Có những nguyên nhân gì dẫn đến tình trạng chửa ngoài tử cung?

meelody

Banned
Tham gia
13/4/2012
Bài viết
0
Có những nguyên nhân gì dẫn đến tình trạng chửa ngoài tử cung?
Có những nguyên nhân gì dẫn đến tình trạng chửa ngoài tử cung? Rất nhiều người đều biết đến tình trạng chửa ngoài tử cung nhưng không biết chửa ngoài tử cung là gì. Các chuyên gia phòng khám 59 Khương Trung cho biết, chửa ngoài tử cung là một bệnh thường gặp ở nữ giới, chửa ngoài tử cung còn gọi là vị trí bất thường của thai, có nguy hại rất lớn đối với phụ nữ. Nếu như không kịp thời tiến hành điều trị, có khả năng làm bệnh trở thành ác tính, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người bệnh. Vậy có những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng chửa ngoài tử cung. Chúng ta cùng nghe những lời giải đáp của các chuyên gia đến từ phòng khám đa khoa 59 Khương Trung.

Có những nguyên nhân gì dẫn đến tình trạng chửa ngoài tử cung ? Các chuyên gia phòng khám đa khoa 59 Khương Trung đã chỉ ra rằng, dẫn đến tình trạng chửa ngoài tử cung có những nguyên nhân chủ yếu sau:

  • Chửa tại vòi trứng: Nguyên nhân thì có rất nhiều, ví dụ như sinh nở, sảy thai tự nhiên, làm sạch quá mức…trong đó tình trạng sinh nở là thường gặp nhất, do khi sinh nở, cổ tử cung mở rộng khiến cho cổ tử cung bị rách hoặc bị thương. Điều này sẽ khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo và cổ tử cung gây ra các bệnh như viêm âm đạo, chửa ngoài tử cung…
  • Chửa trong ổ bụng: Khả năng này cũng rất hiếm gặp, nếu tiếp tục để thai phát triển trong ổ bụng khiến cho tử cung tổn thương, vỡ buồng trứng khi mang thai.
3. Chửa trong buồng trứng: thường gặp ở những bà mẹ trử. Có thể liên quan đến việc rối loạn chức năng rụng trứng, vòng tránh thai. Những người có nang trứng phát triển bình thường nhưng bị rối loạn chức năng rụng trứng, có thể do quá trình thụ tinh nhân tạo dẫn đến tình trạng chửa trong buồng trứng.
4. Mang thai ở lớp sừng cổ tử cung: hình thức mang thai ở lớp sừng cổ tử cung có thể có hai tình huống xảy ra: là việc tinh trùng từ bên ngoài đi lệch vào ống dẫn trứng, kết hợp với trứng rồi làm tổ ở lớp sừng; Trứng đã thụ tinh đến chỗ bị bệnh ở ống dẫn trứng sẽ đi lệch và làm tổ ở lớp sừng.
 
Top