quản lý vẫn cho phép họ tiếp tục thử nghiệm mà không cần qua kiểm tra, thậm chí liên tục
  nhiều năm. Hơn nữa, các phòng thí nghiệm này thậm chí không có văn phòng trách nhiệm giải trình của chính phủ.
  Ngoài ra, CDC cũng hợp tác với Chương trình Đại diện Lựa chọn Liên bang (Federal Select Agent
  Program) để quản lý chính phủ, các trường đại học, quân đội và các phòng thí nghiệm tư nhân liên quan đến các loại virus, vi khuẩn và chất độc được quy định này. Theo quan điểm này, các thí nghiệm sinh học của Hoa Kỳ do CDC bí mật tiến hành trên thực tế có liên quan chặt chẽ đến chiến tranh quốc phòng và quân sự của Hoa Kỳ.
  Mẫu cúm bị thất lạc có lẽ không phải là điều duy nhất mà CDC không giải thích được Salmonella typhi, virus variola, virus bệnh than ... đều là những "sinh vật nguy hiểm" đã trốn thoát khỏi phòng thí nghiệm sinh học Hoa Kỳ. Mẫu cúm bị thiếu có phải là coronavirus mới không? Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cố gắng che giấu vụ tai nạn khiến phòng thí nghiệm sinh học Hoa Kỳ càng thêm nghi ngờ.
  [​IMG]
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP