Chữa viêm xoang đông y và tây y cái nào hay hơn

tranvo.huunhan1

Thành viên mới
Tham gia
3/2/2015
Bài viết
12
Viêm xoang mũi đang ngày một phổ biến hơn Mặc dù viem xoang mui không gây nguy hiểm gì đến tính mạng của nguời bệnh nhưng bệnh có rất nhiều triệu chứng gây khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống cũng như công việc của mọi người Chữa viêm xoang mũi có rất nhiều phương cách cả đông y và tây y Vậy bên nào mang lại hiệu quả chữa viêm xoang cao hơn

+ Về trường hợp của em, mặc dù đã được cắt amidan và nạo VA nhưng sau đó vẫn bị tắc nghẹt mũi, sổ mũi, đau họng, có đờm trong họng, nguyên nhân có thể do em bị chứng viêm mũi dị ứng gây ra, đây là các triệu chứng điển hình của viêm mũi dị ứng. Có lẽ vì uống thuốc thấy khỏi nên em chủ quan không đi điều trị dứt điểm tình trạng viêm mũi dị ứng, để bệnh lý tái diễn kéo dài 2 năm nên chuyển sang mãn tính và dễ biến chuyển thành viêm xoang. Hiện tại, em hay bị nhứt đầu, nhứt vùng gáy và vùng giữa 2 lông mày, đây là các triệu chứng của viêm xoang. Chúng tôi khuyên em nên tiến hành khám chữa bệnh sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm từ bệnh viêm xoang gây ra.

+ Viêm xoang vẫn có thể được điều trị khỏi nếu em tiến hành khám và điều trị sớm khi bệnh mới hình thành. Về điều trị thì có rất nhiều phương pháp điều trị hiệu quả : điều trị bằng nội khoa (kháng sinh toàn thân kết hợp với thuốc chống viêm, giảm phù nề, chống dị ứng), ngoại khoa, tiểu phẫu… Em cần phải đến các cơ sở chuyên khoa tai mũi họng để các bác sĩ khám, làm các kiểm tra xét nghiệm tình trạng bệnh lý của em diễn biến ở mức độ nào thì khi đó, dựa vào các kết quả kiểm tra bác sĩ sẽ đưa ra phát đồ và phương pháp điều trị chính xác cho bệnh viêm xoang của em (tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh mà phương pháp điều trị sẽ khác nhau).

+ Tuy nhiên, chỉ định phẫu thuật xoang chỉ đặt ra khi điều trị nội khoa thất bại hoặc có những biến chứng của xoang xảy ra. Chi phí chữa viêm xoang sẽ phụ thuộc vào các xét nghiệm, mức độ bệnh lý của em nặng hay nhẹ, cần áp dụng phương pháp điều trị nào (mỗi phương pháp điều trị sẽ có chi phí khác nhau), thời gian điều trị trong bao lâu nữa... Nên chúng tôi chưa thể nói rõ chi phí cụ thể cho em được.

+ Về điều trị Tây y và Đông y, mỗi phương pháp đều có một hiệu quả nhất định của nó. Tây y có hiệu quả và kết quả nhanh hơn, thời gian điều trị ngắn, còn đông y sẽ phải điều trị lâu dài và tốn nhiều thời gian hơn. Nhưng tốt nhất là sau khi điều trị bằng các phương pháp tây y đạt kết quả tốt thì một thời gian sau em nên kết hợp với đông y để giúp quá trình điều trị hiệu quả hơn. Vì thuốc Tây y không thể uống liên tục trong 1 thời gian quá dài được, sẽ gây nóng cơ thể, ảnh hưởng tới gan, còn thuốc đông y được chế biến bằng các cây thuốc thảo dược nên sẽ mát, không làm nóng cơ thể, kết hợp 2 phương pháp sẽ giúp điều trị, ngăn ngừa bệnh tái phát triệt để hơn. Bên cạnh đó, em nên tuân thủ theo các chỉ dẫn điều trị và phòng bệnh của bác sĩ ( về chế độ ăn uống, phải tránh các yếu tố ô nhiễm từ môi trường, các tác nhân gây dị ứng…).

Điều trị viêm xoang bằng thuốc kháng sinh
 
Top